Rút tiền thẻ tín dụng như thế nào? Cần lưu ý những gì?

Lưu thông tiền vốn là một trong những hoạt động tiên quyết và tất yếu của toàn bộ thị trường tài chính. Hiện tại, việc lưu thông tiền mặt trực tiếp đã không phải là phương thức duy nhất. Việc sử dụng thẻ tín dụng trong thanh toán, tiêu dùng, đầu tư,… đang khá phổ biến bởi sự thuận tiện cho người dùng. Thông qua thẻ tín dụng, người dùng vẫn có thể trực tiếp rút tiền mặt ở các cây ATM hoặc quầy giao dịch của ngân hàng để phục vụ nhu cầu bản thân. Việc này sẽ mang tới cho người dùng những ưu điểm nhưng cũng có những nhược điểm nhất định. Vậy thì rút tiền thẻ tín dụng như thế nào là đúng? Quá trình này cần phải lưu ý những điều gì?

Rút tiền thẻ tín dụng như thế nào?

Hiện tại trên thị trường, hầu hết các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ rút tiền mặt từ các cây rút tiền tự động ATM hoặc rút tại các quầy giao dịch cho thẻ. Việc rút tiền khá đơn giản, chỉ cần bạn cầm thẻ của mình tới ATM hoặc điểm giao dịch là đã có thể rút. Hạn mức mà người dùng có thể rút tiền thẻ tín dụng đều được quy định rõ ràng theo từng ngân hàng khác nhau. Số tiền mà người dùng rút ra từ thẻ sẽ được tính vào khoản dư nợ của thẻ.

Mỗi lần rút tiền thẻ tín dụng, người dùng sẽ đều mất một khoản phí cố định hoặc phần trăm theo số tiền. Khoản dư nợ sau khi sử dụng dịch vụ này cũng sẽ được tính lãi từ ngày thực hiện. Sẽ không có ngân hàng nào cho phép người dùng nhận ưu đãi giảm hay miễn lãi suất cho khoản dư nợ đã rút như dịch vụ thanh toán hóa đơn mua bán bằng thẻ tín dụng. Mức lãi này sẽ được quy định theo từng ngân hàng, từng loại thẻ tín dụng.

Mỗi lần rút từ thẻ tín dụng thì sẽ phải mất phí
Mỗi lần rút từ thẻ tín dụng thì sẽ phải mất phí

Xem thêm: Các cách kiếm tiền online uy tín

Đánh giá ưu – nhược điểm khi rút tiền thẻ tín dụng

Khi rút tiền thẻ tín dụng, sẽ có những lợi ích nhất định cho người dùng. Nhưng bên cạnh đó cũng sẽ tạo nên những khoản nợ có lãi. Kèm theo đó sẽ là một số nhược điểm khác và người dùng phải lưu ý. Tìm hiểu kĩ càng về vấn đề này để bạn sẽ có những quyết định tốt nhất khi sử dụng thẻ tín dụng cho việc rút tiền.

Những ưu điểm

 • Việc rút tiền thẻ tín dụng sẽ phù hợp với những người dùng đang cần gấp tiền mặt. Có thể trong trường hợp họ cần tiền mặt nhưng bản thân lại không cầm đủ tiền. Hoặc các loại thẻ khác không thể sử dụng và chỉ còn thẻ này.
 • Tiện lợi: Thẻ tín dụng cực kì tiện lợi khi sử dụng cho tất cả các đối tượng. Người dùng chỉ cần cầm theo thẻ tới các cây ATM hoặc các quầy giao dịch của ngân hàng là đã có thể rút tiền nhanh chóng và dễ dàng. Sẽ không có bất kì thủ tục rườm rà nào. Cũng không yêu cầu cung cấp thêm nhiều tài liệu hay giấy tờ gì thêm.
 • Tiết kiệm thời gian: Khi các thủ tục đều được đơn giản và tiện lợi. Thì tất nhiên sẽ có lợi ích về mặt thời gian. Người dùng sẽ không mất nhiều thời gian để tiến hành hoàn tất dịch vụ rút tiền.

Những nhược điểm

 • Mất phí: Khi khách hàng tiến hành rút tiền thẻ tín dụng thì sẽ phải mất một khoản phí dịch vụ. Khoản phí này thường sẽ được các ngân hàng quy định ở một mức giá cố định. Hoặc có thể là tính theo % số tiền rút ra. Khi tích lũy phí cao sẽ gây ảnh hưởng tới quản lý tài chính cá nhân.
 • Lãi suất: Khi rút tiền mặt từ thẻ này đồng nghĩa người dùng sẽ thực hiện một khoản vay với ngân hàng. Khoản dư nợ này sẽ được tính lãi suất, mà mức lãi suất thì lại không hề thấp. Sẽ được tính lãi từ lúc người dùng rút được tiền.
 • Hạn mức tín dụng bị ảnh hưởng: Số tiền được rút ra sẽ được tính vào hạn mức tín dụng. Điều này ảnh hưởng tới trường hợp khách hàng muốn sử dụng nhưng khoản tín dụng đã tới giới hạn.
 • Giảm điểm tín dụng: Nghĩa là ảnh hưởng tới đánh giá về khả năng quản lý tài chính cá nhân của người dùng. Điểm càng thấp thì càng khó tăng cấp thẻ để được mở rộng hạn mức tín dụng hơn.

Lưu ý khi rút tiền thẻ tín dụng

Cẩn thận bảo mật thông tin cá nhân của thẻ tín dụng
Cẩn thận bảo mật thông tin cá nhân của thẻ tín dụng

Việc rút tiền này cũng có những điểm quan trọng cần lưu ý. Hãy ghi nhớ chúng để có thể sử dụng thẻ hiệu quả hơn:

 • Cần kiểm tra phí rút tiền của thẻ trước khi thực hiện việc rút tiền. Tùy vào mỗi ngân hàng, mỗi loại thẻ thì mức phí sẽ có sự khác biệt. Giao động từ 5% cho tới 10%, đây là mức phí rất cao. Vậy nên tốt nhất, người dùng nên hạn chế việc rút tiền thẻ tín dụng.
 • Cần thanh toán khoản nợ tín dụng đúng hạn và đầy đủ. Nếu quá hạn khoản nợ thì người dùng sẽ phải chịu mức lãi phạt và phí trễ hạn rất cao. Ngoài ra, hạn mức tín dụng của bạn cũng bị ảnh hưởng.
 • Hãy cẩn trọng trong việc bảo mật thông tin cá nhân khi dùng thẻ để rút tiền. Nhất là mã PIN, số thẻ,…
 • Sử dụng thẻ tín dụng để có tiền mặt chỉ khi bạn thực sự cần. Tránh sử dụng nó cho các chi tiêu không cần thiết hoặc để chi tiêu vượt quá khả năng tài chính của bạn.

Hướng dẫn rút tiền từ thẻ tín dụng

Thông thường sẽ có 2 cách rút tiền từ thẻ tín dụng. Đây là 2 cách phổ biến và rất dễ thực hiện cho mọi đối tượng.

Rút tiền mặt từ cây ATM

Người dùng sẽ thực hiện các thao tác đơn giản khi khi rút tiền bằng thẻ khác tại cây ATM tự động. Đơn giản thì gồm các bước sau đây:

 • Bước 1: Di chuyển tới cây rút tiền ATM tiện lợi nhất cho bản thân.
 • Bước 2: Cho thẻ tín dụng vào khe đọc thẻ của máy ATM.
 • Bước 3: Tiến hành nhập mã PIN.
 • Bước 4: Chọn số tiền mà bạn cần rút và xác nhận.
 • Bước 5: Nhận lại thẻ và tiền từ máy ATM.

Rút tiền tại quầy giao dịch

Có thể rút tiền thẻ tín dụng ở quầy giao dịch ngân hàng
Có thể rút tiền thẻ tín dụng ở quầy giao dịch ngân hàng

Người dùng cũng có thể thực hiện việc rút tiền thẻ tín dụng tại quầy giao dịch của ngân hàng. Cách rút tiền này cũng đơn giản như cách người dùng rút tiền tại quầy từ các loại thẻ khác

 • Bước 1: Mang thẻ và CMND/CCCD hoặc hộ chiếu tới quầy giao dịch của ngân hàng.
 • Bước 2: Cung cấp thẻ và giấy tờ cá nhân cho nhân viên, yêu cầu rút tiền
 • Bước 3: Điền vào bảng kê khai số tiền muốn rút, sau đó xác nhận bằng cách kí tên.
 • Bước 4: Nhân viên nhân ngân sẽ đưa số tiền cho khách hàng. Khách hàng kiểm tra số tiền nhận được.

Lời kết

Rút tiền thẻ tín dụng thực tế rất tiện lợi và đơn giản. Chính vì vậy mà có lẽ không ít người đã lựa chọn phương thức rút tiền này. Tuy nhiên kèm theo những lợi ích thì việc thực hiện thao tác này có thể sẽ mang tới một số ảnh hưởng tới tài chính của người dùng. Vậy nên chúng tôi đã tổng hợp những thông tin cần thiết nhất cho việc rút tiền từ thẻ tín dụng cho bạn đọc tham khảo. Để có thể nắm chắc được lợi – hại khi sử dụng dịch vụ này. Nếu không phải trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng thì hãy hạn chế bạn nhé!

Xem thêm: Thẻ đen là gì?

Tổng hợp: Nhamoigioi.net