Pi Network là gì? Giá Pi Network có biến động như thế nào?

Pi Network là một trong những đồng coin đang nhận được rất nhiều sự chú ý từ thị trường đầu tư tiền ảo. Sự biến động về giá của đồng tiền mã hóa này đang là chủ đề nóng hổi với nhiều nhà đầu tư khi vấn đề đào coin trực tuyến bằng điện thoại di động đang ngày một phát triển mạnh mẽ. Thêm vào đó, rất nhiều tin tức hoa mĩ về đồng Pi Network cũng khiến cho độ thảo luận về nó ngày một tăng cao. Và đã có rất nhiều nhà đầu tư tin tưởng và đầu tư tiền vào nó. Vậy thực hư thì đồng Pi Network là gì? Giá Pi Network hiện nay như thế nào, có đáng tin để đầu tư kiếm lời hay không?

Pi Network là gì?

Pi Network là gì? Là một loại tiền mã hóa trên nền tảng blockchain được phát triển và tung ra thị trường vào cuối năm 2021 sau 2 năm nghiên cứu. Đây là đồng coin do đội ngũ cựu sinh viên từng tốt nghiệp Đại học Stanford triển khai ý tưởng. Mục đích ban đầu khi tạo ra đồng coin này là nhằm đưa tiền điện tử phổ biến tới nhiều người dùng hơn nữa. Trong số đội ngũ phát triển này thfi quan trọng nhất vẫn là hai tiến sĩ Stanford và một MBA Stanford. Tới bây giờ thì đồng coin này vẫn chưa chính thức được đưa lên sàn giao dịch. Chính vậy mà giá Pi Network vẫn rất khó để dự đoán và nắm bắt.

Pi Network là đồng coin ra đời từ cuối 2021
Pi Network là đồng coin ra đời từ cuối 2021

Điểm đặc biệt của đồng coin này chính là chỉ có thể sử dụng thiết bị di động để khai thác. Tuy là cực kì tiện dụng trong thời đại công nghệ như hiện nay. Nhưng tính ra thì vẫn là một điểm khiến số lượng người tham gia đào Pi Network hạn chế hơn. Hệ thống người dùng sẽ bao gồm 4 kiểu, cụ thể là:

  • Người tiên phong: Sử dụng ứng dụng của Pi Network hàng ngày.
  • Cộng tác viên: Sử dụng ứng dụng và tạo list người tiên phong.
  • Đại sứ: Giới thiệu ứng dụng Pi đến người khác biến họ thành người dùng mới.
  • Node (nút): Vừa là người tiên phong vừa là cộng tác viên.

Giá Pi Network hôm nay

Giá Pi Network hiện đang là con số 0 vì không có bất cứ biến động về phát triển sản phẩm. Giá Pi Network phải dựa vào quy luật cung cầu theo từng giai đoạn để được quyết định. Giá trị này liên tục giao động trên sàn. Và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chính trị, kinh tế, xã hội trong từng khu vực. Hiện tại, theo cập nhật giá tại trang coindataflow.com, giá Pi Network hôm nay được quy đổi ra USD là: 1 Pi Network = 0,00003809 USD. Giá Pi đang có chiều hướng tích cực mặc dù chưa được niêm yết trên sàn giao dịch. Dựa vào tỷ giá giữa USD và VND, chúng ta có thể ước tính được giá Pi Network  hôm nay quy đổi ra VND là: 1 Pi Network = 0,876 VND.

Giá đồng Pi không có nhiều biến động
Giá đồng Pi không có nhiều biến động

Như đã nói, đồng coin này vẫn là đồng coin tự do chưa được niêm yết lên bất cứ sàn giao dịch nào cả. Nên nếu muốn trao đổi mua bán thì hiện nay rất khó khăn. Vì kể cả mua bán trực tiếp bằng tiền mặt cũng không được. Đây là chính sách cấm của PCT. Nếu vi phạm thì ngay lập tức tài khoản Pi của bạn sẽ bị khóa. Nếu như khi Pi được chính thức xét duyệt niêm yết lên các sàn lớn thì có thể tìm mua đồng coin này trên các sàn giao dịch đó. Hoặc trên các ứng dụng trong mạng lưới của hệ sinh thái Pi Network.

Xem thêm: Dogecoin là gì

Cách hoạt động của Pi Network là gì?

Thực tế, Pi Network hoạt động cực kì đơn giản. Chỉ cần người dùng tải ứng dụng của Pi về điện thoại di động. Đăng kí cho mình một tài khoản và tiến hành đào coin hằng ngày bằng cách nhấn nút Start. Thậm chí nếu thiết bị di động ngắt kết nối internet thì quá trình đào Pi vẫn sẽ được diễn ra liên tục. Chỉ có điều nếu cộng đồng càng đông người tham gia thì tốc độ khai thác Pi sẽ giảm đi về mặt số lượng. Khi người dùng tiến hành tìm kiếm những người tham gia mới thì sẽ tăng khả năng nhận Pi khi đào.

Sau khoảng thời gian tham gia đào Pi là 3 ngày, thì người khai thác sẽ có khả năng tăng thu nhập. Dựa vào việc tạo dựng vòng tròn bảo mật cho bản thân và toàn mạng lưới. Các thành viên lâu đời của mạng lưới sẽ có tỷ lệ khai thác cao hơn những thành viên mới.

Những nghi vấn của Pi Network là gì?

Thực tế thì Pi Network có rất nhiều nghi vấn về mức độ an toàn khi tham gia. Giá Pi Network có quá nhiều rủi ro cho nhà đầu tư. Vậy thì cụ thể những nghi vấn của thị trường với Pi Network là gì?

Pi Network có những nghi vấn lừa đảo gì?
Pi Network có những nghi vấn lừa đảo gì?
  • Các chuyên gia tiền mã hóa cảnh báo Pi Network có nhiều nghi vấn. Giá trị mơ hồ, chưa có chất lượng, nghi vẫn ăn cắp dữ liệu người dùng -> Pi Network lừa đảo.
  • Các sứ mệnh của đồng Pi tuy được trình bày cụ thể nhưng chưa có hành động rõ ràng nào xác thực.
  • Nhiều đánh giá cho rằng Pi Network lừa đảo vì có bản chất tương tự đa cấp. Tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho người tham gia.
  • Giá Pi Network không có nhiều hi vọng trong tương lai. Các giá trị mang lại không cao khiến người dùng nghi ngờ và bất an.
  • Đội ngũ nhân sự không minh bạch rõ ràng. Không có chức danh cụ thể mà chỉ có những thông tin mơ hồ.

Kết luận

Pi Network là gì quả thật rất dễ để trả lời nhưng câu trả lời mãi vẫn rất mơ hồ. Những tranh cãi về đồng coin này dường như vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Bởi vậy mà để nói có nên đầu tư hay không thì quan trọng và phải cân nhắc kĩ lưỡng. Thu thập những thông tin Pi Network là gì, cách hoạt động như thế nào. Nhất là với những dấu hiệu cho thấy Pi Network lừa đảo. Chúng tôi không thể dự đoán được trong tương lai giá Pi Network sẽ khả quan hơn hay không. Chính vì vậy mà nhà đầu tư cần phải thực sự cân nhắc nếu có dự định tham gia vào mạng lưới này.

Xem thêm: EPS Coin là gì

Tổng hợp: Nhamoigioi.net