Tài khoản sàn IC Markets: Đâu là tài khoản tốt nhất cho trader?

IC Markets là một trong những sàn giao dịch ngoại hối hàng đầu, đang phục vụ cho hàng triệu nhà đầu tư trên toàn thế giới. Sàn được xem là một trong những nhà môi giới ngoại hối ECN hàng thật giá thật cho những khách hàng có nhu cầu với đầu tư giao dịch tài chính. Mức phí chênh lệch hấp dẫn cùng với hoa hồng hợp lý là những điểm mạnh của sàn giao dịch này. Nhưng tùy vào các loại tài khoản khác nhau mà khách hàng sẽ được hưởng những dịch vụ, mức phí và ưu đãi khác nhau. Vậy thì loại tài khoản sàn IC Markets là những gì? Những tài khoản đó có gì nổi bật và trader nên lựa chọn loại tài khoản nào để giao dịch? Tất cả những thắc mắc này sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này

Tổng hợp các loại tài khoản sàn IC Markets

Phân khúc khách hàng của sàn giao dịch này là những nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm. Các nhà kinh doanh lâu năm có nguồn vốn đầu tư lớn. Bởi vậy, tài khoản sàn IC Markets cung cấp chủ yếu ở hình thức ECN. Ngoài tài khoản demo thì sàn cung cấp 3 loại tài khoản chính. Mỗi loại lại có những đặc điểm khác nhau dành cho những đối tượng khách hàng, nhưng nhu cầu giao dịch riêng. Cụ thể các loại tài khoản sàn IC Markets thực là:

  • Tài khoản Raw Spread (MT4 và MT5)
  • Tài khoản Raw Spread (cTrader)
  • Tài khoản Standard
Các loại tài khoản sàn IC Markets
Các loại tài khoản sàn IC Markets

Tài khoản sàn IC Markets – Standard

Tài khoản Standard là loại tài khoản IC Markets người chơi dễ tiếp cận nhất. Nhà đầu tư sẽ không phải trả hoa hồng như tài khoản Raw Spread. Mà ngược lại, spread cao hơn từ 1 pip đối với các cặp tiền chính và cao hơn đối với các cặp tiền ít phổ biến hơn. Thậm chí có thể lên đến 5 đến 10 pip. Tài khoản Standard tại ICMarket hỗ trợ lên đến 64 cặp tiền tệ và 16 loại hàng hóa khác nhau. Tài khoản Standard hoạt động trên nền tảng MT4 và MT5. Với tốc độ thực thi và độ trễ tương đương với tài khoản Raw Spread (MT4 và MT5). Tương tự như tài khoản Raw Spread, số tiền gửi tối thiểu cho tài khoản Chuẩn là 200 USD. Đòn bẩy lên đến 1: 500 và chênh lệch pip từ 0,6.

Xem thêm: Cách nạp tiền vào IC Markets

Tài khoản Raw Spread (dành cho nền tảng MT4 và MT5)

Raw spread là loại tài khoản IC Markets phổ biến với tốc độ khớp lệnh cực nhanh. Hầu như không có độ trễ. Vì Máy chủ tài khoản Raw Spread dành cho MT4 và MT%. Được đặt tại trung tâm dữ liệu Equinix NY4 tại New York. Sử dụng tài khoản này của sàn IC Markets. Nhà đầu tư sẽ phải chịu phí hoa hồng là 3,5 USD / lot cho mỗi hành động đặt lệnh. Có nghĩa là số tiền cho mỗi lần người chơi nhập hoặc đóng một lệnh sẽ mất 3,5 USD. Tổng cộng, người chơi sẽ mất 7 USD/ lot giao dịch tiêu chuẩn.

Tài khoản ICMarket thích hợp để giao dịch trong ngày hoặc giao dịch lướt sóng. Điểm nổi bật của loại tài khoản này là mức chênh lệch cực kỳ thấp thậm chí bằng 0. Có nghĩa là giá đặt mua cao nhất và giá bán thấp nhất bằng nhau. Theo thống kê, mức chênh lệch trung bình của cặp tiền EUR / USD chỉ là 0,1 pips. Số tiền gửi tối thiểu là 200 đô la với đòn bẩy ngoại hối lên đến 1: 500.

Tài khoản Raw Spread của sàn IC Markets
Tài khoản Raw Spread của sàn IC Markets

Tài khoản Raw Spread (cTrader)

Các loại tài khoản sàn IC Markets không thể không kể đến tài khoản Raw Spread (cTrader). Tuy được phát triển sau nhưng lại sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội. Là một sàn giao dịch của Spotware (Anh) với giao diện thiết kế bắt mắt. Có thể kết nối qua đám mây để lưu các mẫu hoặc chỉ báo. Loại tài khoản này có cả ngôn ngữ tiếng Việt và múi giờ Việt Nam. Tuy nhiên, tài khoản này không hỗ trợ nhiều chỉ báo hoặc EA. Và nền tảng giao dịch di động không thực sự nhanh.

Với tài khoản IC Markets này (cTrader) này, nhà đầu tư sẽ được tính phí hoa hồng là 3 USD cho mỗi hành động đặt lệnh. Tổng cộng là 6 USD / lot giao dịch tiêu chuẩn. Bao gồm 3 đô la mở lệnh và 3 đô la đóng lệnh. Nếu chuyển đổi bình thường sẽ tương đương với 0,6 pips. Giao dịch được thực hiện trên nền tảng cTrader. Chênh lệch giữa mua và bán bắt đầu từ 0 pips. Số tiền gửi tối thiểu cho tài khoản này tại ICMarket là 200 USD, đòn bẩy 1: 500.

Nên lựa chọn tài khoản IC Markets nào?

Từ những thông tin trên, có thể thấy tài khoản Raw Spread là sự lựa chọn không chỉ giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận mà còn mang lại cơ hội cho tất cả các giao dịch ngắn hạn mà không phải chịu chênh lệch lớn. Giả sử rằng với cặp tiền tệ EUR / USD có mức chênh lệch trung bình chỉ là 0,1 pips, tức là bạn chỉ phải trả 1 USD khi giao dịch 1 lot với khối lượng 100.000 USD và phí spread là 7 USD.

Trader nên chọn loại tài khoản nào?
Trader nên chọn loại tài khoản nào?

Quan trọng hơn, bạn không sợ những biến động chênh lệch ảnh hưởng đến kết quả giao dịch của mình. Bên cạnh đó, với thanh khoản từ 25 ngân hàng và các nguồn thanh khoản ngầm khác nhau, tài khoản IC Markets này được xây dựng cho những người mở rộng quy mô. Các máy chủ tài khoản Raw Spread cho MT4 và 5 được đặt tại trung tâm dữ liệu Equinix NY4 ở New York, đảm bảo kết nối và thực thi nhanh nhất có thể và độ trễ hầu như bằng không.

Kết luận

So với những sàn ngoại hối lớn khác trên thị trường thì tài khoản sàn IC Markets không quá đa dạng. Nhưng lại phục vụ nhiều loại đối tượng khách hàng khá tốt rất chu đáo. Nhất là với những tài khoản ECN như hiện tại càng là điểm mạnh của sản, thu hút nhiều lượt khách hàng tìm tới đăng kí tài khoản IC Markets và giao dịch. Sự thật thì với mỗi điều kiện, nhu cầu về giao dịch, lợi nhuận, phí và chiến lược đầu tư khác nhau, mỗi nhà giao dịch sẽ dựa vào đó để lựa chọn được loại tài khoản tốt nhất cho bản thân. Chúng tôi hi vọng với những thông tin trên đây đã giúp trader có thể chọn được một trong số các loại tài khoản sàn IC Markets ưng ý và phù hợp.

Xem thêm: Rút tiền sàn IC Markets như thế nào?

Cập nhật: nhamoigioi.net