Mở tài khoản XTB nhanh và đơn giản với 8 bước!

XTB là một trong những nhà môi giới hàng đầu tại thị trường ngoại hối thế giới nói chung và tài thị trường Việt Nam nói riêng. Nhất là khi sàn Forex này đã được niêm yết trên sàn chứng khoán, uy tín của sàn ngày càng trở nên lớn mạnh trong cộng đồng trader Việt. Cùng với những nền tảng giao dịch tuyệt vời, sản phẩm giao dịch hấp dẫn, lượng nhà giao dịch tìm đến sàn để tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời. Nhu cầu mở tài khoản XTB cũng vì thế mà càng lúc càng nhiều.

Trader trước khi muốn bắt đầu trở thành khách hàng thành công của XTB, thì phải nắm được những kiến thức cơ bản và quy trình mở một hay nhiều tài khoản trên XTB. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn cách mở tài khoản XTB đơn giản và nhanh nhất!

Hướng dẫn mở tài khoản XTB

Mở tài khoản trên XTB khá đơn giản
Mở tài khoản trên XTB khá đơn giản

Giống như với nhiều sàn giao dịch khác, XTB có khá nhiều loại tài khoản phù hợp với những nhu cầu và mục đích cũng như khả năng của mỗi nhà đầu tư. Cách mở tài khoản XTB dưới đây sẽ bao gồm một quy trình khá nhiều bước. Nhìn chung thì đều đơn giản và không mất nhiều thời gian. Giao diện đăng kí tài khoản của XTB cũng đã hỗ trợ tiếng Việt. Nên trader có thể dễ dàng hoàn thành quy trình này. Cụ thể các bước để mở tài khoản sàn XTB như sau:

Yêu cầu đăng kí mở tài khoản XTB

  • Bước 1: Khách hàng hãy truy cập vào trang chủ/website chính thức của sàn ngoại hối XTB là https://xtb.com/vn. Bấm chọn vào tính năng “Tạo tài khoản” phí bên phải màn hình giao diện. 
  • Bước 2: Hoàn thành các thông tin cơ bản hệ thống yêu cầu với khách hàng. Bao gồm hãy điền chính xác email của mình vào mục “Nhập vào Email”. Điền quốc gia của mình (quốc gia đang sinh sống và làm việc).Tiếp tục tích chọn vào 2 ô trống phía dưới để thể hiện sự đồng ý với các điều khoản. Cuối cùng là nhấn chọn “Tiếp tục”.
  • Bước 3: Khách hàng sẽ tạo mật khẩu cho tài khoản của mình. Trader sẽ đăng nhập vào sàn XTB bằng email đã điền ở bước trên. Lựa chọn một mật khẩu để mở tài khoản XTB. Yêu cầu đối với mật khẩu này là: bao gồm 8 kí tự ( phải chứa số và chữ cái viết hoa). Điền xong dãy mật khẩu của mình thì nhấn tiếp vào “Tiếp tục”.

Hoàn thành thông tin và lựa chọn loại tài khoản

Trader lựa chọn loại tài khoản đăng kí
Trader lựa chọn loại tài khoản đăng kí
  • Bước 4: Trader tiếp tục điền đầy đủ thông tin vào tờ khai FATCA. Bao gồm các thông tin về tên và tên đầy đủ (không dấu), danh xưng, điện thoại, ngày sinh, quốc tịch của mình. Phải ghi nhớ bỏ dấu tick quốc tịch Mỹ trong tờ khai, và tiếp tục hoàn thành một loạt thông tin yêu cầu. Đó là thu thập theo năm, nguồn thu nhập chính, số vốn đầu tư. Sau khi điền xong, tiếp tục chọn “Tiếp tục”.
  • Bước 5: Khách hàng điền các thông tin về địa chỉ theo căn cước công dân/chứng minh nhân dân/hộ chiếu. Điền mã bưu điện của địa hiện tại đang sinh sống. Sau đó chọn “Tiếp tục”.
  • Bước 6: Lựa chọn nền tảng và loại tài khoản theo mong muốn và khả năng đầu tư của bản thân. Khách hàng có thể lựa chọn một trong 2 nền tảng của XTB là MT4 hoặc xStation. Các laoij tài khaonr sàn XTB có thể lựa chọn để mở là Standard, Pro, Standard B, Standard C. Lựa chọn loại tiền tệ giao dịch là USD. Sau đó chọn “Kế tiếp”.

Hoàn thành mở tài khoản XTB

  • Bước 7: Giao diện sẽ xuất hiện những chính sách và điều khoản mà trader cần phải ghi nhớ và chấp hành trước sau khi mở tài khoản sàn XTB. Nhà giao dịch phải đọc và nghiên cứu thật kĩ. Đay vừa bao gồm những quyền lợi và những trách nhiệm khi chấp nhận làm khách hàng của XTB. Nếu không có bất cứ thắc mắc hay đã hài lòng với những điều khoản này. Nhà đầu tư hãy bấm chọn vào ô đồng ý sau đó chọn “Kế tiếp”.
  • Bước 8: Nhà đầu tư đã hoàn thành việc đăng kí mở tài khoản XTB. Tiếp theo, cuối cùng là việc trader sẽ xác nhận các thông tin lại một lần nữa. Bao gồm xác minh danh tính và xác minh địa chỉ. Trader xác minh thông qua mã OTP được gửi qua SMS hoặc Email đã điền ở bước 2. Nếu đã xác minh thành công thì hệ thống sẽ gửi thông báo chúc mừng khách hàng mở tài khoản sàn XTB thành công.

Một số chú ý khi mở tài khoản XTB

Trader cần chú ý xác minh khi đăng kí mở tài khoản trên XTB
Trader cần chú ý xác minh khi đăng kí mở tài khoản trên XTB

Để kích hoạt tài khoản và xác minh thông tin chính xác cho tài khoản của mình. Trader cần cung cấp thêm các thông tin bằng cách đăng nhập tài khoản, vào mục “Quản lý tài khoản”. Sau đó tải lên các loại giấy tờ mà sàn yêu cầu để hoàn thành 2 quá trình xác minh:

  • Xác minh thông tin cá nhân: Chụp ảnh 2 mặt của một trong những giấy tờ tùy thân do nhà nước cung cấp cho công nhân. Có thể lựa chọn căn cước công dân, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.
  • Xác minh địa chỉ: Giấy tờ là trang đầy đủ, được cập phát không quá 90 kể từ ngày phát hành tới ngày xác minh địa chỉ tài khoản XTB. Các loại giấy tờ được chấp nhận để xác minh địa chỉ. Bao gồm: sao kê ngân hàng, hóa đơn điện nướ, hóa đơn điện thoại, báo cáo thuế cá nhân,…

Kết luận 

Có thể thấy rằng việc mở tài khoản XTB là rất đơn giản và nhanh chóng. Cách mở tài khoản XTB chỉ với mấy bước đơn giản, nhưng trader cần phải sử dụng các giấy tờ chính xác khi xác nhận địa chỉ và danh tính. Còn phải chú tâm vào việc lựa chọn loại tài khoản phù hợp nhất cho chiến lược đầu tư của mình. Mở tài khoản là bước đầu tiên cho một quá trình đầu tư ngắn hạn hoặc lâu dài. Quyết định rất lớn tới thành công sau này của nhà đầu tư. Vì vậy những thông tin hôm nay tuy cơ bản nhưng hi vọng sẽ hữu ích với những khách hàng của XTB!

Xem thêm: Cách nạp tiền và rút tiền sàn XTB

Tổng hợp: nhamoigioi.net