Sàn CafeF: Sàn chứng khoán mới nhưng mạnh mẽ!

Chắc hẳn rất nhiều trader hay newbie trong giới đầu tư, nhất là giao dịch chứng khoán đều đã từng nghe tới cái tên CafeF. Đây là kênh thông tin đại chúng rất phổ biến trong cộng đồng đầu tư. Là nơi cũng cấp nhiều thông tin cơ bản và quan trọng trong các lĩnh vực giao dịch tài sản, tài chính thế giới. Nhưng không chỉ dừng ở vị trí kênh thông tin, mà gần đây sàn CafeF đã được ra mắt dưới dạng sàn chứng khoán. Đây quả là bước đi tốt đẹp khi mọi điều kiện cần và đủ đều đã được thỏa mãn. Tuy là một sàn chứng khoán mới, nhưng CafeF đang chứng minh cho thị trường thấy được uy tín và tiềm năng của mình.

Không giống như các broker lớn mạnh nhưng nhiều e ngại như GGtrader, CafeF đang từng bước đi chậm nhưng chắc và đầy hứa hẹn. Vậy sàn chứng khoán CafeF đã và đang có những bước phát triển như thế nào và có đáng để trader giao trọn niềm tin hay không?

Khái niệm về sàn CafeF 

Kênh truyền thông CafeF phát triển mạnh và bắt đầu xây dựng một sàn giao dịch chứng khoán của riêng mình sau nhiều năm làm nơi tích hợp và chia sẻ thông tin về chứng khoán đầu tư trên thế giới và ở Việt Nam nói riêng. Sàn được thành lập gần đây, cụ thể là vào giữa năm 2018 với quy mô còn nhỏ và đang trong trạng thái thử nghiệm là chính. Tuy vậy sàn đang chứng tỏ sức ảnh hưởng và vị thế đi lên của mình trong thị trường nhà môi giới chứng khoán.

Mỗi ngày, sàn CafeF luôn chú trọng vào cập nhật, tổng hợp thông tin của chứng khoán. Có thể là các thông tin mua bán, giá cả hoặc các thông tin về chính sách, pháp lý và tiềm năng của trader, công ty niêm yết hay mã chứng khoán. Chúng ta đều biết sức ảnh hưởng của biến động thị trường tới giá cả chứng khoán. Nên những thông tin này là cực kì quan trọng. Cũng là cốt lõi phát triển của sàn giao dịch CafeF từ những ngày bắt đầu.

Sàn CafeF là sàn chứng khoán mới
Sàn CafeF là sàn chứng khoán mới

Nguyên nhân dẫn đến sự ra đời của sàn CafeF

 • Thứ nhất, là kết quả của việc phát triển toàn diện mạng lưới thông tin về chứng khoán trên website. Nguồn thông tin khổng lồ là bước đệm quan trọng để nhà quản lý tạo hướng đi mới. Mô hình phát triển thành sàn chứng khoán là hoàn toàn phù hợp lúc này. CafeF đủ cơ sở để tự tin làm nhà quản lý sàn chứng khoán tại Việt Nam.
 • Thứ 2 chính là sự tiềm năng đối với CafeF đã đến lúc chín muồi. Với lợi thế nền móng từ trước, CafeF chính là một thị trường đầy tiềm năng. Khả năng thu thập và khai thác thông tin chính là bước đột phá cho tương lai của sàn. Tạo cơ hội và kĩ năng phán đoán xu hướng thị trường cho cả chuyên gia và người tham gia sàn.
 • Thứ 3 là vai trò quan trọng hàng đầu trong công nghệ mạng lưới thông tin. Với cơ sở chắc chắn trên các nền tảng MXH, CafeF chính là làn sóng dẫn đầu xu thế tin tức tài chính. Sàn chứng khoán CafeF.vn chính là sự sáng tạo trong kinh doanh của nhà quản lý. Thể hiện hiệu suất và hiệu quả làm việc tuyệt vời của hệ thống này.

Cách thức hoạt động của sàn CafeF

Để có thể tạo niềm tin trong lòng trader, thu hút thêm nhiều người tham gia để phát triển lớn mạnh. Thì buộc sàn cần có những kế hoạch hoạt động cụ thể và minh bạch. Để người tham gia đối chiếu, so sánh và tìm được lí do lựa chọn. Với sàn chứng khoán CafeF.vn, những đặc điểm nổi bật trong cách vận hành của sàn là:

Có đầy đủ điều kiện thành lập

Tương tự với nhiều công ty, tập đoàn lớn khác sở hữu sàn giao dịch tại thị trường Việt Nam. Sàn chứng khoán CafeF cũng phải tuân thủ các quy định cụ thể của nhà nước, cụ thể là:

 • Trụ sở làm việc đảm bảo thuận lợi cho quá trình giao dịch. Bao gồm đảm bảo chất lượng về cơ sở vật chất, hệ thống công nghệ và thiết bị văn phòng.
 • Sàn CafeF đã đảm bảo tất cả các điều kiện về dòng vốn tối thiểu. Được quy định trong luật Tài chính và Doanh nghiệp.
 • Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chứng khoán, bất động sản. Đội ngũ nhân sự CafeF đã được đào tạo, và cấp các chứng chỉ phân tích kinh doanh. Đây là điều kiện hàng đầu để thành lập sàn.
 •  Đạt chuẩn các tiêu chuẩn về hạn mức đóng góp vốn cổ đông của doanh nghiệp chứng khoán.

Xem thêm: Sàn Nasdaq

Nghiệp vụ kinh doanh phù hợp

CafeF đã và đang cố gắng hoàn thiện nhiều nhất các nghiệp vụ kinh doanh cơ bản. Bao gồm:

 • Tiến hành môi giới chứng khoán
 • Hỗ trợ giao dịch trên các tài khoản tự doanh như là đầu tư, phát hành hoặc góp vốn
 • Tổ chức bảo lãnh phát hành chứng khoán trên sàn chứng khoán CafeF
 • Dịch vụ tư vấn đầu tư chứng khoán trên sàn

Lưu ý trước khi tham gia sàn CafeF

Trader cần nghiên cứu và chú ý khi tham gia giao dịch trên sàn
Trader cần nghiên cứu và chú ý khi tham gia giao dịch trên sàn

Đối với bất kỳ sàn chứng khoán nào, trước khi bắt đầu đầu tư thì khách hàng phải đảm bảo một số điều kiện cơ bản sau đây:

Trau dồi kiến thức về chứng khoán

Để quá trình đầu tư trên sàn chứng khoán CafeF  đạt được lợi nhuận cao hơn. Mọi người cần phải hiểu và nắm rõ khái niệm cơ bản liên quan đến hình thức kinh doanh này. Điều này giúp hạn chế những rủi ro tiềm ẩn có thể xảy ra. Đặc biệt là đối với những “tay mơ”, chưa có nhiều kinh nghiệm khi giao dịch trên sàn. Thế nên, mỗi nhà đầu tư cần phải trang bị một nền tảng kiến thức vững chắc, các quy định giao dịch và nguyên tắc hoạt động để tăng tính hiệu quả trong đầu tư.

Mọi người cần chủ động tham gia một số khóa học chứng khoán, tìm hiểu thêm thông tin liên quan đến CafeF, đặt những bước đệm đầu tiên, thuận vào bước vào môi trường kinh tế mới. Nhìn chung, tri thức vẫn là kênh đầu tư khôn ngoan và tiết kiệm nhất, tránh phải sai lầm trên sàn CafeF sau này.

Đảm bảo vốn đầu tư chứng khoán

Vốn là một yếu tố cực kỳ quan trọng khi bắt đầu thực hiện đầu tư vào bất kỳ mảng dịch vụ nào, bao gồm cả chứng khoán. Trước khi tham gia vào sàn chứng khoán CafeF.vn. Mọi người cần tính toán kỹ lưỡng, giới hạn được khoản tiền cũng như cơ cấu được nguồn vốn hiệu quả nhất. Trên sàn CafeF không có bất kỳ quy định nào về lượng vốn tối thiểu, hay tối đa. Thế nên, mọi người hoàn toàn có thể linh hoạt điều chỉnh sao cho phù hợp với khả năng tài chính. Đây là điều kiện quan trọng hành đầu để duy trì quá trình hợp tác lâu dài giữa hệ thống CafeF với nhà đầu tư.

Thời gian phù hợp

Hãy bình tĩnh và cẩn trọng!
Hãy bình tĩnh và cẩn trọng!

Mọi người cần bắt đầu từ việc tìm hiểu, theo dõi nghiên cứu những tin tức cũng như kinh nghiệm cần thiết liên quan đến đầu tư chứng khoán. Hiện tại, kênh thông tin CafeF là một địa chỉ tin cậy. Cập nhật liên tục tình hình mới nhất của thị trường nói chung và sàn chứng khoán nói riêng. Vì vậy, bên cạnh đầu tư vào khóa học lý thuyết thì việc nắm rõ kiến thức thực tiễn. Cũng tạo điều kiện tốt nhất trong quá trình chọn lựa thời điểm tham gia sàn CafeF.

Tổng kết

Quả thật, những thông tin về sàn chứng khoán CafeF còn rất mới mẻ với nhiều người chơi chứng khoán. Nhưng không phải vì quy mô nhỏ, sức ảnh hưởng chưa lớn và còn mới mẻ với thị trường mà sàn giao dịch này mất đi uy tín hay tiềm năng đâu nhé. Theo chúng tôi đánh giá, với lượng kiến thức khổng lồ thì sàn CafeF chính là tiềm năng của tương lai. Mọi thứ đều có khởi đầu, nên chúng ta vẫn có thể đặt niềm tin vào CafeF. Qua đây, chúng tôi cũng mang lại cho bạn đọc một lựa chọn trong hàng nghìn nhà môi giới chứng khoán trên thị trường. Hãy tìm hiểu CafeF và quyết định nhé!

Thông tin: nhamoigioi.net