VnTradingView là gì? Hướng dẫn sử dụng Tradingview

Hiện nay, nhằm phục vụ nhu cầu trong phân tích kỹ thuật đầu tư của các nhà giao dịch trên thị trường. Hàng loạt những trang web, nền tảng tích hợp nhiều công cụ phân tích kỹ thuật từ cơ bản tới chuyên sâu ra đời. Dù là những trader dày dặn kinh nghiệm hay còn mới bước chân vào thị trường, thì theo dõi những biến động và phân tích chúng trên đồ thị giá chính là yếu tố có thể sẽ quyết định tới sự thành công của chiến lược giao dịch đầu tư tài chính của mình. Và VnTradingView đang là một website cung cấp  những thông tin, công cụ phân tích tốt nhất, đầy đủ nhất về chứng khoán, ngoại hối, tiền ảo,… cho mọi nhà đầu tư.

Vậy thì VnTradingView là gì? Tradingview là gì? Trang web này mang lại những gì cho nhà đầu tư và trader sử dụng tính năng của nó như thế nào để có thể phân tích và nhận định được thị trường cho mình? Chúng tôi sẽ hướng dẫn Tradingview toàn tập trong bài viết này.

VnTradingView là gì? Tradingview là gì?

VnTradingView là nền tảng tiếng Việt của TradingView com. Cụ thể thì đây là một trong những công ty cực kì nổi tiếng về mảng cung cấp dịch vụ và mạng xã hội cho các nhà đầu tư. Bản chất của TradingView là một công cụ phân tích kỹ thuật chuyên sâu. Các nhà đầu tư sẽ luôn có thể cập nhật liên tục những tin tức về chứng khoán hay ngoại hối, tiền điện tử,… Bên cạnh đó, trader cũng có thể chia sẻ tin tức về mảng này thông qua mạng xã hội của TradingView. Nền tảng tiếng Việt VnTradingView hiện đang cung cấp rất nhiều công cụ, chỉ báo và mô hình phân tích hàng đầu cho nhà giao dịch như Supply Demand, Elliott, Harmonics, Patterns, …

Hệ thống cụng cụ mô hình của TradingView đều được thiết kế và trình bày trực quan. Thao tác sử dụng khá đơn giản và dễ dàng, có thể hỗ trợ trader một cách tối đã nhất. Nền tảng giao dịch này còn giúp trader giao dịch thuận tiện hơn khi chia thị trường thành nhiều khung thời gian cụ thể. Từ những khung thời gian ngắn theo phút theo giờ, thì còn có cả những khung thời gian dài như 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm. Điều này khiến mọi nhà đầu tư đều có nhiều thuận lợi hơn khi phân tích và giao dịch thị trường. Hiện nay lượng khách hàng của VN TradingView là hơn 30 triệu người. Bởi có thể tìm thấy ý tưởng, chiến thuật, tin tức và công cụ cần thiết nhất cho đầu tư tài chính.

VnTradingView là nền tảng phân tích kỹ thuật thị trường
VnTradingView là nền tảng phân tích kỹ thuật thị trường

Xem thêm: Sàn Bitono có uy tín?

Ưu điểm của VnTradingView

 • Hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt cho mọi tính năng.
 • Cập nhật tin tức thông tin liên tức với những thông tin có giá trị và độ chính xác cao. Hỗ trợ cho cộng đồng rộng lớn của trader Việt.
 • Là một nền tảng độc lập, không có sự hạn chế hay quy định vì hệ điều hành.
 • Có khả năng chart đa khung với nhiều cặp ngoại hối cùng một lúc.
 • Là nền tảng giao dịch hỗ trợ cho nhiều thị trường tài chính.
 • Công cụ charting trực quan với nhiều thông số, tùy chỉnh nhiều loại mô hình giá. Trong đó, các mô hình nến là thông dụng nhất.
 • VnTradingView hỗ trợ lưu trữ lịch sử giao dịch cho khách hàng.

Những thanh công cụ của Vn tradingView – Hướng dẫn Tradingview toàn tập

Thanh menu của Vn TradingView gồm có:

Vn TradingView Chart: Biểu đồ thể hiện những chỉ số thị trường: Trong đó có tiền điện tử, chứng khoán,…

Vn TradingView Trade: Các gợi ý cho trader về những sàn giao dịch chứng khoán trên thế giới. Như là: fxcm, currency,….

– Bộ lọc: Lọc những sản phẩm theo tiêu chí có sẵn.

– Thị trường: Có sáu thị trường: Cổ phiếu, trái phiếu, tiền tệ, chỉ số, hợp đồng tương lai và tiền điện tử.

– Cộng đồng: Mục này gồm có:

 • Thanh tìm kiếm: Tại thanh công cụ này, mục đích sử dụng là để tìm kiếm mã thị trường một cách nhanh chóng, hãy có thể tìm các ý tưởng, các nhà giao dịch chuyên nghiệp mà bạn muốn theo dõi và học tập.
 • Thanh biến đổi giá thị trường: Vị trí của thanh này sẽ giúp các bạn tìm được các loại cổ phiếu của Việt Nam hoặc các khu vực định vị khác mà bạn muốn theo dõi.
 • Cổng thông tin tham khảo: Kế tiếp sẽ là nơi cập nhật các thông tin khác như là những chỉ số, bài phân tích hoặc các nhà giao dịch chuyên nghiệp…
 • Cổ phiếu và sàn giao dịch nổ bật: Ở thanh công cụ này sẽ giúp các bạn tìm được cổ phiếu Việt Nam, hoặc các khu vực định vị khác mà bạn muốn theo dõi.
 • Tin tức thị trường và lịch ngày: Tại đây sẽ giúp trader tìm hiểu và nghiên cứu những thông tin mới nhất về thị trường hoặc có lịch để tùy ý chỉnh về thời gian.

Hướng dẫn sử dụng App TradingView com – App VNTradingview

Đây là ứng dụng do chính công ty TradingView phát hành và dành riêng cho thiết bị di động. Kể từ đầu Q2 năm 2017, VN TradingView chỉ cung cấp ứng dụng dành riêng cho nền tảng iOS. Nhưng sau rất nhiều yêu cầu từ người dùng và phải mất 18 tháng, công ty cuối cùng đã ra mắt TradingView App dành riêng cho phiên bản Android vào cuối năm 2018. Tính đến hiện tại, Vn TradingView App đã trải qua rất nhiều bản cập nhật và khắc phục triệt để những lỗi về hiển thị cặp tiền, mã chứng khoán hay lỗi update theo thời gian thực của các phiên bản cũ. Điều này thể hiện sự đầu tư vô cùng lớn để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Các loại tài khoản VnTradingView cung cấp

Vn TradingView đang trự tiếp hỗ trợ và giao tiếp với khách hàng thông qua 2 loại tài khoản cho trader lựa chọn sử dụng. Bao gồm tài khoản miễn phí và tài khoản Vn TradingView trả phí. Chúng có rất nhiều điểm khác biệt

Tài khoản miễn phí – Basic

Tài khoản này cho các đối tượng là những nhà đầu tư mới của thị trường. Hoặc với những khách hàng chưa có sự hiểu biết nhất định với nền tảng Vn TradingView. Tài khoản này chỉ được giới hạn sử dụng với một số tính năng cơ bản. Tất nhiên sẽ không bao gồm những tính năng chuyên sâu cho phân tích kỹ thuật thị trường. Bên cạnh đó, sẽ có quảng cáo xuất hiện khi sử dụng tài khoản này. Có thể sẽ gây những điểm bất tiện hay khó chịu với các nhà giao dịch đang sử dụng tài khoản.

Vn TradingView sẽ không cho phép khách hàng sử dụng tài khoản basic đăng nhập một lúc nhiều thiết bị. Khách hàng sẽ chỉ được truy cập tài khoản này trong một thiết bị cố định. Những chỉ báo kỹ thuật cũng khá hạn chế chứ không được phong phú. Nhưng với những người mới tiếp xúc với Vn TradingView thì tài khoản này khá là ok. Việc sử dụng chúng cũng không bị hạn chế hay ảnh hưởng gì.

Tài khoản mất phí

Tất nhiên rồi, với những tài khoản phải trả tiền thì chất lượng sẽ tốt hơn rất nhiều. Trader có 3 cấp độ của tài khoản để lựa chọn sử dụng. Mỗi cấp độ sẽ có một mức phí cũng như những tính năng sẽ có sự khác biệt. Những tính năng của tài khoản này sẽ mang tính phân tích chuyên sâu hơn. Trader có thể thỏa sức lựa chọn những công cụ phân tích tốt nhất cho chiến lược đầu tư của mình. Cũng là những công cụ tốt nhất giúp trader có thể theo sát được với mọi biến động thị trường. Cũng như giúp dự báo, đưa ra những tín hiệu giá tin cậy nhất cho nhà đầu tư.

3 loại tài khoản mất phí trên VnTradingView
3 loại tài khoản mất phí trên TradingView

Công cụ càng tốt thì nhiều ý kiến khách quan sẽ nhiều hơn. Trader có thể dựa vào để phân tích tốt hơn, thị trường sẽ được thể hiện cụ thể và rõ ràng hơn trước mắt trader. Nghĩa là các tín hiệu tăng hay giảm của giá cả thị trường cũng rõ ràng hơn. Mang những ý nghĩa đầy đủ nhất về một công cụ phân tích thị trường tài chính.

Xem thêm: Sàn Phobitcoin

Cách tối ưu hóa các tiện ích trên Vntradingview

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng công cụ VnTradingview hẳn bạn sẽ bối rối. Bởi vì có quá nhiều thông tin hiển thị trên trang chủ. Đừng lo lắng, Eccthai sẽ điểm qua những tính năng chính trên nền tảng này.

 • Top Toolbar (trên cùng): Tìm kiếm mã giao dịch, khung thời gian. Loại biểu đồ hiển thị, công cụ so sánh mã, chỉ báo & chiến lược…
 • Left Toolbar (bên trái): Ghi chú, vẽ kênh xu hướng, vẽ đường trendline…
 • Main Chart: Biểu đồ giá về sản phẩm bạn đang theo dõi.
 • Tips: Dùng chuột để kéo giãn biểu đồ rộng ra để tiện theo dõi.
 • Right Toolbar (bên phải): Ở đây có danh sách sản phẩm, cặp tiền tệ mà bạn muốn phân tích. Tại đây bạn cũng có thể chat với những trader khác.
 • Bottom Toolbar (phía dưới): Nơi để ghi chú những phân tích cá nhân.

Tìm coin, cặp coin trên Tradingview com

Các nhà giao dịch có thể tim coin hay các cặp coin trên nền tảng này bằng 2 cách cơ bản và hiệu quả:

 • Cách 1: Tại giao diện trang chỉ của VnTradingview, nhập mã coin vào thành tìm kiếm. Hệ thống sẽ trả kết quả ngay lập tức cho người dùng. Điều quan trọng là mã coin nhập vào phải chính xác.
 • Cách 2: Người dùng tìm bằng cách nhấp chọn vào biểu đồ ở trên Top Toolbar có mục tìm kiếm mã giao dịch. Từ đó có thể tìm thấy những coin hay cặp coin cần tìm.
 • Nhấn vào biểu đồ, ngay trên Top Toolbar có mục tìm kiếm mã giao dịch

Lọc tín hiệu mua bán thị trường tiền ảo

 • Bước 1: Trên thanh menu công cụ, người dùng nhấp chọn vào bộ lọc các loại tiền ảo. Hãy nắm bắt thị trường tốt hơn thông qua bộ lọc theo khối lượng, CHG, đánh giá, sàn giao dịch, đóng cửa…
 • Bước 2: Lựa chọn khung thời gian lọc phù hợp với người dùng và thị trường. Bao gồm các khung thời gian như 1 phút, 5 phút, 1 giờ, 1 tháng…
 • Bước 3: Hãy lựa chọn sàn muốn lọc tín hiệu qua bộ lọc “quá bán”.

Đăng ký tài khoản trên TradingView com

Nền tảng VnTradingView có 2 phiên bản, dùng thử miễn phí và nâng cấp tính phí. Nếu bạn là newbie thì cứ dùng thử. Sau đó tùy cơ ứng biến bạn nhé! Dưới đây là cách đăng ký tài khoản trên nền tảng này:

 • Bước 1: Truy cập vào https://vn.tradingview.com/. Bấm vào “bắt đầu dùng thử miễn phí”
 • Bước 2: Bạn có thể chọn đăng ký gói ngay hoặc cứ tạo tài khoản VntradingView free đã. Hoặc nếu bạn muốn mở luôn tài khoản trên VnTradingview. Bạn hãy chọn 1 trong 3 gói dịch vụ: pro, pro+, premium.
 • Bước 3: Bạn có thể đồng bộ tài khoản VnTradingview với Google, Facebook, Linkedin, Twitter… Nhưng để bảo mật tốt nhất, hãy dùng Email.
 • Bước 4: Nếu đăng ký bằng Email, bạn cần nhập Email – tên người dùng viết liền không dấu – mật khẩu.
 • Bước 5: Bạn được gửi mã xác thực vào Email. Mở email của bạn ra và bấm vào lịn xác nhận.
 • Bước 6: Đăng ký tài khoản VnTradingview đến đây hoàn tất. Để có thể trao đổi với những trader khác trên VnTradingview. Bạn nên xác minh SĐT bằng cách vào “tùy chỉnh hồ sơ”.

Giao diện VnTradingView như thế nào

Tại trang chủ của Vn TradingView, bạn có thể thấy rất nhiều những tính năng được hiện ra, trong đó:

 • Thanh tìm kiếm: Công cụ này cho phép bạn tìm kiếm mọi tài nguyên trên TradingView, bao gồm các biểu đồ giá của những sản phẩm như Forex, hàng hóa, chỉ số, chứng khoán cho đến các loại tiền mã hóa với báo giá đến từ nhiều sàn môi giới khác nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm kiếm các ý tưởng giao dịch, đào tạo, các chỉ báo kỹ thuật, cũng như những Trader có kinh nghiệm mà bạn muốn theo dõi.
 • Biểu đồ: Nơi bạn truy cập vào giao diện TradingView Chart
 • Thị trường: Đây là khu vực chứa danh sách các sản phẩm giao dịch và được sắp xếp theo chuyên mục, cụ thể như Crypto, Cổ phiếu, Trái phiếu, Forex,… Tại mỗi chuyên mục sẽ gồm nhiều sản phẩm con thuộc chuyên mục đó.
 • Tin tức: Cập nhật những tin tức mới nhất trên từng thị trường như Forex, Cổ phiếu, Tiền điện tử, Chỉ số,…
 • Bộ lọc: Đây là công cụ cho phép người dùng lọc các sản phẩm giao dịch theo những tiêu chí tùy chọn. Người dùng có thể lọc theo nhiều tiêu chí như: Mức biến động thị trường, Tỷ lệ % biến động, Theo đánh giá lên hay xuống, Khối lượng giao dịch,…
 • Cộng đồng: Nơi bạn có thể chia sẻ các ý tưởng giao dịch của mình, và đồng thời cũng tham khảo được những Idea của nhiều Trader khác.

Cách dùng VN Tradingview Chart

Để thuận tiện cho quá trình theo dõi, chúng tôi sẽ đánh số cho từng khu vực trên biểu đồ. Sau đây là những điểm quan trọng trong hướng dẫn Tradingview toàn tập

 • Thanh công cụ phía trên (Top Toolbar): Tại đây, Vn TradingView cho phép người dùng tùy chọn các khung thời gian, tìm kiếm nhanh một cặp giao dịch, bổ sung các chỉ báo, cài đặt bố cục hay lưu lại biểu đồ,…
 • Thanh công cụ bên trái (Left Toolbar): Nơi này chứa các công cụ giúp người dùng thể hiện trên biểu đồ như vẽ các đường xu hướng, kênh giá, ghi chú, đồng thời có thể chọn nhanh các công cụ phân tích như dãy Fibonacci,…
 • Biểu đồ chính (Main Chart): Biểu đồ phân tích của sản phẩm giao dịch mà bạn lựa chọn.
 • Thanh công cụ bên phải (Right Toolbar): Đây là khu vực mà người dùng có thể tạo một danh sách sản phẩm, cặp tiền, chứng khoán, tiền điện tử,… mà họ muốn theo dõi. Ngoài ra, nó cũng là nơi bạn có thể trò chuyện với những user khác, nhận thông báo mà TradingView gửi cho bạn.
 • Thanh công cụ phía dưới (Bottom Toolbar): Đây là nơi bạn có thể viết những ghi chú về phân tích kỹ thuật cá nhân, hay có thể kết nối tài khoản để giao dịch ngay trên TradingView nếu nhà môi giới của bạn cho phép.

Lời kết

Tradingview chính là nền tảng giao dịch cực kì hữu ích với các nhà đầu tư hiện nay. Bằng việc tích hợp đầy đủ những tính năng phân tích kỹ thuật hàng đầu, hệ thống các công cụ, chỉ báo hay các mô hình giá chính là bằng chứng cho thấy đây quả thực là nền tảng cung cấp cho công việc phân tích thị trường chuyên sâu nhất và tốt nhất. Thay vì việc chỉ có thể sử dụng một vài công cụ tại một số trang web hay sàn giao dịch. Thì tìm đến VNTradingview là trader Việt sẽ có tất cả những công cụ mà mình cần.

Điều quan trọng là nhà đầu tư cần phải tìm hiểu được ý nghĩa, giá trị cách dùng của từng công cụ, chỉ báo hay mô hình giá. Điều quan trọng không kém là phải học cách sử dụng linh hoạt và hiệu quả tính năng của nền tảng này. Chúc các bạn sẽ sử dụng tốt với hướng dẫn Tradingview toàn tập trên đây!

Xem thêm: Sàn BO

Tổng hợp: nhamoigioi.net

4 thoughts on “VnTradingView là gì? Hướng dẫn sử dụng Tradingview

 1. Pingback: VnTradingView là gì? Cách ...

 2. Pingback: VnTradingView là gì? Cách dùng VnTradingView như thế nào? – Titre du site

 3. Pingback: VnTradingView là gì? Nên sử...

 4. Pingback: VnTradingView là gì? – Titre du site

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *