FXT Token là gì? Giá đồng FXT token hôm nay như thế nào?

FXT token là một trong những đồng coin đã từng gây sốt một thời gian trong năm 2020 trên thị trường tiền điện tử Việt Nam. Chỉ cần là nhà đầu tư tiền ảo hay có ít hiểu biết và quan tâm tới lĩnh vực tài chính này thì chắc hẳn đều đã từng thấy qua những bản tin giới thiệu, quảng cáo về token này trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên chỉ qua vài năm, cơn sốt này đã giảm nhiệt rõ rệt, không còn là đồng token có nhiều hấp dẫn. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng FXT token lừa đảo cũng gây hoang mang cho nhiều nhà đầu tư. Vậy thực tế thì FXT token là gì, có uy tín không? Cập nhật giá đồng FXT token hôm nay với diễn biến như thế nào?

Tổng quan về FXT token

FXT token là token do sàn giao dịch FX Trading Markets phát triển và tung ra thị trường. Theo những thông tin từ website của FX token thì đây là sàn giao dịch ngoại hối trên nền tảng công nghệ blockchain. Sàn chính thức hoạt động vào năm 2019 có trụ sở chính tại Anh. Các thông tin khác của sàn gần như là không thể tìm thấy. Nhưng đồng token FXT thì khác, được quảng cáo là tương đương với các đồng native token của những dự án blockchain khác. Mục đích chính là có thể dùng để Staking FXT token; cho vay, lending và một số dịch vụ tài chính tương tự token khác.

FXT token là token do sàn giao dịch FX Trading Markets
FXT token là token do sàn giao dịch FX Trading Markets

Tuy nhiên với những vướng mắc từ việc FX Trading Markets bị nghi ngờ lừa đảo. Thì token này đang trải qua thời điểm bão hòa khó khăn. Sau thời điểm phát hành đầu tiên ra thị trường. FXT token được cho là hiện tại một phần lớn không sử dụng với mục đích đầu tư tài chính. Mà là dùng để giao dịch nội bộ giữa sàn FXT và Lion Group. Đây cũng là điều khiến vấn đề thanh khoản của đồng coin này đang gặp nhiều nghi vấn. Bởi khi sàn sập hay Lion Group giải thể thì những ai sở hữu FXT token đều như nắm “cát bụi” trong tay. Giá FXT token sẽ không còn quan trọng nếu trường hợp đó xảy đến.

Xem thêm: Cách quy đổi Satosshi

Thông tin cơ bản về FXT token

Phân bổ đồng coin này hiên tại như sau:

  • Public Sale: 75% tổng cung
  • Phần thưởng: 20% cho các hoạt động quảng bá token
  • Dự trữ: 5% sẽ được FX Trading Markets sử dụng cho các hoạt động. Liên quan đến bảo trì, truyền thông, hỗ trợ các nhà giao dịch.
  • Tổng nguồn cung của dự án này là 1,000,000,000 token.

Hiện tại, sàn Binance – một trong những sàn tiền điện tử lớn nhất; và uy tín nhất thế giới vẫn chưa cho phép niêm yết đồng FXT  lên sàn. Đây là một trong những thông tin quan trọng với nhà đầu tư. Để có thể đưa ra quyết định cho mình rằng có nên đầu tư giao dịch đồng token này hay không.

Giao dịch trên FX Trading Markets

FX Trading Markets là một sàn BO – sàn quyền chọn nhị phân. Người chơi tham gia vào sàn, chơi bằng cách đặt cược vào dự đoán tăng hay giảm giá trị của một cặp tỷ giá tiền mà sàn quy định. Khi thắng là người chơi dự đoán đúng được hướng biến động. Và sẽ nhận được 95% giá tiền cược ban đầu. Còn nếu dự đoán sai thì sẽ thua và mất toàn bộ số tiền đặt cược đó. Số tiền trong mỗi lệnh giao dịch trên sàn sẽ được hệ thống tạo ra giao dịch qua FXT tok. Giá đồng FXT token hôm nay nếu xét trên giao dịch của sàn thì sẽ phụ thuộc vào hệ thống chứ không phụ thuộc vào giá đồng FXT token hôm nay trên thị trường.

Giá đồng FXT token hôm nay

Giá đồng FXT token hôm nay không có gì thay đổi nhiều. So với giá trị của đồng này trong những phiên giao dịch gần đây. Mức giá đang ổn định ở mốc 0,234518 VND/1 token. Tổng khối lượng giao dịch đồng coin này trong 24h qua là 91.885,21 VND. Cho thấy rằng giao dịch đồng coin này không mấy khả quan. Hiện tại, giá đồng FXT token hôm nay đang được xếp hạng thứ #7385 trên CoinMarketCap. Vốn hóa thị trường hiện tại bằng 0. Không có thông tin về lượng cung lưu hành trên thị trường. Lượng cung tối đa là 1 triệu FXT đồng coin. Giá đồng FXT token hôm nay cho thấy tương lai khá yên lặng của token này.

Giá đồng coin này ít biến động
Giá đồng coin này ít biến động

FXT token lừa đảo không?

Giá FXT token ban đầu được đánh giá là rất cao. Thu hút lượng người tham gia là rất đông đảo, cùng với sự kì vọng của thị trường. Điều này dẫn tới rất nhiều trader và chuyên gia nghi ngờ bởi không chỉ đồng token mà chính sàn giao dịch FX Trading Markets cũng mang nhiều dấu hiệu lừa đảo. Thậm chí, các trang thông tin truyền hình cũng đã đưa tin cho rằng FXT token hoạt động theo mô hình đa cấp có dấu hiệu lừa đảo người dùng. Bởi sàn có lãi suất rất cao và chưa hề được cấp phép. Thông tin thì khẳng định là một sàn giao dịch quốc tế nhưng 90% trader tham gia lại là người Việt Nam. Theo số liệu thống kê từ traffic từ Similarweb.

Sàn cũng vướng phải nhiều tranh cãi ồn ào về việc giả mạo sàn giao dịch uy tín ForexTime. Tiếp đó, thời điểm ngày 27/06/2021 FX Trading Markets đã ngưng hoạt động vô thời hạn. Các trader của sàn đã mất hoàn toàn số tiền đầu tư của mình.

FXT token có nhiều dấu hiệu lừa đảo
FXT token có nhiều dấu hiệu lừa đảo

Lời kết

Có lẽ rất nhiều nhà đầu tư vẫn còn vướng mắc mơ hồ với sàn FX Trading Markets hay đồng FXT token. Tuy nhiên khá nhiều bản tin, tin tức chính thống đã cảnh báo rất nhiều về loại hình giao dịch này. Chính vì vậy, trader nên kịp thời theo dõi tin tức để có thể đưa ra những quyết định đầu tư tốt nhất. Cũng có thể thông qua chúng tôi, trader sẽ nắm được như thế nào về FXT coin, giá đồng fxt token hôm nay,… Dấu hiệu lừa đảo đã khá rõ ràng, vì vậy hi vọng nhà đầu tư sẽ cẩn trọng hơn với đồng token này trong tương lai.

Xem thêm: DBZ coin là gì?

Tổng hợp: Nhamoigioi.net