Giá vàng 98 hôm nay trên thị trường vàng Việt

Vàng đang là một trong những tài sản luôn tạo được độ thảo luận cao từ thị trường tiêu dùng và tài chính. Giá vàng liên tục biến động tăng đỉnh rồi lại giảm mạnh trong những tháng gần đây khiến cho cơn sốt đầu tư vàng càng trở nên nóng hơn bao giờ hết. Không chỉ các loại vàng 9999, vàng 24k hay 18k mới được thị trường mua bán sôi nổi, mà các loại vàng kém phổ biến hơn như vàng 98 cũng nhận được sự quan tâm rất lớn từ thị trường. Giá vàng 98 hôm nay cũng đang có dấu hiệu giảm nhẹ xuống theo xu hướng chung của thị trường vàng thời gian gần đây.

Giới thiệu về vàng 98

Vàng 98 thực chất là một trong những loại vàng có hàm lượng vàng cao nhất hiện nay. Chứa tới 98% vàng, chỉ xếp sau vàng 9999, 2% còn lại bao gồm hợp chất kim loại đồng, niken, bạc,… Nhưng thực tế loại vàng này còn khá ít người biết tới hay nhắc đến trong các phiên mua bán giao dịch vàng. Đây là loại vàng bên và rất dễ gia công tạo hình. Đặc biệt, loại vàng này có màu rất sáng và bắt mắt nên rất được ưa chuộng trong ngành chế tác trang sức vàng.

Vàng 98 là vàng có hàm lượng vàng nguyên chất là 98%
Vàng 98 là vàng có hàm lượng vàng nguyên chất là 98%

Giá vàng 98 hôm nay được mua vào bán ra cao thứ 2 trong thị trường vàng, chỉ sau vàng 4 số 9. Được giao dịch buôn bán dưới dạng vàng miếng, vàng nhẫn trơn cho đầu tư và các trang sức vàng khác cho nhu cầu làm đẹp

Xem thêm: Giá vàng thế giới giảm

Giá vàng 98 hôm nay như thế nào?

Tại thị trường nước ta, trước đây vàng 98 không có quá nhiều giao dịch như các loại vàng thông thường khác. Nên gần như rất hiếm khi được niêm yết công khai giá. Vì thế người tiêu dùng thường tính gái vàng này dựa trên giá niêm yết của vàng 9999. Tuy nhiên hiện tại, các thương hiệu vàng lớn đều đã cập nhật liên tục và niêm yết giá vàng 98 tương tự như các loại vàng khác. Điều này giúp người tiêu dùng và các nhà đầu tư có thể dễ dàng cập nhật hơn. Theo đó, giá vàng 98 hôm nay đang được niêm yết với mức giá mua vào là 71.930.000 VND/lượng và bán ra ở mức giá 76.980.000 VND/lượng.

Giá vàng 98 cũng đang biến động như nhiều loại tài sản khác trên thị trường tài chính. Các nhân tố tác động tới giá của loại vàng này chủ yếu tới từ giá vàng 9999, giá đô la Mỹ và các chính sách kinh tế của các quốc gia lớn khác cũng như trong nước ta,…

Giá vàng 98 phụ thuộc vào giá vàng 9999
Giá vàng 98 phụ thuộc vào giá vàng 9999

Nên mua vàng 98 ở đâu?

Hiện tại, vàng 98 là một loại tài sản có sức hấp dẫn với người tiêu dùng lẫn các nhà đầu tư tài chính. Hàm lượng vàng nguyên chất có trong vàng 98 là 98%, chỉ xếp sau vàng 9999. Rõ ràng giá trị vàng này sẽ thấp hơn vàng 9999 nhưng lại cao hơn các loại vàng khác như vàng 18k, 15k hay 24k,… Độ bền dẻo và tính thẩm mĩ cao cũng là một trong những nguyên nhân được nhiều người lựa chọn. Với những lí do khách quan này, thì vàng 98 xứng đáng là một loại tài sản nên đầu tư.

Có thể tích trữ tài sản hay đầu tư hoặc làm trang sức bằng vàng 98. Vàng là tài sản rất khó bị mất giá, vì vậy chỉ cần nghiên cứu thị trường và lựa chọn được thời điểm mua tốt nhất. Quan trọng là cần phải lựa chọn được những địa điểm tin cậy và uy tín để mua bán vàng 98. Bạn nên tìm tới những thương hiệu vàng lớn, có tên tuổi và nhiều chi nhánh để vừa tiện lợi di chuyển, vừa có thể mua bán an toàn, tránh mọi rủi ro tài chính.

Tổng kết

Trước những biến động tài chính trong nước và thế giới hiện tại, thì giá vàng 98 được dự báo vẫn sẽ có biến động trong thời gian tới. Tuy nhiên với chính sách ổn định giá vàng của nước ta hiện nay thì biến động sẽ không mạnh và không nhiều. Hi vọng những thông tin trong bài viết hôm nay đã giúp bạn đọc hiểu thêm và rõ hơn về vàng 98 – một loại vàng còn khá ít được biết tới hiện nay. Nếu có nhu cầu mua trang sức vàng đẹp và giá trị, hoặc tìm tới đầu tư thì vàng 98 là một lựa chọn khá tốt.

Xem thêm: Xuất khẩu gạo của nước ta tăng mạnh

Tổng hợp: Nhamoigiois.net