Vay tiền nhanh chỉ cần CMND hoặc CCCD có an toàn không?

Vay tiền nhanh là một trong những lĩnh vực tài chính đang ngày một thêm phổ biến. Khi nhu cầu vay tiền mặt không tốn thời gian và thủ tục đơn giản nhanh chóng ngày một nhiều thêm. Thì các đơn vị cho vay cũng vì vậy mà phát triển nhiều và người có nhu cầu vay càng có thêm nhiều lựa chọn hơn. Điều mà nhiều người lo lắng chính là liệu vay tiền nhanh chỉ cần CMND hoặc CCCD có thực sự uy tín và an toàn hay không. Hãy cùng tìm hiểu hình thức vay tiền online này và tham khảo một số đơn vị cho vay tiền nhanh được đánh giá khá tốt trong thời gian gần đây.

Vay tiền nhanh chỉ cần CMND/CCCD hoạt động như thế nào?

Vay tiền nhanh chỉ cần CMND/CCCD là một loại dịch vụ được cung cấp cho những người có nhu cầu vay một khoản tiền mặt nhanh với thủ tục đơn giản chỉ bằng CMND hoặc CCCD. Thực tế thì dịch vụ này thường sẽ là trực tuyến, khi hồ sơ xét duyệt vay tiền của khách hàng được thông qua thì hệ thống đơn vị cho vay sẽ chuyển số tiền theo hợp đồng về tài khoản ngân hàng mà khách hàng cung cấp. Sẽ không phải mất thời gian gặp gỡ trực tiếp hay hoàn thành nhiều thủ tục như vay truyền thống.

Thông thường, đơn vị cho vay sẽ tiếp xúc với khách hàng thông qua ứng dụng riêng của họ. Khách hàng có nhu cầu vay tiền sẽ đăng ký mở tài khoản trên app. Sau đó cung cấp các thông tin cơ bản bao gồm họ tên, ngày sinh, số điện thoại, số tài khoản và tên tài khoản ngân hàng, số CMND/CCCD,… Sau đó, khách hàng gửi đơn yêu cầu vay tiền cho hệ thống. Hồ sơ được xét duyệt trong khoảng thời gian vài giờ và nếu đủ điều kiện thì tiền vay sẽ được giải ngân về tài khoản ngân hàng của khách hàng trong vài phút sau đó.

Vay tiền nhanh chỉ cần CMND/CCCD ngày càng phổ biến
Vay tiền nhanh chỉ cần CMND/CCCD ngày càng phổ biến

Điều kiện vay tiền nhanh chỉ cần CMND/CCCD

Khách hàng thông thường sẽ phải đáp ứng một số điều kiện nhất định khi vay tiền nhanh chỉ cần CMND/CCCD. Tuy nhiên tùy vào từng đơn vị cho vay khác nhau thì những diều kiện này có thể sẽ có sự khác nhau. Chủ yếu thì những điều kiện cơ bản sẽ thuộc vào trong khoảng như sau:

 • Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.
 • CCCD/CMND cung cấp cho đơn vị cho vay phải hợp lệ và còn hạn sử dụng.
 • Các thông tin cá nhân cung cấp cho đơn vị cho vay phải chính xác và đầy đủ.
 • Khách hàng có thể được yêu cầu việc chứng minh khả năng tài chính. Thông qua cam kết mức thu nhập theo tháng, các tài sản cá nhân đang sở hữu.
 • Khách hàng không có các khoản nợ xấu hay nợ tài chính quá hạn.

Những lưu ý:

 • Xem xét kĩ và cẩn thận về đơn vị cho vay. Bao gồm vấn đề bảo mật thông tin cá nhân khách hàng, những đánh giá về uy tín của đơn vị.
 • Xem xét điều kiện khoản vay, bao gồm thời hạn vay tiền, điều kiện cho vay, lãi suất, mức phạt tiền nếu vi phạm hợp đồng, các khoản phí liên quan.
 • Xem xét tới khả năng thanh toán khoản vay của bản thân. Nên hạn chế tối đa việc vay tiền nhanh vì hình thức này luôn có những rủi ro nhất định.

Xem thêm: Vay tiền Tienoi như thế nào?

Tham khảo một số đơn vị cho vay tiền cấp tốc online CMND/CCCD

Dưới đây là một số đơn vị cho vay tiền nhanh nhận được nhiều đánh giá tốt từ thị trường có thể tham khảo. Chưa ghi nhận bất cứ trường hợp lừa đảo hay gây tranh cãi nào từ các đơn vị này.

Vay tiền nhanh trên MoMo

Vay tiền nhanh trên MoMo được nhiều người lựa chọn
Vay tiền nhanh trên MoMo được nhiều người lựa chọn

Dịch vụ này do Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVN Finance), kết hợp với công ty cung cấp dịch vụ Amber Fintech và Công ty TNHH MB Shinsei (MCredit) cung cấp cho khách hàng sử dụng MoMo. Khách hàng không cần chứng minh thu nhập, chỉ cần xác thực tài khoản MoMo của mình bằng mã OTP và khuôn mặt.

Ưu điểm của vay tiền nhanh chỉ cần CMND/CCCD trên MoMo:

 • Bảo mật thông tin cá nhân và tài khoản ở mức tuyệt đối.
 • Cung cấp đa dạng các sản phẩm gói vay.
 • Cho phép khách hàng trả góp theo kỳ.
 • Tốc độ xử lý hồ sơ và giải ngân tiền nhanh chóng.

Vay tiền nhanh Mcredit

Dịch vụ vay tiền từ đơn vị Mcredit cũng được đánh giá cao trên thị trường với những ưu điểm vượt trội sau:

 • Khách hàng có nhiều gói vay để lựa chọn với mức lãi suất hết sức cạnh tranh.
 • Thủ tục đơn giản, tốc độ xét duyệt hồ sơ nhanh và giải ngân ngay sau 30 phút thông qua hồ sơ.
 • Có thể vay tối đa tới 100 triệu đồng.

Điều kiện vay của Mcredit:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam nằm trong độ tuổi từ 18 tới 60.
 • Hiện đang sinh sống và làm việc trong nước.
 • Chứng minh thu nhập tài chính tối thiểu là 3 triệu đồng/tháng.

Vay tiền nhanh chỉ cần CMND/CCCD tại Viettel Money

Viettel Money cung cấp dịch vụ vay tiền nhanh chỉ cần CMND/CCCD
Viettel Money cung cấp dịch vụ vay tiền nhanh chỉ cần CMND/CCCD

Viettel Money liên kết cùng các đơn vị FE Credit, VIB, Mcredit, VPBank, Mirae Asset, Lotte Finance,… cung cấp dịch vụ vay tiền trực tuyến cho khách hàng. Khách hàng có thể vay tiền tại đây trong khoảng 10 triệu tới 80 triệu đồng. Khách hàng bao gồm các đối tường sử dụng thuê bao di động Viettel. Yêu cầu trong khoảng độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi. Và cần chứng minh thu nhập tối thiểu là 3 triệu đồng/tháng.

Kết lại

Vay tiền nhanh chỉ cần CMND/CCCD là một trong những phương thức đang và sẽ là lựa chọn của nhiều người. Đơn giản vì đây là hình thức giúp người có nhu cầu có thể nhanh chóng sở hữu được một khoản tiền. Các thủ tục từ xét duyệt, giải ngân cho tới thanh toán khoản vay đều đơn giản. Tuy nhiên vẫn sẽ tồn tại những rủi ro. Vậy nên bạn cần phải xem xét lựa chọn một đơn vị đảm bảo an toàn và uy tín để gửi niềm tin. Những đơn vị cho vay chúng tôi giới thiệu chỉ mang tính chất tham khảo.

Xem thêm: Vay tiền Senmo VN như thế nào?

Tổng hợp: Nhamoigiois.net