BenQi Coin là gì? Đánh giá tiềm năng token của BenQi

Hiện tại, các hệ sinh thái vẫn đang là một chủ đề khá nóng trên các diễn đàn công nghệ và tài chính kinh tế. Những dự án, nền tảng Blockchain này ra đời càng nhiều thì lượng coin được ra mắt thị trường cũng càng lớn. Điểm chung của những đồng coin này là mới và có những tiềm năng phát triển khá mạnh. Chủ yếu phụ thuộc vào sự phát triển của những dự án đứng sau. Và tất nhiên khi thị trường càng phát triển, các hệ sinh thái sẽ có càng nhiều cơ hội để hoàn thiện và đưa vào ứng dụng hơn. Trong đó BenQi đang là một cái tên cực kỳ nổi bật trong hệ sinh thái Avalanche làm về mảng Lending. Vậy BenQi là gì, BenQi Coin là gì và có tiềm năng?

Tìm hiểu BenQi là gì?

BenQi chính xác là một giao thức tiền tệ, những người vay và cho vay trong giao thức này có thể sử dụng dự án. Những thứ có thể vay thông qua giao thức này chính là tài sản kỹ thuật số. Người dùng cũng có thể kiếm thêm thu nhập thụ động. Duy trì được sự ổn định với dạng lãi suất không rủi ro. Benqi sẽ cung cấp hệ thống hợp đồng thông minh trên mạng lưới của hệ sinh thái Avalanche. Mục tiêu của giao thức này chính là sự thanh khoản, phi tập trung hiệu quả. Những vẫn để hạn chế cơ bản của thị trường hiện tại sẽ được khắc phục hoàn toàn. Người dùng có thể tự do truy cập mà không bị quản lý hay giới hạn.

BenQi là một giao thức tiền tệ trong hệ sinh thái Avalanche
BenQi là một giao thức tiền tệ trong hệ sinh thái Avalanche

Mạng lưới này có thể mở rộng hơn, có lợi hơn với những người vay và người cho vay trong giao thức tiền tệ này. So với nhiều nền tảng tương đương khác trên thị trường hiện nay. Thì BenQi sẽ tạo cho người dùng nhiều cơ hội vay dễ dàng hơn và dễ tiếp cận nguồn vay hơn. Các hoạt động cụ thể của giao thức BenQi dành cho người dùng là:

  • Có thể rút thanh khoản hoặc được cấp thanh khoản trên thị trường thanh khoản chung.
  • Người dùng có thể vay từ thị trường thanh khoản nhanh chóng tức thì. Tài sản thế chấp để được vay là tài sản đã được cung cấp.
  • Các mức lãi suất đều được cung cấp rõ ràng, đầy đủ và kịp thời cho người vay.

Xem thêm: ADA Coin

Cách hoạt động của BenQi

Đầu tiên, người sử dụng giao thức sẽ phải gửi lên nền tảng những tài sản được BenQi hỗ trợ. Lợi nhuận mà người dùng có thể thu được là nhờ vào việc vay mượn tài sản của những người vay. Có nghĩa là nếu người dùng trở thành người cho vay. Thì sẽ nhận được một nguồn lãi suất. Và trong nhiều trường hợp thì còn nhận được thêm tiền thưởng. Các tài sản theo quy định và yài sản ký quỹ chính là dạng tài sản. Mà người dùng có thể vay từ người dùng khác. Hoặc cho người dùng khác vay. Các dòng tiền lãi kiếm được thường sẽ là bù trừ với lãi tích lũy từ việc đi vay.

BenQi hoạt động như thế nào?
BenQi hoạt động như thế nào?

Nhóm cốt lõi cùng với việc bỏ phiếu để quyết định nhóm mã thông báo. Việc này thường sẽ xảy ra khi mà Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) bắt đầu hoạt động. Giao thức sẽ cung cấp QiTokens phục vụ việc rút tiền theo yêu cầu. QiTokens chính là đồng tiền điện tử của thị trường trao đổi của Avalanche. Việc này giúp hệ thống giữ tiền tiết kiệm, còn giúp người khác có thể tiếp cận với nguồn vay với lãi suất đáng tin cậy.

Mã thông báo QI Coin là gì – BenQi Coin là gì?

BenQi Coin chính là mã thông báo của hệ sinh thái. Hay còn gọi là token, một loại tài sản gốc trên  Avalanche. BenQi Coin sẽ được ứng dụng vào những trường hợp cơ bản như:

  • Quản trị: Coin BenQi sẽ lã mã thông báo cấp quyền cho trader trong việc góp ý, biểu quyết các quyết định và quản trị giao thức. Những người sáng lập giao thức sẽ không phải là những người quản trị hay tự quyết định những hoạt động của giao thức. Bởi vì mục tiêu của tổ chức hay hệ sinh thái kiểu này sẽ là hướng tới một môi trường phi tập trung. Những người nắm giữ BenQi Coin là những người bỏ phiếu và quyết định.
  • Phần thưởng: BenQi Coin là phần thưởng trực tiếp và hệ thống dành tặng cho người dùng. Việc này nhằm thúc đẩy sự tham gia của các nhà cung cấp thanh khoản và thợ đào thanh khoản trên nền tảng.
  • Cho vay và đi vay: Mục tiêu của giao thức BenQi là tạo môi trường liên kết giữa người vay và người đi vay. Vì vậy BenQi Coin có thể là tài sản để gửi, từ đó kiếm được một phần thưởng cho mình. Còn người đi vay sẽ sử dụng Coin BenQi để thế chấp cho những khoản vay của mình.

Kết lại – Có nên đầu tư vào BenQi Coin?

BenQi Coin chưa quá nổi bật trong lĩnh vực đầu tư
BenQi Coin chưa quá nổi bật trong lĩnh vực đầu tư

Hệ sinh thái Avalanche được coi là một dự án hàng đầu trong việc tạo ra các ứng dụng và giao thức trong nền tài chính số. Và BenQi chính là phần giao thức nổi bật nhất của dự án này. Là một dự án khá mới những giao thức này đã cho thấy những tiềm năng và tính ứng dụng cực cao. Giá trị mà giao thức đạt được đã là một con số lớn, cao hơn bất kì nền tảng nào khác trong Avalanche. Và thời gian tới, BenQi vẫn sẽ tiếp tục mở rộng và phát triển mạnh mẽ. Tỉ lệ thuận với số người tham gia giao thức ngày một tăng lên.

Tuy nhiên BenQi Coin lại không hẳn là một đồng coin tiềm năng với những nhà đầu tư. Bởi lẽ mã thông báo này vẫn còn khá nhiều hạn chế hơn những đồng coin khác. Bởi dự án này chưa xác nhận sẽ chỉ phát triển mã coin này. Trong tương lai sẽ còn được phát triển thêm nhiều token khác cho BenQi. Những thông tin về BenQi Coin là gì và tổng quan về giao thức BenQi hi vọng sẽ hữu ích với các bạn đọc. Tuy sự biến động của đồng Coin BenQi vẫn chưa đủ để có thể đặt niềm tin vào việc đầu tư. Nhưng trong tương lai, có thể đây sẽ là mã tiền ảo nhiều tiềm năng như chính dự án của nó.

Xem thêm: Token của Alpaca Finance

Tổng hợp: nhamoigioi.net