Litecoin: Đặc điểm và cách thức đầu tư cho trader

Trong thị trường tiền điện tử hiện nay, sức mạnh của đồng Bitcoin đang vượt lên thậm chí là bỏ xa so với phần còn lại. Dù cho những năm gần đây có khá nhiều đồng tiền ảo phát triển cạnh tranh hơn như GTO coin cũng không chiếm được quá nhiều thị phần. Nhưng với sự xuất hiện của đồng Litecoin – Loại tiền ảo với phí giao dịch thấp và tốc độ thanh toán tức thời thì lập tức trở thành đối thủ mạnh đồng Bitcoin. Đồng tiền này trở thành lựa chọn “bạc” trong thị phần đầu tư của tiền điện tử. Vậy Litecoin là gì, điều gì khiến đồng coin này trở nên đáng gờm đến vậy?

Và liệu nhà đầu tư có nên đầu tư vào Litecoin theo xu hướng thị trường hay không? Đây là những thắc mắc của phần lớn trader hiện nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu!

Giới thiệu tổng quan về Litecoin

Một cựu nhân viên phát triển của Google là Charlie Lee đã nghiên cứu và phát hành Litecoin (LTC) vào cuối năm 2011. Ông có đam mê và lòng tận tụy với quá trình nghiên cứu ra một phiên bản của Bitcoin nhưng hoàn thiện lớn. Tầm nhìn của ông rộng ra ở sự đa di năng của tiền điện tử, mục tiêu là đáp ứng được mọi nhu cầu về tiền ảo của con người. Sau khoảng 2 năm tới 2013, tốc độ phát triển của LTC đã tăng trưởng vượt bậc. Có thể kể đến như bước tăng trưởng nhảy vọt trong 1 ngày là 100%.

Năm 2017, đồng Litecoin lọt top 5 đồng coin mạnh nhất trong thị trường tiền điện tử của thế giới. Thành công nối tiếp thành công khi chuyển 0,00000001 LTC từ Zürich đến San Francisco thành công trong thời gian chưa tới 1s. Trở thành đồng tiền ảo hoàn thành giao dịch Lighting Network đầu tiên.

Vậy Litecoin là gì?

Litecoin là đồng tiền điện tử nằm trong top 5 của thị trường
Litecoin là đồng tiền điện tử nằm trong top 5 của thị trường

Litecoin là một loại tiền điện tử Altcoin được cấp giấy phép hoạt động MIT/X11. Loại tiền ảo này cũng là đồng tiền sử dụng giao thức Segwit đầu tiên trên thế giới. Được mệnh danh là phiên bản cao cấp hơn của Bitcoin. Nên LTC có mã nguồn mở ngang hàng với mã nguồn của Bitcoin. Đồng tiền mã hóa này được tạo nên từ công nghệ 2P2 như nhiều đồng coin khác. Nó cũng là quá trình mà ở đó người dùng có thể kiểm soát, quản lý các tập tin chạy cùng với các mã nguồn ứng dụng. So với bản gốc Bitcoin, thì LTC có nhiều tính năng được đanh gái rất cao. Có thể kể đến như  tốc độ thanh toán nhanh tức thời.Cạnh đó  chi phí giao dịch cực thấp, tự do trong giao dịch trao đổi,…

Tại thời điểm này, trên thị trường tiền điện tử, Litecoin chiếm vị trí thứ 6. Coin này sẽ được chia ra thành 2 đơn vị tiền tệ là 0.001 mLTC (millicoin) và 0.000001 µLTC (microcoin). Loại ví được sử dụng để lưu tiền thì khá phong phú như Ledger, Trezor, Jaxx, Exodus hoặc Edge. Vì là đồng tiền mã hóa có độ uy tín cao và khối lượng giao dịch lớn. Nên trader rất dễ để tìm kiếm thông tin về các sàn giao dịch LTC uy tín. Các thông tin về mua bán Litecoin này cũng được rất nhiều nguồn tổng hợp và phân tích.

Các tính năng của Litecoin là gì?

 • Tổng nguồn cung tối đa: Nguồn cung của đồng coin này là 84 triệu coin, gấp 4 lần so với Bitcoin. Nên giá trị mỗi đồng Bitcoin sẽ gấp 4 lần giá trị của LTC. Nhưng con số lý thuyết này vẫn cần một thời gian dài nữa mới có thể thành sự thực.
 • Tốc độ giao dịch tức thời: Tốc độ của giao dịch LTC chỉ cần vỏn vẹn 2.5 phút. Bằng 1/4 thời gian của giao dịch Bitcoin. Đây được xem là sự hấp dẫn vượt trội của Litecoin.
 • Thuật toán tối ưu: Các thuật toán của đồng tiền này đều sử dụng Scrypt. Bộ nhớ sẽ lớn hơn và mức độ tiếp cận thị trường cũng có nhiều ưu thế hơn.
 • Tính ẩn danh: Với sự nâng cấp trong công nghệ nền tảng giao dịch. Đồng Litecoin đã mang lại tính năng ẩn danh cho người dùng.

Đặc trưng cơ bản của đồng Litecoin

Trader cần tìm hiểu những đặc trưng của Litecoin
Trader cần tìm hiểu những đặc trưng của Litecoin
 • Mã nguồn mở: Đồng Litecoin sử dụng mã nguồn mở cho phép trader tùy ý thao tác với khối lượng coin của mình. Quy trình hoạt động và xây dựng của nó đều hoàn toàn công khai minh bạch.
 • Blockchain: Khối lượng giao dịch mà tiền mã hóa này có thể xử lý cao hơn rất nhiều so với đồng Bitcoin. Bên cạnh đó, thời gian giao dịch cũng nhanh hơn, tạo điều kiện cho lượng giao dịch nhiều hơn trong tương lai.
 • Ví mã hoá: Khi ví đợc mã hóa, hệ thống an toàn của giao dịch Litecoin sẽ đạt mức tối ưu. Các loại virus hay chương trình độc hại sẽ không thể xâm nhập vào giao dịch của trader. Đảm bảo khối lượng coin trong ví của các nhà đầu tư.
 • Phần thưởng khối: Mỗi khối đào Litecoin được ra thì trader sẽ nhận được phần thưởng là 25 coin. Thời gian để giảm lượng này là 4 năm mỗi một lần.

Có nên đầu tư vào Litecoin (LTC)

Sau khi nghiên cứu và tìm hiểu về những cải tiến công nghệ giao dịch, chúng ta có đầy đủ căn cứ để nhận định rằng Litecoin là đồng tiền mã hóa cực kì tiềm năng. Trader có thể mạnh dạn thử sức đầu tư kiếm lời. Hơn thế nữa, chắc chắn về mặt thanh toán và tốc độ xử lý thì đồng tiền này sẽ vượt trội hơn Bitcoin. Thông tin giao dịch luôn được đảm bảo tính an toàn và bảo mật với chi phí cực kì thấp. Các nhà điều hành cũng đang có nhiều kế hoạch cải tiến và nâng cấp hơn trong quá trình sử dụng LTC.

Tiềm năng về việc tăng giá Litecoin trong tương lai cũng rất lớn. Vậy nên chúng tôi tin rằng lựa chọn đầu tư vào LTC sẽ sinh lời trong tương lai. Bởi không xa nữa, giá trị của đồng tiền ưu việt này sẽ có thể bắt kịp với những đồng tiền điện tử xịn xò khác trong thị trường.

Những lưu ý khi đầu tư LTC

Hãy ghi nhớ những lưu ý quan trọng khi tham giao đầu tư Litecoin
Hãy ghi nhớ những lưu ý quan trọng khi tham giao đầu tư Litecoin
 • Để có thể dành được một mức lợi nhuận thỏa đáng sự mong muốn của mình. Thì các trader nên ghi nhớ những lưu ý quan trọng sau đây. Để tránh bỏ qua những cơ hội đáng tiếc hay gặp những rủi ro không đáng có.
 • Trader cần có sự hiểu biết nhất định về quy trình khai thác coin. Như là sử dụng công cụ gì để đào, hay sử dụng vào thời điểm nào và sử dụng ra sao.
 • Hãy tập thói quen lưu trí coin trên ví cứng, bởi loại ví này sẽ đảm bảo an toàn hơn cho lượng coin của bạn.
 • Hãy ghi nhớ chuyển lượng LTC ngay sang ví cá nhân sau khi đào Litecoin hay mua bán Litecoin. Để tránh các nguy cơ tổn thất do sập hệ thống hoặc bị xâm nhập tài khoản.
 • Liên tục cập nhật những tin tức về biến động giá Litecoin và nhu cầu thị trường. Để nhanh chóng nắm bắt được hướng đi của thị trường đầu tư này.

Kết luận

Rõ ràng là đàn em và là phiên bản của Bitcoin, nhưng Litecoin đang dần khẳng định được vị thế của mình. Không chỉ dừng ở phiên bản, đồng coin này còn đang vươn lên phát triển mạnh mẽ. Tạo được vị trí và niềm tin của của mình trong lòng trader và thị trường tiền điện tử. Tuy vẫn còn nhiều hoài nghi nhưng Litecoin đang cho mọi người thấy tương lai tươi sáng ở phía trước. Có lẽ các bạn đều đã nắm được Litecoin là gì cũng như những đặc điểm cơ bản của nó. Chúng tôi hi vọng trader sẽ có những quyết định sáng suốt và có thêm lựa chọn đầu tư trong thị trường tiền điện tử đầy hấp dẫn này.

Xem thêm: Đồng Shiba Inu

Cập nhật: nhamoigioi.net