DJ Future – Chỉ số Dow Jones Future là gì? Giao dịch như thế nào?

Chỉ số Dow Jones là một trong những chỉ số chứng khoán vô cùng quan trọng trên thị trường phố Wall. Một loại chỉ số khác của dạng này là Dow Jones Futures cũng là chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Hòa Kỳ. Chỉ số này sẽ mang tới những điều kiện đầu tư tốt nhất với những cơ hội lợi nhuận rõ ràng. Với những chuyên gia đầu tư thì có thể dựa vào DJ Future để kiếm lợi nhuận khủng cho mình. Bên cạnh những chỉ số SP500 và Nasdaq, thì chỉ số DJ Future chính là công cụ đầu tư mà trader nên quan tâm tới. Vậy thì DJ Future là gì, trader nên giao dịch như thế nào với công cụ này để có thể tối ưu được nguồn lợi nhuận của mình?

Chỉ số Dow Jones Future – DJ Future là gì?

Dow Jones Futures hay DJ Future chính là hợp đồng tương lai của chỉ số Dow Jones. Có thể gọi là hợp đồng chỉ số chứng khoán tương lai. Hay chứng khoán phái sinh của chỉ số Dow Jone. Chỉ số này sẽ do các bên mua bán thỏa thuận và thống nhất với nhau. Đối với việc quyết mức giá xác định trong một thời điểm thời gian cụ thể trong tương lai. Mà lúc này, giá trị của hợp đồng tương lai của chỉ số Dow Jones chính là chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones. Nghĩa là giá trung bình của 30 mã chứng khoán top đầu của thị trường chứng khoán New York và Nasdaq.

Các nhà đầu tư có thể tham khảo, tìm hiểu về chỉ số DJ Future bằng cách truy cập trực tiếp vào sàn chứng khoán NYE hoặc Nasdaq. Các kênh đầu tư hiện nay trên thị trường đều công khai những thông tin về chỉ số này. Hợp đồng tương lai chỉ số này được giao dịch mua bán trên các sàn đầu tư. Trader có thể mở vị thế mua bán để giao dịch laoị hình sản phẩm này.

Dow Jones Futures chính là hợp đồng tương lai của chỉ số Dow Jones
Dow Jones Futures chính là hợp đồng tương lai của chỉ số Dow Jones

Cách vận hành của Dow Jones Future – DJ Future

Chỉ số này thường vận hành khá đơn giản. Tương tự như các loại hợp đồng tương lai tương tự trên thị trường. Trong đó, nhà đầu tư sẽ thực hiện hợp đồng với vị thế mua hoặc bán. Dựa trên kỳ vọng về biến động giá cổ phiếu nhằm ăn lời chênh lệch giá. Ngược lại, nếu nhà đầu tư kỳ vọng DJ Future sẽ giảm trong 3 tháng tới. Thì sẽ ký hợp đồng với vị thế bán kèm theo mức giá chỉ số DJ tương lai ở thời điểm hiện tại. Sau 3 tháng khi giá thị trường giảm xuống. Nhà đầu tư cũng sẽ thu lời nhờ chênh lệch giá.

Ngoài ra, một trong những điểm thu hút của hợp đồng tương lai đó là đòn bẩy (Leverage). Nghĩa là nhà đầu tư có thể lựa chọn đòn bẩy gấp x lần so với chênh lệch giá thực tế. Từ đó tăng khả năng nâng cao lợi nhuận vượt trội. Đi kèm với rủi ro thua lỗ lớn.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến DJ Future

 • Chính sách tiền tệ của FED (Cục Dự trữ Liên bang): Trong hầu hết các trường hợp, chính sách tiền tệ nới lỏng (lãi suất thấp, khuyến khích kinh tế). Thường sẽ tác động tích cực tới giá của Dow Jones. Ngược lại, khi ban hành các chính sách thắt chặt hơn (lãi suất cao, thiếu động lực). Thường tạo ra các ảnh hưởng tiêu cực tới chỉ số Dow Jones Future .
 • Dữ liệu về nền kinh tế Hoa Kỳ: Các dữ liệu thống kê tích cực hơn dự kiến ​​về nền kinh tế có thể hỗ trợ giá Dow Jone hiện tại, trong khi dữ liệu tiêu cực hoặc thấp hơn các dự báo có thể dẫn đến sự sụt giảm của chỉ số.
 • Kinh tế chính trị quốc gia và quốc tế: Mối quan hệ kinh tế và chính trị ổn định giữa Hoa Kỳ và khu vực kinh tế lớn khác trên thế giới thường tạo đà tăng cho chỉ số. Trong khi đó thì các căng thẳng tạo cơ hội cho chỉ số giảm.
 • Giá của đồng đô la Mỹ (USD): Giá của USD có mối quan hệ chặt chẽ với chỉ số DJ Future. Đồng USD rẻ nhìn chung sẽ hỗ trợ đà tăng cho chỉ số DJ tương lai và ngược lại.
 • Các báo cáo hoạt động của các công ty thuộc chỉ số Dow Jones: Các dữ liệu về tài chính, hoạt động kinh doanh tích cực của các công ty này là động lực lớn cho sự tăng giá của Dow Jones. Ngược lại, hoạt động kinh doanh không hiệu quả sẽ tác động tiêu cực tới giá chỉ số này.

Xem thêm: Mô hình nến rút chân

Đầu tư theo chỉ số DJ Future

Đầu tư DJ Future tương tự như đầu tư hợp đồng tương lai khác
Đầu tư DJ Future tương tự như đầu tư hợp đồng tương lai khác

Việc đầu tư theo xem chỉ số DJ Future cũng tương tự như các hợp đồng tương lai thông thường. Tuy nhiên cần lưu ý về loại hợp đồng và thời gian giao dịch hợp lệ. Thông tin cụ thể như sau:

Thời gian giao dịch

Không giống thị trường chứng khoán truyền thống. Hợp đồng tương lai có thể được giao dịch 6 ngày một tuần (từ chủ nhật đến thứ 6) và xuyên suốt thời gian trong ngày.

 • Giờ giao dịch của Dow bao gồm: 8:30 sáng – 3:00 chiều; giao dịch tạm dừng từ 3:15 chiều – 3:30 chiều; CME Globex Trading tiếp tục hoạt động từ 3:30 chiều đến 4:15 chiều; Giao dịch tiếp tục trên CME Globex 5:00 chiều – 8:30 sáng
 • Trong giờ giao dịch thông thường của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Giá hợp đồng tương lai DJIA theo dõi rất chặt chẽ giá trị chỉ số.
 • Khi thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đóng cửa. Các chỉ số tương lai này có thể tiếp tục giao dịch trong các phiên giao dịch sau giờ làm việc. Những mức giá này có thể bị ảnh hưởng bởi các công bố dữ liệu kinh tế. Hoặc các quyết định chính sách tiền tệ ở các quốc gia khác hoặc các sự kiện địa chính trị.

Các bước đầu tư theo DJ Future

 • Bước 1 – Mở tài khoản giao dịch: Thông thường nếu đã có tài khoản đầu tư chứng khoán ở Hoa Kỳ. Thì nhà đầu tư có thể yêu cầu môi giới mở dịch vụ cho phép giao dịch hợp đồng tương lai. Việc mở thêm hoặc đóng tính năng này sẽ mất một khoản phí nhất định.
 • Bước 2 – Lựa chọn chiến lược giao dịch tương lai phù hợp. Sau khi mở tài khoản và đóng một khoản tiền đặt cọc nhất định vào tài khoản. Bạn nên tiến hành thử thao tác các tính năng trên ứng dụng đầu tư. Đồng thời nghiên cứu phân tích thị trường. Để đưa ra chiến lược cho vị thế hợp đồng của mình (vị thế mua hoặc vị thế bán).
 • Bước 3 – Duy trì mức ký quỹ theo yêu cầu: Khi mở một vị thế mua bán hợp đồng tương lai. Nhà đầu tư cần đảm bảo ký quỹ ban đầu (initial margin). Và quỹ duy trì (maintenance margin). Nếu không đảm bảo mức ký quỹ như quy định. Nhà đầu tư sẽ bị bắt buộc phải bán vị thế hợp đồng của mình.
 • Bước 4 – Đóng vị thế: Khi muốn đóng vị thế hợp đồng của mình. Nhà đầu tư cần thực hiện một lệnh đối lập với vị thế hiện tại.
Đầu tư theo chỉ số Dow Jones Future
Đầu tư theo chỉ số Dow Jones Future

Cách chơi Future Binance

Có thiết kế web khá đơn giản và dễ sử dụng. Nên cách chơi Future trên Binance cũng không quá khó khăn nếu nhà đầu tư nắm được các bước sau đây:

Mở tài khoản Binance Future

Trước tiên cần phải có tài khoản thông thường tại sàn Binance. Sau đó vào trang chủ để tải ngay ứng dụng của Binance về để đăng nhập tài khoản. Khi đã tải và đăng nhập thành công tiến hành chọn vào “Tổng quan ví”. Chọn tiếp vào một trong hai loại hợp đồng được hiển thị trên danh mục. Gồm có hợp đồng Coin-M và hợp đồng USDⓈ-M. Tiếp theo nhấn vào Kích hoạt rồi Mở ngay.

Tiến hành đặt lệnh Future trên sàn Binance

Khi tiến hành kích hoạt xong tài khoản Future cần vào mục Tổng quan ví để thực hiện các bước sau:

 • Nhấn vào “Chuyển” chọn “Fiat và spot” để chuyển tới hợp đồng USDⓈ- M (hợp đồng được nhiều nhà giao dịch sử dụng). Chọn đồng tiền muốn chuyển cộng với số lượng rồi “Xác nhận”.
 • Nhấn vào “Open now” tại giao diện chính của Futures để thực hiện mở lệnh.
 • Hiện tại sàn Binance cho phép người dùng được phép thực hiện đặt một trong những lệnh Limit; Market; Stop limit; Take profit limit.

Với bước đóng lệnh có thể thực hiện khi đặt lệnh ngược với lệnh cũ.

Kết luận

Chỉ số Dow Jones FutureDJ Future là một công cụ quan trọng trong đầu tư giao dịch chứng khoán với hàng triệu trader hiện nay. Cũng tương tự với Dow Jone, thì chỉ số DJ Futures là một dạng chỉ số chứng khoán có nhiều lợi ích. Nhưng đồng thời cũng mang tới những rủi ro lớn hơn. Đây là một con dao 2 lưỡi, vì vậy trader cần phải cẩn thận nếu muốn sử dụng. Chính vậy, việc tìm hiểu các thông tin về DJ Future là gì cũng như nghiên cứu về cách đầu tư giao dịch theo chỉ số này sao cho hiệu quả và an toàn là cực kì quan trọng. Hãy cân nhắc thật kĩ trước khi đưa ra quyết định đầu tư!

Xem thêm: Hộp Darvas

Cập nhật: nhamoigioi.net