Gate io có phải là nhà môi giới tiền ảo tiềm năng?

Trong những năm gần đây, giao dịch tiền điện tử đang ngày một phát triển mạnh mẽ. Hiện đã có rất nhiều doanh nghiệp hay các quốc gia dần chấp nhận tiền điện tử trong thanh toán mua sắm và dịch vụ. Hiện nay, trader khi tham gia vào crypto cũng đã thêm nhiều lựa chọn khi các sàn giao dịch uy tín và chất lượng ngày càng nhiều. Nếu trader muốn chọn một nhà môi giới lâu đời, tính năng ổn định và uy tín cao thì ngoài những sàn Kucoin, Huobi, Binance,… thì Gate io cũng là lựa chọn tốt. Với khối lượng giao dịch xếp thứ 8, đây chính là đối tượng trader nên cân nhắc tham gia.

Tuy là một sàn giao dịch lâu đời với nhiều thăng trầm, nhưng thời gian gần đây, Gate io mới dần được cộng đồng chú ý tới và quan tâm nhiều hơn. Ngày hôm nay, ban biên tập chúng tôi sẽ đưa tới bạn những thông tin quan trọng nhất về sàn giao dịch này như tổng hợp thông tin sàn Gate.io là gì từ người dùng và các chuyên gia. Liệu sàn Gate io lừa đảo hay là sàn uy tín.

Tổng quan về Gate io

Là môi trường giao dịch tập trung của thị trường tiền điện tử dưới hình thức website giao dịch. Đây là một loại hình mới với nhà môi giới đầu tư. Có thể thay thế các sàn giao dịch truyền thống hiện nay. Sàn được thành lập và đưa ra thị trường vào năm 2017. Và thông tin về tổ chức đứng sau vẫn còn là bí mật. Dù là một nền tảng còn mới và lạ, nhưng Gate io đang phát triển với một tốc độ ổn định. Số lượng giao dịch và khối lượng giao dịch cũng không hề nhỏ và có xu hướng tăng lên từng ngày. Trang web của sàn có nhiều tính năng rất hữu ích. Bao gồm sự hỗ trợ ngôn ngữ như tiếng Việt, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Anh,…

Khách hàng có thể được sàn cung cấp cho quyền truy cập và giao dịch với hơn 300 mã tiền ảo. Khá nhiều mã tiền điện tử được giao dịch nhờ BTC, ETH, USDT và NYX. Các giao dịch hàng ngày trên sàn đạt tới con số 40 triệu USD. Vì đang còn mới mẻ với đa số người tham gia. Nên Gate io cho phép trader tham gia thông qua các tài khoản mới và chơi thử miễn phí. Sàn cũng hỗ trợ nhiều công cụ giao dịch, các chỉ số và hàng loạt công cụ phân tích kỹ thuật. Ngoài ra, Gatechain token (GT) là mã coin riêng của sàn. Được ứng dụng phổ biến trong hệ thống giao dịch của sàn. Hỗ trợ rất lớn cho các nhà giao dịch khi muốn tối ưu chi phí, tốc độ khớp lệnh,…

Gate.io là sàn tiền điện tử dưới hình thức website giao dịch
Gate.io là sàn tiền điện tử dưới hình thức website giao dịch

Những đặc điểm của Gate io

Là một loại hình nền tảng đầu tư giao dịch mới, trader cần phải tìm hiểu thật kỹ những đặc điểm. Trước khi quyết định tham gia, tạo tài khoản và tiến hành các giao dịch với các mã tiền ảo. Việc này giúp nhà giao dịch tránh được những rủi ro có thể gặp. Và tận dụng được hết những tính năng của sàn. Cụ thể như sau:

Chức năng cơ bản

Các giao dịch tiền ảo được thực hiện trên nền tảng như một website. Trên đó sẽ bao gồm trao đổi tiền điện tử, đặt hàng, các lịch sử giao dịch và biểu đồ phân tích. Sàn cũng cung cấp những nền tảng di động cho thiết bị điện tử có hệ điều hành IOS và Android. Dịch vụ chăm sóc khách hàng luôn phục vụ người dùng 24/7 với tốc độ xử lí nhanh chóng.

Chi phí giao dịch

Chi phí giao dịch tiền điện tử trên sàn so với các nhà môi giới khác là khá thấp. Khoản phí này là 0.2% và mọi giao dịch đều có mức phí này. Với phí rút tiền khỏi sàn, Gate.io sẽ khấu trừ lệ phí này tùy vào loại hình tiền điện tử sẽ rút, tổng lượng tiền mà khách hàng rút ra. Sàn cũng áp dụng mức phí rút tiền có phần thấp hơn so với mặt bằng chung trong thị trường. Rất nhiều người dùng cảm thấy hài lòng với mức phí giao dịch của sàn vì rất phù hợp với nhiều đối tượng.

Bảo mật

Sàn luôn được đánh giá cao về tính bảo mật
Sàn luôn được đánh giá cao về tính bảo mật

Sàn sử dụng hệ thống ví nóng và kho lưu trữ lạnh để lưu trữ tiền cho các khách hàng. Điều này sẽ đảm bảo an toàn và phòng ngừa được các nguy cơ xâm nhập hệ thống để thay đổi tiền trong ví. Gate.io cũng sử dụng hệ thống bảo mật 2 lớp 2FA  cũng 2 loại mật khẩu cực kì kiên cố. Bao gồm mật khẩu đăng nhập vào sàn và mật khẩu truy cập giao dịch. Giúp người dùng thêm sự chắc chắn trong quá trình bảo vệ tài khoản và ví tiền của mình.

Chăm sóc khách hàng

Dịch vụ này bao gồm cung cấp câu trả lời cho các thắc mắc mang tính phổ biến của các khách hàng. Tính năng được sử dụng ở đây là FAQ. Bao gồm các hướng dẫn đầu tư, sử dụng cho newbie. Khách hàng cũng có thể trực tiếp trao đổi để nhận được sự trợ giúp của nhóm hỗ trợ qua các MXH hoặc telegram của sàn.

Ưu điểm của Gate io

Những ưu điểm nổi bật khi nhận xét sàn Gate.io có thể kể đến là:

  • Tối ưu mức độ bảo mật: Như đã phân tích ở trên, hệ thống bảo mật của sàn là 2 lớp 2FA. Tiếp đến là thiết lập thêm 2 loại mật khẩu trong đăng nhập và trong tiến hành giao dịch. Tuy có phần hơi phức tạp vởi người dùng sẽ phải thao tác nhiều hơn. Nhưng mức độ an toàn lại cực kì cao, trader có thể hoàn toàn yên tâm.
  • Hình thức giao dịch phong phú: sàn sở hữu nhiều cách thức giao dịch. Phù hợp với nhiều loại đối tượng cũng như các mức độ khối lượng giao dịch khác nhau.
  • Hoa hồng ưu đãi: Gate io nổi bật với cơ chế thưởng hoa hồng. Cụ thể là sàn sẽ thưởng cho người được mời lẫn người mời. So với các sàn khác chỉ thưởng cho người mời thì quả thực là hấp dẫn hơn. Cụ thể sẽ là 30% phí giao dịch 1 năm với người mời và giảm 10% phí giao dịch năm đầu tiên cho người được mời.
  • Nền tảng giao dịch đều hỗ trợ thiết bị di động phổ biến của IOS và Android. Cực kì thuận tiện với nhà giao dịch.

Những nhược điểm của Gate io

  • Các thông tin về đội ngũ sàn không đủ để có thể ước lượng về mặt kinh nghiệm hay chuyên môn.
  • So với mặt bằng các sàn tiền điện tử thì mức phí giao dịch 0.2 của Gate io là không hề thấp.
  • Gate.io đã từng bị hack và xâm nhập tài khoản. Khiên đây trở thành nỗi sợ với nhiều nhà giao dịch. Nhiều nghi ngờ rằng Gate io lừa đảo
  • Trên sàn này, quá trifnhKYC được đánh giá là phức tạp. Tốc độ duyệt thông tin KYC so với sàn khác cũng lâu hơn.
  • Sàn chưa đưa ra quy định cụ thể về hạn mức tiền rút nhưng lại áp đặt hạn mức này với các mã coin. Điều này khiến trader cảm thấy khá rối rắm và băn khoăn.
  • Giao diện ngôn ngữ tiếng Việt trên nền tảng còn chưa hoàn thiện. Ngữ nghĩa chưa được đồng nhất khiến nhiều nhà giao dịch khó hiểu hoặc hiểu sai.
Sàn cần sớm cải thiện những nhược điểm
Sàn cần sớm cải thiện những nhược điểm

Kết luận

Thị trường tiền ảo hiện vẫn đang là một trong những lĩnh vựa đầu tư không ít cơ hội lợi nhuận cũng như tồn tại không ít rủi ro với các nhà giao dịch. Để hạn chế tối đa những mất mát có thể xảy đến, trader luôn phải cẩn trọng. Trong cả tìm hiểu các sàn giao dịch, loại coin sẽ đầu tư và cả trong việc hoạch định kế hoạch đầu tư đúng đắn. Bởi vậy, chúng tôi lựa chọn Gate io làm sàn giao dịch để giới thiệu hy vọng sẽ hỗ trợ trader có thêm tiêu chí quyết định trước khi tham gia đầu tư vào thị trường tiền điện tử.

Những thông tin và đánh giá sàn Gate.io trong bài viết này là những thông tin thực tế mà chúng tôi đã tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín. Để chứng minh rằng Gate.io cũng là sàn giao dịch tốt. Chúc bạn sẽ có quyết định đúng đắn và thành công trong thị trường tiền điện tử.

Xem thêm: Sàn Coinbase 

Cập nhật tin tức: nhamoigioi.net