DeBank là gì? Nền tảng DeFi đa năng này hoạt động như thế nào?

Hiện trạng chung của thị trường tiền mã hóa hiện này là downtrend, các dự án tiềm năng giúp người dùng có thể sử dụng với nhiều mục đích mới là lựa chọn được ưu tiên và tìm tới. Các dự án Web3 vì vậy mà nhận được nhiều sự quan tâm hơn bởi đáp ứng được nhu cầu sử dụng đa năng từ người dùng. Trong số đó, DeBank được cho là dự án hỗ trợ tương đối tốt và ổn định so với mặt bằng chung hiện nay. Giữa hàng ngàn dự án, lí do nào khiến dự án Web3 này trở nên nổi bật? Cùng chúng tôi tìm hiểu về dự án DeBank là gì.

Tổng quan dự án DeBank là gì?

Dự án Web3 hay giao thức DeBank là dự án hỗ trợ toàn bộ người dùng có thể thuận tiện hơn khi theo dõi các mục đầu tư DeFi cá nhân. Bao gồm việc cung cấp các dữ liệu cơ bản tới chi tiết, đồng thời hỗ trợ phân tích cho những giao thức DeFi, stablecoin, DEX hay margin,… Dự án này là một hệ thống được tích hợp từ hàng trăm các giao thức phi tập trung khác trên nhiều chuỗi khác nhau. Có thể kể tới như Ethereum, Binance Smart Chain, Polygon, Avalanche, Fantom,…

Từ cuối năm 2021, DeBank đã tiến hành huy động/gọi vốn đầu tư cho các hoạt động của mình. Ban đầu thu được 25 triệu USD do Sequoia dẫn đầu. Sau đó có sự góp vốn từ các nhà đầu tư lớn khác như Circle, Coinbase Ventures, Crypto.com , Dragonfly Capital, Hash Global,…

Dự án giao thức Web3 DeBank
Dự án giao thức Web3 DeBank

Nguyên nhân khiến dự án Web3 này trở nên nổi bật?

Để một dự án Web3 cơ bản có thể có được chỗ đứng nhất định trong thị trường cũng như lấy được niềm tin từ người dùng, thì dự án đó phải có những ưu điểm nổi bật hơn. Với giao thức DeBank thì sự vượt trội dựa vào những tính năng ưu việt riêng biệt.

Xem thêm: Tìm hiểu về Steam Wallet

Web3 ID

Đây là tính năng tập trung vào việc hoạt động như một nền tảng cung cấp các tên miền trên blockchain. Cho phép mọi người dùng có thể tạo tên miền riêng. Điều kiện là bạn sẽ phải chi trả 96 đô la cho một tên miền từ 4 tới 15 kí tự. Nhiều người nhận định rằng đây là một trong những yếu tố quan trọng để sau này có thể nhận airdrop của DeBank.

DeBank Dashboard

Ví Web3 sẽ được quản lý thông tin bởi bảng tính năng này. Hỗ trợ thuận tiện và tối giản hơn cho quá trình theo dõi danh mục đầu tư theo nhu cầu cá nhân. Có thể kèm theo theo dõi list giao thức, dApp vó tương tác với ví người dùng trên DeBank. Đây là một bảng quản lý có khá nhiều tính năng cho người dùng, Tuy nhiên giao diện lại rất rõ ràng và khá dễ để sử dụng. Đây cũng là một tính năng ưu việt hàng đầu của giao thức Web3 này. Được rất nhiều người dùng ưa chuộng sử dụng.

DeBank Chain

Blockchain layer 2 này xây dựng dựa trên bộ công cụ OP Stack. Tính năng này cho phép sự tương thích với EVM, và kèm theo việc tích hợp chuyển đổi tài khoản ví thông minh smart contract. Giúp người dùng của giao thức có thể tối ưu hóa quy trình sử dụng. Các thao tác trở nên đơn giản và thuận tiện hơn nhiều. Tính năng này đang trong quá trình hoàn thiện những bước cuối cùng và sẽ sớm được ứng dụng trong năm nay.

Rabby Wallet

Đây là ví điện tử do DeBank phát triển. Hiện tại, lượng người dùng của ví đã đạt tới con số trên 400 nghìn người dùng. Phân khúc người dùng được ví nhắm tới và những khách hàng thường xuyên trên không gian phi tập trung. Ví tích hợp thêm tính năng risk scanning – giúp khách hàng có thể xác định được các rủi ro có thể xảy ra hay không của các smart contract đang tương tác. Các chức năng bảo mật của ví cũng được DeBank nâng cấp như Phishing detection hay site popularity.

Giao diện của giao thức
Giao diện của giao thức

Một số thông tin khác về dự án DeBank

Hiện tại dự án này vẫn chưa phát hành đồng token riêng của mình. Tuy nhiên rõ ràng rằng sẽ sớm thôi, token của dự án sẽ được nghiên cứu đưa ra mắt thị trường.

Roadmap – các cột mốc nổi vật của dự án giao thức Web3 này bao gồm:

  • 26/7/2021: Ra mắt Rabby Wallet.
  • 25/11/2021: Lọt top 10 dự án MVB III do Binance tổ chức.
  • 12/1/2022: Giới thiệu tính năng Web3 ID và cho phép 50,000 người đầu tiên mint miễn phí.
  • 11/8/2023: Ra mắt phiên bản testnet cho DeBank Chain.

Đội ngũ dự án bao gồm:

  • Tang Hongbo: Co-Founder và chủ tịch hội đồng của DeBank
  • Xu Yong: Co-Founder tại DeBank
  • Đội ngũ DeBank khác, chủ yếu là người Trung Quốc

Kết luận

Là một trong những dự án giao thức Web3 nổi bật với sự đầu tư mạnh mẽ cũng như phát triển với nhiều tính năng nổi bật. DeBank hiện đã và đang là giao thức có nhiều bước tiến lớn trên thị trường. Ngày một thu hút đông đảo người dùng trên thị trường phi tập trung. Việc sớm phát triển thêm những tính năng hàng đầu, cùng với lộ trình phát hành token trong tương lai, thì dự án này sẽ còn nhiều cơ hội lớn mạnh hơn nữa. Hy vọng các thông tin này đã giúp người dùng tìm hiểu được cơ bản về DeBank là gì.

Xem thêm: Burger Token – BurgerSwap

Tổng hợp: nhamoigiois.net