Smartone VPS là gì? VPS Smartone uy tín không?

Tài chính và công nghệ từ lâu đã gắn bó và hỗ trợ cho nhau suốt chặng đường phát triển của kinh tế xã hội. Công nghệ mở ra những tiện ích, ứng dụng cho mọi lĩnh vực của tài chính. Từ giao dịch, mua – bán, đầu tư,… tất cả đều có thể ứng dụng công nghệ vào phát triển và tối ưu. Một trong những ứng dụng tiện ích này chính là các nền tảng quản lý tài chính và đầu tư chứng khoán cơ sở. Nổi bật nhất trong số những nền tảng loại này thì VPS Smartone hay Smartone VPS. Đây được xem là ứng dụng hỗ trợ giao dịch chứng khoán cực kì chất lượng cho những nhà đầu tư chứng khoán mới và ít kinh nghiệm giao dịch.

Cụ thể thì Smartone VPS là gì? Nền tảng quản lý tài chính này có thật sự toàn diện hay không? Và cách sử dụng Smartone để mua bán giao dịch cổ phiếu như thế nào cho đúng, an toàn và hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Smartone là gì? Smartone VPS là gì?

Smartone VPS là ứng dụng tương đương với một nền tảng quản lý tài chính. Ứng dụng này thuộc phân phối và phát hành bởi Công ty cổ phần Chứng khoán VPS vốn được khai sinh là Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBS). . Các tính năng giao dịch tài chính đều được cung cấp đầy đủ trong Smartone. Bao gồm như giao dịch cổ phiếu, chứng khoán phái sinh, trái phiếu hay quản lý tài sản. Những tính năng này được tích hợp rất khoa học và logic trong ứng dụng.

Nhà đầu tư giao dịch sẽ được hỗ trợ và định hướng một cách chính xác nhất và tốt nhất. Nền tảng này chính thức ra mắt thị trường vào năm 2008. Người dùng có thể tải ứng dụng về điện thoại hoặc máy tính ở cả hệ điều hành IOS và Android.

Tổng quan về ứng dụng Smartone

VPS Smartone là ứng dụng quản lý tài chính
VPS Smartone là ứng dụng quản lý tài chính
 • Đơn vị phát hành: Công ty chứng khoán VPS
 • Thời gian ra mắt:  2008
 • Nền tảng hoạt động:  Máy tính và điện thoại di động (iOS và Android)
 • Công cụ hỗ trợ giao dịch:  Bảng giá chứng khoán, sao kê, biểu đồ giá trực tuyến, lịch sử lệnh, mua/bán/chuyển tiền
 • Sản phẩm giao dịch: Cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán phái sinh, tiền tiết kiệm Bảo hiểm

Xem thêm: Infina lừa đảo?

Review Smartone VPS

Là một ứng dụng tài chính, liên quan tới đầu tư giao dịch chứng khoán thì chắc chắn sẽ khiến người dùng có nhiều nghi ngại. Nhưng hiện tại, ứng dụng đã có kinh nghiệm 16 năm trong ngành. Luôn là nền tảng giao dịch quản lý tài chính hàng đầu thị trường Việt Nam. Điều này có được là nhờ sở hữu hàng loạt những ưu điểm nổi trội so với hàng loạt các nền tảng khác. Tìm hiểu ưu điểm Smartone thông qua review VPS Smartone sau.

Tính năng giao dịch nổi bật

 • Bảng giá thân thiện: Bảng giá trên VPS Smartone được hướng dẫn chi tiết và giải thích cặn kẽ từng khúc mắc về mã CK, giá trần, giá sàn hay tổng khối lượng biểu thị ra sao. Khách hàng được chỉ dẫn kĩ càng thông qua những hướng dẫn chi tiết của ứng dụng. VPS cung cấp bảng giá tối ưu chức năng xem cùng lúc 2 sàn chứng khoán. Tùy ý gỡ bỏ hay thêm mã chứng khoán vào bảng giá một cách đơn giản.
 • Các loại thông tin, tin tức của hàng loạt các cổ phiếu trên toàn cầu luôn được cập nhật liên tục. Giúp người dùng có đầy đủ thông tin và tiết kiệm thời gian.
 • Tốc độ vào lệnh mua bán chứng khoán cực kì nhanh. Rất nhiều chuyên gia và người dùng cho biết Smartone có tốc đồ khớp lệnh hàng đầu.
 • Đa năng trong việc thanh toán hóa đơn: Điện nước, Truyền hình, Tài chính và Internet. Chiết khấu giá trong thanh toán hóa đơn cực kì ưu đãi cho người dùng.
 • Tính năng lịch sử lệnh giúp người dùng nắm được khối lượng khớp, giá khớp và thời gian khớp/hủy. Giúp tổng quát được khối lượng, thời gian giao dịch của mình.
 • VPS Smartone cung cấp một số tính năng nổi bật khác như trượt để đặt lệnh giao dịch mà hoàn toàn vẫn theo dõi được bảng giá. Ứng dụng cho phép người dùng ứng trước số tiền bán cổ phiếu trong thời gian chờ tiền về tài khoản. Ứng dụng chuyển tiền.

Cung cấp mức chi phí giao dịch thấp

Phí giao dịch chứng khoán cơ sở tại VPS nhìn chung đang ở mức tương đối thấp và cực kỳ cạnh tranh trên thị trường. Phí giao dịch hỗ trợ nhà đầu tư từ 0.2%/giao dịch. Biểu phí giao dịch trái phiếu với biểu phí VPS là 0.10%/giao dịch. Trong khi mức phí giao dịch của những công ty khác trên thị trường thường dao động từ 0.15 – 0.4%.

Giao diện thân thiện với người dùng

Giao diện VPS
Giao diện VPS

Thoạt nhìn, ứng dụng VPS có vẻ khá giống với các ứng dụng ngân hàng đang được sử dụng hiện nay. Phần trên cùng sẽ là tên của chủ tài khoản và số tài khoản. Kế đó phía dưới sẽ là mật khẩu giao dịch trực tuyến được cung cấp ngay sau khi đăng ký (Khuyến khích khách hàng đổi mật khẩu ngay sau khi đăng nhập lần đầu). Chính giữa của trang chủ sẽ là các tính năng phổ biến như giao dịch tiền, cổ phiếu, phái sinh, trái phiếu, thanh toán hay thậm chí là bảo hiểm.

Ứng dụng VPS lần lượt được trải nghiệm bởi các chuyên gia tài chính. Kết quả thu nhận được đều là những đánh giá tích cực về tốc độ load nhanh, đặt lệnh mượt mà. Giao diện cơ bản dễ hiểu và dễ sử dụng. Ít gặp các sự cố về lỗi mạng hay lỗi giao dịch sau thời gian dài sử dụng. Đặc biệt ứng dụng của VPS còn tổng hợp nhiều chức năng giúp nhà đầu tư dễ dàng theo dõi chứng khoán ở nhiều thị trường. Ứng dụng tương thích với hầu hết các nền tảng từ iOS cho đến Android.

Mức độ bảo mật cao

Đăng nhập dễ dàng và bảo mật bằng vân tay. Với công nghệ bảo mật 2 lớp, khách hàng có thể an tâm khi sử dụng. Giao dịch an toàn khi đặt lệnh, chuyển tiền với mã OTP.

Cách mở tài khoản App Smartone VPS

Với thời đại công nghệ 4.0, khách hàng có thể linh hoạt trong việc đăng ký tài khoản trực tuyến. Hiện nay, để mở tài khoản chứng khoán VPS, bạn có thể thao tác ngay trên chính chiếc điện thoại của mình qua Smartone VPS:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Smartone VPS tại cửa hàng (IOS – Android)
 • Bước 2: Chọn “Mở tài khoản online”. Sau đó hoàn thành các thông tin cần điền bao gồm họ tên, số điện thoại, email, ID và họ tên người giới thiệu (nếu có). Bầm “Tiếp tục” sau khi điền xong.
 • Bước 3: Người dùng cung cấp ảnh chụp hai mặt của giấy tờ tùy thân.
 • Bước 4: Thực hiện “Xác thực khuôn mặt” giống như đăng ký tài khoản ngân hàng online.
 • Bước 5: Xác nhận thông tin thêm 1 lần nữa.
 • Bước 6: Tải chữ ký mẫu thông qua tải ảnh có dung lượng tối đa là 300 KB. Sau đó tick chọn “Tôi xác nhân đây là chữ ký mẫu của tôi” và gửi đi.
 • Bước 7: Hệ thống sẽ gửi mã OTP về điện thoại, sử dụng mã đó để điền vào và nhấn vào xác nhận.

Hoàn tất đăng ký, bạn sẽ nhận được dòng “Chúc mừng Quý khách XXX đã mở tài khoản chứng khoán thành công tại VPS với số tài khoản ABCXYZ (Số tài khoản dùng để đăng nhập)”. Hệ thống sẽ gửi mã PIN giao dịch, mât khẩu vào điện thoại qua tin nhắn SMS và Email. Trong quá trình đăng ký nếu có bất cứ thắc mắc hay cần hỗ trợ, bạn có thể gọi điện theo đường dây nóng 1900 6457 của Công ty Chứng khoán VPS để được tư vấn hỗ trợ kịp thời.

Xác thực thông tin tài khoản

Người dùng đăng nhập vào VPS Smartone bằng tài khoản vừa tạo trước đó. Sau đó hệ thống sẽ gửi bảng thông tin cá nhân 1 lần nữa. Sau khi kiểm tra thông tin hoàn toàn chính xác thì tick vào ô đồng ý và nhập mã PIN để xác nhận. Hệ thống tiếp tục yêu cầu nhập mã OTP và nhấn vào gửi.

Hướng dẫn thanh toán trên Smartone VPS

Giao dịch chuyển tiền trên VPS Smartone
Giao dịch chuyển tiền trên Smartone VPS

Với giao diện đổi mới và update nhiều tính năng ưu việt, Smartone VPS  ngày càng trở nên tối tân nhưng rất dễ sử dụng kể cả với những người mới bắt đầu. Với tính năng thanh toán, người dùng thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Chọn chức năng “Thanh toán” tại trang chủ giao diện Smartone.
 • Bước 2: Nhấn “Thực hiện ngay” để đăng ký trong lần đầu tiên sử dụng dịch vụ.
 • Bước 3: Chọn dịch vụ thanh toán. Ngoài thanh toán tài chính, Smartone VPS  còn đáp ứng nhu cầu thanh toán tiền điện, nước, internet và truyền hình.
 • Bước 4: Nếu là thanh toán hóa đơn, bạn cần chọn Nhà cung cấp, Mã hóa đơn/Mã khách hàng.
 • Bước 5: Kiểm tra thông tin và nhấn Chuyển tiền. Ở bước này, khách hàng cần nhập mã PIN và OTP gửi về điện thoại.

Chuyển tiền trên Smartone VPS

Chuyển tiền đến Ngân hàng:

 • Bước 1: Tại màn hình trang chủ chọn “Giao dịch tiền”
 • Bước 2: Chọn “Chuyển tiền”
 • Bước 3: Tìm kiếm ngân hàng nhận và nhập thông tin chuyển tiền bao gồm: STK, Kênh chuyển tiền và nhấn tiếp tục là hoàn tất.

Chuyển tiền trong VPS

 • Bước 1: Tại màn hình trang chủ chọn “Giao dịch tiền”
 • Bước 2: Chọn “Chuyển tiền trong VPS”
 • Bước 3: Chọn: “Chuyển tiền cùng chủ” để chuyển tiền giữa các tiểu khoản. “Chuyển tiền khác chủ” để chuyển tiền sang tài khoản chứng khoán khác.
 • Bước 4: Nhập/chọn thông tin chuyển tiền: Số tài khoản, Số tiền, Nội dung…
 • Bước 5: Tại màn hình xác nhận thông tin chuyển khoản, khách hàng kiểm tra lại toàn bộ thông tin (Lưu ý số tiền, số tài khoản và tên người nhận cần phải chính xác).
 • Bước 6: Sau khi “Xác nhận”, khách hàng tiếp tục xác thực bằng mã PIN và OTP để hoàn tất giao dịch.

Hướng dẫn cách mua cổ phiếu trên VPS Smartone

Sử dụng Smartone mua cổ phiếu
Sử dụng Smartone mua cổ phiếu
 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản VPS Smartone trên điện thoại.
 • Bước 2: Ở mục thị trường trên màn hình trang chủ, bạn nhấn chọn “Mua” để bảng thông tin kê khai đặt lệnh về mã chứng khoán, khối lượng được hiện hữu. Nhập mã CK bạn muốn mua. Sau khi nhập xong, mức giá cổ phiếu sẽ tự động hiện giá mã cổ phiếu đang giao dịch trên thị trường. Nhập khối lượng và kết thúc bằng việc nhập mã PIN.
 • Bước 3: Tiến hành xác nhận lệnh là xong. Tin nhắn thành công sẽ được gửi về điện thoại nếu như thông tin trùng khớp.

Smartone VPS lừa đảo hay uy tín?

Khi người dùng gõ tìm kiếm về việc “chứng khoán VPS lừa đảo” hay “VPS Smartone lừa đảo” cho ra rất ít kết quả. Hầu hết chỉ là những nghi vấn xoay quanh chứ chưa từng có một bên nào khẳng định rằng nền tảng này không uy tín. Các tờ báo lớn như: VNEconomy, Tạp chí thị trường tài chính – tiền tệ, CafeF … Thường sẽ đưa tin các trường hợp người dùng thực bị mất tiền khi sử dụng VPS. Tuy nhiên trong nhiều năm, ứng dụng tài chính này luôn được nằm trong top những ứng dụng uy tín và tốt nhất thị trường.

Ứng dụng này do công ty chứng khoán hàng đầu VPS phát triển. Có 14 năm kinh nghiệm hỗ trợ quản lý tài chính cho người dùng. Được ban ngành có liên quan cấp phép hoạt động và sát sao theo dõi thường niên. VPS Smartone lừa đảo hay uy tín? Chắc hẳn mỗi người chúng ta đều đã tìm được cho mình câu trả lời.

Tạm kết

Có thể thấy rằng, Smartone VPS chính là một nền tảng quản lý tài chính cực kì hữu ích cho bất cứ người dùng nào. Sở hữu những ưu điểm vượt trội, khả năng bảo mật an toàn cao, hỗ trợ các dịch vụ giao dịch tiền, giao dịch mua bán cổ phiếu nhanh và chính xác. Thì quả thật chúng tôi rất recommend cho bạn đọc ứng dụng này. Những review VPS Smartone trong bài viết này hi vọng đã giúp giải đáp được Smartone VPS là gì, cũng như cách dùng ứng dụng này hiệu quả và đúng nhất.

Xem thêm: Sàn Cashboom

Tổng hợp: nhamoigioi.net