Amway VietNam hoạt động như thế nào? Amway lừa đảo không?

Amway VietNam là một trong những tập đoàn khá thành công hiện nay trên thị trường. Nhưng đồng thời cũng là một mô hình kinh doanh gây ra rất nhiều ý kiến đánh giá trái chiều. Rất nhiều người nhận định rằng tập đoàn đang có những hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực cực kì tiềm năng và dễ tiếp cận. Tuy nhiên không ít đối tượng trong thị trường vẫn còn đặt ra nghi vấn liệu Amway lừa đảo hay không. Thông tin rộ lên từ lâu về tập đoàn này chính là hệ thống kinh doanh đa cấp phân tầng. Vậy thực hư thì Amway là gì và có thật sự đáng tin với các nhà đầu tư và người tham gia hay không?

Tổng quan về Amway là gì?

Amway là viết tắt của American Way – một tập đoàn sử dụng mô hình kinh doanh đa cấp. Các sản phẩm kinh doanh chủ yếu của tập đoàn này bao gồm sản phẩm về sức khỏe, thẩm mĩ, hàng tiêu dùng. Được chính thức thành lập vào năm 1959, do Jay Van Andel và Rich DeVos đồng sáng lập. Trụ sở hoạt động là tại bang Michigan, Hoa Kỳ. Đây là một tập đoàn gồm nhiều công ty con trực thuộc Alticor. Doanh thua theo số liệu năm 2020 lên tới hơn 10 tỷ USD. Nằm trong top 30 công ty tư nhân lớn nhất tại Mỹ theo Forbes. Mạng lưới hoạt động rộng khắp hơn 100 quốc gia và lãnh thổ trên toàn thế giới.

Amway VietNam chính thức ra mắt trường Việt vào năm 2008. Đến nay, công ty Amway VietNam đã hoạt động ở thị trường nước ta được 14 năm. Cũng là một trong những tập đoàn được đánh giá là hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh đa cấp phân tầng. Với danh mục sản phẩm kinh doanh phong phú bao gồm nhiều lĩnh vực thiết thực hiện nay. Bên cạnh đó, công ty cũng vươn tầm bản thân hơn so với những doanh nghiệp đa cấp trong nước khác. Chính là việc tự xây dựng nhà máy riêng cho minh – khu công nghiệp AMATA tỉnh Đồng Nai và VSIP II A tỉnh Bình Dương.

Amway VietNam chính thức ra mắt trường Việt vào năm 2008
Amway VietNam chính thức ra mắt trường Việt vào năm 2008

Amway lừa đảo không?

Vốn là một tập đoàn kinh doanh đa cấp công khai, chính vì vậy mà rất nhiều thông tin và luồng ý kiến đều cho rằng Amway lừa đảo và hoạt động đa cấp trái phép. Thực tế, Amway VietNam là công ty sản xuất các sản phẩm để bán ra thị trường như mọi công ty kinh doanh khác. Nhưng công ty này sẽ không phân phối sản phẩm ra các chi nhánh/cửa hàng để bán. Mà hệ thống nhà phân phối Amway Việt Nam sẽ trực tiếp trong khâu tiêu thụ/tiếp thị sản phẩm. Các nhà phân phối sẽ nhận được hoa hồng/thưởng/tiền công cho thành quả bán hàng. Những khoản tiền này sẽ được quy định và tính toán theo hệ thống tính điểm riêng của Amway Việt Nam.

Điều này nghĩa là công ty sẽ không mất tiền trả phí mặt bằng, tiền quảng cáo. Mà sẽ chi trả cho hệ thống nhà phân phối của mình qua dữ liệu điểm dựa vào doanh thu. Thực tế thì bản chất kinh doanh đa cấp như thế này được đánh giá khá tốt. Hỗ trợ phân phối có thêm được một nguồn thu nhập có thể là rất lớn nếu cố gắng. Tuy nhiên, bản chất của kinh doanh đa cấp khá nhạy cảm. Bởi thực tế có rất nhiều vấn nạn lừa đảo xảy ra vì đa cấp. Chính vì vậy, nghi ngờ rằng Amway lừa đảo cũng có thể hiểu được. Khi trở thành phân phối, thì phải gần như làm phiền rất nhiều người bao gồm bạn bè, người thân để bán được sản phẩm. Lại càng tăng độ nghi ngờ về việc Amway lừa đảo.

Xem thêm: Manulearn là gì? 

Amway VietNam – Nơi làm việc tốt nhất châu Á

Vào ngày 1/11/2021, Amway VietNam đã được HR Asia vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất chấu Á năm 2021. Có nghĩa rằng, đây là một trong số thương hiệu sở hữu chế độ đãi ngộ nhân sự, môi trường làm việc và đào tạo nhân viên tốt nhất, chu đáo và thiết thực nhất hiện nay. Đây cũng là lần thứ 2 Amway Việt Nam đạt được giải thưởng này. Giải thưởng này có tiêu chỉ đánh giá cực kì cao và khắt khe là đánh giá mức độ gắn kết tổng thể – T.E.A.M (Total Engagement Assessment Model). Đây được xem là sự ghi nhận những đóng góp và thành tích của Amway VietNam. Bỏ qua hết mọi lời bàn tán, xôn xao về việc Amway lừa đảo trước đó.

Amway Vieệt Nam nhận giải "Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2021"
Amway Vieệt Nam nhận giải “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2021”

Hiện nay, đây vẫn là thương hiệu số 1 thế giới về ngành bán hàng trực tiếp. Dồn hết tâm huyết vào việc phát triển chất lượng hệ thống nhà phân phối.

Những băn khoăn về Amway VietNam

  • Hiện nay, có sự chênh lệch về giá cả của sản phẩm từ Amway Việt Nam. Xuất hiện nhiều điểm bán hàng Amway có giá rẻ hơn nhà phân phối. Khiến chất lượng sản phẩm không còn đáng tin. Cũng khiến tin đồn Amway lừa đảo càng phát tán mạnh mẽ hơn.
  • Công ty vẫn chưa có giấy phép hoạt động bán hàng đa cấp sửa đổi. Nên Amway VietNam bị vi phạm quy định tại điều 47, Nghị định 42 của Chính phủ.
  • Quy trình đào tạo cho hệ thống nhà phân phối còn khá lỏng lẻo. Chất lượng hệ thống nhà phân phối cũng không được đánh giá tốt. Hiện nay, Amway VietNam đang phân phối sản phẩm qua các website bodykey.vn. Và nutrilite.com, hotro.phonghopamway.com, amway2u.com.vn, amway. com. vn, www amway com vn. Tuy nhiên thủ tục quan trọng thì vẫn chưa được hoàn thiện và chưa được phê duyệt.

Có nên tham gia vào đa cấp Amway VietNam?

Mỗi một quyết định tham gia kinh doanh, đầu tư hay không là từ riêng bạn. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ không đưa ra những lời khuyên mang tính khẳng định. Như bạn nên hay không nên tham gia vào Amway VietNam. Thay vào đó, chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn đọc những thông tin được ghi nhận về những nghi ngờ việc đa cấp lừa đảo hiện nay. Để từ đó, bạn đọc sẽ có những cái nhìn khách quan và đưa ra được quyết định tốt nhất cho mình xem Amway lừa đảo hay tin cậy.

Hãy cẩn thận với bán hàng đa cấp
Hãy cẩn thận với bán hàng đa cấp
  • Nhà phân phối phải đặt cọc tiền hàng cho công ty: Với các hệ thống kinh doanh sản phẩm thông thường thì sẽ không phải đặt cọc tiền để tham gia. Bởi tiêu thụ hàng hóa tùy vào khả năng người tham gia. Có rất nhiều công ty đa cấp tồn tại vì số tiền nay. Vậy thì không có tương lai cũng như không đảm bảo an toàn cho khoản tiền.
  • Chỉ chú trọng vào tìm nhà phân phối: Việc tìm thêm các nhà phân phối mới sẽ giúp có thêm hoa hồng. Đa cấp lừa đảo sẽ không chú trọng vào nâng cao chất lượng sản phẩm. Mà chỉ chú tâm vào tìm kiếm thật nhiều người tham gia thêm vào hệ thống của mình.
  • Hứa hẹn những khoản lợi nhuận hấp dẫn: Hãy cẩn trọng với những lời mật ngọt về hoa hồng. Vì đa cấp không phải đầu tư, không thể thu được nguồn lợi nhuận lớn.
  • Không có giấy phép bán hàng đa cấp

Tổng kết

Toàn bộ những thông tin trên đây, chúng tôi đã tổng hợp về Amway là gì, Amway lừa đảo hay không. Đây không phải là toàn bộ các thông tin có thể đưa ra được những đánh giá hay nhận định chính xác về tình trạng của Amway VietNam hiện nay. Chính vì vậy, hãy chọn lọc thông tin và tìm hiểu thêm từ nhiều nguồn khác. Nếu có ý định tham gia vào Amway VietNam thì chắc chắn bạn cần phải cẩn trọng. Một hệ thống kinh doanh đa cấp sẽ luôn nhiều rủi ro hơn là bạn tưởng. Hy vọng và chúc bạn sẽ có những quyết định tốt nhất cho bản thân!

Xem thêm: ePOS Manulife

Tổng hợp: Nhamoigioi.net