QTUM Coin – Token của dự án Blockchain Quantum

Các dự án kỹ thuật tài chính đang được triển khai phát triển ngày một nhiều. Đi kèm với đó là những token – tài sản đầu tư của dự án. Dạo gần đây QTUM Coin là Token của dự án Qtum – Một trong những dự án hàng đầu hiện nay về Blockchain và công nghệ tiền kỹ thuật số đang nhận được nhiều sự quan tâm. Kể từ khi ra mắt thị trường cho tới nay, dự án QTUM luôn là một cái tên hot, một nền tảng mới mẻ và tiềm năng trong tài chính kỹ thuật. Trong suốt thời gian qua, giá trị và tiềm năng của đồng QTUM đã được khẳng định và còn cho thấy một tương lai rộng mở ở phía trước.

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc những thông tin tổng quan về dự án QTUM, và thông tin về QTUM Coin là gì, và đặc điểm đầu tư cũng như tiềm năng của đồng coin này trong thị trường tiền điện tử hiện nay.

Tổng quan về dự án QTUM

Dự án QTUM là một dự án Blockchain mã nguồn mở, dự án này sử dụng cơ chế hoạt động là Proof of Stake. Ông lớn đứng sau xây dựng và phát triển dự án là Qtum Foundation, trụ sở chính là tại Singapore. Sự án này là điểm tập hợp lại những ưu điểm của Bitcoin và Ethereum trong một chuỗi. Mô hình của QTUM là mô hình giao dịch UTXO của mạng Bitcoin. Ngoài ra, UTXO của mạng Bitcoin còn có sự bổ trợ của các đặc điểm, tính năng thực thi hợp đồng thông minh và dApps của Ethereum. Nhiều chuyên gia đánh gái rằng, tính năng của dự án này cực kì ưu việt và ổn định. Trở nền nền tảng có vai trò quan trọng nhất khi triển khai các ứng dụng phân cấp đáng tin cậy.

Với QTUM, mục tiêu của những người đứng đầu dự án chính là thay đổi cơ chế lưu trữ các dữ liệu ứng dụng. Dữ liệu sẽ được lưu trữ trên cơ sở dữ liệu được lưu trên chuỗi khối. Điều này sẽ thuận tiện và ưu việt hơn việc lưu trữ trên máy chủ nhất định như những hệ thống tài chính kỹ thuật khác.

QTUM là một dự án Blockchain mã nguồn mở
QTUM là một dự án Blockchain mã nguồn mở

Cách thức hoạt động của QTUM

Để đạt được tầm nhìn đầy tham vọng của mình, QTUM đã thay đổi mã của Bitcoin. Việc này cho phép người dùng phần mềm của họ viết các ứng dụng hợp đồng thông minh giống Ethereum trên đó. QTUM sử dụng giao thức đồng thuận PoS, có nghĩa là QTUM được bảo mật bằng PoS, giao thức này đạt được sự đồng thuận của các máy tính và nó quan trọng bởi vì nó góp phần tạo ra các công ty độc quyền. Trong thời gian tới thì QTUM sẽ triển khai cơ chế iPoS để thưởng cho những người tham gia phần mềm này.

QTUM có mã thông báo là gas token gốc cho các giao dịch và các giao dịch hợp đồng thông minh trên QTUM. Tháng 4 năm 2021 vừa qua thì QTUM đã ra mắt bản nâng cấp mới. Giảm thời gian khối trung bình tử 128 giây xuống 32 giây, tăng sản lượng lên gấp 4 lần. Bản nâng cấp này cho phép QTUM cải thiện được thời gian giao dịch tiêu chuẩn, giúp nhà đầu tư giao dịch một cách nhanh chóng.

Xem thêm: Tổng quan về đồng EOS Coin 

Tìm hiểu QTUM Coin là gì?

 • Sticker: QTUM
 • Blockchain: Quantum
 • Type token: Coin
 • Cơ chế đồng thuận: Proof of Stake
 • Token Standard: QR20, QRC721
 • Cung lưu thông: 104.007.136
 • Tổng cung: 107.822.406

QTUM Coin là Token gốc của nền tảng và được xây dựng trên blockchain riêng của Qtum. Giống như token của những Blockchain Platform khác, QTUM Coin đóng vai trò chính trong việc duy trì tính bảo mật và ổn định của Qtum cũng như tạo động lực cho nền kinh tế và các thành phần tham gia mạng lưới. Cụ thể như sau:

 • Transaction Fees: đồng QTUM được sử dụng để thanh toán cho phí giao dịch trong mạng lưới Qtum. Điều này sẽ giúp nodes có thể xác nhận giao dịch một cách nhanh chóng hơn.
 • Block Rewards: QTUM Coin này còn được dùng làm cho phần thưởng khối cho những nodes stake. Nhằm giúp cho hệ thống của Qtum trở nên bảo mật và hoạt động ổn định hơn.

Những sàn có thể giao dịch với QTUM Coin

 • Sàn Binance
 • Sàn Huobi
 • Sàn Okex
 • Sàn Coinbase
 • Sàn Ascendenx
 • Sàn Gate
 • Sàn Coinlist

Ưu điểm của QTUM coin là gì?

QTUM coin là sự kết hợp những điều tốt nhất của Bitcoin và Ethereum
QTUM coin là sự kết hợp những điều tốt nhất của Bitcoin và Ethereum
 • Sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Stake – giúp tiết kiệm điện năng hơn. Đỡ gây ô nhiễm môi trường hơn, nhanh hơn và cho phép các ví có bất kỳ số lượng QTUM nào được đặt cược. Do đó làm cho phần thưởng cổ phần có thể tiếp cận được với nhiều người dùng hơn.
 • Kết hợp những điều tốt nhất của Bitcoin và Ethereum, vì Qtum tương thích ngược. Nên nó có thể tận dụng và tiếp thu những cải tiến từ cả blockchain Bitcoin và Ethereum.
 • Mô hình UTXO an toàn hơn và có thể mở rộng.
 • Qtum không bị giới hạn trong việc sử dụng EVM làm nền tảng hợp đồng thông minh
 • DGP của QTUM cho phép chủ sở hữu QTUM bỏ phiếu và ban hành các thay đổi đối với một tập hợp giới hạn các thông số blockchain (ví dụ: kích thước khối và thời gian khối) mà không cần hard fork.
 • Nền tảng được phân cấp với phần mềm mạnh mẽ để đảm bảo rằng cơ sở dữ liệu được lưu trữ hiệu quả hơn

Đánh giá nhược điểm đồng QTUM

 • So với các blockchain nền tảng khác thì hệ sinh thái của QTUM vẫn còn rất nhỏ
 • Vẫn chưa có nhiều doanh nghiệp chấp nhận và sử dụng QTUM vào hoạt động của họ. QTUM hiện tại chủ yếu được sử dụng cho mục đích đầu cơ.
 • Giá cả biến động mạnh và bị ảnh hưởng nhiều bởi giá Bitcoin
 • Thứ hạng cũng như vốn hóa của QTUM đang giảm dần theo thời gian. Cho thấy niềm tin của nhà đầu tư vào QTUM đang có xu hướng giảm dần.
 • Không được niêm yết trên sàn Coinbase – sàn giao dịch đứng top 2 trên thế giới sau Binance

Dự đoán giá QTUM Coin trong tương lai

Phần lớn chuyên trang dự đoán đều tỏ ra lạc quan về tiềm năng tăng trưởng của đồng Quantum Coin. Cụ thể theo dự báo của Wallet Investor, QTUM sẽ trải qua nhiều được biến đổi của giá nhưng xu hướng chủ đạo là đi lên. Chuyên trang này lạc quan tin tưởng rằng đêm cuối năm 2022, giá mỗi Quantum Coin có khả năng tăng lên 28.24 USD. Đặc biệt đến cuối giai đoạn năm 2025, đồng coin này thậm chí có thể đạt mức giá 42.37 USD.

QTUM Coin có một tương lai tiềm năng
QTUM Coin có một tương lai tiềm năng

Còn theo dự đoán của DigitalCoin ngay trong năm 2021, Quantum Coin sẽ đạt mức giá trung bình 24.58 USD. Bước sang năm 2022, nhiều khả năng đồng coin này có khả năng tăng lên 40.47 USD. Thậm chí đến cuối năm 2028, giá Quantum Coin còn đạt mức 64.45 USD. Một vài dự đoán trên hoàn toàn có thể xảy ra trước thị trường tiền điện tử luôn diễn ra các biến động mạnh. Thời điểm Beat Đầu Tư thực hiện bài tổng hợp này, Quantum Coin chân nằm trong top 100 đồng tiền điện tử thời hiệu giá trị vốn hóa cao nhất. Giá trị hiện thời tuy không cao như một số dự đoán nhưng vốn hóa đã vượt 1 tỷ USD. Điều này chứng tỏ Quantum Coin vẫn thu hút số lượng lớn nhà đầu tư tham gia giao dịch.

Tổng kết

QTUM Coin là Token của dự án hàng đầu về Blockchain. Vậy nên không khó để nhận thấy được tiềm năng đầu tư và phát triển của đồng coin này. Hiện tại, tổng giá trị của đồng QTUM đã lên tới con số 1 tỷ USD. Với lượng nhà giao dịch tham gia vào là rất lớn. Sự kết hợp giữa tính chất của Bitcoin và Ethereum khiến dự án QTUM nói chung và QTUM Coin nói riêng trở nên mới mẻ, hoàn thiện và mang tới niềm tin hơn cho các nhà đầu tư. Tuy vậy, QTUM Coin là gì, và những đánh giá tiềm năng phát triển của nó trong bài viết này vẫn là những thông tin quan trọng mà trader cần phải nắm chắc nếu muốn thành công hơn khi đầu tư vào đồng coin này.

Xem thêm: Altcoin

Cập nhật: nhamoigioi.net