Ape Coin là gì? Đồng coin này có phải là một tiềm năng?

Mặc dù từ đầu năm 2022 tới nay, thị trường tiền điện tử, cụ thể là giá cả của các đồng tiền ảo đang có những biến động cực kì khó lường. Các chuyên gia cũng như những nhà đầu tư đang gặp những khó khăn trong việc phân tích và dự đoán sự đi lên của các đồng coin. Nhưng có những token vẫn đang vươn lên mạnh mẽ mà trở thành niềm tin mới cho các nhà giao dịch. BAYC và NFT đã cho ra mắt dự án Ape Coin (APE), đồng coin này trở thành một cơn bão trong thời gian gần đây trên thị trường tiền điện tử. Sự tăng trưởng nổi bật của đồng coin này đã tạo nên sức hút với giới đầu tư. Vậy Ape Coin là gì? Mô hình hoạt động của đồng coin này như thế nào?

Tìm hiểu Ape Coin là gì?

Ape Coin (APE) là một loại giao thức phi tập trung Decentralized Protocol. Nghĩa là giao thức này sẽ do cộng đồng gồm nhiều người cùng quản lý. Yuga Labs là ông lớn đứng sau và phát triển dự án giao thức này, với ý tưởng tạo nên một thế giới Metaverse cho các giao dịch, mua bán tiền điện tử. Dự án phát triển giao thức này không chỉ ở mảng tài chính đầu tư, mà còn liên quan tới mảng văn hóa, trò chơi, thương mại. Như đã nói ở trên, toàn bộ quyền quản lý hay điều hành hoạt động của giao thức này đều được trao cho cộng đồng người sử dụng. Vậy nên bản chất của Ape Coin chính là một dạng hệ sinh thái phi tập trung.

Ape Coin là một loại giao thức phi tập trung
Ape Coin là một loại giao thức phi tập trung

Ape Coin là một giao thức mà những người dùng của BAYC và MAYC đều cực kì yêu thích. Dự án này vốn dĩ chỉ cần 1 holders APE coin tham gia vào việc đề cử, tổng hợp những ý kiến và tiến hành quản trị có thường niên trên cộng đồng. Dự án này cũng đang thu hút rất nhiều người quan tâm tới. Bởi người tham gia sẽ chỉ  cần sở hữu một vài NFT không quá đắt đỏ là ổn.

Sự phân bổ của Token

  • Quỹ hệ sinh thái sẽ được nhận 62% nguồn cung.
  • Những nhà đóng góp và có công trong việc xây dựng dụ án sẽ được nhận 14%.
  • Nhà lãnh đạo của BAYC, Yuga Labs nắm trong tay 9,75%.
  • Nhà sáng lập của Yuga Labs sở hữu 8%.
  • Jane Goodall Foundation – Tổ chức từ thiện vì môi trường sống và sinh tồn của tinh tinh sẽ được nhận 6,25%.

Xem thêm: Hệ sinh thái Polkadot

Công dụng của Ape Coin là gì?

Thực chất, Ape Coin là một dự án, một loại token khá xa lạ với nhiều người. Vì vậy rất ít nguồn thông tin về những tác dụng thật sự của Ape Coin.

Quản lý Ape Coin – APE Foundation

Ape Coin nằm dưới sự giám sát và quản lý hoạt động của APE Foundation. Đơn giản hơn thì đây chính là Base Layer mà những người nắm giữ giao thức này có thể xây dựng nên. APE Foundation cũng được gọi là quỹ hỗ trợ quản lý phi tập trung. Như đã nói ở trên, quỹ này sẽ do cộng đồng người dùng quản lý và điều phối hoạt động. Mục tiêu là khiến quỹ này càng ngày càng phi tập trung hơn. Các quyết định của ApeCoin DAO đều phải được thông qua quỹ này. Cũng như quản lý sổ sách, kết toán, dự án và nhiều vấn đề khác. Nhằm giúp những hoạt động của cộng đồng này luôn được quản lý, duy trì hợp lí và vận hành suôn sẻ.

APE Foundation sẽ tồn tại trên mục tiêu quan trọng là hướng tới sự tăng trưởng và phát triển của Ape Coin. Đảm bảo rằng sự phát triển này phải là công bằng và toàn diện. Ví multisig sẽ là nơi kiểm soát và lưu trữ quỹ hệ sinh thái. Đồng thời giải quyết những thanh toán chi phí và cơ sở hạ tầng cho ApeCoin DAO. Đảm bảo một cộng đồng hoạt động bền vững và thành công.

Sử dụng dưới dạng DAO

Dự án này có những công dụng gì?
Dự án này có những công dụng gì?

Ape Coin DAO chính là tồn tại để duy trì tính phi tập trung. đây là vấn đề cốt lõi nhất của toàn bộ dự án nhằm xây dựng và quản lý cộng đồng rộng lớn. Cũng là nhân tố quyết định sự thành công, mức độ thành công của toàn bộ hệ sinh thái Ape. Các thành viên ApeCoin DAO có quyền đưa ra quyết định về vấn đề phân bổ hệ sinh thái. Và đồng thời các vấn đề cốt lõi của dự án, quan hệ, quy tắc quản trị,… Tất nhiên những quyền này đều đã được The APE Improvement Proposal Process cho phép.

Được dùng cho Hội đồng

Hội đồng quản trị của DAO sẽ phải cung cấp các vấn đề về quản lý, giám sát theo lệnh của các thành viên ApeCoin DAO. The Board – hội đồng này sẽ nắm quyền giám sát, quản trị, phân loại và chấp thuận những đề xuất của DAO. Cũng như hỗ trợ phát triển tầm nhìn của toàn bộ cộng đồng của hệ sinh thái. Quy tắc của Ape Coin DAO đều sẽ được xem xét kĩ lưỡng và đúng trình tự. Hoặc được đáp ứng và hoặc sẽ không. Hội đồng này có nhiệm kỳ là 6 tháng. Thành viên trong DAO sẽ tiến hành bỏ phiếu để bầu hội đồng mới theo từng năm.

Có nên đầu tư vào token Ape Coin?

Đồng Coin Ape là token của một dự án tầm cỡ cộng đồng. Do những người sáng lập ra bộ sưu tập NFT Bored Ape Yatch Club nghiên cứu và phát triển. Càng cho thấy mức độ an toàn và tiềm năng to lớn. Đồng Coin Ape cũng đang là token được dùng để quản trị cộng đồng và nhận được nhiều sự đón nhận. Đây là một đồng coin có nhiều giá trị sử dụng. Sự phát triển của dự án Ape Coin chính là nền tảng phát triển vững chắc nhất cho đồng coin này. Theo nhận định thì nhiều khả năng, đồng Coin Ape dự đoán sẽ có những cú bùng nổ lớn trong tương lai không xa. Tuy vậy, đồng coin này tương tự như một MemeCoin nên nhà đầu tư cũng nên cẩn thận.

Đồng Coin Ape liệu có nên đầu tư?
Đồng Coin Ape liệu có nên đầu tư?

Tổng kết

Với những thông tin trên đây, khá khó khăn khi nhận định về tiềm năng của token Ape Coin. Nhưng dự án giao thức và một cộng đồng phi tập trung của dự án này. Chính là đòn bẩy có thể bật lên được giá trị của đồng Coin Ape. Hy vọng các nhà giao dịch đã thực sự hiểu được Ape Coin là gì, những giá trị quan trọng và quy mô của dự án này. Chúng tôi đánh giá cao những giá trị mà hệ sinh thái này đã và sẽ mang tới cho cộng đồng giao dịch thế giới. Tuy nhiên chúng tôi sẽ không đưa ra bất cứ lời mời nào về vấn đề đầu tư giao dịch đồng Coin Ape cho trader.

Xem thêm: Đồng Dent Coin

Tổng hợp: nhamoigioi.net