ACX là gì? Thực hư về tin đồn sàn ACX lừa đảo

Các sàn chứng khoán, sàn ngoại hối hay sàn tiền điện tử gần đây rất “thích” tìm tới thị trường tài chính Việt Nam. Bởi lẽ thời kì này, rất nhiều trader Việt đang dành nhiều sự quan tâm tới các kênh đầu tư tài chính nhằm kiếm thêm một nguồn thu nhập thụ động. Điều này chính là cơ hội vàng cho các nhà môi giới tìm kiếm khách hàng cho mình. Trong đó, một số sàn giao dịch tuy mới nhưng lại rất được lòng các trader kinh nghiệm như sàn ACX. Nhưng vẫn còn rất nhiều những ý kiến trái chiều cho rằng sàn giao dịch này có tính lừa đảo. Vậy ACX là gì và sự thật về việc ACX lừa đảo là đúng hay sai? Hãy tìm hiểu ngay cùng chúng tôi!

Tìm hiểu ACX là gì?

Sàn ACX là một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn trong thị trường tài chính hiện nay. Quy mô của sàn có thể làm đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các sàn nổi tiếng khác như Binance, Kucoin,.. Sàn tiền ảo này được ra mắt thị trường vào năm 2016. Ông lớn đứng sau quản lý và điều hành hoạt động của sàn là công ty Peak HK Limited có trụ sở tại Hồng Kông. Hiện tại, thị trường hàng đầu mà sàn tập trung vào đầu tư phát triển là tại thị trường tiền điện tử Úc.

Sàn ACX là sàn tiền ảo hàng đầu châu Á
Sàn ACX là sàn tiền ảo hàng đầu châu Á

Mạng lưới hoạt động của sàn đã mở rộng ra rất nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó có cả thị trường tiền ảo Việt Nam. Mục tiêu hàng đầu của ACX là mang tới một môi trường đầu tư uy tín, lớn mạnh và hàng đầu cho các nhà đầu tư tiền ảo trên thế giới. Sàn đã dành được khá nhiều giải thưởng và thành tựu cho mình. Các cặp tiền điện tử có khối lượng giao dịch lớn nhất trên sàn hiện nay là BTC/AUD, BCH/AUD.

Đánh giá ưu điểm của ACX

Với tiềm năng và quy mô hoạt động lớn mạnh của mình. Hiện tại sàn ACX đang là sàn tiền ảo hàng đầu của khu vực châu Á. Vậy thì ưu điểm nổi bật của ACX là gì? Cùng chúng tôi điểm qua một số ưu điểm về tính năng và những đặc điểm của nhà môi giới này nhé.

Bảo mật tốt

Vấn đề bảo mật trong quá trình giao dịch trên các sàn đầu tư chính là một trong những vấn đề hàng đầu. Bất cứ trader nào cũng muốn được giao dịch an toàn, thông tin và tài sản của mình luôn được bảo vệ. Thì các sàn giao dịch cũng đều muốn đảm bảo bảo mật thông tin và tài sản cho khách hàng. ACX luôn được xem là nhà môi giới rất đầu tư trong việc cài đặt và cập nhật tính năng bảo mật hàng đầu. Các lỗ hổng trên nền tảng giao dịch luôn được xử lý kịp thời và gia tăng mức độ an toàn. Bao gồm công nghệ mã hóa SSL, xác thực 2 yếu tố, ví lạnh với mục đích lưu trữ tiền điện tử,…

Ngôn ngữ giao dịch

Sàn hỗ trợ khách hàng các ngôn ngữ thông dụng cơ bản như Tiếng Trung và Tiếng Anh. Trong thời gian tới, sàn cũng sẽ triển khai ứng dụng tiếng Việt nhằm phục vụ cho những trader Việt. Nhưng hiện tại thì trader có thể lựa chọn tiếng Anh hoặc tiếng Trung để giao dịch.

Xem thêm: Đánh giá sàn tiền ảo Binomo 

Sản phẩm tiền ảo trên sàn ACX

Sàn hỗ trợ giao dịch với nhiều đồng coin lớn
Sàn hỗ trợ giao dịch với nhiều đồng coin lớn

Với mục tiêu trở thành sàn tiền ảo hàng đầu hiện nay. Nên ACX rất chú trọng vào việc liên tục cập nhật các đồng coin hay đồng token lên sàn cho trader lựa chọn giao dịch. Mọi tính năng mua hay bán hay giao dịch với các coin và token đều được sàn cung cấp đầy đủ cho khách hàng. Các đồng coin phổ biến trên sàn như Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Tether, EOS,… Các giao dịch cặp tiền tệ nổi bật như BTC/AUD, BCH/AUD,…

Phí giao dịch trên ACX

Hiện tại ACX đang là một trong những nhà môi giới có mức phí giao dịch thấp nhật thị trường. Các loại phí trên ACX mà khách hàng cần lưu ý tới là phí nạp, rút tiền, phí giao dịch mua bán trên sàn,… Nhưng các loại phí này vẫn chưa được sàn công bố và quy định cụ thể và chi tiết. Nhưng khách hàng cũng có thể dựa theo một vài tin tức để đánh giá các loại phí này.

  • Nếu trader nạp tiền vào sàn bằng tiền ảo hay tiền pháp định đều sẽ được nạp miễn phí.
  • Sàn ACX quy định mức phí giao dịch mua và bán với coin là 0%. Mua bán các cặp tiền tệ có phí là 1%.
  • Rút tiền thì sẽ mất phí, nhưng phí rút giữa coin và tiền pháp định sẽ có sự khác biệt.

ACX lừa đảo có phải sự thật?

Gần đây, chúng tôi đã đọc được rất nhiều ý kiến tự cho là từ những khách hàng đã từng tham gia vào ACX. Khẳng định rằng nhiều dấu hiệu cho thấy sàn ACX lừa đảo. Điều này khiến trader rất lo lắng. Và rất nhiều trong số đó đã không lựa chọn tham gia vào sàn ACX. Nhưng liệu ACX lừa đảo hay uy tín ?

Bị lợi dụng tên tuổi

Rất nhiều lần ACX đã bị các tổ chức môi giới Bitcoin mượn danh tiếng của sàn để lừa đảo và trục lợi. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới tính minh bạch và trong sạch của sàn giao dịch tiền ảo này. Thương hiệu Bitcoin  bị ảnh hưởng và rất nhiều tin đồn bị phát tán. Việc kiểm soát thông tin vốn dĩ là điều cực kì khó khăn. Nên cho tới thời điểm này vẫn còn ý kiến cho rằng sàn này lừa đảo.

Bị đối thủ bôi xấu

ACX bị mang tiếng lừa đảo
ACX bị mang tiếng lừa đảo

Đây là hành động cạnh tranh thiếu lành mạnh xuất hiện ở mọi sàn môi giới Forex. Không chỉ riêng tại ACX Vietnam. Nhiều công ty hoạt động kém chất lượng sẵn sàng chi tiền. Để thuê hẳn một đội ngũ viết bài “dìm hàng” đối thủ. Nội dung của những bài viết này xoay quanh những tin tức thất thiệt. Đi kèm với các bình luận tần suất dày đặc của các tài khoản ẩn danh. Điều này khiến từ khóa “ACX lừa đảo” nhảy vọt lên Top Trending của Google.

Tổng kết

Cho dù là một nhà môi giới khá mới mẻ trên thị trường giao dịch đầu tư tiền điện tử Việt Nam. Nhưng sức hút và uy tín của ACX đã chứng minh được tiềm năng và thực lực. Non trẻ nhưng lại mạnh mẽ và đầy hoài bão. Mặc dù hiện tại, những thông tin xoay quanh vấn đề ACX lừa đảo, sàn ACX có uy tín không vẫn còn truyền tai nhau trong thị trường. Nhưng với những thông tin về ACX là gì, cùng với những ưu điểm nổi bật của nhà môi giới này. Chắc chắn trader đã biết được đây có phải là sàn tiền ảo đủ uy tín hay không. Thực sự đây là lựa chọn khá an toàn cho trader trong thời điểm hiện tại. Nhưng rủi ro vẫn sẽ có nên quyết định vẫn là ở bạn

Xem thêm: Bilaxy là gì

Tổng hợp: nhamoigioi.net