NXT Coin là gì? Trader có nên đầu tư vào không?

Hiện nay, các đồng coin mới trên thị trường tiền điện tử hầu hết đều tới từ những dự án, hệ sinh thái trên nền tảng Blockchain. Bởi lẽ với một dự án hay hệ sinh thái có quy mô, thì tạo ra một đồng coin riêng biệt là điều cần thiết. Các đồng token là cốt lõi của một nền tảng Blockchain, hỗ trợ rất lớn trong khâu vận hành và ứng dụng của toàn bộ nền tảng. Trong số những token nền tảng Blockchain nổi bật nhất hiện nay thì không thể không kể đến NXT Coin. Tuy chỉ mới được ra mắt thị trường tiền ảo trong vài năm nhưng đã là đồng token được nhiều trader quan tâm tới.

NXT Coin là gì cùng với những đặc điểm của dự án NXT chính là những kiến thức cần thiết trader cần biết tới khi đang và sẽ có ý định tham gia giao dịch đồng token này trên các sàn tiền ảo. Các thông tin này sẽ được chúng tôi cung cấp đầy đủ tới trader trong bài viết hôm nay!

NXT là gì? NXT Coin là gì?

NXT là một trong những dự án về nền tảng Blockchain mã nguồn mở cao cấp. Nền tảng này sẽ được xây dựng và triển khai nhờ vào những chức năng đầu tiên của các thuật toán mật mã tiên phong. Cơ bản thì những mã thuật toán này sẽ có cấu trúc và bản chất tương tự như Bitcoin. Dự án sở hữu những điểm sáng bao gồm các tính năng hàng đầu. Như Hệ thống Phân quyền Tài sản, Thị trường, và Hệ thống Bỏ phiếu. Những tính năng này sẽ được tính hợp toàn bọ trong đồng token của nền tảng là đồng NXT Coin. Thực tế, nền tảng này khá dễ sử dụng với mọi đối tượng người dùng. Người dùng có thể sử dụng nền tảng theo cách riêng của mình.

NXT là nền tảng Blockchain ra mắt thị trường từ 2013
NXT là nền tảng Blockchain ra mắt thị trường từ 2013

NXT Coin là đồng token của toàn bộ dự án NXT. Hay cũng có thể nói rằng đồng coin này là nhiên liệu hoạt động của hệ sinh thái NXT. Chức năng của NXT Coin là chi trả những khoản phí giao dịch trong hệ thống hệ sinh thái. Hoặc là công cụ để tạo ra tài sản cho người dùng. Đại diện cho trái phiếu hoặc quyền sở hữu một dự án. Đồng coin này cũng giúp mở các cuộc thăm dò phân quyền trên blockchain. Và còn là một đồng tiền tệ để mua bán dịch vụ. Cuối cũng, đây cũng là một đồng coin được niêm yết trên các sàn tiền ảo để trader giao dịch đầu tư.

Xem thêm: Đồng CELO Coin

Cách thức hoạt động của nền tảng NXT

Cách thức hoạt động của NXT theo xu hướng đồng thuận và minh bạch. Nghĩa là các giao dịch sẽ được duyệt hay là không là dựa vào những bằng chứng cổ phần. Nền tảng này luôn có phần đặc biệt hơn đôi chút, khi mà luôn tạo ra những điều kiện thuận lợi nhất. Nhằm những ứng dụng hay dịch vụ tài chính được xây dựng và cung ứng tốt hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn. Kể từ khi ra mắt thị trường vào năm 2013, NXT đã không ngừng xây dựng thêm nhiều tính năng và ứng dụng công nghệ vào quá trình thanh toán hay giao dịch. Sau đó mang chúng vào hệ sinh thái và triển khai ứng dụng vào thực tế. Bao gồm tài sản tích hợp, thị trường và hệ thống nhắn tin,…

Mã được viết từ đầu hoàn toàn chính là tính năng cực kì thú vị của nền tảng NXT. Cụ thể thì việc viết mã này không hề dựa trên blockchain bitcoin hoặc bất kỳ 1 công nghệ blockchain khác. Vì vậy mà hiện nay NXT đang sở hữu nhiều tính năng mới lạ hơn so với những blockchain khác. Tính ra thìNXT Coin là đồng tiền mã hóa đầu tiên hoàn toàn dựa vào bằng chứng cổ phần và cho sự đồng thuận. Khách hàng chuẩn NXT ban đầu trong khi đó làm việc tương tự 1 chiếc ví trung tâm, không giữ chìa khóa trong 1 tập tin ví. Mà tài khoản thay vào đó có thể truy cập qua 1 mật khẩu bí mật. Từ bất kỳ 1 trường hợp của phần mềm NXT nào thì nó cũng có thể được truy cập.

NXT hoạt động theo xu hướng đồng thuận và minh bạch
NXT hoạt động theo xu hướng đồng thuận và minh bạch

NXT Coin có tiềm năng không?

Thực tế, trên thị trường hiện nay, rất khó để tìm ra mục đích sử dụng của đồng NXT Coin. Nên vấn đề xem xét liệu đồng coin này có tiềm năng hay không thì chúng ta lại không đủ cơ sở.  Khó có thể nào đánh gái toàn diện những yếu tố làm tăng hay giảm giá trị của NXT Coin. Cụ thể như trường hợp vào năm 2017, giá trị đồng coin này đã chia gần 200 lần từ thời điểm mà giá đạt đỉnh ATH. Thực tế thì đầu tư tiền ảo luôn là hình thức góp vốn có nhiều rủi ro. Còn dựa vào sự phát triển của hệ sinh thái dự án và mức độ quan tâm cũng như tính ứng dụng của dự án. Bởi lẽ trong tương lai, có thể sẽ có nhiều nền tảng blockchain tương tự như NXT.

Một số mục đích cụ thể của đồng NXT Coin hiện nay đó là:

  • Thanh toán những khoản phía phát sinh trong toàn bộ hệ thống hệ sinh thái NXT.
  • Những staker trong mạng lưới có thể nhận thưởng bằng một khối lượng NXT Coin nhất định.
  • Đồng coin này giúp dự án quản trị mạng lưới hoạt động và tiến hành voting.

Tổng cung NXT không bao giờ tăng quá 1 tỷ token do lựa chọn cách Pre-mined trong khi đồng sử dụng cớ chế Proof of Stake. Hiện tại, trên thị trường đang lưu hành lượng cung đồng coin này xấp xỉ 99%. Nên cũng đồng nghĩa với việc staking NXT không còn là hình thức đầu tư phù hợp.

Rất khó đánh giá về tiềm năng của NXT Coin
Rất khó đánh giá về tiềm năng của NXT Coin

Tổng kết

Qua một quá trình phát triển trong nhiều năm, hệ sinh thái NXT đã có cho mình những thành tựu nhất định và chỗ đứng trong hàng trăm hàng ngàn dự án nền tảng Blockchain khác. Tuy nhiên, vị thế trong môi trường tiền điện tử vẫn chưa quá rõ nét. Chính vì vậy, sau khi hiểu được NXT và NXT Coin là gì, mức độ tiềm năng như chúng tôi đã phân tích. Thì trader có thể cân nahức và đưa ra những chiến lược, quyết định đầu tư khôn ngoan. Bởi lẽ vốn dĩ đầu tư tiền ảo là lĩnh vực nhiều rủi ro. Sự tiềm năng của một đồng coin bị quá nhiều thứ chi phối.

Xem thêm: Tìm hiểu về Initial Coin Offering

Cập nhật: nhamoigioi.net