Key Level là gì? Xác định và giao dịch với Key Level như thế nào?

Có thể giao dịch thành công và thu được lợi nhuận chính là tiêu chí hàng đầu của các nhà đầu tư giao dịch tài chính hiện nay. Ngoài những yếu tố khó có thể nắm bắt như may rủi, thì việc nắm được chính xác các tín hiệu quan trọng của biến động thị trường chính là chìa khoán cho thành công của trader. Một khi nắm bắt được các tín hiệu thị trường có độ tin cậy cao, trader có thể xác định được điểm vào lệnh, mở một vị thế mua hoặc bán tốt nhất cho mình. Trong đó, Key Level chính là vùng giá quan trọng để trader có được điểm vào lệnh tối ưu. Tìm hiểu cách xác định Key Level là gì và cách xác định Key Level chính xác nhất chính là kiến thức hôm nay của chúng ta.

Khái niệm Key Level là gì?

Trong phân tích kỹ thuật đầu tư tài chính, Key Level có thể xem là một vùng hỗ trợ và kháng cự có mức độ mạnh. Tại đây, giá của thị trường sẽ liên tục phản ứng mạnh trong nhiều thời điểm khác nhau. Các chuyên gia đều nhận định rằng đây chính là một trong những vùng giá quan trọng nhất. Các nhà giao dịch nên tập trung vào vùng giá này để nghiên cứu và phân tích. Tại vùng này, sẽ xuất hiện những điểm quan trọng trong việc quyết định xem thị trường sẽ tăng hay giảm trong dài hạn.

Xác định Key Level như thế nào?

Xác định được vùng Key Level là rất quan trọng
Xác định được vùng Key Level là rất quan trọng

Việc xác định được vùng Key Level là rất quan trọng. Bởi lẽ chúng ta sẽ chỉ sử dụng được vùng giá này khi chúng ta xác nhận được nó một cách cụ thể. Nhưng không phải ai cũng có thể nắm được những cách xác định đúng và chuẩn. Trader có thể tham khảo một số phương pháp dưới đây.

Tìm kiếm Key Level trong ngắn hạn và dài hạn

Vùng Key Level tiềm năng là vùng mà giá nằm tại ngưỡng kháng cự và hỗ trợ quan trọng. Nhưng phạm vi giao dịch nhỏ hơn thì giá lại dễ chạm vào 2 ngưỡng đó trong ngắn hạn. Trader cần phải đánh dấu vào những vùng kháng cự và hỗ trợ dài hạn trước đó. Rồi mới tới những vùng ngắn hạn, hỗ trợ tính chính xác khi nhận định xu hướng thị trường. Đặc biệt, giá tới những vùng Key Level đầu có phản ứng , trader hãy cứ test nhiều lần để kiểm định xem có đúng vùng giá đó là vùng Key Level quan trọng hay không.

Tìm kiếm các vùng giá trong quá khứ trong vòng 8 tháng

Hãy sử dụng lịch sử biến động của giá trong 8 tháng gần nhất. Bởi nếu xa hơn thì không thể xác định được vùng Key Level. Những vùng hỗ trợ và kháng cự dài hạn thì luôn có sự thay đổi giá cực kì mạnh. Cũng có thể việc lặp lại nhiều lần việc thử giá tại vùng này. Còn nếu giá biến động nhẹ hay các mức kháng cự hỗ trợ mới được hình thành thì đây là vùng kháng cự và hỗ trợ ngắn hạn. Kinh nghiệm chính là trader chỉ cần xác định Key Level rõ ràng.

Cách giao dịch với Key Level

Giao dịch với Key Level thì việc trước tiên phải làm là xác định vùng giá này ở mức tiềm năng. Tiếp đến, hãy kết hợp những tín hiệu về xu hướng và biến động giá khác nữa. Để có thể tăng thêm tỷ lệ hiệu quả và thành công của giao dịch.

Đặt lệnh tại Key Level

Phương pháp mà các nhà đầu tư yêu thích hiện nay chính là đặt lệnh mua tại vùng hỗ trợ và bán tại vùng kháng cự. Nhưng cần phải cẩn thận lựa chọn bởi không phải vùng Key Level cũng là nơi giao dịch tối ưu. Cụ thể thì nếu giá chỉ vừa mới chạm vào vùng này mà trader đã vào lệnh thì tới 90% là sẽ thất bại. Và vì đầu tư giao dịch không phải là dựa vào may mắn được, nên trader vẫn cần phải nghiên cứu kết hợp với nhiều mô hình nến Nhật để tăng khả năng thành công hơn.

Nên đặt lệnh tại vùng giá này
Nên đặt lệnh tại vùng giá này

Kết hợp với một số công cụ phân tích khác

  • Có thể kết hợp Key Level với mô hình nến Pin Bar
  • Kết hợp Key Level với đường Trendline
  • Yêu cầu là sự kiên nhẫn của trader, sự hiểu biết với mỗi loại công cụ phân tích. Biết phân tích kết quả để đưa đến phương án cuối cùng.

Chờ thời cơ giá

Tại các vùng Key Level tiềm năng, nếu giá phá vỡ qua sau đó quay lại retest thì trader có thể tiến hành vào lệnh. Tốt nhất, nhà đầu tư vẫn nên đợi giá retest tại những vùng này. Càng tốt hơn nếu chờ tới lúc mô hình nến Pin Bar hay Fakey được hình thành thì tất nhiên tỉ lệ thành công trong giao dịch lúc này sẽ cao hơn rất nhiều.

Lưu ý khi sử dụng Key Level

  • Nên nhớ rằng đây là một vùng giá chứ không phải là mức giá cụ thể hay cố định nào cả.
  • Trong đồ thị, một đỉnh bất kì đều có thể thành mức kháng cự và đáy bất kì đều có khả năng là mức hỗ trợ. Kháng cự và hỗ trợ sẽ chỉ thực sự mạnh nếu được retest lại nhiều lần.
  • Key Level dùng để xác định tâm lý thị trường trong dài hạn. Không có hiệu quả gì với tâm lý thị trường ngắn hạn.
  • Hãy lựa chọn những vùng Key Level gần nhất và tiềm năng nhất trên biểu đồ. Tránh tình trạng có quá nhiều trên đồ thị khiến thông tin và phân tích bị nhiễu.
  • Trader có thể bị chênh lệch một vài pip khi vẽ Key Level lên biểu đồ. Nên trader có thể thoải mái vẽ cắt ngang nến, làm thế nào để phù hợp vùng giá Key Level hiện tại là được.
  • Nhà đầu tư cần tăng kĩ năng vẽ vùng giá này chính xác hơn. Bằng cách chú ý, học hỏi quan sát và tiến thành nhiều lần trên đồ thị. Sao cho thuần thục và đủ kinh nghiệm để vẽ chính xác hơn.
  • Nếu trader lựa chọn giao dịch theo hành động giá thì cần chú ý đến các mô hình nến Pin Bar, Fakey tại các vùng hỗ trợ/ kháng cự. Giao dịch tại đó sẽ là cơ hội lợi nhuận khổng lồ cho trader
Trader nên cẩn thận khi giao dịch tại vùng giá Key Level
Trader nên cẩn thận khi giao dịch tại vùng giá Key Level

Lời kết

Rõ ràng rằng vùng giá Key Level là cực kì quan trọng khi phân tích thị trường. Đây cũng là yếu tố có sức ảnh hưởng rất lớn tới xu hướng giá trong tương lai. Cũng là nhân tố để trader có thể xác định được điểm vào lệnh chính xác. Giao dịch tại vùng giá này chính là cơ hội lợi nhuận cực kì lớn với mỗi nhà giao dịch. Kiến thức về Key Level là gì và cách giao dịch với vùng giá này là vô cùng cần thiết với một nhà đầu tư tài chính. Chính vì vậy chúng tôi hi vọng rằng những kiến thức trong bài viết này sẽ được bạn nghiêm túc tìm hiểu và tiếp nhận.

Xem thêm: Tìm hiểu về VNTradingView

Cập nhật: nhamoigioi.net