Tìm hiểu biến động của tỷ giá đô Úc hôm nay trên thị trường

Đô là Úc là một trong những đồng tiền ngoại tệ được rất nhiều người tiêu dùng Việt Nam quan tâm tới. Bởi sự hòa nhập kinh tế giữa 2 nước đang ngày được đẩy mạnh phát triển. Kèm theo lượng khách du lịch Úc qua Việt Nam và ngược lại ngày càng đông đảo. Thì nhu cầu chuyển đổi hai chiều đồng AUD và VND cũng vì vậy mà tăng lên. Còn với những nhà giao dịch thị trường ngoại hối thì giá đô Úc, tỷ giá đô Úc là những tin tức quan trọng cần phải được cập nhật liên tục hàng ngày. Cùng chúng tôi tìm hiểu tình hình tỷ giá đô Úc hôm nay như thế nào.

Tình hình của đồng đô Úc trên thị trường

Đô Úc hay đô la Úc là đồng tiền chính pháp của Australian  phát hành từ năm 1966. Là một trong những đồng tiền có chất lượng nhất trên toàn cầu. Sự phổ biến của đồng tiền này là ở vị trí thứ 5 với gần 7% toàn bộ thị trường tiền tệ, chỉ xếp sau đồng đô la Mỹ, Euro, Yên Nhật và Bảng Anh. Đồng đô Úc đang có sự giảm xuống sau khi hồi phục mạnh mẽ bởi những điều chỉnh của FOMC. Việc giá trị đồng tiền này giảm xuống cũng chịu tác động mạnh mẽ từ thông báo chính sách tiền tệ của RBA gần đây.

Sự giảm giá cũng gây nên một số nguy cơ cho đồng đô Úc trên thị trường. Bởi khi giá trị tỷ giá cặp tiền xuống dưới vùng hỗ trợ 0.6400, cặp tiền có thể bị đẩy xuống mức 0.6350. Khả năng đồng tiền này sẽ bị giảm xuống mức giá đáy 0.63. Nhưng những chính sách hồi phục cũng đang được sắp xếp công bố. AUD/USD sẽ ổn định và bật tăng trở lại.

Đồng đô la Úc là đồng tiền đứng vị trí thứ 5 toàn cầu
Đồng đô la Úc là đồng tiền đứng vị trí thứ 5 toàn cầu
 • Tên tiếng Anh: Australian dollar
 • Ký hiệu: AUD, $, A$ hoặc AU$
 • Đơn vị tiền tệ: cent
 • Mệnh giá tiền giấy bao gồm: tờ 5 đô, 10 đô, 20 đô, 50 đô và 100 đô.
 • Mệnh giá tiền xu bao gồm: xu 5 cent, xu 10 cent, xu 20 cent, xu 50 cent, xu 1 đô và xu 2 đô.

Tỷ giá đô Úc hôm nay

Tình hình chung tại các ngân hàng thì tỷ giá đô Úc đang có sự sụt giảm. Cụ thể thì tỷ giá mua vào và bán ra hôm nay như sau.

Tỷ giá AUD mua vào:

 • Giá mua vào chuyển khoản cao nhất tại ngân hàng OCB.
 • Giá mua vào tiền mặt cao nhất là tại ngân hàng KienLong Bank
 • Giá mua vào chuyển khoản thấp nhất là tại ngân hàng Nam A Bank, VietABank
 • Giá mua vào tiền mặt thấp nhất là tại ngân hàng CB Bank

Tỷ giá đô Úc bán ra:

 • Giá bán ra chuyển khoản cao nhất là tại ngân hàng Indovina Bank.
 • Giá bán ra chuyển khoản thấp nhất là tại ngân hàng SCB.

Xem thêm: Tỷ giá tiền Tệ 

Cụ thể tình hình tỷ giá đô Úc hôm nay

Tỷ giá đô Úc hôm nay có sự biến động mạnh ở hầu hết các ngân hàng. Giá được điều chỉnh giảm ở cả chiều mua vào và bán ra theo xu thế chung của thị trường thế giới. Đây là xu hướng đã được dự đoán từ trước do ảnh hưởng chính sách mới của FOMC.

Tỷ giá đô Úc hôm nay có sự biến động mạnh
Tỷ giá đô Úc hôm nay có sự biến động mạnh
 • Cụ thể, tỷ giá đô Úc tại ngân hàng Vietcombank thì có sự điều chỉnh giảm khá mạnh so với phiên giao dịch ngày trước đó. Tỷ giá được điều chỉnh hôm nay xuống mức 15.094,63 VNĐ/AUD với chiều mua vào. Và giảm xuống 15.737,29 VNĐ/AUD với chiều bán ra. Cả 2 chiều giao dịch đều giảm trên 110 đồng/1 AUD.
 • Tỷ giá đô Úc tại ngân hàng Vietinbank điều chỉnh giảm cả 2 chiều mua vào và bán ra. Giảm hơn 100 đồng/1 AUD so với phiên giao dịch ngày hôm trước.
 • Giá đô Úc tại ngân hàng ACB cũng giảm theo xu hướng chung trong phiên hôm nay. Nhưng mức giảm nhẹ hơn (dưới 100 đồng/1 AUD) ở cả chiều mua vào và chiều bán ra.
 • Tại ngân hàng quân đội MB, phiên hôm nay ghi nhận sự giảm tỷ giá đồng đô Úc trên 110 đồng/1AUD ở cả chiều bán ra và cả mua vào.
 • Còn về tình hình chung của các ngân hàng lớn tại nước ta, phiên giao dịch hôm nay ghi nhận không có bất cứ ngân hàng nào tăng giá mua đồng AUD. Trong số đó hơn 1 nửa ngân hàng giảm tỷ giá đô Úc mua vào. Và các ngân hàng còn lại thì giữ nguyên giá. Chiều bán ra thì giá bán có sự tăng nhẹ hoặc giữ nguyên so với phiên trước.

Tổng kết

Giá đô Úc là một trong những thông tin quan trọng không chỉ với những người trực tiếp sử dụng đồng tiền này mà còn với cả những nhà đầu tư giao dịch. Có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng tới biến động giá đồng tiền này. Và sự tăng hay giảm giá trị tiền đô Úc cũng gây nhiều tác động tới các lĩnh vực kinh tế thị trường hoặc khác. Nhìn tổng quan về tình hình giao dịch hôm nay thì tỷ giá đô Úc cho thấy sự ảm đạm trong xu hướng giảm. Tuy nhiên các chính phủ, cơ quan tài chính vẫn đang nỗ lực cải thiện xu hướng này một cách sớm nhất. Chúng tôi đã tổng hợp tình hình giá đô Úc hôm nay tới bạn đọc. Hi vọng sẽ hữu ích với những chiến lược của bạn!

Xem thêm: Tỷ giá tiền Yên Nhật – 1 Man

Tổng hợp: Nhamoigiois.net