Lệnh Stop Limit là gì? Được sử dụng trong Binance như thế nào?

Sàn Binance là một trong những nhà môi giới hàng đầu của thị trường tiền điện tử. Nhà môi giới tiền ảo này luôn đảm bảo cung cấp tới cho khách hàng của mình hệ thống giao dịch chuyên nghiệp nhất, an toàn nhất và hiệu quả nhất. Hệ thống lệnh giao dịch trên sàn cũng được hỗ trợ tối ưu hơn phần lớn các sàn giao dịch khác. Trong đó lệnh Stop Limit trong Binance đang là một trong những lệnh giao dịch cực kì được trader yêu thích. Bởi vốn dĩ việc quản trị rủi ro và vốn hóa trong giao dịch đầu tư luôn là vấn đề quan trọng với mỗi trader. Vậy hãy cùng tìm hiểu lệnh Stop Limit là gì và cách sử dụng lệnh Stop Limit trong Binance như thế nào nhé!

Tìm hiểu lệnh Stop Limit là gì?

Stop Limit Binance là gì? Đây là lệnh giới hạn dừng, một loại lệnh chờ trong đầu tư giao dịch. Trader khi dùng lệnh này thì sẽ có thể mua hoặc bán sản phẩm giao dịch theo một mức giá đã được đặt ra từ trước. Nếu giá sản phẩm giao dịch quá ngưỡng giá đã được quy định trên lệnh, thì lệnh sẽ đóng vị thế lại.Về bản chất thì lệnh này là sự kết hợp của 2 lệnh là lệnh dừng và lệnh giới hạn trong giao dịch. Lệnh này thường rất được trader tin dùng vì sẽ giúp hạn chế được những rủi ro thua lỗ trong khi giao dịch. Các điều kiện giao dịch của lệnh sẽ được thiết lập cố định trong một khoảng thời gian. Đây là lệnh tự động, dù trader onl hay off đều sẽ được hệ thống thực hiện.

Stop Limit là lệnh giới hạn dừng, một loại lệnh chờ
Stop Limit là lệnh giới hạn dừng, một loại lệnh chờ

Các mức giá quan tọng nhất của lệnh Stop Limit bao gồm giá dừng – Stop Price và giá giới hạn – Limit Price. Hiện tại, không có quy định gì với các lệnh dừng và lệnh giới hạn. Trader cũng có thể để 2 lệnh này tại một mức giá thiết lập như nhau. Theo thị trường, 2 lệnh này sẽ được thiết lập vào 2 trường hợp. Lệnh bán thì giá dừng sẽ lớn hơn giá giới hạn. Còn lệnh mua thì ngược lại, giá dừng sẽ nhỏ hơn giá giới hạn. Sự chênh lệch của 2 loại giá này thì sẽ do trader tự xác định theo từng thời điểm. Quan trọng là trader phải biết lựa chọn giao dịch chính xác tránh bỏ lỡ giá tốt hoặc thua lỗ quá nhiều.

Đánh giá lệnh Stop Limit

Ưu điểm:

 • Lệnh Stop Limit Binance giúp trader có thể tối ưu hóa thời gian giao dịch. Trader không cần phải canh me biến động thị trường 24/24 để tránh bỏ lỡ cơ hội như trước. Bởi lệnh chờ này sẽ được hệ thống tự động xử lí theo điều kiện đã được thiết lập sẵn.
 • Stop Limit là lệnh có điều kiện, điều kiện đủ lệnh mới được thực thi. Vì vậy trader có thể kiểm soát được các mức giá kì vọng.
 • Lệnh sẽ tạo ra một vùng có giới hạn giúp bảo vệ túi tiền của trader. Nghĩa là sẽ đảm bảo an toàn cho trader theo một mức độ, ngưỡng nhất định nào đó.

Nhược điểm:

 • Lệnh chờ này là lệnh có điều kiện, cho nên rất có thể lệnh sẽ không được khớp. Không được khớp khi giá của sản phẩm giao dịch không đạt tới các ngưỡng được thiết lập trong lệnh.
 • Stop Limit là lệnh có tới 2 điều kiện gái để ngừng giao dịch. Tuy nhiên sự biến động của thị trường và thời điểm đặt lệnh khiến trader có thể đặt sai. Lệnh sẽ bị ngâm trong một thời gian rất dài.

Xem thêm: Các đồng coin của Polkadot

Thời điểm sử dụng lệnh giới hạn dừng

Nên sử dụng lệnh Stop Limit khi trader không có thời gian
Nên sử dụng lệnh Stop Limit khi trader không có thời gian

Với lệnh giao dịch, cho dù là lệnh chờ hay lệnh trực tiếp thì cũng không phải có thể tùy ý sử dụng. Sử dụng như thế nào để lệnh mang lại hiệu quả cho nhà đầu tư mới là kết quả mong muốn. Vì vậy, không phải trader có thể sử dụng Stop Limit Binance tại mọi thời điểm. Sự giới hạn của lệnh này nếu trader sử dụng không đúng có thể khiến trader mất nhiều hơn cả khi không dùng. Vậy thì thời điểm tốt để sử dụng lệnh Stop Limit là gì, là khi nào?

 • Khi trader không có nhiều thời gian: Việc đầu tư với hầu hết nhà giao dịch đều là nguồn thu nhập thụ động. Họ có công việc chính mỗi ngày và những công việc cá nhân khác. Bởi vậy khi cảm thấy không có đủ thời gian để tiến hành theo dõi biến động thị trường. Sử dụng các lệnh trực tiếp để đóng mở vị thế. Thì mới nên lựa chọn Stop Limit làm lệnh chờ cho giao dịch của mình.
 • Khi thị trường biến động nhỏ: Những biến động nhỏ hoặc giao giá giao động tại chỗ thì có thể lựa chọn sử dụng lệnh này. Cơ bản là có thể hỗ trợ quá trình căn thời điểm của các đợt đảo chiều. Trader có thể tìm thấy được một mức giá có thể mở vị thế hợp lý nhất. Tối ưu hóa lợi nhuận hoặc cắt lỗ một cách kịp thời.

Đặt lệnh Stop Limit trong Binance

Lệnh Stop Limit có mặt trên sàn Binance là điều không có gì lạ lẫm. Bởi các sàn giao dịch hiện nay gần như đều hỗ trợ lệnh vhờ này cho khách hàng. Tạo ra những điều kiện cho hoạt động giao dịch đầu tư. Đặc biệt là các sàn lớn vó vốn hóa khổng lỗ thì việc hỗ trợ lệnh Stop Limit trong Binance là hết sức dễ hiểu. Cách đặt lệnh Stop Limit trong Binance thực ra rất dễ dàng, chỉ với 4 bước cơ bản:

 • Bước 1: Đăng nhập vào sàn Binance và chọn hình thức giao dịch.
 • Bước 2: Chọn cặp tiền muốn giao dịch. Kéo xuống dưới bạn sẽ thấy phạm vi đặt lệnh. Tiếp theo hãy chọn Stoplimit.
 • Bước 3: Điền các thông số cần thiết bao gồm giá dừng, giá giới hạn và cả số lượng coin mà trader muốn mu- bán.
 • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin và xác nhận giao dịch.
Sử dụng lệnh giới hạn dừng trên sàn Binance như thế nào?
Sử dụng lệnh giới hạn dừng trên sàn Binance như thế nào?

Lệnh giới hạn dừng sẽ chỉ đặt được nếu và khi đạt đến giá dừng. Lệnh giới hạn sẽ chỉ được thực hiện nếu giá thị trường đạt đến giá giới hạn của bạn. Đôi khi, bạn có thể rơi vào tình huống giá giảm quá nhanh và lệnh giới hạn dừng của bạn bị bỏ qua và không được lấp đầy. Trong trường hợp này, bạn có thể cần phải sử dụng các lệnh thị trường để nhanh chóng thoát khỏi giao dịch.

Kết luận

Stop Limit là một loại lệnh chờ có tác dụng như một công cụ hỗ trợ khách hàng có thể quản lý rủi ro. Mục đích cuối cùng là giúp nhà đầu tư có thể hạn chế tối đa thiệt hại hoặc thua lỗ. Lệnh cũng hỗ trợ trader khi mở vị thế mua trong việc chốt lời. Đây là lệnh giao dịch cực kì có giá trị, cực kì hữu ích với toàn bộ quá trình đầu tư tài sản. Việc hiểu được lệnh Stop Limit là gì chính là bước quan trọng đầu tiên để trader học được công cụ quản trị rủi ro này. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã mang tới bạn đọc cách sử dụng lệnh Stop Limit trong Binance. Vì sự biến động của tiền ảo rất khó dự đoán. Vì vậy trader hãy thật cẩn thận và sử dụng lệnh hợp lí.

Xem thêm: Pond Coin 

Tổng hợp: nhamoigioi.net