Hệ sinh thái Polkadot là gì? Có những đồng coin nào trong Pokadot?

Hiện nay, các hệ sinh thái giao thức tài chính đang nhận được nhiều quan tâm và chú ý từ cộng đồng tài chính. Trong đó thì hệ sinh thái Polkadot đang là tâm điểm sau khi công bố những sản phẩm của mình ra thị trường tài chính thế giới. Hệ sinh thái Crypto này nhận được rất nhiều đánh giá và những lời tán dương từ các chuyên gia và cả các nhà giao dịch. Đây chính là một trong những lựa chọn hàng đầu nếu trader đang tìm kiếm cho mình một dự án đồng coin sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Vậy thì trước hết, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem hệ sinh thái Polkadot là gì, hệ sinh thái Polkadot bao gồm những coin nào để lựa chọn đầu tư?

Tìm hiểu hệ sinh thái Polkadot là gì?

Hệ sinh thái Polkadot hay nhiều người vẫn gọi là hệ sinh thái Dot là một giao thức mạng cho phép tùy ý nhiều khía cạnh. Như mã thông báo, dữ liệu mạng được chuyển đổi thông qua hệ thống các chuỗi khối. Nghĩa là có thể chuyển các nguồn dữ liệu và thông tin công khai qua các Blockchain. Sẽ không tồn tại bất cứ sự đồng ý hay ủy quyền, cũng như blockchain riêng tư nào trong suốt quá trình chuyển dữ liệu. Mạng lưới giao thức này được phân chia ra làm nhiều khía cạnh rất đa dạng.

Hệ sinh thái Polkadot là hệ sinh thái crypto
Hệ sinh thái Polkadot là hệ sinh thái crypto

Cụ thể là:

 • Có thể đăng ký và tính toán theo chuỗi chéo tùy ý.
 • Các chuỗi khối riêng sẽ cung cấp dữ liệu cho việc xây dựng ứng dụng. Sau đó sử dụng những ứng dụng này lên những chuỗi khối công cộng công khai.
 • Là một giao thức mạng, nên có khả năng kết nối nhiều thành phần trong chuỗi thông tin. Bao gồm tư nhân và tập đoàn, mạng công cộng và cá nhân, oracles và các công nghệ tương lai.
 • Các Blockchain độc lập có thể trao đổi thông tin dữ liệu nhờ Polkadot
 • Các ứng dụng, dịch vụ và tổ chức phi tập trung sẽ được kết nối. Nhằm mang tới và thiết kế những giải pháp tối ưu hơn.

Có gì trong hệ sinh thái Polkadot?

Polkadot hay hệ sinh thái Dot đang trở thành hệ sinh thái có nhiều tính năng vượt trội. Khả năng kết nối hàng đầu, tương tự như một mạng đa chuỗi hoạt động. Những điều kiện này khiến Pokadot trở thành đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ nhất của Ethereum. Hệ sinh thái này cũng chứa những công ty nhỏ hơn, các dự án, các tính năng và ứng dụng hoạt động. Hình thành nên một chuỗi khối trao đổi và truyền tải thông tin cực kì nhanh chóng.

Hạ tầng Polkadot hiện đang có khá nhiều ứng dụng và các nền tảng công nghệ, giao dịch đang hoạt động. Các chuyên gia cũng có những đánh giá rất tích cực về những ứng dụng này. Các ứng dụng tốt sẽ giúp kết nối và hỗ trợ những ứng dụng mới tốt hơn. Hiện nay, hệ sinh thái Polkadot bao gồm 3 lớp chính, cụ thể là:

 • Lớp trung tâm: Ở đây đặt mạng của hệ sinh thái. Công nghệ blockchain sẽ cho phép các dữ liệu, thông tin được chia sẻ với nhau nhờ parachain.
 • Lớp ứng dụng: Một số các phần mềm hỗ trợ chuyển tài liệu và thông tin sẽ được xây dựng ở lớp này.
 • Lớp giao thức: Lớp này có nhiệm vụ phân tách giao thức lớp blockchain khỏi ứng dụng mà khách hàng đang thực sự sử dụng. Trong này bao gồm các giao dịch nhỏ như giao dịch tài sản tiền ảo. Nghĩa là các token gốc sẽ được tạo ra tại đây. Sau đó sẽ được kết nối với nhau thông qua các giao dịch.

Xem thêm: Đồng Ape Coin

Hệ sinh thái Polkadot gồm những coin nào?

Các đồng coin của Polkadot
Các đồng coin của Polkadot

Đầu tư giao dịch tiền ảo thì điều tiên quyết là trader phải lựa chọn được cho mình đồng coin tiềm năng. Đây là một dự án hiện đang phát triển khá nhiều loại token khác nhau. Vậy thì hệ sinh thái Polkadot gồm những coin nào và đồng coin tiềm năng của hệ sinh thái Polkadot là gì? Trader có thể tham khảo một số coin nổi bật sau.

Đồng Pokadot – DOT

DOT là token hay mã thông báo mạng của Polkadot, đồng Pokadot đang được xem là một trong những đồng coin cực kì tiềm năng. Cộng đồng người chơi coin đều dành nhiều sự quan tâm tới đồng Pokadot. Giá của đồng coin này trên các sàn giao dịch ở mức cao, vốn hóa cũng là một con số khổng lồ, hiện đang xếp thứ 9 trên coinmarketcap. Nhiều chuyên gia vẫn cho rằng trong những năm tới, đồng DOT sẽ ngày một tăng giá. Nhu cầu đầu tư giao dịch tăng sẽ khiến tính thanh khoản của đồng coin này cũng sẽ tăng cao.

Chainlink – LINK

Đây cũng là một đồng coin có tiềm năng lớn trong số những đồng coin của hệ sinh thái Polkadot. Nhiều nhà đầu tư lựa chọn giao dịch và đầu tư vào Chainlink trong thời gian gần đây. Dự đoán tương lai, đồng coin này cũng sẽ có những sự tăng trưởng nhất định. Đây là một toke dạng mã thông báo sở hữu tính năng ưu trội nhất của ả hai thế giới – sở hữu cả meme vững chắc và giá trị cơ bản. Nhiều công ty lớn đang sử dụng đồng coin này trong việc phát triển ứng dụng Blockchain.

Một số đồng coin tiềm năng khác của hệ sinh thái Polkadot

LINA là đồng coin khá tiềm năng
LINA là đồng coin khá tiềm năng

Hệ sinh thái Dot có khá nhiều đồng coin tiềm năng, có thể kể tới như:

 • Kusama: Đồng coin sử dụng mạng mở rộng có cơ sở mã tương tự Polkadot.
 • Đồng Linear – LINA: giao thức tài sản delta-one tương thích với chuỗi chéo đầu tiên. Đây là đồng coin của một nền tảng giao dịch tài sản trên hệ sinh thái Polkadot. Nến tảng này khá nhanh chóng, liền mạch và tiết kiệm. Mặc dù giá hiện tại của LINA còn khá thấp và cũng không nhiều vốn hóa. Nhưng cơ hội tăng trưởng lại rất lớn.
 • Compound –COMP: Đây là một tài sản ERC-20 trao quyền quản lý cộng đồng đối với giao thức Compound protocol. Đồng coin này cũng như các đồng coin trước, đều được đánh giá tiềm năng phát triển rất cao.

Tổng kết

Hệ sinh thái Polkadot đang cho thấy những giá trị của mình trong việc xây dựng một cộng đồng blockchain gắn kết, tiện dụng và hiện đại. Những dự án nay nền tảng công nghệ trong hệ sinh thái này xây dựng đang tạo nên những giá trị hàng đầu trong ngành công nghệ Blockchain hiện nay. Với những thông tin trong bài viết, hy vọng đã giúp trader giải đáp được thắc mắc hệ sinh thái Polkadot là gì, hệ sinh thái Polkadot gồm những coin nào, những đồng coin có giá trị tiềm năng đầu tư trong thị trường tiền điện tử hay không. Nếu muốn đầu tư vào đồng coin tiềm năng, trader có thể mạnh dạn lựa chọn token của Polkadot. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Stop Limit trong đầu tư tiền ảo

Tổng hợp: nhamoigioi.net