Tổng quan về Chainlist và cách sử dụng Chainlist

Sự phát triển của công nghệ số hóa 4.0 kéo theo sự đổi mới và sức hoạt động mạnh mẽ của hệ thống các blockchain. Đòi hỏi thị trường phải tăng cường sức mạnh quản lý và tương tác mạng lưới blockchain để duy trì hoạt động ổn định cuae thị trường tiền mã hóa. Việc quản lý này là rất quan trọng, nhất là trong việc kết nối mạng và ví điện tử tự động thay thế có những thao tác thủ công mất thời gian và thiếu sự chính xác. ChainList sẽ là một ứng dụng quan trọng trong quy trình tương tác này. Một dạng Web3 hỗ trợ tối ưu tương tác giữa người dùng và các blockchain. Cụ thể thì ChainList là gì và sử dụng nó như thế nào?

Tìm hiểu ChainList là gì?

ChainList là gì trong thị trường tiền mã hóa? Đây là một dạng Web3 với chức năng quản lý. Đối tượng là các blockchain sử dụng EVM – Ethereum Virtual Machine. Thông thường, người sử dụng ChainList sẽ dùng để kết nối ví blockchain không lưu ký với các mạng Ethereum Virtual Machine theo mong muốn. Ưu điểm chính là kết nối này là tự động một cách logic và linh hoạt chỉ với vài click. Hoàn toàn không cần tới việc thủ công tìm thông tin mạng để kết nối như trước đây.

ChainList hỗ trợ kết nối blockchain vào Metamask
ChainList hỗ trợ kết nối blockchain vào Metamask

Đối với người chưa am hiểu về quy trình kết nối ví và mạng blockchain thì cần phải hiểu rằng thị trường hiện nay quá nhiều blockchain. Quy trình kết nối này trở nên ngày một phức tạp bởi nhiều thao tác tìm kiếm và kết nối. ChainList đóng vai trò như một công cụ tích hợp hàng loạt thao tác phức tạp đó. Khiến quá trình kết nối nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều. Danh sách các mạng có thể liên kết với ví cũng được hiển thị rõ ràng với công cụ này. Sở hữu một giao diện với tính năng rõ ràng và dễ sử dụng. ChainList đang nhận được nhiều đánh giá tốt, và ngày càng được mở rộng sử dụng nhiều hơn.

Ưu điểm của ChainList

Trong hệ thống hoạt động của blockchain thị trường tiền mã hóa thì tính ưu việt của ChainList là gì?

  • Đầu tiên điểm nổi bật chính là những tiện lợi và hiệu quả nhanh chóng mà công cụ này mang tới cho mọi người dùng. Việc loại bỏ những thao tác thủ công mất thời gian và tốn công sức. Cải thiện tính chính xác của toàn bộ quy trình kết nối.
  • Tiếp theo, mỗi một người dùng khi sử dụng công cụ này sẽ đồng nghĩa với việc có quyền truy cập thông tin của rất nhiều blockchain trên thị trường. Toàn bộ mạng đều có thể dễ dàng được thêm vào một cách hoàn hảo và suôn sẻ theo ý của người dùng.
  • ChainList có sức mạnh bảo mật thông tin mạnh. Mọi dữ liệu người dùng và riêng tư sẽ được bảo vệ nhiều lớp. Việc rò rỉ thông tin dữ liệu sẽ không xảy ra.

Xem thêm: DEXTool

Cách hoạt động của ChainList 

ChainList có trang web chính thức cho người dùng dễ truy cập thao tác và sử dụng. Chỉ cần truy cập sau đó kết nối với ví MetaMask của mình. Sử dụng thanh tìm kiếm để tìm thấy mạng blockchain mong muốn nhanh hơn. Và với vài thao tác chuột đơn giản là đã kết nối thành công.

Sử dụng ChainList khá đơn giản
Sử dụng ChainList khá đơn giản
  • Bước 1 – Kết nối ví: Người dùng truy cập vào trang web chính thức là https://ChainList.org/ -> Bấm chọn “Connect Wallet” ở góc trên bên phải giao diện trang web.
  • Bước 2 – Tìm kiếm mạng: Tại thanh tìm kiếm của giao diện, nhập tên mạng blockchain mong muốn -> Bấm chọn “Add to MetaMask” bên dưới mỗi tùy chọn.
  • Bước 3 – Xác nhận kết nối: Thông báo được gửi tới giao diện -> Bấm chọn “Apporve” để tự động thêm mạng vào MetaMask.

Cách thêm mạng trên MetaMask thông qua công cụ ChainList khiến quy trình trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều. Hỗ trợ bỏ qua được nhiều thao tác thủ công mất thời gian và dễ bị sai sót. Đặc biệt là quy trình này hoàn toàn miễn phí và mã nguồn mở cho tất cả đối tượng sử dụng.

Lời kết

ChainList là một dạng công cụ dưới hình thức web cực kì hữu ích cho những ai đang hoạt động trong thị trường tiền mã hóa. Một công cụ miễn phí, tính hữu ích và ứng dụng cao, giúp người dùng tiết kiệm thời gian, công sức. Đặc biệt tăng sức hiệu quả và đảm bảo an toàn bảo mật thông tin. Công cụ này nên được biết tới rộng rãi và ứng dụng nhiều hơn. Chính vì vậy, thông tin về ChainList là gì và cách hoạt động thêm mạng blockchain như thế nào trên đây sẽ hữu ích cho nhiều bạn đọc.

Xem thêm: Giới thiệu BSCScan 

Tổng hợp: Nhamoigiois.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *