Nạp rút tiền trên XTB với những bước đơn giản!

Trong số những tính năng quan trọng được rất nhiều trader quan tâm tới khi tham gia vào mọt sàn giao dịch chính là tính năng nạp rút tiền. Nhận ra được điều này, hầu hết các nhà môi giới hiện nay đều đã hoàn thiện được quy trình rút nạp nhanh gọn nhất, đơn giản nhất và an toàn nhất. Để trader có thể lựa chọn mình và yên tâm với mức độ an toàn và hiệu quả của rút nạp. Chính vì lẽ đó, quá trình nạp rút tiền trên sàn XTB – một trong những sàn Forex lớn nhất toàn cầu – cũng được đánh giá rất cao, xứng tầm với uy mô và uy tín của sàn.

Với quy trình thanh toán chỉ gồm vài bước đơn giản, nạp rút tiền trên sàn XTB đã trở nên rất dễ dàng với đa số nhà giao dịch. Tuy nhiên với những người mới hoặc những trader còn có vướng mắc thì cần phải nắm rõ về cách nạp rút tiền trên sàn XTB mà được tổng hợp dưới đây.

Hình thức nạp rút tiền trên XTB

Tuy không được xuất sắc như nạp rút tiền Exness, nhưng với XTB thì quy trình thanh toán vẫn được đánh giá rất cao. Rất nhiều chuyên gia đều “ưng ý” với sự phong phú của các hình thức nạp rút tiền trên sàn XTB. Bao gồm những hình thức phổ biến nhất và an toàn nhất thị trường:

 • Cổng ngân lượng: Tốc độ nạp rút tiền trên XTB qua cổng ngân lượng khá nhanh chóng. Sàn miễn các phí nạp và rút tiền qua hình thức thanh toán này. Tuy nhiên có thể nhà đầu tư sẽ mất phí tùy thuộc vào quy định của các ngân hàng mà khách hàng sử dụng.
 • Thẻ Visa hay Mastercard: Đây cũng là một trong những hình thức nạp rút tiền trên XTB được sàn miễn phí hoa hồng. Đơn vị tiền được sử dụng trong hình thức này là USD.
 • Ví điện tử (Skrill, SafetyPay, Neteller):  Nếu sử dụng kênh thanh toán này, trader sẽ mất phí hoa hồng. Mức phí hoa hồng sẽ dựa vào nhà cung cấp ví. Đơn vị tiền tệ cho phương thức nạp rút tiền này là USD.
Nạp rút tiền trên XTB có nhiều phương thức
Nạp rút tiền trên XTB có nhiều phương thức

Các điều kiện khi rút nạp tiền trên XTB

 • Tiền được rút về sẽ chỉ có thể về tài khoản mang tên chủ tài khoản XTB. Nhằm đảm bảo an toàn thanh toán, XTB sẽ từ chối mọi yêu cầu rút tiền nếu khách hàng muốn rút về một tài khoản của bên thứ 3. Việc này cũng giúp sàn hạn chế tối đa những tình trạng rửa tiền đã được các cơ quan tài chính hàng đầu nghiêm cấm.
 • Giống như nhiều sàn giao dịch khác, cách nạp rút tiền trên sàn XTB cũng sẽ quy định là kênh rút phải tương ứng với kênh nạp. Trader nạp vào kênh A bao nhiêu thì khi rút tiền cũng chỉ có rút tối đa bằng số tiền đã nạp vào kênh A và chỉ có thể rút qua kênh thanh toán A. Đây là cách sàn hạn chế tối đa rắc rối phát sinh.
 • Quy định về chi phí rút tiền của sàn XTB là, nếu trader rút một khoản từ 50 USD trở xuống. Thì mức phí phải chi trả cho sàn sẽ lên tới 30 USD/lần. Nhưng mức tiền rút ra nếu nhiều hơn 50 USD thì sẽ không mất phí.
 • Nạp tiền thì chỉ mất vài giây là hệ thống sẽ hoàn tất. Nếu hệ thống chưa xử lý tức thì được thì sẽ hoàn thành trong 24 giờ.
 • Sàn xử lí yêu cầu rút tiền trong ngày nhưng phải trước 5 giờ chiều. Sau 5 giờ chiều thì yêu cầu này sẽ được xử lý vào ngày hôm sau. Đây là kết quả của việc chênh lệch múi giờ toàn cầu.

Hướng dẫn cách nạp rút tiền trên XTB

Tuy là đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết cách nạp rút tiền trên sàn XTB. Sau đây là quy trình nạp tiền và rút tiền của các tài khoản trên sàn XTB.

Nạp tiền vào tài khoản XTB

Nạp tiền vào XTB bao gồm 5 bước cơ bản:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản

Sau khi mở tài khoản XTB, khách hàng bắt đầu bằng cách vào website chính thức của XTB. Đăng nhập thành công vào tài khoản mà mình muốn nạp tiền vào. Sau đó chọn “Quản lý tài khoản” trên giao diện sàn.

Bước 2: Lựa chọn kênh nạp tiền

Các kênh nạp tiền sàn XTB
Các kênh nạp tiền sàn XTB

Như đã đề cập ở trên, sàn XTB có 5 phương thức thanh toán. Trader hãy lựa chọn phương thức phù hợp hất với bản thân. Không chỉ phù hợp khi nạp mà còn phải phù hợp để sau này rút tiền ra khỏi tài khoản. Nếu nạp tiền qua cổng ngân lượng thì bao gồm các bước là:

 • Chọn kênh thanh toán muốn sử dụng.
 • Nhập vào số tiền mà trader muốn nạp vào tài khoản, ở đây tiền sẽ tính theo đơn vị là USD.
 • Cuối cùng là nhấn vào “Nạp tiền”.

Bước 3: Nạp qua Internet Banking

 • Khi khách hàng lựa chọn nạp tiền qua chuyển khoản nội địa thì cũng vô cùng đơn giản. Bao gồm những bước sau:
 • Lựa chọn mục “Online qua ngân hàng nội địa” đẻ bắt đầu nạp tiền.
 • Lựa chọn ngân hàng chứa nguồn tiền mà trader sẽ nạp vào tài khoản. Hiện tại XTB đang tích hợp và liên kết với rất nhiều ngân hàng. Bao gồm cả các ngân hàng nội địa lớn và uy tín tại Việt Nam. Nên trader có thể thoải mái lựa chọn.
 • Trader hoàn thành bảng yêu cầu thông tin bao gồm họ tên, email, số địa thoại và địa chỉ.
 • Nhập mã bảo vệ của tài khoản và nhấn vào “Tiếp tục”
 • Kiểm tra thông tin tài khoản thật kĩ, rồi nhấn “Đồng ý”.
 • Nhập mật khẩu và mật mã xác nhận lần cuối được gửi qua SMS.

Hệ thống thông báo nạp tiền thành công thì tài khoản trader sẽ hiển thị số tiền ngay lạp tức. Như vậy, quá trình nạp tiền vào tài khoản XTB đã hoàn thành.

Cách rút tiền sàn XTB

XTB có khá nhiều kênh rút tiền cho trader lựa chọn
XTB có khá nhiều kênh rút tiền cho trader lựa chọn
 • Trader đăng nhập vào tài khoản của mình bằng cách vào website chính thức của sàn XTB. Chọn mục rút tiền và chọn tài khoản ngân hàng muốn rút tiền về. Trader cần điền thông tin ngân hàng bao gồm tên ngân hàng, chi nhanh (nếu được yêu cầu). Sử dụng mã định danh thông qua tìm kiếm trên Google. Hoặc tìm ngân hàng thông qua tên ngân hàng (có thể bằng tiếng Anh).
 • XTB sẽ xác minh và sau khi chờ XTB hoàn thành việc này, giao diện hộp thoại rút tiền sẽ xuất hiện thông tin tài khoản của trader.
 • Trader chọn tài khoản muốn rút tiền ra, chọn tài khoản ngân hàng, điền số tiền cần rút (số tiền phải khả dụng). Bấm vào rút tiefn và chờ hệ thống xử lí hoàn tất.

Tổng kết

Với những thông tin trên đây mà chúng tôi đã tổng hợp và trình bày, thì có thể thấy được rằng nạp rút tiền trên XTB là vô cùng đơn giản. Chỉ với vài bước là nhà đầu tư đã có thể hoàn thành quy trình nạp rút tiền trên sàn XTB. Trader cũng nên lưu ý vào những yêu cầu, quy định và điều rút nạp để có thể thuận lợi hơn. Với lượng kênh thanh toán phong phú, chắc chắn việc nạp tiền hay rút tiền với khách hàng là cực kì dễ dàng. Nhưng trader cũng phải lưu ý là nạp tiền kênh nào thì chỉ được rút tiền kênh đó nhé!

Xem thêm: Mở tài khoản XTB

Cập nhật: nhamoigioi.net