EOS coin có tiềm năng phát triển như thế nào trong thị trường tiền ảo?

Với những nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử, thì top những đồng tiền mã hóa của Coinmarketcap chính là một trong những đối tượng đầu tư được nhiều trader lựa chọn và tin tưởng. Có thể kể đến những đồng coin đứng đầu như Bitcoin hay Ethereum, luôn là tâm điểm của giới đầu tư. Ngoài ra, EOS Coin cũng đang là một trong những kì vọng, tiềm năng lớn mạnh mới trong tương lai của thị trường tiền ảo. Với vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng top những đồng coin hàng đầu hiện nay, EOS quả thật là một cái tên hấp dẫn và thu hút. Vậy thì EOS Coin là gì? Đồng tiền này có thật sự tiềm năng và an toàn hay không? Hãy cùng khám phá trong bài viết này nhé!

Tổng quan về nền tảng EOS

EOS là một nền tảng điện tử, sử dụng công nghệ Blockchain để xây dựng nên. Những nhà phát triển mong muốn sẽ tạo ra được những dụng phi tập trung (DApps) và Smart Contract dựa trên nền tảng này. Nhằm tích hợp các ứng dụng, tiện ích lên các thiết bị cá nhân một cách dễ dàng và hiệu quả. EOS sẽ là cầu nối của chuỗi công nghệ khối với hệ thống người sử dụng. Bên cạnh đó, EOS còn ấp ủ những dự án tăng cường bảo mật, nâng cấp quản lý hệ thống,… Để doanh nghiệp và trader có thể khai thác hiệu quả hơn giá trị của Blockchain.

Bản chất của nền tảng này có nét tương đồng với những cửa hàng công nghệ của Apple hay Google. Đều là những nền tảng phân phối ứng dụng, lưu trữ phần mềm có sự hỗ trợ của Blockchain. EOS cũng đang cho phát triển hệ sinh thái riêng với EOS.IO và EOS Token là cốt lõi.

EOS là một nền tảng điện tử sử dụng công nghệ Blockchain
EOS là một nền tảng điện tử sử dụng công nghệ Blockchain

Cụ thể là:

 • EOS.IO: Tương tự như một hệ điều hành của máy tính. Chức năng chính là quản lý toàn bộ mạng lưới Blockchain, và điều tiết các hoạt động trong đó một cách nhịp nhàng và hiệu quả. DApp có thể mở rộng ngang dọc tùy ý với EOS.IO
 • EOS Token: Đây là tiền điện tử, tiền mã hóa của nền tảng EOS. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về đồng coin này trong các mục tiếp theo của bài viết này.

Xem thêm: Chuỗi khối Bitcoin Vault 

Vậy EOS Coin là gì?

Đây là một loại tiền mã hóa được phát triển và tối ưu hóa trên nền tảng EOS. Nói cách khác, đồng tiền này không những sử dụng được trên EOS. Mà còn cho phép khai thác hiệu quả những giá trị của dự án. Những chức năng chính của EOS coin phải kể tới đó là:

 • Thanh toán các chi phí liên quan tới giao dịch được thực hiện trên mạng lưới EOS.
 • Được xem như điều kiện tiên quyết đối với nhà phát triển muốn khai thác và sử dụng tài nguyên của mạng lưới. Họ phải sở hữu một số lượng đồng EOS nhất định.
 • Sử dụng EOS để vote cho các “Block Producers” – người xác minh, hoặc Staking EOS để tranh cử thành Block Producers theo cơ chế DPoS.
 • Làm phần thưởng cho các nhà phát triển khi tạo ra khối mới.

Đặc điểm nổi bật của EOS coin là gì?

Với những đặc điểm như trên, tính năng nổi bật của EOS coin khá nhiều. Dưới đây là những điểm nổi bật của đồng tiền mã hóa này:

 • Tăng khối lượng giao dịch có thể xử lý mỗi giây: Trong khi Ethereum bị hạn chế ở mức 15 – 20 giao dịch/giây thì EOS đang có kế hoạch đạt được khả năng xử lý hàng triệu giao dịch mỗi giây. Nếu điều này trở thành sự thật, nền tảng EOS có thể xử lý bất kỳ ứng dụng nào trong thế giới thực.
 • Giảm tối đa độ trễ: Nhiều người đánh giá rất cao coin EOS ở khả năng làm giảm độ trễ và tối đa hóa hiệu suất xử lý dữ liệu. Nhờ đó, việc gửi/trả lời giao dịch trong khối đơn và giữa các khối không còn bị giới hạn về mặt thời gian lẫn không gian.
 • Cơ chế đồng thuận độc đáo: EOS sở hữu cơ chế đồng thuận mang tên DPoS (Delegated Proof of Stake) hay bằng chứng cổ phần được ủy quyền.

Với DPoS, việc nắm giữ token không cho phép người dùng xác thực giao dịch. Đổi lại, họ có thể bỏ phiếu xem ai sẽ đảm nhiệm vai trò xác minh ấy. Những người được bỏ phiếu gọi là các “Block Producers”. Phụ trách đảm bảo tính xác thực của giao dịch và được nhận thưởng khi làm việc. Trên mạng lưới sẽ có tổng cộng có 21 “Block Producers”.

EOS coin sở hữu khá nhiều tính năng nổi bật
EOS coin sở hữu khá nhiều tính năng nổi bật

Một số đặc điểm khác của đồng EOS

 • Tối ưu chí giao dịch: Để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Cũng như cạnh tranh với các thế hệ trước. EOS tích hợp nhiều cơ chế, thuật toán mới, giúp chi phí giao dịch gần như bằng 0.
 • Khả năng xác thực chính xác: Với EOS, tài khoản và dữ liệu người dùng được bảo mật cục bộ với nhiều lớp khóa chắc chắn. Vì thế, họ có thể chia sẻ thoải mái quyền truy cập cơ sở dữ liệu giữa các tài khoản. Mà không quá lo lắng về tính an toàn. Đồng thời, EOS token cũng mang đến tính năng hữu ích. Là cho phép khôi phục tài khoản bằng nhiều phương thức khác nhau trong trường hợp bị đánh cắp.
 • Tối ưu hóa khả năng lưu trữ và truyền tải dữ liệu: Người dùng EOS có thể lưu trữ trên cả máy chủ lẫn điện toán đám mây. Đây là tính năng hỗ trợ đắc lực các nhà phát triển khi mang đến nhiều thuận lợi trong quá trình thiết kế, xây dựng DApp. Ngoài ra, họ còn có quyền truy cập băng thông trực tiếp từ hệ thống. Để phân tích dữ liệu tốt hơn, có quyền giới hạn băng thông trên ứng dụng để tối ưu hóa trải nghiệm.

Ưu điểm của đồng EOS

Những lợi ích chính của EOS mang lại cho người dùng:

 • Tính năng mở rộng: EOS được phát triển và có khả năng mở rộng. Giúp người dùng sử dụng hiệu quả và thân thiện hơn.
 • Miễn phí truy cập cho mọi người: nền tảng này được tạo ra để giúp người dùng có thể truy cập miễn phí vào các dapp. Cung cấp nhiều lợi ích cho người sử dụng.
 • Cung cấp mã thông báo tiện ích: giúp người cùng có thể lưu trữ trên mạng blockchain.
 • Xử lý các vấn đề về khí đốt: dựa vào sự kết hợp hoàn hảo của ETH. Đồng coin EOS kết hợp thông lượng cao của BitShares và Graphene giải quyết vấn đề giá khí đốt. Vì vậy, trong ngắn hạn, nó miễn phí, nhanh hơn và có khả năng mở rộng hơn bất kỳ blockchain dựa trên Ethereum nào khác.
 • Tiềm năng giá EOS Coin là khá tốt.
Ưu điểm của đồng EOS trong đầu tư
Ưu điểm của đồng EOS trong đầu tư

Kết luận

Yếu tố để trader đưa ra quyết định đầu tư vào EOS coin là gì? Có lẽ là vị thế của đồng coin này thời điểm hiện tại. Và những tiềm năng phát triển có thể dễ dàng nhìn thấy của nó. Không thể phủ nhận rằng sức hút từ đầu tư tiền ảo trong nền kinh tế 4.0 hiện nay. Vì vậy với một đồng coin thành công và lớn mạnh như đồng coin EOS thì hứa hẹn về những khoản lợi nhuận lớn là có cơ sở. Bên cạnh đó, là token của một nền tảng lớn mạnh, EOS coin cũng mang tới những tính năng hàng đầu và có thể sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai.

Với những phản hồi từ thị trường và nhà đầu tư trong thời gian qua. Cũng một phần nào khẳng định được tiềm lực của đồng coin EOS. Vì vậy, chúng tôi hi vọng rằng các thông tin về EOS coin và những thông tin tổng quan tính năng, đặc điểm của đồng coin này sẽ có lợi với trader trong quá trình đầu tư của mình. Tuy là một mã tiền ảo ổn áp và an toàn, nhưng trader vẫn phải cẩn trọng trước khi quyết định đầu tư.

Xem thêm: Token của dự án Quantum

Cập nhật: nhamoigioi.net