Ethersmart là gì? Phi vụ bẫy tiền ảo của sàn có phải là sự thật?

Hiện nay, công nghệ chuỗi khối blockchain đang là một trong những mạng lưới công nghệ quan trọng trong việc mở rộng và phát triển ngành dịch vụ tài chính. Công nghệ này là bước tiến với lĩnh vực đầu tư giao dịch tài chính khi mang lại những trải nghiệm giao dịch an toàn, minh bạch. Giúp hạn chế thêm nhiều yếu tố khác từ bên ngoài có thể tác động tới quá trình đầu tư của và giao dịch với thị trường. Nhận rõ được tầm quan trọng khi ứng dụng công nghệ blockchain, các sàn giao dịch nhất là những sàn tiền ảo đã nhanh chóng phát triển các dự án tích hợp chúng vào hệ thống của mình. Trong đó Ethersmart đang là sàn tiền điện tử phi tập trung nhận được nhiều quan tâm.

Nổi lên như một cơn sốt của thị trường đầu tư giao dịch tiền ảo vào năm 2020, Ethersmart có độ phủ sóng khá rộng rãi khi liên tục xuất hiện trên các kênh quảng cáo, truyền thông và mạng xã hội. Nhất là khi xuất hiện nhiều “chiến thần giao dịch” được cho là đã cực kì thành công khi giao dịch đầu tư trên sàn. Tuy nhiên, gần đây đã có không ít những lời khẳng định hay cảnh báo về mạng lưới lừa đảo dưới danh là sàn tiền điện tử Ethersmart. Thậm chí, Ethersmart lừa đảo với số tiền hàng ngàn tỷ đồng đang dấy lên những lo lắng và hoang mang cho nhiều nhà đầu tư. Vậy rốt cuộc thì Ethersmart là gì? Đây liệu có phải là một sàn lừa đảo?

Tìm hiểu Ethersmart là gì?

Ethersmart hay ETM là một trong những công ty đã và đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ Blockchain vào quy trình làm việc của mình. Sử dụng Blockchain trong việc quản lý, vận hành giao dịch, đầu tư tài chính. Ethersmart Dubai là sàn giao dịch tiền điện tử cùng tên do công ty này phát triển. Bắt đầu được tung ra thị trường lần đầu tiên từ đầu năm 2020. Có trụ sở hoạt động tại Dubai, hiện đang mở rộng hoạt động sang nhiều quốc giá trên thế giới, trong đó có thị trường giao dịch tiền ảo Việt Nam. Được biết, sàn và công ty đều được chính phủ Dubai cấp phép hoạt động và bảo hộ. Thành công chủ yếu của hệ thống này là nhờ vào những ứng dụng từ hệ sinh thái Ethersmart.

Ethersmart là một sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung mới mẻ của thị trường. Sàn được xây dựng và phát triển dựa trên nền tảng Blockchain của Ethereum. Nhà sáng tạo của sàn giao dịch này là chuyên gia công nghệ AI Nizam Corwin. Là một nhà nghiên cứu công nghệ hàng đầu có trên 10 năm kinh nghiệm. Được biết, đây cũng là một lập trình viên ứng dụng dịch vụ thông minh cho ngân hàng National bank of Abu Dhabi, samba Financial Group tại DuBai. Sàn luôn được đẩy mạnh phát triển khâu hình ảnh và thương hiệu. Khi liên tục xuất hiện trên nhiều phương tiện truyền thông. Cũng như được rất nhiều nhà đầu tư khác tung hô.

Thông tin cơ bản của Ethersmart

Sàn Ethersmart là sàn giao dịch tiền điện tử xuất hiện từ 2020
Sàn Ethersmart là sàn giao dịch tiền điện tử xuất hiện từ 2020

Những thông tin này được chúng tôi tiếp cận và thu thập trên trang web chính thức của sàn. Bao gồm một số thông tin cơ bản như sau:

 • Thời gian thành lập sàn: 1/2020
 • Người sáng lập, lãnh đạo: Nizam Corwin
 • Trụ sở hoạt động tại: Burj Al Salam, Sheikh Zayed Road, Dubai, UAE
 • Email: support@ethersmart.org
 • Website: https://ethersmart.org/

Hiện nay, Ethersmart đang phát triển hệ thống giao dịch cho nhiều đồng tiền ảo khác nhau. Trong đó có Bitcoin và một số đồng Altcoin phổ biến khác:

 • Bitcoin – BTC
 • Ethereum – ETH
 • XRP
 • BNB
 • Tether – USDT
 • ETM

Tuy nhiên, khách hàng sẽ gặp phải một hạn chế khá phiền phức của sàn. Chính là khách hàng sẽ chỉ thấy các đồng coin này thông qua mục tab Exchange sau khi đăng nhập vào tài khoản. Hạn chế giao diện này vẫn chưa được điều chỉnh và trở thành một điểm trừ trong mắt các nhà đầu tư.

Hoạt động trên Ethersmart

Sàn tiền ảo này đã và đang là một nhà môi giới cung cấp môi trường/nền tảng giao dịch bao gồm mua bán, trao đổi các đồng tiền điện tử. Trader chỉ cần lựa chọn đồng coin theo nhu cầu và mong muốn. Sau đó là đã có thể tự mình giao dịch. Hiện nay, rất nhiều trader đã tìm tới sàn giao dịch này để tìm kiếm cơ hội lợi nhuận. Ethersmart Dubai cũng là nhà môi giới tiền ảo thu hút cộng đồng nhà đầu tư tiền ảo Việt. Theo như thông tin chúng tôi nhận được, thì hiện nay Ethersmart đang tập trung vào bốn lĩnh vực tọng tâm. Cụ thể là:

 • Thị trường ngoại hối Forex
 • Nền tảng công nghệ Blockchain
 • Thị trường giải trí siêu lợi nhuận
 • Ngân hàng số ứng dụng blockchain

Đặc biệt, khách hàng sẽ được hỗ trợ chuyển đổi qua lại các loại tiền ảo để thuận tiện cho giao dịch của mình. Sàn hạn chế và loại bỏ sự can thiệp của các bên thứ 3 hay trung gian. Nhờ vào công nghệ Blockchain nên đã hạn chế được tối đa những rủi ro do các yếu tố bên ngoài tác động. Nhất là trong vấn đề giao dịch tiền ảo và quản lý vốn lưu trữ. Sớm nhận ra tiềm năng của công nghệ này mà sàn Ethersmart đã sớm áp dụng vào sàn điện tử Ethersmart.

Xem thêm: Tìm hiểu về sàn Bilaxy

Lợi thế của Ethersmart là gì?

Hiện nay, theo như đánh giá hay trên chính website của sàn. Thì hiện đây đang là một trong những nhà môi giới sở hữu khá nhiều ưu điểm. Giúp sàn thu hút được một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Một số ưu điểm nổi bật nhất của Ethersmart có thể kể tới như là:

Quản lý tài sản trọn vẹn

Hiện nay, việc một sàn giao dịch có hấp dẫn hay không phần lớn ngoài uy tín thì sẽ là quy định vốn và tiền gửi. Nhất là với những sàn tiền điện tử phi tập trung, khi mà sàn sẽ không bao giờ giữ tiền của khách hàng. Các vụ hack hay thảm họa tài chính nếu có xảy ra cũng sẽ không ảnh hưởng tới những sàn này. Cả về nguồn tiền lẫn thông tin cá nhân của khách hàng. Ethersmart là một sàn tiền ảo phi tập trung, nên sẽ có được lợi thế về đảm bảo an toàn tiền kỹ gửi cho khách hàng.

An toàn bảo mật

 • Hệ thống bảo mật của DEX được đánh giá là an toàn vượt trội hơn. Bởi hacker sẽ rất khó để có thể tấn công, hệ thống này không tạo điểm tựa nào là cụ thể cả. Vì vậy, khách hàng có thể yên tâm với thông tin cá nhân của mình khi tham gia đăng kí tài khoản và giao dịch trên Ethersmart Dubai. Bên cạnh đó, các nguy cơ sập sàn cũng sẽ được loại bỏ và hạn chế tối đa.
 • Ẩn danh thông tin cao: Ethersmart hiện đang thực hiện nghiêm chỉnh quy định mới của chính phủ. Vấn đề tuân thủ KYC và AML nghiêm ngặt luôn được sàn chú trọng tới. Bởi vậy mà việc giao dịch nặc danh trên sàn tập trung là rất khó có thể thực hiện được. Còn Ethersmart là một sàn phi tập trung. Nên khách hàng hoàn toàn có thể giao dịch ẩn danh trên sàn.

Tốc độ giao dịch nhanh

Sàn áp dụng thuật toán khớp thương mại ngẫu nhiên. Bao gồm thuật toán khớp lệnh mua/bán lệnh và thực hiện giao dịch. Đánh gái về tính thanh khoản của thuật toán và các giao dịch luôn ở mức cao. Bên cạnh đó còn cho phép khách hàng giao dịch ghép đôi tiền tệ Mulitplo. Thực hiện trao đổi “hợp đồng thông minh”, phí giao dịch vì vậy mà cũng thấp hơn. Tốc độ giao dịch được đẩy lên nhanh hơn nhưng việc ghép nối tiền điện tử sẽ có giới hạn nhất định.

Bỏ qua ký tài khoản

Sàn sử dụng tiêu chuẩn KYC/AML
Sàn sử dụng tiêu chuẩn KYC/AML

KYC/AML là tiêu chuẩn bắt buộc của nhiều sàn giao dịch. Theo quy định trong việc xác minh tài khoản của các sàn giao dịch. Thì khách hàng cần phải gửi giấy tờ tùy thân và bằng chứng địa chỉ của mình cho sàn xác minh danh tính. Vấn đề khá nhạy cảm đối với toàn bộ khách hàng giao dịch trên toàn cầu. Bởi lẽ thông tin cá nhân luôn rất quan trọng với mỗi người. Nếu sàn giao dịch không đảm bảo thì có thể thông tin của mình sẽ bị tuồn ra ngoài, tới tay những kẻ xấu và gây ảnh hưởng hoặc thậm chí là thiệt hại lớn với khách hàng.

Vì các lý do pháp lý, các cá nhận thường phải gửi giấy tờ tùy thân và bằng chứng địa chỉ. Đây là mối quan ngại về tính riêng tư đối với một số người và mối quan ngại về tính khả thi với những người khác. Vì các sàn DEX không cần cấp quyền, sẽ không có ai kiểm tra danh tính của bạn. Khách hàng chỉ cần duy nhất một chiếc điện tử. Nhưng tất nhiên vẫn sẽ còn một số yêu cầu pháp lý. Vì Ethersmart Dubai là một sàn phi tập trung nên sẽ được quản lý bởi một cơ quan trung ương.

Chủ động tài sản khi thị trường biến động

Bất cứ sàn giao dịch nào cũng cảm thấy thuận lợi nếu khách hàng nạp tiền trực tiếp vào sàn. Dịch vụ giao dịch trung gian – các sàn tập trung sẽ quản lý toàn bộ số lệnh hay quyền lưu ký tại sàn. Các bên mua bán có thể trực tiếp tham gia giao dịch với nhau. Nghĩa là sẽ không cần bất cứ bên trung gian nào tham gia vào quá trình này. Nên sẽ không còn xuất hiện của số lệnh hay quyền lưu ký của nền tảng tập trung. Khách hàng sẽ là người trực tiếp quản lý và kiểm soát.

Ethersmart cũng như hầu hết các sàn giao dịch phi tập trung đều có tính chất tương tự với các đối tác tập trung. Tuy nhiên, ở mọt số khía cạnh khác lại có nhiều sự khác biệt. Thường sẽ có nhiều hơn một loại sàn giao dịch phi tập trung. Loại cơ bản nhất là nơi mà các lệnh sẽ được thực thi trên chuỗi với các hợp đồng thông minh. Mọi quyền lợi trong việc quản lý, kiểm soát tiền của khách hàng đều được bảo vệ tuyệt đối. Chính vì vậy, ưu điểm này đã giúp Ethersmart Dubai thu hút rất nhiều nhà đầu tư tiềm năng.

Khối lượng giao dịch là thực, chi phí được giảm thiểu

 • Các giao dịch đều được thực hiện trực tiếp trên hợp đồng thông minh. Khách hàng sẽ bám sát với giao dịch của mình hơn, hay nói cách khác là tất cả giao dịch đều được phản ánh lại. Theo một cách cụ thể nhất, và rõ ràng nhất với khối lượng giao dịch thực. Việc khách hàng của Ethersmart nắm bắt được những khối lượng này sẽ tránh được những trò gian lận. Cũng hạn chế tối đa sự khống chế của hệ thống với giao dịch của các nhà đầu tư.
 • Chi phí các bên rẻ hơn: Khi các nền tảng giao dịch cùng với hệ thống đặt khớp lệnh được tự lập. Thì các chi phí vận hành của Ethersmart Dubai lúc này cũng thấp hơn rất nhiều. Sàn chỉ cần một ít chi phí để theo dõi dịch vụ, xử lý lỗi và duy trì hoạt động của hệ thống. Chính điều này sẽ giảm trực tiếp vào chi phí nạp rút tiền hay giao dịch cho chính khách hàng trên sàn. Nghĩa là, đây là sàn giao dịch có chi phí giao dịch thấp cho mọi nhà đầu tư.

Tận dụng tối đa hợp đồng thông minh

Với những nhà môi giới tài chính phi tập trung, nhất là những sàn tiền ảo. Gần đây đều đang đẩy mạnh tăng cường trải nghiệm người dùng. Từ đó nâng cấp được hệ thống giao dịch của mình, trở thành sàn tiền ảo mạnh mẽ hơn. Bởi vì ngày càng có nhiều sàn mọc lên, sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Đây là những tiêu chí phát triển rất phù hợp với đặc tính của quyền tự trị cá nhân. Cụ thể là vì với tiền điện tử, người dùng không cần phải tin tưởng một bên thứ ba. Công nghệ phi tập trung, các sàn tiền ảo dựa trên nền tảng blockchain Ethereum đang ngày một phát triển. Và Ethersmart cũng là một trong những cái tên tiêu biểu trong số đó.

Đánh giá giá trị Ethersmart

Ethersmart là một cái tên khá mới mẻ nhất là tại thị trường tiền ảo Việt Nam. Nhưng lại nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng. Và trở thành sự lựa chọn của hàng chục nghìn nhà giao dịch. Hiện tại, sàn đang sở hữu nguồn vốn hóa xếp thứ 6388/ 7072 trên thị trường tiền ảo. Đây là một vị trí tương đối so với các sàn tiền ảo khác. Coinmarketcap.com đánh giá rằng, giá Ethersmart hôm nay đạt 337.223 VND, tăng 0.00 trong 24 giờ qua. Trong đó:

 • Giá BTC là 0.0002942, tăng 5.90%
 • Giá ETH là 0.00428, tăng 4.67%

Giao dịch trên Ethersmart như thế nào?

ETM là đồng coin của sàn
ETM là đồng coin của sàn

Là một sàn phi tập trung tự động hoa giao dịch. Bởi vậy việc đầu tư trên sàn này là khá đơn giản. Trader sẽ không bị rối hay cảm thấy khó khăn nếu đọc qua những hướng dẫn. Một vài thao tác quan trọng khi tiến hành giao dịch trên Ethersmart cụ thể như sau:

Đăng ký tài khoản Ethersmart

Bất cứ một trader nào muốn trở thành khách hàng của Ethersmart đều phải tạo cho mình một tài khoản giao dịch. Điều này thì gần như tất cả các sàn giao dịch trên thịt rường đều có yêu cầu này. Những bước đăng kí mở tài khoản thực chất cũng vô cùng đơn giản. Bao gồm:

 • Bước 1: Khách hàng truy cập vào địa chỉ website chính thức của sàn: Ethersmart.org
 • Bước 2: Trên giao diện sàn, chọn vào mục Đăng nhập/ sign up ở góc bên phải trên cùng màn hình.
 • Bước 3: Nhấn chọn mục Đăng ký ở cuối cùng màn hình để tạo tài khoản trên sàn.
 • Bước 4: Hoàn thành các thông tin yêu cầu trên màn hình. Sau đó chọn Đăng ký
 • Bước 5: Check emaill để nhận mã xác nhận. Tiếp tục chọn xác thực trên email để hoàn tất việc đăng ký tài khoản.

Đăng nhập vào sàn

Sau khi đã tạo thành công cho mình ít nhất một tài khoản trên Ethersmart. Khách hàng có thể tiến hành đăng nhập vào sàn để thực hiện giao dịch.

 • Vào website của sàn là Ethersmart.org, chọn mục Đăng nhập trên giao diện.
 • Nhập vào tên tài khoản và mật khẩu đăng nhập của tài khoản. (Tài khoản này là tài khoản đã được tạo thành công trước đó)

Rút tiền trên sàn

 • Bước 1: Truy cập vào trang web của Ethersmart, đăng nhập vào tài khoản mà bạn muốn rút tiền ra.
 • Bước 2: Khách hàng lựa chọn tab Exchange và chọn tiền điện tử bạn muốn.
 • Bước 3: Tiếp tục bấm chọn nút Rút tiền.
 • Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin rút tiền, bao gồm: ví rút tiền, số tiền muốn rút và mã xác thực.
 • Bước 5: Chọn rút tiền và kiểm tra thông tin rút tiền về tài khoản của bạn

Xem thêm: Sàn Pocinex 

Bẫy dự án tiền ảo EthersmartEthersmart lừa đảo?

Là một sàn giao dịch tiền ảo có nhiều điểm nổi bật. Nhưng Ethersmart lại đang vướng vào những lùm xùm của một hệ thống, dự án lừa đảo với số tiền khổng lồ. Tuy nhiên, đây lại là một dự án bất động sản ngoài lĩnh vực giao dịch đầu tư tiền ảo. Nhưng điều này cũng là một trong những điều khiến khách hàng hoang mang. Thay vì là một dự án môi giới đầu tư thuần túy, thì phi vụ bất động sản và đồng xu tiền ảo ETM đứng dưới cái tên Ethersmart Dubai. Và kêu gọi hàng nghìn người rót vào hàng nghìn tỷ đồng. Do Nizam Corwin đứng đầu với trụ sở hoạt động tại Dubai. Vậy thực hư của vấn đề này là gì, có phải đúng là Ethersmart lừa đảo?

Câu chuyện về nhà sáng lập đồng ETM

ETM là đồng tiền ảo của Ethersmart và đã được niêm yết trên một số sàn giao dịch tiền ảo. Nhóm người lừa đảo Ethersmart đã lấy hình ảnh của ông Steve Lundin và dựng nên một câu chuyện. Rằng ông này là một trong những người đồng sáng lập đồng ETM. Những hình ảnh của ông đã được nhóm này chia sẻ và sử dụng rầm rộ cho việc kêu gọi vốn cho dự án bất động sản tiền ảo trái pháp lý. Tuy nhiên, ông Steve Lundin đã khẳng định rằng mình và nhóm người Ethersmart lừa đảo không hề có bất cứ quan hệ gì. Ông cũng không phải là người mang cái tên Nizam Corwin như đồn thổi.

Điều này chính là một trong những mắt xích quan trọng. Về việc nghi ngờ Ethersmart lừa đảo hay là không, bởi rõ ràng hình ảnh về nhà sáng lập và gọi vốn cho dự án là không đúng. Thì dự án này lấy điều gì để khẳng định uy tín của mình với các nhà đầu tư?

Ethersmart có dấu hiệu đa cấp

Sàn Ethersmart có mô hình đa cấp
Sàn Ethersmart có mô hình đa cấp

Rõ ràng rất dễ nhận thấy được dự án bất động sản tiền của của Ethersmart có mô hình đa cấp. Cụ thể là hoạt động một cách giải trí với mạng lưới phân cấp. Bao gồm những hoạt động quảng cáo lộ liễu và thái quá như khoe tiền, khoe nhà khoe xe. Nhằm mục tiêu là thu hút những trader cả tin rót tiền vào cho dự án. Theo Cơ quan Thương mại UAE thì không một công ty môi giới tài chính nào do bên này quản lý giám sát có tên là Ethersmart. Chính vì thế, có thể khẳng định rằng Ethersmart lừa đảo. Và dự án bất động sản tiền ảo này là một dự án ma. Tiền mà trader rót vào đây sẽ có nhiều khả năng là bị nuốt trọn và không được pháp lý bảo lãnh.

Rõ ràng rằng sàn tiền ảo Ethersmart hay dự án đồng xu ETM đều là một hệ thống lừa đảo quy mô lớn. Một hình thức lừa đảo hoạt động giải trí theo quy mô đa cấp. Cụ thể, các nhà đầu tư bị dụ dỗ bởi những chiêu trò của hệ thống này. Sau đó rót tiền vào để mua đồng ETM vô giá trị, hệ thống có thể can thiệp vào giá đồng coin này theo ý thích. Trước tiên sẽ đảy giá đồng coin này lên cao nhằm thu hút trader. Sau khi đã gom được một số tiền lớn như mong muốn thì để can thiệp. Khiến cho giá trị đồng coin này liên tục rớt xuống, trader dẫn mất trắng nguồn tiền nạp vào. Quy mô này vẫn đang hoạt động giải trí dưới vỏ bọc đa cấp trái pháp lý.

Nhóm chủ sàn thách thức pháp luật

Hiện nay, rất nhiều nhà đầu tư đều đứng ngồi không yên vì phi vụ lừa đảo này. Bởi có những trader thậm chí đã rót vào hàng tỷ đồng để đầu tư. Đổ tiền vào Ethersmart Dubai nhằm kiếm lợi nhuận khi đồng ETM tăng giá. Tuy nhiên việc đồng xu này bất ngờ giảm giá rất mạnh khiến trader gần như đều trắng tay. Lúc này mới kịp nhận ra đây là hình thức lừa đảo đa cấp trá hình. Thì lại không biết phải kêu ai, đòi tiền như thế nào. Bởi vốn dĩ những hình thức hoạt động của các sàn tiền ảo này đã không nằm trong sự giám sát của pháp luật. Trader khi tham gia cũng sẽ không được cơ quan chức năng bảo vệ quyền lợi.

Đặc biệt, khi những nhà đầu tư tìm tới những người đứng đầu sàn để giải quyết. Thì tất cả những người đó đều thoái thác trách nhiệm. Và dĩ nhiên sẽ mất tích mà không thể liên lạc được thông qua bất cứ phương diện nào. Thậm chí, những người này còn ngang nhiên dọa dẫm nhà đầu tư. Thách thức bằng cách đòi xử luật rừng với những người mà chúng đã lùa đảo. Thậm chí còn thách thức nạn nhân của mình trình báo công an. Không ít những nhà đầu tư cả tìn và tham lam trong phút chốc. Mà đã mang tài sản như nhà cửa đất đai đi cầm cố, lấy tiền rót vào dự án ma này và mất trắng. Tuy nhiên sàn đã sập, việc tìm lại được tiền cho trader là rất khó.

Lời cảnh tỉnh cho các nhà đầu tư

Rõ ràng, đây không phải là một trường hợp duy nhất liên quan tới các dự án ma về sàn giao dịch tiền ảo. Vốn dĩ đầu tư tài chính là một trong những lĩnh vực rất nhiều bất cập. Chính phủ hay pháp luật của Việt Nam vẫn chưa thể có những điều luật bảo vệ nhà đầu tư trong những trường hợp lừa đảo như vậy. Đặc biệt, khi các sàn giao dịch lừa đảo này không hề có bất cứ giấy phép hoạt động nào. Chắc hẳn vì thiếu hiểu beiét, tìm hiểu chưa kĩ hoặc chỉ vì cái lợi trước mắt. Khiến quá nhiều nhà đầu tư đã lao đầu vào . Dính bẫy những kẻ lừa đảo cộp mác đầu tư tài chính. Nhất là lĩnh vực tiền ảo đang quá hấp dẫn như hiện nay.

Ethersmart thông qua dự án cùng tên và đồng coin ETM để lừa đảo
Ethersmart thông qua dự án cùng tên và đồng coin ETM để lừa đảo

Tiền ảo rác đang có nhiều cơ hội phát triển hơn, và ngày một thu hút nhà đầu tư hơn. Ethersmart vốn dĩ là một sàn tiền ảo đang sở hữu nhiều ưu điểm hàng đầu. Mọi hoạt động giao dịch trên sàn đều được đánh giá là minh bạch, an toàn. Tuy nhiên chỉ khi dự án Ethersmart và đồng tiền ETM trong phi vụ bất động sản tiền ảo đã khiến chúng ta nhận ra được bộ mặt thật. Với những lười chào mời mê hoặc về một cơ hội lợi nhuận khủng. Nhà đầu tư đã vội vàng rót tiền vào giao dịch tiền ảo trên sàn. Nhưng rốt cuộc vẫn là trắng tay! Đây là một bài học cực kì đắt giá với tát cả những nhà giao dịch hiện nay trên thị trường.

Lời kết

Thị trường tiền điện tử ngày càng phát triển, cũng cả cơ hội cho những kẻ lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua những hình thức đầu tư giao dịch. Rõ ràng rằng Ethersmart đã tạo cho mình một vỏ bọc khá hoàn hảo khi mới xuất hiện trên thị trường. Hệ thống giao dịch và thanh toán tự động, nhanh chóng, an toàn. Hay ngụy trang thành một nhà môi giới tiền ảo đơn thuần, tuy quy mô không lớn nhưng tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Tuy vậy, sự thật rằng dự án bất động sản Ethersmart lừa đảo là sự thật. Các nhà đầu tư tham gia vào dự án này đang lao đao cũng là sự thật.

Tuy vậy, tại thời điểm hiện tại, Ethersmart báo sập nhưng trên thị trường thì sàn vẫn còn hoạt động. Giá đồng ETM vẫn còn đang niêm yết trên một số sàn tiền ảo khác. Có vẻ như việc lừa đảocủa sàn tiền ảo này vẫn không ảnh hưởng tới bước phát triển hay mục tiêu của sàn. Tuy nhiên, trader cần phải tỉnh táo, không chỉ là trước Ethersmart mà là với bất cứ sàn giao dịch nào cũng vậy. Hi vọng với những tin tức về Ethersmart là gì và những câu chuyện về sàn giao dịch này của chúng tôi đã giúp trader có những hình dung cụ thể, chính xác về nhà môi giới tiền ảo nhiều điều tiếng này.

Cập nhật: nhamoigioi.net