Đồng ETC là gì? Giá đồng ETC hiện có ổn định không?

Trước tới nay, các đồng coin vốn là lĩnh vực đầu tư cực kì thu hút và hấp dẫn. Là một thị trường đầu tư tài chính có nhiều biến động nhất hiện nay, tiền điện tử trở thành lựa chọn của hàng triệu trader khắp thế giới. Tới tận thời điểm hiện tại, khi mà thị trường này đang trong tình thế khó khăn và có nhiều nước đi khó lường. Nhưng vẫn không ít người tìm tới và thử sức để tìm kiếm cơ hội lợi nhuận. Với những đồng coin mạnh thì chỉ cần có thời gian để hồi phục lại sức mạnh. Nhưng với một số mã tiền ảo khác như đồng ETC mà hôm nay chúng tôi giới thiệu cho các bạn thì vẫn chưa thể chắc răng nó sẽ tiếp tục đi xa hay về bờ trở lại.

Là một đồng coi không quá nhiều trader chú ý và quan tâm tới, nên dạo gần đây việc loại tiền ảo này đang có những dấu hiệu tốt hơn so với mặt bằng chung của thị trường, đang thu hút nhiều trader tìm đến. Vậy đồng ETC là gì? Nó có những đặc điểm nào nổi bật và liệu rằng giá đồng ETC có thực sự sẽ mang tới bất ngờ cho thị trường tiền điện tử?

Ethereum classic coin – Đồng ETC là gì?

ETC là viết tắt của Ethereum classic, là một đồng tiền cổ điển Altcoin của Ethereum. Đây là một đồng tiền điện tử được phát triển dựa trên công nghệ Blockchain của Ethereum. Từ lúc được phát triển, có rất nhiều điểm cho thấy 2 Blockchain này có những đặc điểm cực kì giống nhau. Mọi hoạt động giao dịch trên Ethereum đều có thể thuận lợi diễn ra trên Blockchain của ETC. Tuy nhiên sau khi phát triển thêm phiên bản mới là hard fork tại khối thứ 1 triệu 9 trăm 20 của Ethereum thì sự khác biệt mới được thể hiện rõ ràng hơn. Lí do là chúng đã tách ra và hoạt động độc lập, không có bất cứ mối liên hệ rằng buộc nào. Nhưng ETC vẫn chưa được hỗ trợ nhiều bằng đồng Ethereum.

ETC là đồng coin có công nghệ Blockchain của Ethereum
ETC là đồng coin có công nghệ Blockchain của Ethereum

Mặc dù đã tách riêng thành 2 Blockchain khác nhau và hoạt động riêng rẽ. Nhưng về cơ bản thì tính năng của ETC vẫn giống với đồng Ethereum. Các thông số kỹ thuật của 2 Blockchain này cũng có sự đồng nhất ở rất nhiều điểm. Hiện nay, giá đồng ETC cũng như các đồng coin khác, luôn biến động theo từng giờ. Nên đây cũng là đồng coin yêu thích mà nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Đồng coin này có nền tảng Blockchain rất được lòng những trader của thị trường. Nhưng vẫn còn những mặt hạn chế và một số tính năng mới vẫn không được cung cấp hay phát triển.

Giá đồng ETC là gì?

Giá các đồng coin hiện nay đang có những sự biến động mạnh. Rất nhiều mã tiền ảo đang tụt dốc trên biểu đồ giá. Tới thời điểm hiện tại, giá đồng ETC  đang ở mức 22.10 USD. Tổng nguồn vốn hóa thị trường của đồng coin này đạt gần 680 triệu USD. Tổng khối lượng giao dịch trong vòng 24 giờ có giá trị lên tới trên 304 triệu USD. Nhưng so với ngày hôm qua thì giá đồng ETC giảm và tổng khối lượng giao dịch trong 24 giờ cũng giảm 7.5%. ETC có nguồn cung vốn lưu hành đang là 140 triệu đồng và nguồn cung tối đa là trên 200 triệu đồng. Trong số các thị trường giao dịch đồng ETC thì AEX là sôi động nhất.

Giá đồng ETC cũng tương tự như giá của các đồng coin lớn là Bitcoin và đồng Ethereum. Vì đều có sự biến động theo từng phút từng giờ.

Xem thêm: Dent Coin

Cách đầu tư vào ETC

Có thể lựa chọn đầu tư ngắn hạn hoặc dài hạn
Có thể lựa chọn đầu tư ngắn hạn hoặc dài hạn
  • Đầu tư dài hạn (Hold): Tương tự từ đầu tư dài hạn ở chứng khoán hay đầu tư Forex. Trader sẽ mua một lượng đồng ETC và lưu trữ không bán trong vòng thời gian dài ttheo tháng hay theo năm. Trader sẽ bán ra tại một thời điểm dài sau đó và cảm thấy bán ra sẽ thu được lợi nhuận (hoặc chịu ít tổn thất nhất). Hiện nay có rất nhiều sàn tiền điện tử cung cấp mã coin này cho khách hàng của mình.
  • Đầu tư ngắn hạn (Đầu tư lướt sóng): Giá đồng ETC luôn biến động không ngừng. Vì vậy các trader nếu muốn đầu tư theo cách này thì phải có kiến thức và kỹ năng phân tích tốt. Nghĩa là chỉ phù hợp với những nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm.
  • Tham gia sàn giao dịch đáng tin cậy (đa cấp – MLM): Thông thường thì đây sẽ không phải là một dạng của đầu tư. Một vài sàn giao dịch sẽ triển khai cách thức này theo kiểu là yêu cầu trader gửi tiền cho họ. Và các trader đó sẽ được sàn trả một khoản tiền lãi theo thời gian. Cũng tương tự như khi bạn gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng. Bạn sẽ nhận được khoản lãi suất cụ thể theo thời gian mà bạn gửi tiền. Nhưng các sàn giao dịch không phải là ngân hàng, nên trader cần thận trọng.

Vậy có nên đầu tư vào ETC?

Cho tới nay, lượng trader tham gia vào đầu tư giao dịch đồng coin này vẫn đang tăng lên mỗi ngày. Nghĩa là trong thị trường tiền điện tử thì ETC vẫn là đồng coin cực kì tiềm năng. Nhưng không phải cứ được nhiều người lựa chọn thì bạn cũng phải lựa chọn. Trader cần xem xét tới nhiều góc độ, yếu tố. Bởi đầu tư tiền ảo trước nay vẫn là một lĩnh vực nhiều rủi ro thua lỗ. Đầu tư ETC cũng tương tự như đầu tư vào các sản phẩm khác. Khi trader mua được giá rẻ hơn và bán ra vào thời điểm giá cao hơn. Thì sẽ có lợi nhuận. Nhưng quan trọng là thời điểm nào thì trader nên bán hoặc nên mua.

Trader nên cân nhắc cẩn thận đến việc đầu tư vào ETC hay không
Trader nên cân nhắc cẩn thận đến việc đầu tư vào ETC hay không

Khách quan hơn, thì đồng coin vốn là món hàng đầu tư có thể dễ sinh lời nhất. Sự biến động liên tục về giá của nó chính là lí do khiến cơ hội kiếm lời luôn rất lớn. Với ETC, là một đồng coin trên nền tảng Blockchain nên mức độ an toàn của đồng này sẽ cao hơn. Việc lựa chọn được một nhà môi giới uy tín cũng ảnh hưởng tới “nên đầu tư ETC hay không”. Vì vậy chúng tôi không thể đưa ra những lời khuyên cụ thể là nên hay không nên. Mà chính trader phải là người tự quyết định. Bởi không có một đảm bảo nào rằng đồng ETC sẽ có giá hay giảm.

Kết luận

Thực chất, đồng ETC là gì thì có lẽ chúng ta đều nắm được câu trả lời rằng nó chính là phiên bản khác của ETH. Hiện tại, mức độ tiềm năng và mức độ phát triển của ETC đang có những biểu hiện hết sức tích cực so với thị trường chung. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, nguy cơ rủi ro khi đầu tư ETC là luôn có. Bởi vậy, nếu muốn đầu tư vào đồng coin này thì nhà giao dịch cần phải tìm hiểu thật kĩ và phân tích thị trường thường xuyên. Chỉ nắm được đồng ETC là gì hay giá đồng ETC mỗi ngày là đủ. Chúng tôi mang tới những thông tin bạn cần nhưng vẫn chưa đủ. Hãy tiếp tục bổ sung thêm kĩ năng cần thiết cho bản thân trước khi bắt đầu với ETC.

Xem thêm: Ứng dụng của PoC

Tổng hợp: nhamoigioi.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *