Broker chứng khoán là gì? Một broker uy tín cần có những gì?

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm của thị trường chứng khoán toàn cầu, Broker chứng khoán trở thành một trong những thuật ngữ phổ biến trong giới đầu tư. Đây chính là bước đầu tiên trong một quá trình chinh phục đầu tư tài chính. Cũng vừa là một môi trường trung gian giúp các nhà đầu tư và các công ty phát hành có thể liên kết và cùng nhau tìm thấy những lợi ích từ đối phương và từ thị trường. Các nhà đầu tư và cả các công ty phát hành cổ phiếu đều cần phải tìm thấy một Broker chứng khoán uy tín để có thể yên tâm giao dịch, trao đổi và mua bán.

Tuy nhiên, nhiều Broker lừa đảo trá hình chính là nguy cơ tiềm ẩn mà các bên tham gia thị trường chứng khoán đều cần phải dè chừng. Nắm bắt thông tin về Broker chứng khoán là gì, cùng với những tiêu chí để có thể đánh giá một Broker chứng khoán uy tín là cực kì quan trọng cho những ai đang có ý định tham gia vào thị trường đầu tư hấp dẫn này. Vậy nên đừng bỏ qua bài viết hôm nay của Nhà Môi Giới chúng tôi nhé!

Tổng quan về Broker chứng khoán là gì?

Trước khi tìm hiểu về Broker chứng khoán là gì. Thì bạn cần phải hiểu về định nghĩa về Broker. Broker là một người – tổ chức trung gian nào đó có nhiệm vụ liên kết người này với người người. Hay nhóm người này với những người khác cùng có chung một mục tiêu hay đặc điểm quan trọng nào đó. Broker trong tài chính cũng vậy, chính là môi trường trung gian hay còn gọi là các sàn giao dịch. Mục đích là liên kết các trader và các công ty hay tổ chức tài chính lớn hơn. Ví dụ là trader với hệ thống ngân hàng trong gia dịch ngoại hối.

Broker chứng khoán là môi trường quan trọng với các trader
Broker chứng khoán là môi trường quan trọng với các trader

Bám sát theo định nghĩa trên, thì Broker chứng khoán chính là môi trường trung gian. Hay là bên thứ 3 giúp các bên mua bán cổ phiếu, trái phiếu hay trái phiếu chuyển đổi có thể giao dịch được với nhau. Hiện nay có rất nhiều Broker hỗ trợ mua bán cổ phiếu mọc lên. Vì vậy quan trọng nhất với trader lúc này chính là lựa chọn được cho mình một Broker chứng khoán uy tín. Hãy thận trọng tiến hành tìm hiểu và phân tích những Broker. Sàng lọc và chọn ra một nhà môi giới thực sự uy tín và phù hợp với chiến lược đầu tư của bản thân.

Điều kiện của một Broker chứng khoán là gì?

Với sức hấp dẫn đến từ những nguồn thu nhập và lợi nhuận lớn. Mà trader có thể nhận được khi tham gia vào thị trường chứng khoán thông qua các broker. Ngày càng nhiều người tìm tới để tham gia giao dịch đầu tư cổ phiếu. Nhưng để trở thành Broker chứng khoán cũng không phải là chuyện dễ dàng. Bởi ngành nghề này đòi hỏi phải có sự hiểu biết rất lớn với chứng khoán toàn cầu. Và trình độ chuyên môn cũng như đòi hỏi công nghệ kĩ thuật cao. Các Broker này còn phải có trách nhiệm với khách hàng của họ. Hướng dẫn và đảm bảo an toàn cho những giao dịch mua bán từ các bên.

Với Broker chứng khoán cá nhân

Để trở thành một nhà môi giới chứng khoán cá nhân. Broker cần phải đảm bảo được những điều kiện cần và đủ sau:

 • Chứng chỉ chuyên môn về lĩnh vực chứng khoán: Đây không phải là điều kiện bắt buộc nhưng lại nên có. Các khóa đào tạo chuyên sâu về chứng khoán chính là bước quan trọng. Để có thể trở thành một Broker cá nhân. Các loại chứng chỉ phổ biến mà Broker cá nhân nên có. Là các chứng chỉ về chứng khoán, thị trường chứng khoán; phân tích đầu tư, môi giới và tư vấn chứng khoán, luật chứng khoán,…
 • Kỹ năng giao tiếp và truyền đạt thông tin tốt: Broker cá nhân nên có kĩ năng truyền tải và trao đổi tốt. Việc hiểu được nhu cầu của trader sẽ rất có ích cho kĩ năng này. Một khi tương tác đôi bên tốt đẹp, các bước tiếp theo của công việc sẽ có thể diễn ra suôn sẻ hơn. Broker cũng cần có thái độ thật chân thành, tự tin và trách nhiệm với khách hàng.
 • Kỹ năng tư duy nhạy bén và tổng hợp thông tin: Sở hữu được những kĩ năng này sẽ giúp Broker chứng khoán cá nhân có thể kịp thời đưa ra những phương hướng và nhận định tốt hơn cho khách hàng. Thông tin và nền móng của thành công. Bởi vậy một Broker là phải không ngừng tiếp thu và cập nhật tin tức quan trọng để tăng khả năng dự báo và phân tích.
Làm sao để trở thành một Broker chứng khoán cá nhân?
Làm sao để trở thành một Broker chứng khoán cá nhân?

Với công ty môi giới chứng khoán

Yêu cầu với một nhà môi giới chứng khoán là công ty thì nghiêm ngặt hơn nhiều so với Broker chứng khoán cá nhân. Công ty này phải đảm bảo luôn tuân thủ những quy định và điều luật. Mà nhà nước ban hành cho một sàn giao dịch chứng khoán.

 • Trụ sở làm việc, cơ sở vật chất: Một công ty chứng khoán cần phải tuân thủ những quy định về trang thiết bị cần thiết. Đảm bảo hoạt động được vận hành theo cơ chế tốt. Đảm bảo đầy đủ và tân tiến các phần mềm, công nghệ giao dịch chứng khoán.
 • Nguồn vốn: Nguồn vốn của công ty chứng khoán phải đảm bảo bằng hoặc nhiều hơn mức mà nhà nước đã quy định.
 • Cơ cấu nhân sự: Tối thiểu công ty chứng khoán ít nhất phải là 3 người. Phải có chứng chỉ hành nghề đúng quy định về nghiệp vụ. Nhân viên của công ty phải là công dân không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Nhân viên phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm về lĩnh vực tài chính, kế toán, ngân hàng.

Broker chứng khoán uy tín cần đạt được

Một Broker chứng khoán uy tín sẽ là môi trường thu hút nhiều trader và công ty phát hành tìm đến. Chính xác thì đây là mục tiêu hàng đầu mà các Broker muốn xây dựng cho mình. Tuy nhiên Broker sẽ cần phải đáp ững rất nhiều yếu tố mới có thể trở thành Broker chứng khoán uy tín và có chỗ đứng trong thị trường tài chính. Có thể kể tới một số điều kiện hàng đầu là:

 • Đầy đủ các công cụ tài chính bao gồm công cụ về CFD, cổ phiếu hày ETF.
 • Số lượng tài khoản gia dịch của Broker chứng khoán uy tín phải đa dạng. Đảm bảo phù hợp với nhiều nhóm đối tượng khách hàng.
 • Được những cơ quan tài chính hàng đầu cấp giấy phép hoạt động và trực tiếp quản lý.
Công ty môi giới chứng khoán uy tín cần có những điều kiện gì?
Công ty môi giới chứng khoán uy tín cần có những điều kiện gì?
 • Chi phí chênh lệch – Spread phải đảm bảo trong tầm mức yêu cầu.
 • Nhà môi giới chứng khoán uy tín phải hỗ trợ mức đòn bẩy cho các giao dịch. Mức đòn bẩy sẽ linh hoạt theo từng loại tài khoản, sản phẩm giao dịch và quy định của nhà môi giới.
 • Các nền tảng giao dịch của Broker phải đảm bảo các điều kiện. Như dễ sử dụng, minh bạch, rõ ràng và đầy đủ các chức năng cần thiết.
 • Một Broker chứng khoán uy tín là luôn biết cách chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo. Đặc biệt, đội ngũ chăm sóc phải có đầy đủ nghiệp vụ và chuyên môn.

Kết

Vốn dĩ là một ngành cực kì hấp dẫn, nhưng để trở thành một Broker chứng khoán chuyên nghiệp thì không hề dễ. Đặc biệt sẽ càng khó khi chứng minh là một Broker chứng khoán uy tín. Xét về kía cạnh là một nhà giao dịch thì để tìm thấy một nhà môi giới chứng khoán uy tín cũng là điều không dễ dàng. Nhưng trader có thể dựa vào những tiêu chí của chúng tôi để tìm kiếm cho mình một nhà môi giới chứng khoán uy tín. Và nếu vậy, thì những thông tin về Broker chứng khoán là gì trong bài viết này đã tực sự giúp ích cho bạn rồi phải không!

Xem thêm: Cổ phiếu Penny

Cập nhật: nhamoigioi.net