Nem Coin – Đồng tiền ảo thuộc dự án “Smart-Asset” Blockchain đầu tiên

Các đồng tiền điện tử mới đang ngày càng trở đa dạng và có tiềm năng rất lớn trong thời buổi công nghệ phát triển hiện nay. Trong số đó, Nem coin là một trong số những mã tiền mà chúng tôi đặt niềm tin vào sự gia tăng về giá trị và sẽ bùng nổ trong một tương lai gần. Mã tiền này chính là sản phẩm của một nền tảng Blockchain với nhiều chức năng vượt trội và đặc điểm giao dịch rất phù hợp với mục đích của các trader. Tuy vậy, vì vẫn còn chưa có ứng dụng nhiều như những đồng tiền lớn khá, nên vẫn còn khá nhiều người chưa có nhiều thông tin về Nem coin là gì và những đặc điểm, tính năng và phí giao dịch của mã tiền này.

Hãy cùng chúng tôi khám phá về mã tiền điện tử mới nhưng có nhiều thành công, là đồng tiền thu hút rất nhiều sự chú ý của các nhà giao dịch khu vực Châu Á này nhé.

Khái niệm Nem coin là gì?

Nem coin là đồng tiền điện tử được phát triển dựa nên nền tảng “Smart-Asset” Blockchain đầu tiên trên thế giới – NEM. Được mệnh danh là “chuỗi khối chấu Á”, hỗ trợ chuỗi khối phong trào kinh tế mới. NEM là nền tảng giao dịch giúp người dùng có thể mở rộng và tăng tốc độ xử lí. Được tích hợp với rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Rất linh hoạt chứ không chỉ gói gọn trong ngành tiền điện tử. Mijin là một blockchain thương mại đang sử dụng blockchain NEM. Và đang được tiến hành thử nghiệm hoạt động tại nhiều hệ thống tài chính trên khắp thế giới.

Nem coin nhận được sự hỗ trợ phát triển của dự án. Vì vậy những tính năng của nó cũng trở nên đặc biệt hơn nhiều đồng coin khác. Đồng tiền này còn được gọi là XEM coin, tuy tuổi đời còn khá non trẻ so với những mã tiền khác. Nhưng hiện đang được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch tiền ảo uy tín và lớn trên thế giới. Ngôn ngữ lập trình tạo nên NEM là java và C++. Cơ chế đồng thuận của mã tiền này là Proof of Importance viết tắt là Pol. Đây là một trong những cơ chế đồng thuận tốt nhất trong hệ thống gia dịch tiền ảo trên toàn thế giới. Đồng coin này chính là phần thưởng mà hệ thống dự án NEM tặng cho người tham gia.

Nem coin là đồng tiền điện tử được phát triển dựa nên nền tảng NEM
Nem coin là đồng tiền điện tử được phát triển dựa nên nền tảng NEM

Tính năng nổi bật của Nem coin

Khối lượng của đồng coin này có thể được hình thành với tốc độ nhanh gấp 10 lần so với hệ thống dự án Bitcoin. Chức năng này là tự động, khiến các giao dịch với coin này đều có tốc độ xử lí ngay lập tức. Hệ thống blcolchain NEM đã có thể cùng lúc tiến hành trơn tru 4000 giao dịch.  Bên cạnh đó, những chức năng nổi bật của mã tiền này là:

  • Hệ thống blockchain thương mại Mijin: Phần mềm NEM xây dựng và thiết lập nên hệ thống blockchain này. Phí ngân hàng với các giao dịch trên này giảm tới 90%, tạo độ an toàn cao cho ngân hàng.
  • Thanh toán tức thì: Chuỗi khối dự án này giúp cho các giao dịch được thanh toán rất nhanh cho dù là giao dịch toàn cầu.
  • Thanh toán di động: Nemcoin chính là công cụ để nhà giao dịch chủ động thanh toán qua thiết bị di động. Cho dù người dùng ở bất kì đâu trên thế giới.
  • Hệ thống thanh toán mã nguồn mở NEMPay: Hệ thống này phát triển dựa trên NEM và blockchain. Nhà giao dịch có thể thanh toán ngang hàng và phi tập trung thông qua hệ thống này.

Lưu trữ đồng NEM

Khi sở hữu Nemcoin thì có thể lưu trữ những đồng tiền này ở đâu? Đây là câu hỏi khiến nhiều nhà đầu tư thắc mắc nhất hiện nay. Tuy nhiên, câu trả lời về việc lưu trữ lại rất đơn giản. Hiện bạn được phép lưu trữ đồng tiền của dự án NEM tại ví lạnh chính thức “NEM Nano Wallet”. Đồng thời, ví lạnh này cũng đã có mặt tại các hệ điều hành: Windows, Linux và Mac. Do đó, bạn hãy tải và sử dụng ngay nhé. Với NEM Nano Wallet, bạn sẽ được quyền:

  • Gửi Nemcoin, tin nhắn
  • Sử dụng dịch vụ công chứng
  • Trao đổi ngay lập tức
  • Tích hợp với ví Trezor
Có thể lưu trữ NEm coin ở nhiều phương thức lưu trữ an toàn
Có thể lưu trữ Nem coin ở nhiều phương thức lưu trữ an toàn

Thêm nữa, bạn còn có thể lưu trữ Nemcoin tại các ví di động trên hệ điều hành iOS và Android. Bên cạnh các cách trên, bạn cũng được phép lưu trữ đồng NEM trực tiếp tại các sàn giao dịch. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên các bạn nên lưu trữ tại các ví điện tử thì hơn. Bởi như vậy sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn và cả số coin bạn sở hữu nữa nhé.

Lưu ý để khai thác hiệu quả

Riêng đối với Nem coin, bạn sẽ không thể khai thác theo các phương pháp thông thường. Mà phải sử dụng tới bộ xử lý đồ họa (GPU) hoặc ASIC. Nhưng thật may, dự án NEM được thiết kế với thuật toán POI nên bạn vẫn có thể khai thác coin một cách thụ động. Để làm được điều này, bạn buộc phải tải ví tiền lạnh chính thức của dự án NEM. Đồng thời, bạn cũng phải có 10.000 Nemcoin trong tài khoản của mình. Nhớ rằng, số coin này phải được chuyển vào số dư hoạt động. Thực tế thì trong ví NEM số dư của bạn được chia thành 2 phần chính bao gồm: Thụ động và chủ động.

Ban đầu, mọi giao dịch sẽ được chuyển đến số dư thụ động. Và để chuyển sang trạng thái hoạt động, bạn chỉ cần nhấn nút tương ứng ở ví điện tử. Quá trình này được người dùng gọi là quy hoạch. Để tạo được thu nhập theo cách này, bạn không cần phải sở hữu dàn máy tính khủng. Mà đơn giản chỉ cần một chiếc máy tính bàn thông thường là được. Có 2 kiểu quy hoạch chính mà bạn có thể áp dụng bao gồm:

  • Cục bộ: Các khối sẽ được ký bằng private key của chính nút
  • Được ủy quyền: Hoạt động từ xa bằng  cách cung cấp khóa cá nhân của bên bán. Và khóa này sẽ được tạo tự động khi người dùng truy cập vào chế độ được ủy quyền. Với trường hợp này thì phần thưởng sẽ được ghi vào tài khoản chính
Trader cần ghi nhớ những lưu ý quan trọng trong quá trình khai thác coin
Trader cần ghi nhớ những lưu ý quan trọng trong quá trình khai thác coin

Kết

NEM coin là mã tiền điện tử có tiềm năng tại những thị trường nhỏ và đang phát triển. Hệ thống blockchain riêng của toàn bộ dự án chính là nền móng vững chắc cho đồng tiền này có thể tăng trưởng cũng như đảm bảo độ an toàn trước các nha fgiao dịch. Và cũng như bao đồng tiền khác, vẫn còn rất nhiều những khuyết thiếu cần được hoàn thiện trong tương lai. Vì vậy, nếu muốn trở thành một nhà giao dịch thành công với mã tiền này. Trader cần phải nghiêm túc tìm hiểu NEM coin là gì, đặc tính và chi phí giao dịch trước khi bước chân vào đầu tư.

Quá trình đầu tư luôn là quá trình mà người tham gia cần phải tập trung tâm huyết, tìm hiểu kiến thức và dự đoán thực tế chính xác. Hi vọng những thông tin về NEM coin trong bài viết này sẽ là cơ sở cho trader có thêm tiêu chí quyết định. Chúc các nhà giao dịch thành công!

Xem thêm: Đồng Monero 

Tổng hợp: nhamoigioi.net