Stellar Coin – Giới thiệu về Token của dự án Stellar Lumen

Khi thị trường tiền điện tử liên tục có những biến động từ tích cực lần tiêu cực. Những người đứng sau các đồng coin hay các nhà phát triển tiền ảo đều đang ra sức phát triển và có cả những bước chuyển mình ngoạn mục để có thể ứng phó và thích nghi với thời cuộc hiện nay hơn. Các dự án lớn về công nghệ nền tảng tiền điện tử cũng vì vậy mà càng thêm phát triển. Có thể kể đến sự góp mặt của Stellar – Một trong những dự án tầm cỡ trong lĩnh vực tiền điện tử và nhận được rất nhiều đánh giá và phản hồi tích cực. Chính vì vậy, đồng coin Stellar cũng trở thành một loại tiền mã hóa tiềm năng với các nhà giao dịch và với cả thị trường.

Vậy thì dự án Stellar và token của dự án này – Stellar coin là gì? Đồng coi này sở hữu những đặc điểm và tính năng nổi bật như thế nào để có thể tự tin bám trụ và phát triển trong thị trường tiền điện tử nhiều cạnh tranh hiện nay? Cùng chúng tôi tìm câu trả lời thông qua bài viết này nhé!

Tổng quan về Stellar

Stellar cụ thể thì chính là một loại Cryptocurrency giao thức mã nguồn mở. Có chức năng và vai trò quan trọng hỗ trợ các hoạt động trong trao đổi giao dịch tiền ảo. Stellar do Jed McCaleb và Joyce Kim sáng tạo vào tháng 7/2014 và sau đó dần được phát triển thành một dự án về tiền điện tử bao gồm lưu trữ và giao dịch tiền điện tử tối ưu và hiệu quả nhất. Dự án này tiếp tực được nhiều chuyên gia tham gia nghiên cứu và phát triển như Keith Raboios, Matt Mullenweg, Patrick Collison, Greg Stein, Sam Altman, Joi Ito, Naval Ravikant và rất nhiều thành viên khác. Và tổ chức Stellar Development Foundation sẽ hỗ trợ tối đa các giao thức của Sellar.

Stellar Lumens có một nguyên tắc hay còn gọi là nguyên tắc giải trí. Đó là tạo điều kiện cho trader gửi và nhận tiền theo giao thức phân cấp giữa các cặp tiền. Stellar ngay từ ban đầu đã được phát hành miễn phí cho mọi người dùng. Nhưng không lâu sau thì xuất hiện lỗ hổng mạng lưới gây lỗi trong quá trình quản lí và giao dịch tiền ảo. Vì vậy, sau đó, Lumens là cái tên được chọn thay thế cho Stellar, bổ khuyết các lỗi lỗ hổng và hoạt động như bình thường. Từ đó, giá trị đồng coin Stella cũng ngày một tăng mạnh, tiềm năng là vô cùng lớn.

Stellar là một loại Cryptocurrency giao thức mã nguồn mở
Stellar là một loại Cryptocurrency giao thức mã nguồn mở

Stellar mang lại lợi ích gì?

 • Trader, người dùng có thể thông qua Stellar để giao dịch trực tiếp với thị trường toàn cầu. Bởi do đây chính là một hệ thống thanh toán tài chính đa quốc gia. Đặc biệt hỗ trở người dùng sở hữu ngoại tệ trong tay.
 • Cấu trúc này tương tự như một mạng lưới bao gồm nhiều người dùng cùng tham gia. Vì vậy mà tất cả người dùng đều có thể trao đổi hay giao dịch với nhau thống quan Stellar.
 • Không có bất cứ tổ chức hay cá nhân nào có quyền kiểm soát mạng lưới Stellar . Vậy nên cũng có thể nói rằng hệ thống này thuộc sự sở hữu chung của tất cả mọi người.
 • Là một hệ thống bất khả trị về tiền tệ, có khả năng đảm nhận và giải quyết các vấn để tài sản. Stellar Coin có thể liên kết với các đồng tiền một cách dễ dàng.
 • Stellar có phí giao dịch cực kì thấp nên rất được lòng người dùng.
 • Hệ thống Stellar cấp quyền cho người dùng truy cập vào thị trường không có giới hạn. Hay nói cách khác, đây là một hình thức chuyển tiền vô cùng thuận tiện và hiệu quả.

Xem thêm: Private Key Bitcoin

Stellar coin là gì?

Stellar coin – Viết tắt là XLM, mà một loại tiền mã hóa do nền tảng Stellar Lumens phát triển nên. Nó cũng là một dạng coin tương tự như nhiều đồng tiền nổi tiếng khác như Bitcoin trên Blockchain, ETH trên Ethereum,… Mục đích của đồng coin này được sử dụng vào nhiều việc khác nhau nhưng công dụng cơ bản chính là trung gian hỗ trợ cho các giao dịch tiền tệ, chuyển đổi hay trả phí.  Không chỉ vậy, đồng coin Stellar còn hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận hay doanh nghiệp xây dựng hạ tầng tài chính. Đặc biệt là tại những quốc gia đang phát triển. Có thể là kết nối tài chính, tiết kiệm tín dụng hay tích hợp vào các ứng dụng tài chính của các công ty, tổ chức.

Vậy, điểm nổi bật của Stellar coin là gì? Có thể kể tới một số điểm nổi bật dễ dàng nhìn thấy nhất như là tính đa dụng. Tính năng này hỗ trợ Stellar Coin kết nối các loại tiền từ pháp định cho tới tiền ảo. Các sàn giao dịch tiền điện tử hay ví tiền điện tử tương thích của hệ thống Stellar Lumens sẽ hỗ trợ cho đồng coi nay một cách tối ưu nhất.

Tính năng của Stellar coin

Đồng Stellar sở hữu nhiều tính năng trong thanh toán và giao dịch
Đồng Stellar sở hữu nhiều tính năng trong thanh toán và giao dịch
 • Chuyển tiền: Có thể chuyển tiền pháp định không có giới hạn về không gian và thời gian. Phí giao dịch gần như bằng không hoặc phát sinh là một mức phí không đáng kể. Các khoản thanh toán các giao dịch giữa các đồng coin rất rẻ.
 • Thanh toán Micro: Các hoạt động chuyển khoản ngân hàng sẽ được tăng thêm hiệu lực thực thi. Phí chuyển khoản này cũng sẽ được giảm xuống. Đồng thời người dùng có thể lựa chọn những hình thức thanh toán lũy tiến cho các giao dịch.
 • Chi nhánh di động: Người dùng chỉ cần bỏ ra một nguồn ngân sách nhỏ là có thể mở rộng các hoạt động kinh doanh với Stellar Coin. Đồng coin này cũng sẽ hỗ trợ các hoạt động này diễn ra tối ưu nhất.
 • Tiền mặt di động: Stellar Coin tạo nên một nền tảng thanh toán tiền mặt di dộng vô cùng hữu ích. Người dùng có thể giao dịch qua lại với các nhà cung cấp khác nhau.

Mục đích sử dụng XLM Coin

Trong hệ thống Stellar, đồng coin này được ứng dụng cụ thể và phổ biến như:

 • Trở thành phí giao dịch trên Stellar Blockchain: Người dùng có thể sử dụng coin này để thanh toán cho các loại phí giao dịch. Công thức cụ thể là: Phí = Số hoạt động * phí cố định.
 • Khi tham gia vào Voting của hệ thống Stellar, dự án sẽ thưởng cho bạn các đồng coin này làm quà. Nhưng không phải ai cũng có thể có quà này. Bởi chỉ số người dùng nắm trong tay hơn 50 triệu coin thì mới có thể tham gia Voting.
 • Muốn chuyển tiền qua lại giữa các tài khoản hoặc muốn tiến hành giao dịch trên hệ thống này. Thì trong tài khoản của người dùng cần phải có một ít đồng coin Sellar.
 • Đồng coin này có thể dùng để chuyển đổi tiền tệ. Nó hoạt động như một trung gian, giữa 2 lọa tiền tệ A và Ba, người dùng sẽ chuyển đổi A sang Sellar Coin. Sau đó lại chuyển đổi coin này sang đồng tiền B. Vậy là người dùng đã đổi tiền A sang tiền B.

Tổng kết

Stellar Coin sẽ có những bước đột phá hơn trong tương lai
Stellar Coin sẽ có những bước đột phá hơn trong tương lai

Có lễ chúng ta dễ nhận thấy rằng với dự án Stellar Lumens, mục tiêu chắc chắn là nghiêng về việc xây dựng hệ thống thanh toán chứ không phải là một kho hay ví lưu trữ tài sản. Stellar đang sở hữu một tương lai tiềm năng, nguồn nhân lực cùng hệ thống tài chính vững mạnh. Hay có thể nói là đã đủ sức bàn đạp cho sự phồn thinh của mình trong tương lai. Tuy nhiên, để được cộng đồng đón nhận rộng rãi hơn thì cần phải có nhiều nỗ lực hơn nữa.

Dù hiện tại, Stellar Coin đã sở hữu được những đối tác chiến lược vững vàng. Nhưng như vậy vẫn còn không đủ so với những đồng coin hàng đầu khác trên thị trường hiện nay. Bởi khả năng sinh lợi nhuận của đồng coin này vẫn nằm ở mức trung bình và khiêm tốn. Chúng tôi vẫn hi vọng Stellar Coin sẽ có những bước đột phá hơn trong tương lai. Nhà đầu tư có thể tìm thấy những kỳ vọng lợi nhuận tốt hơn ở đồng coin này.

Xem thêm: Tìm hiểu về Amazon Coin

Tổng hợp: nhamoigioi.net