Chuyển đổi tiền đô sang tiền Việt như thế nào, ở đâu?

Đồng đô la Mỹ hay USD là một trong những đồng ngoại tệ có giá trị và vị thế hàng đầu trong thị trường tài chính của rất nhiều năm nay. Việc trao đổi, mua bán hay sở hữu đồng tiền đô tại Việt Nam đã trở nên phổ biến hơn theo xu hướng hội nhập toàn cầu. Chính vì vậy, nhu cầu đổi tiền đô sang tiền Việt cũng ngày một nhiều hơn. Nhất là với những ngành kinh tế như xuất nhập khẩu hay đầu tư ngoại hối forex. Nhưng không phải ở đâu cũng có thể đổi tiền đô, và bất cứ chỗ đổi tiền nào cũng an toàn. Chính vì vậy, việc nắm bắt được những thông tin về địa chỉ – cách đổi tiền USD là rất quan trọng, tránh được những rủi ro về ép giá hay lừa đảo, phạm pháp.

Đổi tiền đô tại các ngân hàng lớn

Các ngân hàng là lựa chọn hàng đầu cho các mục đích quy đổi ngoại tệ sang tiền Việt. Và đồng đô la Mỹ cũng không ngoại lệ. Bỏ qua những ngân hàng ma thiếu uy tín, thì thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều ngân hàng lớn cho phép người dân – người kinh doanh quy đổi tiền Dollar tại các quầy giao dịch.

Theo nhu cầu quy đổi như hiện nay thì hầu hết vì vấn đề lượng tiền Dollar nhỏ lẻ. Nên thường sẽ lựa chọn những điểm đổi tiền gần nhất. Tuy nhiên nếu đổi tiền ở những nơi không được pháp luật cho phép thì có thể sẽ bị phạt tiền lên tới 90 triệu đồng. Lựa chọn những ngân hàng được Bank Negara cấp giấy phép mua bán ngoại tệ là cực kì an toàn. Thực tế sẽ có thêm những tổ chức tín dụng hoặc tiệm vàng được cấp phép, cửa khẩu chính quy đều sẽ cung cấp dịch vụ đổi tiền đô.

Nên đổi tiền tại các ngân hàng uy tín
Nên đổi tiền tại các ngân hàng uy tín

Quy định đổi tiền đô tại các ngân hàng

Các thủ tục để hỗ trợ việc chuyển đổi tiền đô sang tiền Việt tại hệ thống các ngân hàng tại nước ta đều tương đối giống nhau. Theo quy định được ban hành của Nhà nước và ban ngành liên quan. Phù hợp với luật thương mại tài chính quốc tế về quy đổi ngoại tệ sang nội tệ.

 • Lựa chọn một ngân hàng đảm bảo tiêu chí về uy tín. Và phù hợp với những tiêu chí mà bản thân mong muốn khi đổi tiền. Như phí dịch vụ, tỉ giá hối đoái, địa điểm quầy giao dịch, giấy tờ cần thiết khi sử dụng dịch vụ đổi tiền,…
 • Đầu tiên, khách hàng khi tiến hành quy đổi tiền Dollar thì sẽ cần phải mang theo đầy đủ một số giấy tờ tùy thân cơ bản. Như CMND/CCCD/Hộ chiếu. Kèm theo những giấy tờ khác nếu ngân hàng yêu cầu cung cấp theo quy định.
 • Tiếp đến, khách hàng phải mang đầy đủ số tiền Dollar Mỹ mà bản thân muốn quy đổi sang tiền Việt.
 • Cuối cùng, tới quầy giao dịch của ngân hàng vào giờ làm việc theo quy định để tiến hành đổi tiền.

Xem thêm: Tỷ giá 100 đô sang tiền Việt

Một số ngân hàng hỗ trợ đổi tiền đô sang tiền Việt

Tại ngân hàng Vietcombank với ưu điểm:

 • Nguồn vốn ngoại tệ của ngân hàng là một thế mạnh vượt trội.
 • Thủ tục đổi tiền đô nhanh chóng và dễ dàng. Giúp khách hàng có thể hạn chế được những rủi ro khi tiến hành đổi tiền Dollar tại Vietcombank.
 • Nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm.

Tại ngân hàng Vietinbank với ưu điểm:

 • Tỷ giá chuyển đổi tiền đô sang Việt cao.
 • Sở hữu mạng lưới các chi nhánh – quầy giao dịch rộng khắp toàn quốc.

Tại ngân hàng BIDV với ưu điểm:

BIDV hỗ trợ tối đa cho khách hàng đổi tiền đô sang tiền Việt
BIDV hỗ trợ tối đa cho khách hàng đổi tiền đô sang tiền Việt
 • Mạng lưới chi nhánh phân bố khắp toàn quốc
 • Là ngân hàng đầu tiên ứng dụng giao dịch ngoại tệ qua IBMB.
 • Có nhiều năm kinh nghiệm trong việc mua bán, chuyển đổi ngoại tệ.

Tại ngân hàng Agribank với ưu điểm cho việc chuyển đổi tiền Dollar:

 • Mức tỷ giá khá cạnh tranh, khiến khách hàng hài lòng.
 • Cung cấp thêm nhiều loại ngoại tệ khác để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • Hệ thống giao dịch của Agribank có mặt tại nhiều nơi.
 • Thủ tục đổi tiền diễn ra nhanh chóng, thuận tiện..

Hướng dẫn quy đổi tiền đô sang tiền Việt trực tuyến

Trước khi tiến hành đổi tiền đô tại các ngân hàng. Thì bạn nên nắm được giá trị uy đổi – tỉ giá hối đoái của cặp tiền USD/VND. Để có thể ước lượng được khoản tiền mà mình sẽ quy đổi được. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đổi tiền đô bằng công cụ tìm kiếm trực tuyến Google. Quy trình gồm các bước như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Google Chrome trên thiết bị điện tử có kết nối internet.
 • Bước 2: Nhập số tiền Dollar cần quy đổi trên thanh tìm kiếm. Cú pháp “số tiền + USD to VND”.
 • Bước 3: Kết quả sẽ được trả về ngay lập tức trên giao diện.

Hoặc bạn có thể truy cập vào một số trang web quy đổi ngoại tệ uy tín để tìm hiểu giá trị đổi tiền đô sang Việt là bao nhiêu.

Những điều cần chú ý khi đổi tiền

Không thể đổi được tờ 100 đô la Mỹ tại Việt Nam
Không thể đổi được tờ 100 đô la Mỹ tại Việt Nam

Việc chuyển đổi tiền đô là rất phổ biến, nhưng luôn có nhiều quy định pháp luật kèm theo. Vì vậy bạn cần phải để tâm lưu ý tới một số điểm quan trọng sau đây:

 • Không thể đổi được tờ 100 đô la Mỹ tại Việt Nam. Vì bên Mỹ đã không còn sử dụng đồng tiền này.
 • Phải tham khảo kỹ tỉ giá hối đoái trước khi quyết định đi đổi tiền. Tỷ giá có sự biến động không ngừng, vì vậy hãy lựa chọn thời điểm tốt nhất để chuyển đổi.
 • Cần xác định lại số tiền nhận được sau khi đổi tiền đô tại điểm đổi tiền uy tín. Đảm bảo nhận được đúng giá trị và tiền nhận được không phải tiền giả, tiền rách.
 • Có thể được đổi tiền đô sang tiền Việt kể cả với những tờ tiền cũ rách

Tổng kết

Đồng Dollar Mỹ có nhu cầu ử dụng rất lớn, vì vậy sẽ có nhiều lúc bạn sẽ cần phải tiến hành chuyển đổi đồng tiền này để sử dụng cho công việc và đời sống. Việc chuyển đổi tiền đô thì hiện tại đã được hỗ trợ rất nhiều. Toàn bộ quá trình đều diễn ra dễ dàng và nhanh chóng. Quan trọng là bạn cần phải lựa chọn được một địa chỉ đổi tiền uy tín, một thời điểm chuyển đổi tốt nhất. Chúng tôi hi vọng những thông tin xung quanh vấn đề chuyển đổi tiền đô sang Việt trong bài viết này sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Tỷ giá 100 đô la Mỹ

Tổng hợp: Nhamoigioi.net