Cập nhật giá vàng tây 9K, 10K, 14K, 18K, 24k hôm nay!

Vàng tây là một trong những loại hàng hóa cực kì được thị trường ưa chuộng. Không chỉ là một mặt hàng mang giá trị như một tài sản hay đầu tư sinh lời. Mà người tiêu dùng luôn có nhu cầu sử dụng các loại trang sức vàng tây. Với tính chất ít bị hao mòn, giá trị thẩm mĩ cao, chế tác dễ dàng,… Thì quả thật đây là một trong những món hàng rất hợp lí cho việc tích trữ đầu cơ. Việc liên tục cập nhật giá vàng tây mỗi ngày cũng vì vậy mà quan trọng. Cập nhật giá vàng tây hôm nay hay vàng tây bao nhiêu 1 chỉ để có thể chủ động trong khau mua bán và giao dịch!

Tìm hiểu vàng tây là gì?

Vàng tây là tên gọi chung của một loại vàng có chứa tạp chất tại thị trường Việt Nam. Việc pha trộn giữa vàng nguyên chất với một số kim loại khác giúp khắc phục được những nhược điểm của vàng ròng trong chế tác. Vàng tây sẽ dẻo hơn, dễ tạo khối, dễ chế tác thành trang sức và màu sắc bắt mắt hơn. Vàng tây được phân thành khá nhiều loại theo tuổi vàng (tỉ lệ vàng nguyên chất). Như vàng 9K, vàng 10K, vàng 14K, vàng 18K hay vàng 24k. Hàm lượng vàng nguyên chất trong mỗi loại này tương đương với lấy số K chia cho 24.

Vàng tây được chế tác thành nhiều loại trang sức khác nhau. Được thị trường ưa chuộng, trong đó có cả thị trường Việt Nam. Giá vàng tây chắc chắn sẽ rẻ hơn vàng nguyên chất. Sự biến động giá vàng tây cũng dựa vào nhiều yếu tố như vàng ròng. Chính vì vậy đây cũng được xem là một hàng hóa đầu tư ngắn hạn hoặc dài hạn có tiềm năng với nhà đầu tư.

Vàng tây là hợp kim của vàng và kim loại khác
Vàng tây là hợp kim của vàng và kim loại khác

Vàng tây giá bao nhiêu? Vàng tây bao nhiêu 1 chỉ?

Gần đây, thị trường vàng nói chung và vàng tây nói riêng có sự tăng nhẹ vì đây đang là thời điểm cuối năm, nhu cầu tiêu thụ tăng cao. Giá vàng tây hôm nay cũng khá khả quan với các nhà đầu tư. Với mỗi loại vàng tây, hàm lượng vàng khác nhau nên xu hướng biến động cũng có sự chênh lệch. Cụ thể giá vàng tây hôm nay như sau:

 • Giá vàng tây 10K hôm nay : Mua vào – bán ra dao động từ 1.426.000đ/chỉ – 1.576.000đ/chỉ.
 • Vàng 14K: Mua vào – bán ra dao động từ 3.005.000đ/chỉ – 3.205.000 đ/chỉ.
 • Vàng 16K: Mua vào – bán ra dao động từ 3.598.000 đ/chỉ – 3.898.000 đ/chỉ.
 • Giá vàng tây 18K hôm nay: Mua vào – bán ra dao động từ 3.995.000đ/chỉ – 4.195.000 đ/chỉ.

Ngoài ra, giá vàng tây hôm nay còn chịu sự tác động từ một số yếu tố khác. Như chất lượng, thiết kế, mẫu mã, thương hiệu,… Hiện tại, giá vàng tây hôm nay tại các thương hiệu vàng hàng đầu tại Việt Nam như sau:

 • SJC: Vàng tây 10K (mua vào: 19523 – bán ra: 21523); Vàng tây 14K (mua vào: 28032 – bán ra 30032); Vàng tây 18K (mua vào: 36591 – bán ra 38591).
 • DOJI: Vàng tây 10K (mua vào: 1426 – bán ra: 1576); Vàng tây 14K (mua vào: 2813 – bán ra 3013); Vàng tây 18K (mua vào: 3748 – bán ra 3948).
 • PNJ: Vàng tây 10K (mua vào: 20050 – bán ra: 21450); Vàng tây 14K (mua vào: 28700 – bán ra 30100); Vàng tây 18K (mua vào: 37150 – bán ra 38550).
Vàng tây bao nhiêu 1 chỉ
Vàng tây bao nhiêu 1 chỉ

Giá vàng tây so với giá vàng ta?

Thực tế, vàng tây là hợp kim giữa vàng và kim loại khác. Còn vàng ta là vàng nguyên chất 99.99%. Chính vì vậy mà giá vàng ta chắc chắn sẽ cao hơn khá nhiều. Điều quan trọng là nếu giá vàng ta có sự biến động thì chắc chắn giá vàng tây cũng sẽ giao động theo. Số lượng vàng ròng được khai thác là thấp, đây cũng là một loại kim loại quý hiếm và thường sẽ được giao dịch ở mức khối lượng lớn. Nên dĩ nhiên rồi, giá vàng ta sẽ luôn rất cao ở cả mức giá mua hay giá bán.

Trong khi vàng tây sẽ được con người tạo ra ở mức khối lượng lớn. Người dùng có thể mua vào bán ra với khối lượng lớn tùy ý. Nên giá của loại vàng này thường sẽ thấp hơn vàng ròng. Nhìn nhận trên phương diện giao dịch đầu tư. Thì vàng tây có giá trị ở mức trung bình, lợi nhuận chênh lệch mua bán là không lớn. Rất nhiều trader còn e ngại khi mua vào, bán ra sẽ mất giá vàng tây. Thực tế là đầu tư nào cũng sẽ có một phần rủi ro. Quan trọng là nhà đầu tư phải biết lựa chọn thời điểm giao dịch tốt nhất. Thì vàng tây có lúc sẽ còn mang lại lợi nhuận nhiều hơn rất nhiều so với vàng ta.

Xem thêm: 1 chỉ vàng bao nhiêu tiền

Những lưu ý khi mua – bán vàng tây

 • Chọn thương hiệu vàng tây uy tín: Giá vàng tây ở những thương hiệu uy tín thường nhỉnh hơn nhưng sẽ đảm bảo chất lượng, mẫu mã và tỉ lệ vàng tây trong sản phẩm. Có thể tham khảo các thương hiệu như PNJ, SJC, DOJI,…
 • Chọn điểm mua uy tín: Ở đây, bạn nên lựa chọn các cơ sở phân phối chính chính hãng của thương hiệu uy tín. Tìm hiểu thật chính xác các điểm bán này để tránh mua phải nhưng điểm mua mạo danh, lừa đảo.
Nên lựa chọn thương hiệu uy tín để mua - bán vàng tây
Nên lựa chọn thương hiệu uy tín để mua – bán vàng tây
 • Cập nhật giá vàng tây hôm nay trước khi mua: Giá vàng luôn biến động, nên khi lựa chọn mua – bán thì hãy tham khảo kĩ giá cả từ trước. Để có thể đưa ra những quyết định giao dịch đúng đắn nhất. Và còn có thể lựa chọn được cơ hội lợi nhuận tốt nhất cho bản thân.
 • Lựa chọn thời điểm vật giá leo thang để bán vàng: Theo các chuyên gia thì thời điểm nhạy cảm này chính là thời điểm vàng. Những nhà đầu tư nên nắm bắt vì tại lúc này gia vàng sẽ tăng cao. Bán ra sẽ thu được lợi nhuận tốt nhất.
 • Hãy đầu tư vàng bằng khoản tiền nhàn rỗi: Hãy dùng khoản tiền không dùng tới của bản thân trong khoảng thời gian 2 tới 3 năm. Bởi vàng có thể sẽ rất lâu mới lên giá, chính vì vậy không thể ngày một ngày hai mà sinh ra lợi nhuận cho trader.

Kết luận

Vàng tây sẽ luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của thị trường tiêu dùng khi vừa có tính thẩm mĩ, vừa có giá trị cao. Để nói rằng loại vàng này có tiềm năng đầu tư hay không thì câu trả lời sẽ luôn là có. Nhưng chắc chắn sẽ không phải là một lĩnh vực đầu tư ngắn hạn và cho ra lợi nhuận tức thì. Chính vì vậy, nhà đầu tư cần nghiêm túc suy nghĩ trước khi quyết định có “theo đuổi” nó hay không. Quan trọng hơn hết là việc bạn cần phải liên tục cập nhật giá vàng tây mỗi ngày, xem thử vàng tây bao nhiêu 1 chỉ. Lựa chọn cho mình những thời điểm đầu tư chính xác nhất.

Xem thêm: Giá cà phê sàn Luân Đôn

Tổng hợp: Nhamoigioi.net