Amazon coin – Đồng coin này có gì hấp dẫn?

Mua sắm trực tuyến qua các ứng dụng và trang web mua sắm ngày càng trở nên phát triển và phổ biến hơn rất nhiều trong đời sống. Kèm theo đó, các đồng tiền điện tử gắn liền với những web mua sắm này cũng được phát hành giúp thanh toán và giao dịch trở nên thuận tiện và tiết kiệm chi phí hơn với người dùng. Trong khoảng gần 10 năm gần đây, nhà phân phối mua sắm trực tuyến lớn nhất hiện nay là Amazon cũng đang phát triển và đưa vào sử dụng đồng Amazon Coin. Đây được xem là một thử nghiệm. Một dự án tiền ảo có sự ứng dụng rộng lớn và cực kì tiềm năng.

Chính vì là một đồng coin được ứng dụng nhiều trong thanh toán hơn là trong đầu tư trên các sàn giao dịch tiền ảo. Đây là lí do mà còn rất nhiều trader vẫn chưa biết tới đồng coin của Amazon. Hãy cùng tìm hiểu về Amazon Coin là gì và điều đặc biệt của loại đồng tiền ảo này.

Tìm hiểu Amazon coin là gì?

Đồng coin của Amazon gọi là Amazon Coin. Là đồng tiền kỹ thuật số của ông lớn ngành bán hàng trực tuyến Amazon. Năm 2013, bộ phận phát triển của Amazon đã tạo nên đồng coin này. Chính xác thì, người dùng có thể sử dụng mã tiền ảo này để mua và sử dụng các ứng dụng và các loại trò chơi, các ứng dụng của trò chơi,… trên thiết bị Android hoặc Kindle. Các giao dịch của người dùng với đồng coin này sẽ được hiển thị trên Amazon.com; cửa hàng ứng dụng Amazon hoặc một số ứng dụng chuyên dụng khác. Khi sử dụng Amazon Coin mua các ứng dụng và trò chơi thì lợi ích nhận được sẽ khá nhiều.

Amazon Coin là đồng tiền kỹ thuật số của Amazon
Amazon Coin là đồng tiền kỹ thuật số của Amazon

Ví dụ như được nhận các chương trình khuyến mại giảm giá. Hay là có thể được nhận thưởng là xu hoặc thu thập được thêm xu. Người dùng cần lưu ý rằng một khi dùng đồng coin này mua và giao dịch thì sẽ phải mua toàn bộ. Không thể mà xảy ra trường hợp vừa dùng xu và tiền mặt để mua ứng dụng nào đó được. Điều nay tăng khả năng xuất hiện, được giao dịch của đồng coin này nhiều thêm. Hiện nay, số lượng người dùng sử dụng đồng coin của Amazon vào giao dịch ứng dụng đang là con số khá lớn. Tiềm năng phát triển sẽ còn tăng lên vì nhu cầu ngày càng lớn. Có thể thấy đây chính xác là một mã tiền ảo phù hợp với nhu cầu và thời thế hiện nay.

Lịch sử của Amazon Coin

Amazon lên kế hoạch cho đồng tiền ảo này từ khá lâu. Và bắt đầu từ năm 2013 thì Amazon Coin chính thức được triển khai vào các hệ thống thanh toán của trang web mua sắm này. Sự chào đời của đồng coin này trở thành một trong những sự kiện quan trọng trong quá trình phát triển của công nghệ mua sắm trực tuyến. Dự án đầu tư vào mã tiền ảo này được sự chú ý của thị trường. Ngay sau đó được trực tiếp được đưa vào ứng dụng. Trong thanh toán mua sắm phần mềm, buôn bán, tiêu dùng dịch vụ trò chơi.

Có khá nhiều loại game mà người dùng có thể dùng Amazon Coin để thanh toán. Tại thời điểm đó, khi mà thế giới game di động trở nên hot và được rất nhiều người dùng quan tâm. Khiến cho việc ra đời của Amazon Coin hỗ trợ thanh toán ứng dụng cũng trở nên có nhiều điều kiện để phát triển hơn. Bởi việc thanh toán ứng dụng cũng như là trade vào nhu cầu những người chơi game. Người tham gia đầu tư vào đồng coin này cũng có thể tăng giá trị sinh lợi. Tuy nhiên những lợi nhuận của trader cao thấp thế nào còn phải dựa vào lựa chọn giao dịch của trader.

Xem thêm: Stellar coin là gì?

Ứng dụng vào thực tế

Amazon Coin có nhiều ứng dụng trong thanh toán mua hàng
Amazon Coin có nhiều ứng dụng trong thanh toán mua hàng

Ứng dụng của Amazon Coin là gì? Với người chơi và nhà giao dịch có thể sử dụng các thiết bị di động Android. Hoặc sử dụng PC, laptop để đổi đồng coin này thông qua Amazon Appstore. Một cách khác, người dùng cũng có chuyển đổi coin. Bằng cách mua ứng dụng và dịch vụ trong các kho ứng dụng thỏa mãn các yêu cầu. Thông qua việc tải xuống từ các của hàng ứng dụng hay trang web của tập đoàn này.

Tuy vậy, chúng tôi vẫn nên đưa ra lưu ý cho các nhà giao dịch. Đó là phải xem hướng dẫn tải Amazon Appstore và cách sử dụng cửa hàng này. Bởi người dùng sẽ không thể tải xuống Amazon Appstore thông qua app Google Play như các ứng dụng thông thường khác. Khi tiến hành mua sắm hay giao dịch bằng đồng coin này. Để mua sắm các ứng dụng hay dịch vụ trò chơi thi đều sẽ nhận được các ưu đãi. Tiết kiệm hơn 20% so với khi thanh toán những dịch vụ và ứng dụng này bằng tiền mặt.

Làm thế nào để mua Amazon coin

Đơn giản rằng chúng ta có thể ví Amazon là một cửa hàng với nhiều dịch vụ và sản phẩm ứng dụng. Amazon Coin cũng là một trong những mặt hàng được cửa hàng này buôn bán. Khi người dùng muốn mua coin thì chỉ cần tìm kiếm trên thanh tìm kiếm. Rồi thêm vào giỏ hàng của mình và tiến hành thanh toán. Nó tương tự như những cuộc mua bán giao dịch hàng hóa bình thường của sàn mua bán trực tuyến này. Rất dễ dàng và đơn giản.

Nhà phát hành sẽ tiến hành bán lượng coin này cho người dùng theo số lượng nhất định. Cụ thể là 300, 500, 1000, 2500, 5000, 10000 và 50000 coin trên 1 lần giao dịch. Hiện nay, mỗi một USD sẽ mua được hay có giá trị quy đổi ra Amazon Coin là 100 coin. Và càng mua nhiều thì càng nhận được ưu đãi giảm giá. Ví dụ như thay vì mất 3 USD để mua 300 đồng coin này thì người dùng chỉ cần 2.97 USD. Hệ thống hoạt động theo một hình thức thang trượt giá, mua càng nhiều thì càng tiết kiệm được.

Những lưu ý khi sử dụng đồng coin của Amazon

Người dùng cần dành nhiều sự chú ý nếu muốn sử dụng đồng coin này
Người dùng cần dành nhiều sự chú ý nếu muốn sử dụng đồng coin này
  • Vì là một đồng coin chỉ được dùng thanh toán các giao dịch mua bán trên nền tảng của Amazon nên Google Play hay Appstore sẽ không nhận loại tiền thanh toán này. Người dùng có thể sử dụng thông qua Amazon Appstore treent hiết bị Android. Ví dụ như khi tải xuống trò chơi từ CH Play, người dùng có thể chuyển tiến trình tải đó khi cài đặt từ Amazon Appstore.
  • Một trong những ưu đãi hay cách nhận coin miễn phí phổ biến nhất là người dùng tiến hành mua các ứng dụng và dịch vụ có hoàn lại coin. Và kèm theo các chương trình giảm giá khác, khá phổ biến trong của hàng của Amazon.
  • Người dùng hoàn toàn có thể tặng Amazon coin cho người khác. Luôn có mục tặng coin trên cửa hàng, người dùng chỉ cần điển thông tin người nhận và tiến hành tặng.
  • Người dùng nên ghi nhớ rằng, đồng coin của Amazon không thể dùng vào việc gì khác. Ngoại trừ mua các sản phẩm ứng dụng và các dịch vụ trò chơi của Amazon Appstore. Người dùng mua càng nhiều sẽ càng thêm % chiết khấu.
  • Mô hình này đang được các hệ thống mua bán trực tuyến lơn tại Việt Nam ứng dụng và đang cho thấy sự thành công như Shopee với Shopee xu, Tiki với Tiki xu và Lazada với Laz coin.

Xem thêm: Libra Coin của FaceBook

Lời kết

Amazon Coin là loại tiền điện tử của riêng nền tảng Amazon. Chủ yếu cho các nhà giao dịch sử dụng cho các hoạt động mua bán trên nền tảng mua sắm trực tuyến này. Chính bởi vậy, đây không phải là một đồng coin dành cho các trader muốn tham gia vào thị trường crypto. Đơn thuần đây chỉ là một đơn vị tiền tệ được quy đổi từ tiền mặt. Dùng để thanh toán những mua bán dịch vụ và ứng dụng cho người dùng. Nhưng bạn có thể tham khảo về những thông tin tổng quan của đồng coin này. Để có thêm hiểu biết cũng như có thể ứng dụng vào những mục đích giao dịch sau này của bản thân.

Tổng hợp: nhamoigoi.net