Sàn SSI – Sàn chứng khoán hàng đầu hiện nay

Tiếp nối những sàn giao dịch chứng khoán hàng đầu Việt Nam mà chúng tôi muốn giới thiệu tới trader. Cũng như các sàn chứng khoán lớn khác như sàn Upcom, HSX hay OTC,… Sàn SSI cũng là một trong những cái tên tiềm năng trong giới đầu tư chứng khoán. Được biết đến với hình thức giao dịch vừa mới mẻ vừa sáng tạo. Nên sàn giao dịch này luôn là cái tên trong top những thương hiệu sàn đầu tư uy tín tại TTCK Việt Nam. Với hậu thuẫn là công ty SSI vững mạnh, sàn vẫn sẽ tiếp tục là môi trường giao dịch có tầm ảnh hưởng tới chứng khoán nước nhà. Vậy hãy cùng tìm hiểu tổng quan sàn giao dịch SSI và điều gì khiến sàn chứng khoán này phát triển mạnh mẽ và thu hút đầu tư tới vậy?

Giới thiệu tổng quan sàn SSI 

Công ty Cổ phần chứng khoán SSI chính là đơn vị quản lý điều phối hoạt động của sàn SSI. Doanh nghiệp này được đánh giá là thuộc top những công ty đầu tư lớn nhất hiện nay. Với hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động trên sàn đầu tư, công ty đã tạo nền móng và tiềm lực vững chắc cho sự phát triển của sàn chứng khoán SSI trong suốt khoảng thời gian từ 1999 tới nay.

Sàn luôn nằm trong top 3 sàn giao dịch chứng khoán tốt nhất tại Việt Nam. Quy mô rộng lớn, vận hành hoạt động cực kì nổi bật với những mã chứng khoán tốt và tiềm năng kiếm lời lớn. Gần như mọi mã chứng khoán đều đã được niêm yết trên sàn với nhiều doanh nghiệp tăng trưởng dương trong nhiều năm. Môi trường giao dịch chứng khoán này còn thu hút không ít trader nước ngoài tham gia. Giống như một xu hướng đầu tư, sàn giao dịch SSI đang dần chiếm một vị thế vững chắc trên TTCK đầu tư cũng như trong lòng trader.

Sàn luôn nằm trong top 3 sàn giao dịch chứng khoán tốt nhất tại Việt Nam
Sàn luôn nằm trong top 3 sàn giao dịch chứng khoán tốt nhất tại Việt Nam

Mục đích của sàn chứng khoán SSI

Mục đích cũng như mục tiêu cơ bản của sàn chứng khoán này chính là kết nối cơ hội và vốn đầu tư. Từ đó có thể trở nên tiềm năng hơn trong mắt các đối tượng đầu tư. Cũng như khẳng định uy tín của sàn. Theo thống kê, đã có trên 1,3 tỷ đô la được trader rót vào đầu tư trên khắp thế giới đổ về sàn tính đến cuối năm 2021. Đây quả là một con số vốn đầu tư khổng lồ và đáng mơ ước với các sàn giao dịch.

Đầu tư chứng khoán trên sàn đang trở thành tiêu điểm của đầu tư hiện nay. Khách hàng của sàn không chỉ lượng lớn trader trong nước mà còn đến từ khắp nơi trên thế giới. Vì vậy, sàn cũng thu hút rất nhiều công ty lớn đăng kí niêm yết trên sàn. Kết nối thành mạng lưới đầu tư uy tín, lớn mạnh và vững chắc. Theo ước tính thì mỗi ngày sàn tiếp nhận trên 10.000 lượt giao dịch chứng khoán. Chất lượng dịch vụ của SSI cũng luôn được trader đánh giá cao dù lượng khách hàng luôn quá tải.

Một số sản phẩm đầu tư của sàn SSI

Sàn chứng khoán SSI có quy mô lớn nên các loại hình quỹ chứng khoán cũng bao gồm các quỹ lớn trên thị trường đầu tư, như:

 • Quỹ mở: Quỹ này được phân loại ra thành 2 loại quỹ nhỏ hơn là SCA và SSIBF. Chúng đều là quỹ mở tại thị trường chứng khoán trong nước. Nhưng lại dành cho cả đối tượng người nước ngoài. SSI – SCA hướng tới việc ổn định mức thu nhập của trader và đảm bảo giá trị của các loại tài sản ròng có sự tăng trưởng hài hạn. SSIBF thì hướng tới việc chú trọng các loại trái phiếu, tín phiếu,… Từ đó giúp trader được tối đa hóa lợi nhuận đầu tư chứng khoán.
 • Quỹ ETF: Quỹ này được phân loại thành 3 loại quỹ nhỏ là ETF SSIAM VNX50, ETF SSIAM VNFIN LEAD và ETF SSIAM VN30. Mỗi quỹ này tương ứng với các sàn chứng khoán là àn HNX, sàn HOSE và chỉ số VNFIN. Do đó, chứng có những mục dích sử dụng và tạo ra những ích lợi khác nhau cho trader.

Mở tài khoản tại sàn chứng khoán SSI

Khách hàng có thể lựa chọn mở tài khoản tại quầy hoặc online
Khách hàng có thể lựa chọn mở tài khoản tại quầy hoặc online

Trader sau khi nghiên cứu đặc điểm, đánh giá chi tiết. Thì có thể quyết định có nên tham gia đầu tư chứng khoán thông qua sàn chứng khoán SSI hay không. Nếu có, thì hãy bắt đầu với việc tạo tài khoản đầu tư trên sàn. Bằng cách đơn giản là mở trực tiếp tại quầy giao dịch tại trụ sở hoạt động của sàn. Hoặc có thể đăng kí tạo tài khoản bằng hình thức online tên website chính thức của sàn SSI.

Khi tạo tài khoản, mức phí phải bỏ ra với trader là không cao, và tốc độ lại cực kì nhanh. Chỉ cần trong khoảng dưới 15 phút, là yêu cầu ạo tài khoản của bạn sẽ ngay lập tức được sàn xử lý. Trader có thể hoàn toàn lựa chọn phương thức đăng kí tạo tài khoản nào phù hợp nhất với điều kiện của bản thân.

Mở tài khoản tại quầy giao dịch

 • Giấy tờ quan trọng mà trader cần có nếu muốn đăng kí mở tài khoản tại quầy là: CCCD hoặc CMND hợp pháp.
 • Trader cần có mặt tại quầy giao dịch tại văn phòng giao dịch, hoặc trụ sở chi nhánh của sàn.
 • Các nhân viên của sàn sẽ hướng dẫn bạn hoàn thành thủ tục theo các bước cụ thể

Mở tài khoản sàn giao dịch SSI online

 • Trader cần phải có CCCD hoặc CMND hợp pháp khi chuẩn bị cho đăng kí tài khoản.
 • Cần có các thiết bị điện tử có kết nối internet và có camera rõ nét như smartphone hoặc laptop.
 • Truy cập vào giao diện sàn giao dịch SSI hoặc trangweb chính thức của sàn.
 • Bước 1: Trader chọn “Đăng ký”
 • Bước 2: Trader chọn cho mình loại tài khoản
 • Bước 4: Trader tiến hành các nhận các thông tin giấy tờ, ảnh nhận diện và một số thông tin cá nhân cần khác.
 • Bước 5: Xác nhận lại lần cuối và kí hợp đồng tạo tài khoản.
Mở tài khoản sàn giao dịch SSI online
Mở tài khoản sàn giao dịch SSI online

Khi sàn tiến hành xác nhận các thông tin của trader. Thì sẽ thông qua hình thức xác nhận bằng số điện thoại, email mà bạn đã điền vào bản đăng kí mở tài khoản. Hãy xác nhận nếu đó đúng là bạn. Kết thúc toàn bộ quá trình thì khách hàng đã được mở tài khoản. Chính thức trở thành nhà đầu tư chứng khoán trên sàn giao dịch SSI.

Xem thêm: Sở chứng khoán Hà Nội

Kết

Công nghệ phát triển, thời đại kinh tế 4.0 đang có những bước tiến mạnh mẽ. Thì quyết định tham gia kiếm lời bằng hình thức đầu tư chứng khoán là cực kì thông minh và có tính toán. Nhưng bất cứ sàn giao dịch nào cũng đều sẽ chứa những rủi ro đầu tư. Bởi sự biến đổi giá luôn luôn xảy ra những giao động có thể tốt hoặc xấu mà chúng ta đôi khi khó có thể nắm bắt được. Cho dù với sàn SSI nổi tiếng, trader cũng đều phải thận trọng tìm hiểu sàn chứng khoán SSI, những đặc điểm đầu tư của sàn. Cùng với đó là theo dõi và dự đoán biến động của cổ phiếu để tránh những rủi ro. Chúc các trader đưa ra được những quyết định đúng khi đầu tư trên sàn chứng khoán này.

Tổng hợp: nhamoigioi.net