Bytecoin có phải là khởi đầu tiềm năng cho các nhà đầu tư tiền ảo?

Với sự phát triển chóng mặt của thị trường tiền ảo, các loại hình tiền điện tử đang ngày một cải tiến và phát triển hơn nhằm thu hút nhiều hơn các nhà đầu tư. Trong sự, sự ra đời và trỗi dậy mạnh mẽ của đồng Bytecoin – BCN là một trong số những tâm điểm được rất nhiều trader quan tâm. Đồng coi này được cho là nhân tố sẽ tạo nên nhiều thay đổi trong chiến lược đầu tư của thị trường. Bởi những ưu thế mà nó sở hữu khiến cho giao dịch trở nên thuận tiện. Và bên cạnh đó là đảm bảo sự an toàn nhất với những nhà giao dịch tiền ảo.

Vì thế, những trader có tuổi nghề đều biết tới đồng coin này. Bởi 8 năm tuổi đời cũng sức ảnh hưởng khá lớn đối với sự phát triển của thị trường tiền điện tử. Khiến tên tuổi của đồng coin này trở nên phổ biến và uy tín hơn trong cộng đồng Crypto. Vậy thì bạn đã thực sự biết rõ Bytecoin là gì hay chưa? Nếu còn nhiều nghi vấn xoay quanh đồng coin này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn. Bởi có thể sẽ rất hữu ích cho những quyết định và lựa chọn đầu tư tiền ảo của bạn trong nay mai.

Tìm hiểu Bytecoin là gì?

Bytecoin, viết tắt là BCN, là một đồng tiền mã hóa sử dụng thuật toán CryptoNight. Nhằm mục đích sử dụng các quá trình thanh toán ẩn danh. Về cơ bản thì đồng coi này cũng tương tự với Bitcoin về tính năng và là hệ thống thanh toán P2P. Điểm nổi bật nhất của nó chính là tính bảo mật và riêng tư trong giao dịch. Thuật toán của BCN cung cấp tính năng ẩn danh tuyệt đối thông qua chữ kí Ring. Giao thức giao dịch này do Ron Rivest, Adi Shamir và Yael Taumann sáng tạo nên vào đầu thế kỉ 21. Sau giai đoạn hoàn thiện thì đã được ra mắt người dùng và thị trường vào năm 2012. Như vậy, có thể nói rằng Bytecoin là một trong số những đồng tiền mã hóa có tuổi đời lâu nhất hiện nay.

BCN ngay từ lúc xuất hiện và lưu hành trên thị trường đã đảm bảo tâm lí cho trader. Bởi những rủi ro về đầu tư và lừa đảo của mảng này luôn rất lớn. Vậy nên đồng coin này là giải pháp đầu tư tiền ảo an toàn nhất trong thị trường hiện nay. Cũng là lựa chọn hàng đầu cho những ai cần một mã tiền an toàn tuyệt đối về bảo mật trong giao dịch tiền ảo. Và tới tận bây giờ, ngay cả đội ngũ vận hành BCN vẫn không có bất cứ thông tin danh tính nào.

Bytecoin là một đồng tiền mã hóa sử dụng thuật toán CryptoNight
Bytecoin là một đồng tiền mã hóa sử dụng thuật toán CryptoNight

Bytecoin có công nghệ mã hóa như thế nào?

Như đã nói ở trên, BCN  thông qua công nghệ CryptoNote để được hình thành. Là giao thức mật mã chuyển hóa dữ liệu bí mật và không thể khai thác một cách riêng biệt. Năm 2012 trở thành giải pháp quan trọng cho nhiều doanh nghiệp. Với đồng coin này, giao dịch tốn rất ít thời gian, thông thường sẽ là 2 phút. Trader sẽ được đả bảo chắc chắn về độ chính xác và tin cậy của các giao dịch. Bên cạnh đó, BCN sẽ cung cấp cho người giao dịch các chức năng bảo mật về mật mã hay thông tin cá nhân.

Các thợ đào coin sẽ bị hạn chế quyền truy cập vào dữ liệu về tài chính của người dùng. Do cơ chế bảo vệ nghiêm ngặt thông tin các bên, ngay cả số tiền đã chuyển trước đó. Thời gian dùng để khóa của BCN là 2 phút. Bao gồm các hoạt động thanh toán an toàn.Cũng có thể nói rằng công nghệ Mã mô-đun cơ sở Cryptonote. Đã giúp đồng coin này tạo ra được hệ thống ứng dụng tiện ích. Hệ thống mã cơ sở chuẩn theo công nghệ hiện đại nhất. API của đồng coin này cũng được tích hợp bởi nhiều lớp và nhiều chức năng cho từng loại đối tượng.

Xem thêm: Private Key Bitcoin là gì

Chức năng của BCN

Các giao dịch và thanh toán của người dùng tại một số dịch vụ. Cụ thể đều có thể sử dụng đồng Bytecoin:

  • Phí Gas: Trong quá trình đầu tư vào BCN thì các chi phí sẽ được gọi là phí gas. Chi phí sẽ dựa vào loại hình giao dịch và thanh toán mà người dùng đang sử dụng. Các mức phí gas có thể thay đổi tùy theo hoàn cảnh hay biến động chứ không cố định.
  • Phần thưởng: Một trong những cách mà người dùng có thể sở hữu thêm lượng Bytecoin là nhận điểm thưởng từ mạng lưới đồng coin này và đổi thành coin. Có khá nhiều Event cho người dùng có thể tìm thấy cơ hội.
  • Thanh toán: Người dùng có thể sử dụng BCN để thanh toán cho nhiều dịch vụ khác. Bởi hiện nay, đồng coin này đã có sự hợp tác với một số đối tác trong quá trình thanh toán.

Hoạt động của đồng BCN

BCN có mọi chức năng và hoạt động của một đồng tiền ảo
BCN có mọi chức năng và hoạt động của một đồng tiền ảo

Tương tự như các đồng coin khác, hoạt động của BCN cũng là hoạt động cơ bản của một mã tiền ảo. Chỉ có điều, sự khác biệt lớn nhất của BCN trong hoạt động giao dịch sẽ được ẩn danh hoàn toàn. Trong mạng lưới này, hệ thống sẽ đều gửi hướng dẫn cho từng thiết bị. Sau đó, người dùng sẽ check xem giao dịch Bytecoin hiện tại của bạn có đúng hay không. Bởi vì tính ẩn danh này mà giao dịch BCN sẽ không thể bị tiết lộ thông tin. Hệ thống sẽ dựa vào chữ ký vòng để xác nhận giao dịch.

Các thiết bị điện tử trong mạng lưới giao dịch này sẽ được xử lí thành từng khối riêng biệt. Và với mỗi thiết bị sẽ tính biểu mẫu khối phù hợp. Nhằm tránh khỏi những rủi ro mạo danh khi giao dịch. Khi thiết bị đã tìm được cấu trúc khối chính xác thì sẽ được thêm vào Blockchain. Thời gian để tạo thành những khối này là 2 phút, hệ thống sẽ liên tục theo dõi và xử lí các giao dịch này.

Ưu điểm của BCN

Một số ưu điểm nổi bật của đồng coin BCN trong thị trường tiền ảo hiện nay có thể kể đến là:

  • Ưu điểm về thanh toán quốc tế: Hiện nay, đồng Bytecoin sử dụng trong thanh toán quốc tế đang được sử dụng khá nhiều. Bởi tính ưu việt về thời gian cũng như miễn toàn bộ phí với người dùng trong quá trình thanh toán. Thời gian sẽ chỉ mất một lúc để xác nhận thanh toán, cụ thể là trong 2 phút.
  • Tính bảo mật cao: Như đã nói ở các mục trên, BCN do công nghệ CryptoNotephát triển. Nên để có thể xâm nhập vào hệ thống của người dùng thì gần như là không thể xảy ra
  • Tính ẩn danh: BCN luôn khẳng định tính ẩn danh trong giao dịch và thông tin cá nhân người dùng là hoàn hảo. Gần như không một ai ngoài người sở hữu biết được những thông tin về giao dịch của bản thân cũng như thống tin và số liệu về coin của mình.

Tổng kết

Bytecoin vẫn đang còn là một đồng coin có thể gặp nhiều thách thức
Bytecoin vẫn đang còn là một đồng coin có thể gặp nhiều thách thức

Sau một quãng trời gian hoạt động lâu dài trong thị trường tiền ảo. Bytecoin vẫn sở hữu lượng người tham gia rất nghiêm tốn. Vì vậy rất nhiều nghi vấn xung quanh việc đồng coin này có thể tiếp tục phát triển. Và cạnh tranh thành công với những mã tiền ảo mới vừa tiềm năng vừa hấp dẫn hay không. Bởi các đối thủ vẫn đang ngày một thu hút nhiều lượng người tham gia hơn. Khối lượng giao dịch của đồng Bytecoin cũng được đánh giá là thấp. Và những ứng dụng từ phía đối tác là rất nhỏ. Nhưng chúng ta có thể có căn cứ để tin rằng trong tương lai gần. Đồng coin này sẽ cải thiện và có thể chiếm lĩnh thị trường bởi những điểm ưu việt của nó đang ngày được nhiều người biết tới hơn.

Ngoài các thông tin như Bytecoin là gì và thông tin tổng quan như trong bài viết này. Trader cũng cần phải tìm hiểu kinh nghiệm của những người chơi trước hay tự mình trải nghiệm trước khi đưa ra những quyết định!

Xem thêm: Ví MetaMask

Tổng hợp: nhamoigioi.net