Wefinex là gì? Có phải là sàn lừa đảo hay không?

Trong thị trường đầu tư tài chính dạo gần đây, các nhà đầu tư đang cảnh tỉnh nhau trước những nhà môi giới có dấu hiệu lừa đảo thông qua các phương tiện truyền thông và mạng xã hội. Tiêu biểu nhất có thể kể tới cái tên Wefinex (WinsBO) – nhà môi giới đang được rất nhiều cơ quan báo chí điểm mặt chỉ tên và cảnh báo về cách thức hoạt động tài chính. Tuy vậy, nhưng vẫn còn rất nhiều nhà đầu tư ôm mộng và đặt cược tài sản của mình vào đây. Không biết là do những lời hứa hẹn mời chào của Wefinex như kiếm hàng triệu USD, gấp đôi tiền đầu tư trong 1 phút hay sự hào nhoáng của những “trader thành công đi xe hơi, ở nhà lầu từ Wefinex“,…

Những hứa hẹn này thực sự có thật hay chỉ là một hình thức lừa đảo và chiêu trò mà Wefinex biến tướng thành một nhà môi giới tài chính? Tuy rằng biết từ trước tới nay, những sàn BO luôn là tâm điểm tranh cãi về bản chất rằng chúng có thật sự lừa đảo hay không. Nhưng với sàn BO Wefinex thì rất nhiều ý kiến là khẳng định rằng đây là broker lừa đảo. Vậy thì thực chất Wefinex là gì? Điều gì ở sàn giao dịch nay khiến nó trở thành mục tiêu chỉ trích của giới tài chính đầu tư?

Giới thiệu Wefinex là gì?

Wefinex -WinsBO là một sàn giao dịch tài chính trực tuyến. Một nhà môi giới tài sản khá có tiếng gần đây trên thị trường tài chính. Đây là một dạng sàn phân quyền nhị phân BO còn khá trẻ. Và chưa nhiều kinh nghiệm trong giới giao dịch đầu tư. Tuy còn trẻ, nhưng sàn Wefinex lại đang trở thành một cơn sốt. Bởi rất đầu tư về khoản quảng bá thông tin hình ảnh và nhiều lời chào mời khách hàng cực kì hấp dẫn. Theo như những lời giới thiệu và quảng bá. Thì sàn được cho là một môi trường đầu tư có thể giúp trader có được lợi nhuận rất lớn.

Wefinex là một sàn BO giao dịch tài chính trực tuyến
Wefinex là một sàn BO giao dịch tài chính trực tuyến

Thực chất việc đầu tư có dạng tương tự như cá cược ở các sàn BO là rất dễ thấy. Nhưng Wefinex là gì mà có thể đảm bảo mức ợi nhuận lớn như vậy? Cơ bản thì bản chất của nhà môi giới này hoạt động tài chính. Theo hình thức như dự đoán giá trị các loại tài sản. Nó cũng tương tự như đặt cược tăng giảm giá với đối tượng là tiền ảo, vàng, chứng khoán, cổ phiếu. Nếu trader lựa chọn đúng được như thực tế. Thì trader sẽ nhận được tiền theo một tỉ lệ lợi nhuận đã được quy định. Còn ngược lại thì người tham gia sẽ phải mất tiền mình đã bỏ vào để tham gia dự đoán.

Các dấu hiệu Wefinex lừa đảo là gì?

Vốn là nhà môi giới được cảnh báo lừa đảo rất nhiều lần. Nên chúng tôi đã tổng hợp lại những dấu hiệu cho thấy sàn Wefinex lừa đảo. Cho trader có thể tự mình đánh giá là sàn Wefinex lừa đảo hay không.

Wefinex là gì – Là của Winbank?

Wefinex được giới thiệu là nhà môi giới tài chính trong dự án Winsbank. Đây cũng là ông chủ từng có một dự án về sàn quyền phị phân khác là WinsBO. Công ty Winsbank được cho là một nhánh của công ty lớn WORLD Blockchain Holding Limited. Mặc dù tới hiện nay, công ty tài chính này chỉ có đúng trên 1 năm kinh nghiệm. Nhưng lại luôn quảng bá bản thân là nhà môi giới “đầu tư huyền thoại“. Và gần như trên 90% những người có hứng thú và muốn tìm hiểu đầu tư vào sàn BO này đều tới từ Việt Nam. Nhưng lại không có bất cứ một văn phòng hay đại diện nào tại Việt Nam.

Công ty Winsbank có trụ sở tại 9 Barrack road, Belize City, Belize. Trong đó, Belize được coi là một trung tâm của những công ty tài chính ma trên thế giới. Vì sự lỏng lẻo trong luật tài chính. và địa chỉ của Winsbank theo như điều tra lại là trụ sở của hàng chục công ty khác. Với một nhà môi giới luôn hô hào mình là ông lớn. Nhưng địa chỉ lại mập mờ với hàng chục công ty khác? Và các nước sở tại không cung cấp bất cứ thông tin gì đến quyền đăng kí hoạt động của Winsbank.

Nền tảng giao dịch MT6

MT6 là một nền tảng không an toàn
MT6 là một nền tảng không an toàn

Trước đây, nền tảng giao dịch này đã từng bị tố giác rằng đấy chỉ là một phền mềm giao dịch ăn theo MT4 và MT5. MT6 thực chất không phải là sản phẩm của MetaQuotes. Mà nó chỉ là một nền tảng giao dịch không có nguồn gốc và từng gắn với nhà môi giới lừa đảo là  Wealthtrade. Bản chất của nền tảng MT6 chính là một trò chơi dựa trên màu xanh đỏ của biểu đồ nến. Để từ đó quyết định đầu tư, chứ không hề được phát triển hoàn thiện như MT4 hay MT4. Đây cũng là lí do cho thấy Wefinex lừa đảo người dùng.

Những hình ảnh hào nhoáng của của chuyên gia tài chính trên sàn

Trên các kênh truyền thông và mạng xã hội đã và đang tràn lan những hình ảnh cực kì hào nhoáng, xa hoa của những người tự xưng là “chuyên gia tài chính” trên sàn Wefinex. Những người này liên tục chia sẻ những bí quyết thành công của mình. Thông qua khả năng đầu tư giao dịch của mình khi tham gia vào sàn Wefinex. Không chỉ là tự mình thành công, họ còn muốn chia sẻ miếng bánh này cho mọi người. Kêu gọi mọi người cùng tham gia vào sàn Wefinex đầu tư để được thành công như vậy. Điều này thì có gì để nghi ngờ rằng Wefinex lừa đảo?

Những lời chào mời hấp dẫn này đều là một chương trình tiếp thị liên kết. Nếu mời thành công được các đối tượng khác tham gia vào sàn và đầu tư thì người mời sẽ nhận được hoa hồng. Cứ như vậy, bản thân càng hào nhoáng đều chỉ là “thuê, mượn” để nhằm tăng sức hấp dẫn và độ tin cậy cho lời mời của mình. Nên thực tế mô hình này chỉ là một mô hình ăn chia đa cấp với 7 tầng ăn chia.

Vậy có nên đầu tư vào Wefinex?

Wefinex có phải là lựa chọn tốt cho trader?
Wefinex có phải là lựa chọn tốt cho trader?

Wefinex lừa đảo hay không là câu hỏi đến từ rất nhiều trader. Chủ yếu là những người không hề có bất cứ kiến thức hay kinh nghiệm gì trong mảng đầu tư tài chính. Mặc dù với nhiều dấu hiệu lừa đảo khá rõ ràng nhưng chúng tôi vẫn chưa thể khẳng định rằng sàn Wefinex lừa đảo. Nhưng có thể thấy rõ được rằng các hoạt động tài chính trên sàn BO này có rủi ro rất lớn. Rất khó để các trader có thể giao dịch thành công trên sàn này. Chưa có nhà đầu tư nào tố cáo về việc bản thân bị lừa đảo vì Wefinex. Nhưng trader vẫn cần phải hết sức cẩn thận với sàn giao dịch này.

Tổng kết

Có thể thấy rằng, sàn giao dịch Wefinex đang gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng đầu tư tài chính bởi những thong tin trái chiều về sự uy tín của nó. Việc có lựa chọn đầu tư vào Wefinex hay không là quyền của mỗi trader. Nhưng chúng tôi khuyến cáo bởi mức độ rủi ro của sàn BO này là rất lớn. Trader nên chú ý bởi các yêu tố may rủi từ những giao dịch trên sàn. Và có nên đầu tư vào Wefinex hay không hay sàn Wefinex lừa đảo không là tùy vào từng cá nhân cụ thể. Hy vọng các thông tin ngày hôm nay về Wefinex là gì sẽ có ích trong việc lựa chọn nhà môi giới an toàn và phù hợp cho nhà giao dịch.

Tổng hợp: nhamoigioi.net