Ví MoMo là gì? Cách sử dụng ví điện tử MoMo

Hiện nay, các hoạt động tài chính đều có những sự hỗ trợ rất lớn từ công nghệ số hóa. Việc sử dụng các ví điện tử đã trở nên rất phổ biến trong chi tiêu, thanh toán và đầu tư tài chính. Chỉ cần có một thiết bị điện tử kết nối mạng internet, là người dùng có thể tải về các ví điện tử khác nhau. Một trong những loại ví điện tử phổ biến nhất, mật độ sử dụng nhiều nhất tại thị trường Việt Nam chính là ví MoMo. Không chỉ là một app hỗ trợ thanh toán, đầu tư, mà còn là một công cụ tài chính với nhiều chức năng tối ưu. Vậy ví MoMo là gì? Cách sử dụng ví MoMo hiệu quả và an toàn như thế nào?

Tìm hiểu ví MoMo là gì?

MoMo hay ví MoMo là một ứng dụng ví điện tử dành cho thị trường Việt Nam. Người dùng có thể tải trực tiếp từ của hàng CH Play (Android) hay App Store (iOS) về thiết bị điện tử của mình. Hiện nay, theo thống kê thì ví điện tử này đang có lượng người sử dụng lên tới 31 triệu người. Là ứng dụng ví điện tử được sử dụng nhiều và phổ biến nhất hiện nay trong thị trường tài chính Việt Nam. Ứng dụng này do Công ty Cổ phần Dịch vụ Di Động Trực tuyến (M_Service) nghiên cứu phát triển và điều hành hoạt động.

Ví điện tử này đã nhận được giấy phép hoạt động từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Theo số 16/GP – NHNN bắt đầu vào ngày 16/10/2015 và tiếp tục hoạt động cho đến nay. Hiện tại, người dùng có thể sử dụng MoMo để thanh toán cho hơn 200 dịch vụ tiêu dùng. Dễ sử dụng, dễ sở hữu và thanh toán nhanh chóng chính là những ưu điểm hàng đầu của ví điện tử này. Tài khoản ví MoMo chính là số điện thoại của người dùng. Và tài khoản này là duy nhất với người dùng. Vì thể đăng ký MoMo cũng cực kì đơn giản.

MoMo là ví điện tử hàng đầu tại Việt Nam
MoMo là ví điện tử hàng đầu tại Việt Nam

Ứng dụng của ví MoMo là gì?

Ứng dụng này là nền tảng thanh toán tài chính trực tuyến “không tiền mặt”. Đồng thời mang tới dịch vụ thanh toán một chạm One Touch Payment. MoMo hỗ trợ người dùng trong thanh toán hóa đơn, dịch vụ chuyển – nhận tiền, thanh toán dịch mua mua hàng, gửi tiết kiệm và thu thập khuyến mại mã giảm giá,…

Hiện tại, ví đã liên kết thanh toán với 15 ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. ( Vietcombank, Agribank, VietinBank, BIDV, ACB, VPBank, TPBank, Shinhan Bank, VIB, OCB,…). Người dùng có thể sử dụng nguồn tiền trực tiếp trong tài khoản ngân hàng của mình. Để thanh toán, mua bán hàng hóa và dịch vụ thông qua ví MoMo. Bởi hiện nay, rất nhiều đối tác dịch vụ tài chính, dịch vụ tiêu dùng hay các đối tác thực phẩm, hàng hóa,… Đều chấp nhận và có nhiều ưu đãi khi khách hàng thanh toán thông qua ví MoMo.

Xem thêm: Giá cổ phiếu VPB

Tính năng nổi bật của ví điện tử MoMo

Với số lượng người dùng lên tới con số 31 triệu, có thể thấy rằng ví điện tử MoMo đang sở hữu những tính năng hữu ích hàng đầu cho người dùng. Vậy thì những tính năng của ví MoMo là gì?

Ví MoMo hỗ trợ nhiều tính năng tài chính cho người dùng
Ví MoMo hỗ trợ nhiều tính năng tài chính cho người dùng
 • Thanh toán hóa đơn, dịch vụ nhanh và hiệu quả: Người dùng có thể thông qua ví để thanh toán hóa đơn (điện, nước, internet, truyền hình cap, bảo hiểm), thanh toán vé dịch vụ (vé xem phim, vé máy bay, vé xe, vé tàu,…).
 • Thanh toán khoản vay tiêu dùng, bảo hiểm: Người dùng sử dụng ví MoMo thanh toán trực tuyến các khoản vay trả góp của Fe Credit, Home Credit, Shinhan Finance,…
 • Thanh toán mua hàng bằng cách quét mã QR: Có thể sử dụng tại chuỗi cửa hàng tiện lợi như Circle K, Ministop, Family Mart,… và các chuỗi ăn uống The Coffee House, Phúc Long, King BBQ,…
 • Tính năng nhắc nhở thanh toán hóa đơn khi tới kỳ thanh toán. Bao gồm cả lưu trữ lịch sử thanh toán hóa đơn các kỳ trước, thống kê chênh lệch chi tiêu hóa đơn.
 • Chuyển – nhận tiền: Người dùng có thể gửi – nhận tiền thông qua ví MoMo cá nhân hoặc chuyển qua ngân hàng (bao gồm 45 ngân hàng nội địa). Tốc độ giao dịch ngay tức thì, 24/7 tất cả các ngày.
 • Thanh toán mua thẻ điện thoại, thẻ game, gói internet: MoMo hỗ trợ người dùng mua hoặc nạp thẻ điện thoại tất cả các mạng (có kèm chiết khấu). Người dùng có thể mua thẻ game của napthengay (napthengay.vn) thông qua ví. Hay mua các gói data 3G/4G của các nhà mạng.

Ví MoMo có an toàn không?

 • Ví điện tử MoMo được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép và quản lý hoạt động, là đối tác chiến lược của 25 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.
 • Đạt tiêu chuẩn bảo mật quốc tế: PCI DSS cấp độ cao nhất; 2FA, SSL/TLS, Tokenization.
 • Bảo chứng bởi ngân hàng: Tiền trong tài khoản MoMo được bảo chứng bởi ngân hàng liên kết với tài khoản của bạn và MoMo được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép và quản lý.
 • Mạng lưới bảo mật đa tầng: Mỗi bước giao dịch của bạn đều được MoMo mã hóa và bảo vệ ngay tức thì. MoMo tự khóa ứng dụng nếu không được sử dụng trong vòng 5 phút và sử dụng công nghệ thông minh để tự động nhận diện và ngăn chặn giao dịch đáng ngờ.
 • Hỗ trợ đa kênh 24/7: Trung tâm Chăm sóc khách hàng của MoMo sẵn sàng phục vụ 24/7, kể cả ngày nghỉ để hỗ trợ khách hàng.

Vậy ví MoMo có an toàn không? Chắc chắn là rất an toàn bạn nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng ví MoMo

Trước khi bắt đầu biết cách đăng ký ví MoMocách sử dụng ví MoMo thì người dùng cần phải tải ví MoMo về thiết bị của mình. Truy cập vào cửa hàng App Store (iOS) và CH Play (Android) để tải app MoMo về.

Có thể sử dụng MoMo để thanh toán, tiết kiệm, mua sắm,...
Có thể sử dụng MoMo để thanh toán, tiết kiệm, mua sắm,…

Cách đăng ký MoMo – Tạo tài khoản MoMo

Để đăng ký tài khoản MoMo, sau khi tài thành công app về thiết bị thì thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Mở App MoMo trên thiết bị di động, nhập số điện thoại của bạn vào mục đăng ký tài khoản. Sau đó nhập mã xác thực được hệ thống gửi về thông qua số điện thoại. Lưu ý rằng, số tài khoản mà bạn dùng để tạo ví MoMo cho mình sẽ là phải trùng với số điện thoại đăng kí internet banking của ngân hàng mà bạn sẽ liên kết ví MoMo.
 • Bước 2: Tạo một dãy mật khẩu đăng nhập MoMo. Mật khẩu đăng nhập MoMo bao gồm dãy 6 chữ số. Tiếp tục nhập thông tin của người sử dụng tài khoản ví MoMo.

Sau đó hệ thống sẽ báo thành công cho bạn. Nghĩa là bạn đã sở hữu cho mình một tài khoản MoMo. Để có thể sử dụng tính năng tài chính của app, thì bạn cần liên kết ví MoMo với tài khoản ngân hàng của mình.

Hướng dẫn liên kết ví MoMo với tài khoản ngân hàng

Hiện tại, số lượng ngân hàng liên kết ví MoMo trong ứng dụng tài chính là trên 15 và sẽ còn nhiều hơn thế nữa. Mỗi một ngân hàng sẽ có cách liên kết khác nhau, nhưng hầu hết đều cùng một laotj các thao tác tương tự. Chúng tôi sẽ lấy ví dụ là liên kết ví MoMo với tài khoản ngân hàng Vietcombank.

 • Bước 1: Đăng nhập MoMo, chọn mục “Liên kết tài khoản” trên giao diện app. Sau đó chọn ngân hàng Vietcombank. Tài khoản ngân hàng của khách hàng cần phải đăng kí internet banking đã thành công. Số điện thoại ví MoMo phải là số dùng để đăng kí internet banking. Và số dư trong tài khoản ngân hàng phải lớn hơn 60 nghìn đồng.
 • Bước 2: Điền các thông tin cá nhân bao gồm Họ tên, số CMND/CCCD. Tải ảnh chụp mặt trước và mặt sau của CMND/CCCD.
 • Bước 3: Nhập các thông tin liên quan tới tài khoản ngân hàng muốn liên kết ví MoMo. Gồm họ tên, số CMND / Hộ chiếu đăng ký tài khoản ngân hàng. Bấm chọn Tiếp tục.
 • Bước 4: Nhập mã xác thực OTP từ ngân hàng liên kết để hoàn tất quá trình

Cách nạp tiền vào ví MoMo – Nạp tiền MoMo

Nạp tiền vào MoMo
Nạp tiền vào MoMo

Nếu đã liên kết tài khoản ví điện tử này với tài khoản ngân hàng. Thì việc nạp tiền vào MoMo cũng sẽ cực kì đơn giản:

 • Bước 1: Mở app, đăng nhập MoMo. Trên giao diện app thì chọn “NẠP TIỀN VÀO VÍ”.
 • Bước 2: Lựa chọn nguồn tiền nạp vào và điền số tiền muốn nạp. Sau đó chọn Nạp tiền.
 • Bước 3: Kiểm tra lại toàn bộ thông tin nạp tiền, bấm Xác nhận.

Người dùng có thể sử dụng 3 cách khác nhau để nạp tiền vào MoMo:

 • Nạp tiền MoMo miễn phí từ hơn 4.000 Điểm Nạp/rút của ví.
 • Nạp tiền MoMo miễn phí từ Ngân hàng Liên Kết.
 • Nạp tiền vào MoMo miễn phí từ Ví này ở tài khoản khác bằng tính năng Chuyển tiền.

Cách rút tiền từ ví MoMo

Tương tự nạp tiền, thì rút tiền từ ví MoMo cũng cực kì đơn giản và nhanh chóng:

 • Bước 1: Đăng nhập MoMo, chọn mục RÚT TIỀN. Sau đó chọn hình thức mà bạn muốn rút tiền MoMo.
 • Bước 2: Nhập số tiền bạn muốn rút > Bấm Xác nhận.
 • Bước 3: Nhập mật khẩu ví của bạn để hoàn tất giao dịch.

Rút tiền MoMo nghĩa là bạn sẽ rút tiền trong tài khoản của ví về tài khoản ngân hàng ( đã liên kết ví MoMo ) của mình.

Cách thanh toán thông qua MoMo

Thanh toán hóa đơn nước
Thanh toán hóa đơn nước
 • Để thanh toán các hóa đơn tiền điện, tiền nước, internet,… người dùng đăng nhập MoMo. Chọn mục Thanh toán hóa đơn -> Chọn loại hóa đơn cần thanh toán -> Nhập mã khách hàng vào và bấm tiếp tục để tiến hành thanh toán trực tuyến.
 • Quét mã: Thanh toán các dịch vụ, mua hàng hóa trực tiếp tại quầy thông qua quét mã QR. Đăng nhập MoMo chọn Quét mã, nhập số tiền và bấm xác nhận.
 • Mã thanh toán: Đăng nhập MoMo, chọn “Mã thanh toán”. Đưa mã này cho nhân viên thu ngân để quét và hoàn tất thanh toán.

Nạp thẻ game trên Napthengay.vn bằng ví MoMo

Hiện tại, dịch vụ hỗ trợ nạp game đang cực kì sôi động. Trong đó Napthengay.vn chính là một trang web bán thẻ nạp game hàng đầu hiện nay. Và Napthengay hiện tại đã chấp nhận cho thanh toán bằng ví MoMo khi mua thẻ game từ tháng 4/2020. Khi khách hàng mua thể game thông qua hình thức Napthengay MoMo thì có khá nhiều lợi ích. Như có thể nạp onl mọi lúc mọi nơi, có thể mua bất cứ thẻ game từ bất cứ nhà phát hành nào. Sẽ không cần phải tới các cửa hàng để mua trực tiếp. Cách thanh toán thẻ game trên Napthengay.vn thông qua ví MoMo như sau:

 • Bước 1: Truy cập website napthengay.vn.
 • Bước 2: Chọn nhà cung cấp thẻ và mệnh giá thẻ cần mua.
 • Bước 3: Chọn số lượng thẻ cần mua và nhập địa chỉ email nhận mã thẻ, lưu ý nhập đúng địa chỉ email để nhận mã thẻ thành công.
 • Bước 4: Kiểm tra thông tin giao dịch >> chọn Thanh toán >> chọn Thanh toán bằng ứng dụng MoMo.
 • Bước 5: Đăng nhập MoMo và Xác nhận thanh toán.
 • Nếu sử dụng máy tính, màn hình sẽ xuất hiện mã QR của đơn hàng, sau đó bạn cần mở Ví MoMo chọn QUÉT MÃ >> quét mã QR trên màn hình máy tính >> Xác nhận thanh toán.

Lưu ý cho người dùng MoMo

MoMo nhận được nhiều sự tin cậy từ hàng triệu người dùng
MoMo nhận được nhiều sự tin cậy từ hàng triệu người dùng

Mặc dù mức độ an toàn bảo mật của MoMo được đánh giá rất cao. Nhưng người dùng vẫn nên cẩn trọng và cảnh giác:

 • Tuyệt đối không cung cấp mã OTP, mật khẩu ví cho người khác.
 • Không cung cấp tài khoản và mật khẩu ngân hàng của mình cho người khác.
 • Không để lại SĐT, CMND, hình ảnh, thông tin tài khoản trên trang mạng xã hội.
 • Đặt mật khẩu đảm bảo tính an toàn, thường xuyên thay đổi mật khẩu.
 • Không đưa tài khoản MoMo của mình cho người khác mượn.
 • Khi gặp vấn đề hay thắc mắc gì, hãy liên hệ trực tiếp đến kênh trợ giúp của Ví điện tử MoMo.

Xem thêm: Smartone VPS là gì

Kết luận

Sự tiện dụng, nhanh chóng, hiệu quả của ví điện tử trong cuộc sống hiện nay khiến chúng trở thành một trong những ứng dụng tài chính ưa chuộng nhất hiện nay. Sử dụng ví MoMo trong thanh toán, tiết kiệm, chi tiêu là một trong những xu hướng tiện ích mà hàng chục triệu người dùng tại Việt Nam đang tin dùng mỗi ngày. Với mức độ bảo mật và uy tín của app MoMo thì người dùng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đọc đã nắm được ví MoMo là gì, cách sử dụng ví MoMo cho những nhu cầu tài chính của bản thân một cách tối ưu nhất.

Tổng hợp: Nhamoigioi.net