Tài khoản XTB bao gồm những tài khoản nào?

XTB là một cái tên quen thuộc với giới đầu tư ngoại hối trong nhiều năm gần đây. Luôn nằm trong top các sàn Forex hàng đầu của thị trường, sàn ngày càng thu hút đông đảo lượng nhà giao dịch tìm đến và gửi niềm tin. Với nhiều sàn giao dịch dẫn đầu khác, thì có khá nhiều loại tài khoản để phù hợp với nhiều đối nhóm tượng giao dịch. Nhưng XTB thì lại rất ít các loại tài khoản được phát triển và cung cấp cho khách hàng. Để có thể mở tài khoản XTB và thực hiện các giao dịch, trader hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu những tài khoản XTB hiện đang được sàn cung cấp cho khách. Bao gồm những loại tài khoản nào và đặc điểm của chúng nhé!

Tìm hiểu các loại tài khoản XTB

Hiện tại, sàn không có quá nhiều tài khoản cho khách hàng lựa chọn và đăng kí. Cụ thể thì các loại tài khoản sàn XTB hiện nay bao gồm tài khoản Demo, tài khoản Standard, tài khoản Pro và tài khoản hồi giáo.

Tài khoản XTB: Tài khoản Demo

Tài khoản Demo - Tài khoản dùng thử của XTB
Tài khoản Demo – Tài khoản dùng thử của XTB

Với những sàn giao dịch lớn như Exness, XM, FXTM,… và cả XTB thì tài khoản demo là rất phổ biến. Đây là loại tài khoản dành cho các trader muốn đầu tư thử nghiệm với sàn mà không mất bất cứ khoản tiền nào. Sàn sẽ cung cấp cho tài khoản này một khoản vốn ban đầu (không thể rút ra). Trader sử dụng nguồn vốn đó và đầu tư, mọi lời lỗ khi đầu tư bằng tài khoản này sẽ chỉ “thực” ở tài khoản chứ không thực với túi tiền khách hàng. Chức năng của tài khoản này bao gồm:

 • Thời gian đầu tư thử nghiệm là trong vòng 4 tuần.
 • Được cấp vốn ban đầu là 100 nghìn USD (không thể rút ra hay chuyển đổi cho tài khoản khác).
 • Có thể tham gia vào hơn 1500 thị trường CFD trên toàn thế giới.
 • Sản phẩm đầu tư bao gồm ngoại hối, cổ phiếu, hàng hóa và chỉ số.
 • Nền tảng giao dịch là MT4 vô cùng mạnh mẽ.
 • Spread cạnh tranh chỉ từ 0.2
 • Luôn hỗ trợ chăm sóc khách hàng 25/5 (trừ thứ 7 và chủ nhật).

Tài khoản XTB – Tài khoản Pro

Đây là một loại tài khoản chuyên nghiệp duy nhất trong số các loại tài khoản sàn XTB. Các nhà giao dịch chuyên nghiệp sẽ rất ưa chuộng loại tài khoản này. Đặc biệt và với những chiến lược đầu tư lướt sóng với mức phí chênh lệch cự kì thấp. Nhưng thay vào đó, giống với nhiều tài khoản chuyên nghiệp của các sàn khác. Thì Pro sẽ mất hoa hồng khi giao dịch nhưng lại không hề cao hơn các sàn tương tự. Các sản phẩm CFD chứng khoán và ETF cực kì được ưu đãi khi giao dịch bằng tài khoản này. Các giao dịch chỉ số còn được miễn phí qua đêm, là một điểm hấp dẫn lớn của Pro với trader. Nhưng vói các sản phẩm đầu tư khác thì phí qua đêm lại khá cao

Nhưng với Pro, khách hàng sẽ mở giao dịch ở mức lot khá cao nên mức nạp tối thiểu cũng phải khá cao chứ không phải 1 USD như theo quy định. Thông tin cụ thể hơn về tài khoản Pro:

 • Mức kỳ quỹ là 1 USD.
 • Mức đòn bẩy tối đa được hỗ trợ là 1:500.
 • Phí chênh lệch spread cạnh tranh và thả nổi từ 0.1 pips
 • Hoa hồng cho 2 chiều là 7 USD/ltot
 • Mức mở lệnh tối thiểu là 0.1 lot

Tài khoản Standard

Tài khoản gồm 3 loại là Standard A, Standard B và Standard C
Tài khoản gồm 3 loại là Standard A, Standard B và Standard C

Standard là tài khoản phổ biến nhất trong thị trường ngoại hối hiện nay. Tại  XTB, thì tài khoản này gồm cố 3 loại nhỏ là Standard A, Standard B và Standard C. Đây là tài khoản rất phù hợp với newbie và nhà giao dịch ít kinh nghiệm. Đặc biệt sẽ rất phù hợp với những trader muốn trade coin. Đây là tài khoản thực duy nhất của sàn cho phép nhà đầu tư giao dịch tiền ảo. Vì vậy trader nên lưu ý nếu có ý định đầu tư tiền điện tử. Các đặc điểm nổi bật của loại tài khoản này là:

 • Mức ký quỹ tối thiểu là 1 USD.
 • Tài khoản cung cấp mức đòn bẩy tối đa là 1:500.
 • Spread cạnh canh và thả nổi từ 0.35 pips.
 • Miễn phí hoa hồng cho mọi các giao dịch
 • Giới hạn tối thiểu để mở lệnh là 0.01 lot

Tài khoản Hồi giáo trên XTB

Điểm đặc biệt khi nói tới tài khoản XTB chính là tài khoản Hồi giáo. Chưa từng có một tài khoản nào trong số các loại tài khoản sàn XTB nói riêng và các sàn Fore nói chung có loại tài khoản này. Dành riêng cho những nhà giao dịch tại các quốc gia Hồi giáo. Tài khoản này sẽ miễn mọi phí qua đêm hay lãi suất để tránh lãng phí. Bởi vậy, lợi thế này là dành riêng cho các trader Hồi giáo. Tài khoản này có nhiều điều khoản nghiêm ngặt và nhà giao dịch cần cam kết trước khi sử dụng. Đặc biệt là sẽ phải xác minh kỹ càng hơn khi đăng kí mở. Các chức năng cơ bản của tài khoản này là:

 • Mức ký quỹ là 250 USD nếu chuyến từ Standard sang tài khoản Hồi giáo.
 • Mức đòn bẩy tối đa cung cấp cho khách hàng là 1:500.
 • Phí chênh lệch Spread cạnh tranh chỉ từ 0.7 pips.
 • Danh mục tài sản giao dịch đa dạng: cổ phiếu, ngoại hối, chỉ số, hàng hóa
 • Phí hoa hồng cho 2 chiều là 10 USD/lot

Tài khoản XTB phù hợp với đối tượng nào?

Trader hãy cẩn thận lựa chọn tài khoản XTB phù hợp nhất
Trader hãy cẩn thận lựa chọn tài khoản XTB phù hợp nhất

Cho dù các  tài khoản sàn XTB là hạn chế và thiếu phong phú hơn những sàn giao dịch khác. Nhưng mỗi loại đều sẽ phù hợp với những đối tượng cụ thể khác nhau. Tạo cho trader những thuận lợi khi đầu tư giao dịch trên sàn.

 • Tài khoản Hồi giáo: Chỉ dành riêng cho những trader của các nước Hồi giáo.
 • Tài khoản standard: Là phù hợp với những trader mới và còn non tay. Cũng là tài khoản duy nhất của sàn phù hợp với những giao dịch tiền điện tử. Những đối tượng có vốn nhỏ và chưa thật sự muốn mạnh tay vào đầu tư. Thì Standard là lựa chọn tốt nhất và tối ưu nhất.
 • Tài khoản pro: Với spread siêu thấp, đây là dạng tài khoản phù hợp với trader có nguồn vốn hoặc tâm thế đầu tư với khối lượng lớn. Hoặc với các trader giàu kinh nghiệm và có chiến lược tốt. Các trader có phong cách scalping cũng rất yêu thích sử dụng loại tài khoản sàn XTB này.

Lời kết

Các loại tài khoản sàn XTB không đa dạng nhưng mỗi loại đều tới những tính năng, hỗ trợ giao dịch và tiện ích riêng. Tuy ít loại nhưng vẫn có thể thỏa mãn hầu hết yêu cầu và mong muốn của các nhà giao dịch. Trước khi bắt đầu, trader hãy thật cẩn trọng tìm hiểu về từng loại tài khoản sàn XTB như trong bài viết này. Nắm được những quy chế, đặc điểm, giới hạn hay ưu điểm của mỗi loại với mình. Từ đó để lựa chọn được loại tài khoản thích hợp nhất với bản thân. Hi vọng những thông tin chúng tôi tổng hợp trong bài viết này sẽ giúp ích trong quá trình đầu tư của trader.

Xem thêm: Cách nạp rút tiền XTB

Cập nhật: nhamoigioi.net