Steam Wallet là gì? Hướng dẫn mua Steam Wallet đúng cách

Steam là một loại hình nền tảng nhận được lượng truy cập rất lớn mỗi ngày từ hàng trăm nghìn – hàng triệu game thủ trên toàn cầu. Nền tảng này tương tự như một cửa hàng phân phối hàng trăm loại game hấp dẫn khác nhau. Game thủ lựa chọn game trên nền tảng này và còn có thể làm quen được với những công nghệ tiền mã hóa được tích hợp trên nền tảng. Trong đó ví tiền điện tử Steam Wallet được xem là một trong những công cụ mã hóa hàng đầu cho các game thủ khi tham gia nạp tiền vào để trải nghiệm trên trên Steam. Cùng tìm hiểu rõ hơn với chúng tôi trong bài viết hôm nay.

Steam Wallet là gì?

Trước hết thì Steam là một loại nền tảng lưu trữ rất nhiều tựa game hot trên thị trường hiện nay. Nó giống như là một cửa hàng phân phối sản phẩm game cho các game thủ. Để có thể chơi những trò chơi trên nền tảng này, người dùng sẽ phải mua quyền chơi vĩnh viễn hoặc có thời hạn. Việc thanh toán sẽ được thực hiện hoặc bằng thẻ ngân hàng/tin dụng. Hoặc sử dụng ví điện tử riêng của nền tảng là Steam Wallet để thanh toán. Thông thường thì nhiều người sẽ lựa chọn ví Steam để tiết kiệm thời gian và tránh rườm rà nhiều thủ tục.

Tực tế, người dùng cũng có thể sử dụng ví tiền điện tử này để lưu trữ tiền. Bởi có thể sử dụng tiền trong ví để thanh toán cho mọi dịch vụ không chỉ riêng game, chỉ cần là dịch vụ trên nền tảng Steam là được. Sự tiện dụng ở chỗ người dùng có thể sử dụng ví để thanh toán ở mọi lúc mọi nơi.

Steam Wallet là ví tiền điện tử của nền tảng Steam
Steam Wallet là ví tiền điện tử của nền tảng Steam

Xem thêm: Nền tảng Crew3

Cách thêm tiền vào Steam Wallet

Việc thêm tiền vào ví điện tử của mình được nền tảng Steam cho phép từ lâu nay. Người dùng có thể lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp để thực hiện thêm tiền. Và thông qua ví để dùng tiền thanh toán các dịch vụ/trò chơi của nền tảng này một cách nhanh chóng và tiện lợi. Cách thêm tiền sẽ bao gồm các bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ví của mình -> Chọn “Chi tiết tài khoản”
 • Bước 2: Bấm chọn mục “Nạp tiền vào ví Steam”
 • Bước 3: Chọn số tiền tương ứng người dùng muốn nạp vào Steam Wallet
 • Bước 4: Lựa chọn phương thức nạp tiền phù hợp -> Bấm “Tiếp tục”
 • Bước 5: Xác nhận lại yêu cầu và thanh toán.

Người dùng có thể kiểm tra được lịch sử dòng tiền vào ra của ví Steam Wallet thông qua ứng dụng web của ví hoặc trên chính app đã tải về. Chỉ cần đăng nhập thành công vào tài khoản ví của mình, sau đó chọn “Chi tiết tài khoản” sẽ hiển thị phần số dư ví. Hoặc vào múc “Lịch sử giao dịch” để tìm hiểu các giao dịch nạp – mua dịch vụ trên ví của mình.

Tiền trên Steam Wallet, các bạn có thể kiểm tra thông tin này ngay trên website hoặc ứng dụng đã tải về trên thiết bị. Bạn chọn Chi tiết tài khoản, bên dưới phần Nạp tiền vào ví của Steam sẽ hiển thị số dư của ví.

Vậy thẻ tặng quà Steam Wallet là gì?

Đây là một loại thẻ bao gồm tiền mã hóa và quà tặng cụ thể của hệ thống nền tảng Steam gửi tới người dùng của mình. Bạn có thể dùng để này để mua các phần mềm/dịch vụ hay game/ vậy phẩm game được quy định trên nền tảng Steam. Người dùng còn có thể tặng ưu đãi của thẻ cho những người dùng ví Steam khác. Cách thực hiện cũng cực kì đơn giản như sau:

Thẻ tặng quà Steam
Thẻ tặng quà Steam
 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản nền tảng Steam -> Chọn ” Thẻ quà Steam”
 • Bước 2: Bấm “Gửi” thông qua Steam.
 • Bước 3: Nhấp vào tùy chọn quà tặng bạn muốn.
 • Bước 4: Lựa chọn đối tượng để tặng quà.
 • Bước 5: Hoàn thành yêu cầu thông tin người nhận quà  -> Chọn “Tiếp tục”.
 • Bước 6: Người dùng xác nhận giao dịch để hoàn tất.

Hiện tại, người dùng Steam trên toàn cầu có thể sử dụng những phương thức thanh toán sau để nạp tiền vào Steam Wallet:

 • PayPal
 • Thẻ MasterCard
 • American Express
 • JCB và hàng loạt các tùy chọn thanh toán khác

Tổng kết

Ví Steam hiện tại chỉ đơn giản là một ví tiền điện tử phục vụ nhu cầu người dùng Steam, cụ thể là những game thủ. Tuy nhiên có thể đây cũng là một dạng ví tiền điện tử hữu ích, tiện dụng và an toàn cho mục đích lưu trữ tiền. Sự phát triển của game online, cùng với nhu cầu giải trí càng lớn sẽ càng giúp ví tiền này trở nên hữu ích hơn, phổ biến hơn trong cộng đồng. Hi vọng những thông tin này đã giúp bạn đọc hiểu được phần nào về Steam và ví tiền điện tử của nó.

Xem thêm: Burger Token – BurgerSwap

Tổng hợp: Nhamoigiois.net