Shiba Inu – Đồng tiền ảo bùng nổ nhất hiện nay

Không cần phải là một người am hiểu hay là một trader đầu tư vào thị trường tiền điện tử, thì cũng có thể ít nhiều đã từng nghe tới coin chú chó shiba hay còn gọi là Shiba Inu Coin. Dogecoin đã giúp trào lưu coin động vật phát triển mạnh mẽ và bùng nổ. Đồng coin này đang có sự tăng giá phi mã đỉnh cao mà bất cứ coin nào cũng mong muốn có thể đạt được. Rất nhiều chuyên gia đều khẳng định rằng đồng tiền này chính là đồng coin tiềm năng lớn mạnh nhất trong số những mã tiền điện tử mới của thị trường. Vậy đồng Shiba Inu là gì, sở hữu những gì để có thể lớn mạnh nhanh tới vậy? Hãy cùng tìm kiếm cơ hội đầu tư của mình trong bài viết này nhé!

Khái niệm đồng Shiba Inu là gì?

Shiba Inu Coin viết tắt là SHIB, đây là một trong những đồng coin mới đang có đà phát triển mạnh của thị trường tiền điện tử. Đồng tiền mã hóa này là sản phẩm của dự án Shiba Inu, dưới dạng phát hành là ERC20. Đây thực chất là một hình thức thưởng bằng tiền ảo. Trader sẽ nhận được một khối lượng coin SHIB nào đó khi giao dịch tiền điện tử trên sàn tiền ảo ShinaSwap (thuộc hệ thống dự án Shiba Inu). Hình ảnh đại diện của đồng coin này chính là hình ảnh của giống chó nổi tiếng của Nhật Bản là chó Shiba. Giao diện là mặt chú chó này có vẻ khá dữ tợn.

Với tiềm năng và lợi thế phát triển đang có trong tay thì đồng coin này có đủ tham vọng biến đồng SHIB thành một Doge Killer. Trong vòng tròn 1 tháng, giá trị tăng trưởng phi mã của SHIB đã tăng lên trên 36.000%. Được sàn tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện nay là Binance niêm yết trên hệ thống đồng coin giao dịch của mình. Mã tiền này hiện nay luôn phát tín hiệu thành nhiều thông báo tăng giá. Vậy nên rất nhiều nhà giao dịch bày tỏ sự quan tâm tới mã coin này. Tuy vậy, những thông báo chỉ là 1 trong các mã quan trọng của hệ sinh thái này. Bởi hệ thống sinh thái của Shiba Inu còn có mã thông báo BONE và mã LEASH.

Đồng Shiba Inu là sản phẩm của dự án Shiba Inu
Đồng Shiba Inu là sản phẩm của dự án Shiba Inu

Đặc điểm nổi bật của đồng SHIB

 • 50% tổng nguồn cung trên Uniswap được hệ thống phát triển của đồng SHIB gửi tới. Luôn đảm bảo được tính phi tập trung của thị trường đầu tư tiền điện tử. Cũng chính là nguồn cung ứng thưởng cho các nhà giao dịch trên sàn.
 • 50% tổng nuồn cung còn lại sẽ được hệ thống gửi tới ví của nền tảng Ethereum (ETH) – Vitalik Buterin. phát triển này được xem là tính đổi mới và mạo hiểm của đồng SHIB. Bởi trước tới nay chưa từng có một loại tiền ảo nào có cơ chế này.
 • Đồng tiền này được phát triển dựa trên cơ sở là blockchain Ethereum và theo tiêu chuẩn ERC20. Vấn đề lưu trữ của đồng tiền dạng này là rất đơn giản thông qua ví điện tử. Một số laoị ví cơ bản có thể lưu trữ mã tiền này là ví sàn, các loại ví riêng hay các laoị ví cứng chuyên dụng khác.
 • Trên thị trường hiện nay, trader muốn sở hữu một lượng coin này là điều rất đơn giản. Có rất nhiều sàn tiền điện tử đã niêm yết SHIB lên hệ thống mã tiền giao dịch của mình. Nhưng nếu muốn hạn chế được các rủi ro thanh khoản. Thì buộc các trader phải lựa chọn được sàn mua uy tín và khối lượng giao dịch lớn. Được nhiều trader đánh giá uy tín và an toàn cao.

Xem thêm: Litecoin (LTC)

Vì sao giá trị của Shiba Coin tăng mạnh

SHIB hiện là đồng coin có sự tăng trưởng cực mạnh
SHIB hiện là đồng coin có sự tăng trưởng cực mạnh

Cụ thể như là:

 • Các trào lưu từ Dogecoin luôn được SHIB tích cực hưởng ứng. Có thể khẳng định rằng đây chính là lí do giúp cho giá trị đồng Shiba tăng chóng mặt như vậy. Bởi thực tế hiện nay, do vốn hóa quá cao nên Dogecoin không thể phát triển mạnh mẽ. Đồng SHIB khi được tung ra sẽ chiếm được phần vốn hóa từ Dogecoin. Từ đó tạo được sức bật lớn và đưa giá trị tăng cao chóng mặt.
 • Do nhiều người yêu thích meme chó shiba. Tuy không phải là một yếu tố từ giá hay biến động thị trường. Nhưng chính giao diện của đồng tiền này lại tạo sức hấp dẫn với nhiều trader. Lượng người theo dõi và ủng hộ đồng Shiba là rất lớn. Những con số này có ảnh hưởng rất tích cực tới giá trị của chính mã tiền này.
 • Hệ thống SHIB luôn có sự kiểm soát nguồn cung, công khai các số liệu cụ thể. Bao gồm người tham gia giao dịch bằng SHIB sẽ được nhận phần thưởng từ 50% nguồn cung. Điều này thu hút một lượng lớn người tham gia giao dịch.
 • Trader sẽ mất một lượng tiền nhỏ với đồng SHIB, và cái gì mà rẻ lại hiệu quả thì ắt sẽ thu hút lượng người mua rất lớn. Từ đó, mỗi ngày thì nhu cầu mua bán, giao dịch mã tiền này ngày một nhiều. Giá trị đồng Shiba cũng có cơ hội tăng lên theo nhu cầu mua bán của thị trường.

Shiba Inu có tiềm năng?

Thực tế, gần đây thì rất nhiều người đang đặt cược vào đồng tiền này khi mà lực mua cao kỉ lục. Trong những đợt mua cao điểm, tổng khối lượng giao dịch của đồng SHIB lên tới 15 tỷ USD. Nhưng đã là đầu tư thì không thể thiếu rủi ro, nhất là với thị trường đầy biến động của tiền điện tử được. Rất nhiều ý kiến từ các chuyên gia đầu ngành giao dịch tiền điện tử khuyên trader không nên HOLD, bởi vì:

 • Shiba Inu được chuyên gia đánh giá mức độ gặp rủi ro trong giao dịch đầu tư là khá cao. Tuy vậy, vẫn nhiều sàn giao dịch niêm yết mã tiền này nhằm tạo lựa chọn thêm cho trader. Đồng thời giúp sàn có thêm khách hàng và có thêm nhiều giao dịch hơn.
 • SHIB là đồng coin có rất ít ứng dụng trong thanh toán, giao dịch.
 • Nguồn cung của đồng coin này là gần như vô hạn.
 • Thực tế cho thấy burn của SHIB là không thuyết phục. Bởi bản chất của quá trình này chỉ là chuyển tiền tới ví Vitalik Buterin.
 • Đây đơn giản là nền tảng tiền ảo được phát triển theo trend coin động vật rất ngẫu hứng. Do giá trị tăng quá mạnh nên rất dễ xảy ra hiện tượng đu đỉnh.
Shiba Inu Coin liệu có tiềm năng?
Shiba Inu Coin liệu có tiềm năng?

Lời kết

Theo những nghiên cứu về thị trường tiền điện tử gần đây, trào lưu chạy đua theo SHIB là giấc mơ vàng của nhiều trader. Không ít người chỉ trong vòng một khoảng thời gian ngắn đã thu về nguồn lợi nhuận khổng lồ nhờ vào sự tăng trưởng chóng mặt của đồng coin này. Nhưng cũng có những trader lỡ dở vì bỏ qua cơ hội tuyệt vời này. Tuy vậy, không có gì đảm bảo chắc chắn rằng sự tăng trưởng này sẽ tiếp tục mạnh lên hay không. Nên nhà giao dịch vẫn luôn phải cẩn trọng và tính toán, nghiên cứu thật chắc thị trường.

Chúng tôi không biết liệu trào lưu của đồng Shiba Inu sẽ được bao lâu, nhưng lợi nhuận khủng mà nó mang tới là không thể phủ nhận. Hi vọng những tin tức về đồng Shiba Inu là gì và những đặc điểm của mã coin được chúng tôi trình bày trong bài viết hôm nay sẽ giúp nhà giao dịch có cái nhìn toàn diện hơn về nó. Đồng thời có những đánh giá cùng dự đoán xư hướng của SHIB để đưa ra nhưungx quyết định đầu tư hợp lí và thành công.

Xem thêm: Đồng Onecoin

Tổng hợp: nhamoigioi.net