Đổi tiền Thái sang Việt như thế nào? Tỷ giá Baht Thái hôm nay

Thái Lan trong những năm gần đây được xem là một trong những thiên đường du lịch thu hút nhất tại Đông Nam Á. Đặc biệt là ngày càng nhiều người Việt lựa chọn Thái Lan làm điểm đến cho chuyến du lịch. Bởi những nét tương đồng về văn hóa ấm thực, khoảng cách địa lý khá gần nước ta, giá cả cho các dịch vụ là phù hợp. Điều này làm cho giá trị đồng Baht Thái cũng có nhiều chuyển biến mạnh mẽ và tích cực trên thị trường tiền tệ thế giới. Nhiều người cũng quan tâm hơn tới đồng tiền này với các mục đích như đổi tiền đi du lịch hoặc đầu tư ngoại hối. Tìm hiểu cách đổi tiền Thái sang Việt để hỗ trợ tốt nhất cho chuyến du lịch của bạn trong tương lai.

Tổng quan về đồng Baht Thái

Đồng tiền tệ chính pháp của Thái Lan là Thai Baht – THB. Được chính thức lưu hành trên thị trường từ năm 1929. Giá Baht Thái trên thị trường ngoại hối thế giới cũng khá thấp nhưng lại nhiều tiềm năng do sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế của đất nước này trong những năm gần đây. Thái Lan lưu hành tiền tệ ở 2 dạng là tiền giấy và tiền xu. Tuy nhiên tiền xu chỉ được dùng với những quầy bán hàng tự động và mua vé tàu.

  • Mệnh giá tiền giấy: 1000 THB, 500 THB, 50 THB, 20 THB, 10 THB.
  • Mệnh giá tiền xu: 10 THB, 5 THB, 2 THB, 1 THB.

Có khá nhiều nguyên nhân khiến giá Baht Thái biến động. Nhưng yếu tố ảnh hưởng chính chính là sự thay đổi của giá đồng USD. Đổi tiền Thái sang Việt hôm nay có tỉ giá là 1THB = 709,73 VND.

Tiền Baht Thái
Tiền Baht Thái

Đổi tiền Thái sang Việt như thế nào?

Với việc đổi tiền Thái sang Việt nói riêng hay đổi tiền nói chung thì đều nên chuẩn bị trước. Lập kế hoạch cho việc chi tiêu để nắm được ngân sách cần thiết. Sau đó tìm thời điểm chuyển tiền tốt và địa điểm đổi tiền phù hợp cho mình nhất. Một số cách đổi tiền Thái sang Việt bạn có thể tham khảo là:

  • Đổi một phần: Việc đổi một phần tiền sẽ giúp quản lý chi tiêu tốt nhất. Hãy đổi một phần tiền Baht nhất định. Bởi nếu chi tiêu không hết thì việc bạn đổi lại tiền Thái sang VNĐ sẽ chịu 2 lần hao hụt phí chuyển tiền. Vừa tốn kém mà lại không cần thiết.
  • Chuyển đổi hết tiền: Với những bạn rủng rỉnh và “chơi tới bến” thì có thể đổi hết tiền của mình. Và việc chuyển Baht Thái sang VNĐ sẽ không còn cần thiết nữa.

Điểm đổi tiền Thái Lan ở Việt Nam

Đổi tiền Thái sang Việt ở nước ta khá dễ dàng như đổi những đồng tiền khác. Bạn có thể lựa chọn tới những điểm đổi tiền uy tín như ngân hàng thuận tiện nhất (Vietcombank, BIDV, Techcombank, Agribank,..), tiệm vàng được cấp phép đổi tiền. Hoặc có thể tới các cửa khẩu để đổi. Lưu ý rằng bạn phải mang giấy tờ cá nhân cơ bản để cho thể dễ dàng được đổi tiền nhé. Lựa chọn những điểm uy tín và thuận tiện di chuyển nhất để dễ dàng và nhanh chóng đổi tiền nhé.

Lưu ý khi đổi tiền Thái sang Việt

Cần lưu ý khi đổi tiền Thái sang Việt và ngược lại
Cần lưu ý khi đổi tiền Thái sang Việt và ngược lại

Bạn cần ghi nhớ một số lưu ý quan trọng sau khi đổi tiền Thái sang Việt và ngược lại.

  • Nên kiểm tra lại cẩn thận số tiền sau khi đổi để xem có đúng và đủ tiền hay không.
  • Số tiền Baht được mang qua Thái tối đa à 20 nghìn Baht. Tương tự qua Việt Nam thì số tiền cũng hạn chế. Nên tìm hiểu kĩ để tránh vướng mắc ở khoản này.
  • Lựa chọn điểm đổi tiền an toàn, uy tín. Nếu không có thời gian tốt nhất hãy tới các ngân hàng gần nhất để đổi.
  • Không nên đổi tiền chợ đen vì đó là việc phạm pháp, có thể bị xử phạt hành chính hoặc hình sự tùy theo mức độ.
  • Lựa chọn thời điểm phù hợp để được lợi cao nhất khi đổi tiền.

Kết lại

Những chia sẻ trên đây là những kinh nghiệm cho quá trình đổi tiền Thái sang Việt và ngược lại. Du lịch giữa hai nước đang ngày một phát triển. Nhu cầu quy đổi tiền tệ đôi bên sẽ càng nhiều hơn. Chính vì vậy việc chuẩn bị tốt kiến thức đổi tiền là rất cần thiết. Năm được giá Baht Thái và giá tiền Việt là bước đầu tiên cho một chuyến du lịch suôn sẻ và tốt đẹp. Hi vọng bạn đọc đã năm ssược những thông tin cần thiết trên đây của chúng tôi.

Tổng hợp: Nhamoigiois.net