Tỷ giá Bảng Anh hiện nay như thế nào?

Đồng Bảng Anh là một trong những đồng tiền tệ chính pháp có giá trị hối đoái cao nhất hiện nay trên toàn bộ nền tài chính thế giới. Tuy những biến động giá của đồng ngoại tệ này không gây biến động trực tiếp tới toàn nền kinh tế như đồng đô la Mỹ, nhưng rất nhiều nhà đầu tư ngoại tệ vẫn luôn quan tâm cập nhật tỷ giá Bảng Anh hàng ngày. Hiện tại, xu hướng giá đồng tiền này cũng đang biến động tăng trưởng tốt kể từ cuối năm ngoái. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về đồng Bảng Anh và những biến động gần đây của đồng tiền này trên thị trường tiền tệ.

Đồng Bảng Anh là gì? – Tỷ giá Bảng Anh

British Pounds hay Bảng Anh (£) là đồng tiền tệ chính pháp của Vương Quốc Anh và các lãnh thổ trong khuôn khổ Anh Kim. Là một trong những đồng tiền có tỷ giá lớn nhất trên thị trường tài chính toàn cầu. So với lịch sử tiền tệ chính pháp thì đây là đồng tiền lâu đời nhất, cũng là một trong những đồng tiền tệ được sử dụng nhiều nhất và được lưu trữ trong quỹ dự trữ ngoại tệ. Hiện tại các nước và vùng lãnh thổ đang sử dụng đồng tiền này bao gồm ương quốc Anh, Lãnh thổ Anh tại Ấn Độ Dương, Guernsey, Quần đảo Nam Georgia và Nam Sandwich, Đảo Jersey, Tristan da Cunha, Man..

 • Đồng tiền này lưu hành trên thị trường dưới 2 dạng chính là tiền giấy và tiền xu.
 • Tiền Xu được làm bằng kim loại, các mệnh giá bao gồm: 1-2-5-10-20-10 penny và 1-2-5 Bảng.
 • Tiền giấy thường có mệnh giá cao hơn như 5-10-20-50 Bảng và tờ tiền giấy có mệnh giá cao nhất là 100 Bảng Anh.

Tỷ giá Bảng Anh

Ngân hàng Trung ương Anh (Bank of England) là cơ quan duy nhất quản lý các thay đổi về tỷ giá Bảng Anh. Giống như các đồng ngoại tệ lớn khác thì đồng tiền này cũng luôn biến động giá theo thời gian. Sự phổ biến rộng rãi trong lưu thông cũng như giá trị lớn đã khiến những biến động của tỷ giá Bảng Anh đều sẽ tác động tới nhiều ngành nghề lĩnh vực tài chính thị trường. Vị thế của đồng tiền này nằm ở hàng top với các đồng tiền khác như đô la Mỹ (USD), euro (EUR) và yên Nhật (JPY).

Tỷ giá Bảng Anh có xu hướng tăng nhẹ
Tỷ giá Bảng Anh có xu hướng tăng nhẹ

Tỷ giá Bảng Anh (GBP) tại các ngân hàng

Hiện tại, tỷ giá hối đoái đồng Bảng Anh đang có những dấu hiệu tăng trưởng theo xu hướng biến động của đồng đô la Mỹ. Các ngân hàng nước ta ghi nhận tỷ giá có tăng nhẹ từ cuối năm 2024 cho tới nay. Tính tới thời điểm hiện tại thì giá mua – bán Bảng Anh tại các ngân hàng nước ta như sau:

Giá mua vào Bảng Anh 

 • Giá mua vào tiền mặt thấp nhất là tại ngân hàng Đông Á: 1 GBP = 30.120 VND
 • Giá mua vào chuyển khoản thấp nhất là tại ngân hàng Đông Á: 1 GBP = 30.250 VND
 • Giá mua vào tiền mặt cao nhất là tại ngân hàng VPBank : 1 GBP = 31.521 VND
 • Giá mua vào chuyển khoản thấp nhất là tại ngân hàng SeABank: 1 GBP = 31.631 VND

Giá bán ra Bảng Anh

 • Giá bán ra tiền mặt thấp nhất là tại ngân hàng Đông Á: 1 GBP = 30.250 VND
 • Giá bán ra chuyển khoản thấp nhất là tại ngân hàng Đông Á: 1 GBP = 30.900 VND
 • Giá bán ra tiền mặt cao nhất là : 1 GBP = 32.602 VND
 • Giá bán ra chuyển khoản cao nhất là tại ngân hàng ABBank: 1 GBP = 32.490 VND

Đổi Bảng Anh sang tiền Việt như thế nào?

Đổi Bảng Anh sang tiền Việt
Đổi Bảng Anh sang tiền Việt

Hiện tại, việc đổi Bảng Anh sang tiền Việt là khá dễ dàng và thuận tiện. Các ngân hàng hiện nay luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ chuyển đổi ngoại tệ online lẫn offline tại các quầy/chi nhánh của ngân hàng. Các chợ đen cũng cung cấp dịch vụ này tuy nhiên mức độ rủi ro rất cao và lại là loại hình tài chính bất hợp pháp.

Đổi GBP tại ngân hàng

Tỷ giá hối đoái tại các ngân hàng thường sẽ không cao như thị trường tự do. Đặc biệt chuyển đổi tỷ giá Bảng Anh sẽ tốn một số giấy tờ và thủ tục nhất định. Tuy nhiên mức độ an toàn tại các ngân hàng và cơ quan được cấp phép đổi tiền ngoại tệ là rất cao. Khách hàng khi lựa chọn đổi GBP tại ngân hàng sẽ cần tới một số giấy tờ như hợp đồng mua bán ngoại tệ/ Chứng minh mục đích mua – bán ngoại tệ hợp pháp,… Để các thủ tục và yêu cầu được giải quyết nhanh nhất và suôn sẻ nhất.

Đổi Bảng Anh tại các cửa tiệm hợp pháp

Tỷ giá hối đoái tại đây sẽ có mức tốt hơn các ngân hàng. Đặc biệt là cũng rất tiện lợi nhưng có thể chứa khá nhiều rủi ro nhất định. Hãy lựa chọn các tiệm vàng – trang sức được cấp phép đổi ngoại tệ hợp pháp để tránh những hậu quả hay rắc rối không đáng có.

Tổng kết

Tỷ giá Bảng Anh hiện nay vẫn có nhiều dấu hiệu cho thấy sẽ liên tục biến động. Tuy nhiên chịu nhiều tác động nên chiều hướng biến động của đồng tiền này không thể khẳng định chắc chắn được. Nhà đầu tư hay người tiêu dùng cần theo dõi sát sao tình hình thị trường sẽ có thể nắm được thông tin và phân tích một cách tốt nhất. Hiện tại giá trị 1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt ở mức khá tốt. Những biến động tiếp theo bạn đọc có thể theo dõi trên các trang thông tin tài chính uy tín.

Tổng hợp: Nhamoigiois.net