VNDirect trading là gì? Trade VNDirect như thế nào là hiệu quả?

Chứng khoán chính thức xuất hiện tại thị trường tài chính Việt Nam từ những năm cuối thế kỉ 20. Và tới năm 2000, thị trường chứng khoán Việt Nam chính thức đi vào hoạt động, trở thành một trong những lĩnh vực đầu tư giao dịch tài chính hấp dẫn và thu hút lượng rất đông người tham gia. Hiện nay, các công ty chứng khoán tại Việt Nam thuận theo sự phát triển của xu hướng thị trường mà số lượng ngày một nhiều hơn. Đáng nói là trong số những công ty này, thì VNDirect trading chính là một sàn môi giới chứng khoán – một công ty cung cấp tiện ích và dịch vụ đầu tư chứng khoán được đánh giá rất cao.

Vừa có chiến lược mạnh, có nền tảng vững chắc và sở hữu những tiềm năng phát triển bậc nhất tại thị trường tài chính Việt Nam. Nếu nhà đầu tư muốn tham gia vào trade VNDirect thì có thể tin tưởng và lựa chọn cho mình nhiều danh mục sản phầm giao dịch, đầu tư như DLife, Dsave đến Dinvest, Dtrade. Chúng tôi nhận thấy rằng, trade VNDirect chính là một trong những lựa chọn cực kì tối ưu cho các nhà đầu tư Việt Nam. Nhất là cho những nhà đầu tư chứng khoán Việt muốn bắt đầu với công ty chứng khoán này. Vì vậy, hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem VNDirect là gì, giao dịch và sử dụng VNDirect như thế nào là đúng và hiệu quả?

Tìm hiểu VNDirect là gì?

VNDirect trading với tên đầy đủ là Công ty Cổ phần chứng khoán VNDirect , công ty môi giới về chứng khoán được thành lập vào năm 2006 với mức độ uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Lĩnh vực hoạt động chính của VNDirect là môi giới, đầu tư chứng khoán và tư vấn tài chính.

VNDirect là gì? Và đây có thực sự là công ty môi giới uy tín là thắc mắc của không ít nhà đầu tư. Đặc biệt là những nhà đầu tư mới chập chững vào nghề. Tính đến năm 2021, VNDirect đã có 15 hình thành và phát triển. Công ty luôn lọt top 5 các công ty chứng khoán môi giới uy tín hàng đầu. Để gặt hái được những thành công này. Cả ban điều hành công ty và nhân viên đã nỗ lực không ngừng trong việc cải tiến chất lượng dịch vụ. Mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi giao dịch tại VNDirect trading.

Địa chỉ công ty

 • Địa chỉ : Số 1 Nguyễn Thượng Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam
Công ty Cổ phần chứng khoán VNDirect
Công ty Cổ phần chứng khoán VNDirect

Các chi nhánh VNDirect trading

 • Chi nhánh tại TP.HCM: 90 Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.
 • Chi nhánh tại Hà Nội: Tầng 15, Tòa nhà VCCI, 9, Đào Duy Anh, P. Phương Mai, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội.
 • Chi nhánh tại Đà Nẵng: Lầu 3 Post Office Building, số 271 Nguyễn Văn Linh, P. Vinh Trung, TP. Đà Nẵng.
 • Chi nhánh tại Bình Dương: Lầu 18, tòa nhà Becamex, 230 Đại Lộ Bình Dương, P. Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Số tổng đài

 • VNDirect hỗ trợ khách hàng qua tổng đài: 1900 5454 09.
 • Số điện thoại VNDirect chăm sóc khách hàng trường hợp tổng đài không hoạt động: 0243 941 0622.

Giờ làm việc

Giờ làm việc của VNDirect tại trụ sở, chi nhánh, phòng giao dịch là từ thứ Hai đến thứ Sáu cụ thể:

 •  Sáng: 08h00 đến 11h45
 •  Nghỉ trưa: 11h45 đến 12h45
 •  Chiều: 12h45 đến 17h00

Lưu ý: VNDirect có làm việc thứ 7 hay không ? Câu trả lời là Không. VNDirect giờ làm việc là giờ hành chính từ thứ 2-6 hằng tuần.

Giờ giao dịch

Thời gian giao dịch chứng khoán VNDirect cụ thể như sau:

Thời gian giao dịch cổ phiếu và chứng chỉ quỹ tại HNX

 •   Sáng: 9h đến 11h30
 •   Chiều: 13h đến 14h15

Thời gian giao dịch cổ phiếu và chứng chỉ quỹ tại HOSE

Giờ giao dịch chứng khoán VNDirect buổi sáng:

 •   Khớp lệnh định kỳ mở cửa: 9h-9h15
 •   Khớp lệnh liên tục I: 9h15-11h30
 •   Giao dịch thỏa thuận: 9h- 11h30

Thời gian giao dịch VNDirect buổi chiều:

 •   Khớp lệnh liên tục II: 13h-13h45
 •   Khớp lệnh định kỳ đóng cửa: 13h45- 14h

Thời gian giao dịch trái phiếu

 •   Sáng: 9h đến 11h30
 •   Chiều: 13h đến 14h15′

Các ngân hàng liên kết với VNDirect trading

Nhà đầu tư mở tài khoản giao dịch tại VNDirect có thể thực hiện nộp/chuyển tiền nhanh chóng, tiện lợi qua 9 ngân hàng kết nối trực tuyến với VNDirect : ACB, BIDV, Maritime Bank, Sacombank, Techcombank, VIB, Vietcombank, Vietinbank, VPBank.

Báo cáo tài chính

Nhà đầu tư quan tâm đến cổ phiếu VND của VNDirect có thể tìm đọc báo cáo tài chính. Bằng cách truy cập vào trang chủ, sau đó lựa chọn danh mục Quan hệ cổ đông -> Báo Cáo Tài Chính -> Tệp báo cáo. Tại màn hình tệp báo cáo, nhà đầu tư có thể lọc các báo cáo báo cáo tài chính của VNDirect theo thời gian và tải xuống khi có nhu cầu.

Đánh giá ưu điểm của VNDirect trading

Phí giao dịch chứng khoán của công ty là thấp nhất thị trường
Phí giao dịch chứng khoán của công ty là thấp nhất thị trường
 • Phí giao dịch “mềm”: Tính đến thời điểm hiện tại, VNDirect đang là công ty có mức phí giao dịch thấp nhất thị trường (0,15% mức phí). Ưu điểm này khiến khách hàng vô cùng hài lòng và yên tâm khi giao dịch tại công ty.
 • Đội ngũ môi giới viên chuyên nghiệp: Khi quyết định hợp tác với các công ty môi giới. Điều mà khách hàng mong muốn là được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Có kinh nghiệm trong lĩnh vực chứng khoán, tài chính. Hỗ trợ tối đa trong quá trình giao dịch. Thấu hiểu điều đó, VNDirect luôn cung ứng môi giới viên chắc kiến thức, giàu kỹ năng, giúp trader yên tâm đầu tư.
 • Tiết kiệm thời gian: Nếu làm việc với công ty môi giới chuyên nghiệp. Trader hoàn toàn có thể giao phó toàn bộ quá trình theo dõi, đầu tư (vào lệnh/đóng lệnh), v.v cho môi giới.
 • Hệ thống thân thiện mới người dùng: Ngoài kênh website, VNDirect còn có app Vndirect Stock Trading trên điện thoại di động. Nhà đầu tư cá nhân có thể theo dõi tin tức chứng khoán. Tìm hiểu VNDirect là gì? hay cách đầu tư chứng khoán sao cho hiệu quả từ các chuyên gia chứng khoán hàng đầu.
 • Bảo mật tuyệt đối: Từ khâu lập tài khoản, nạp tiền, đặt lệnh giao dịch hay rút tiền, … Đều được bảo mật tuyệt đối bằng mã pin, mã OTP.
 • Ngoài ra, một số ưu điểm khác như: thái độ phục vụ tận tâm, chu đáo. Giảm thiểu tối đa rủi ro cho trader khi tham gia đầu tư chứng khoán, v.v.

Vai trò với nhà đầu tư của VNDirect là gì?

 • Đầu tư hiệu quả: VNDirect hay các công ty môi giới chứng khoán thường có đội ngũ chuyên gia phân tích chuyên nghiệp, sở hữu nhiều dữ liệu trong quá khứ để tiến hành các giao dịch hiệu quả nhất. Chính vì vậy, việc sử dụng dịch vụ môi giới có thể giúp nhà đầu tư cá nhân đạt được hiệu suất lợi nhuận tốt hơn so với tự đầu tư.
 • Học hỏi từ môi giới chuyên nghiệp: Thông qua tư vấn, các nhà đầu tư cá nhân có thể học hỏi rất nhiều kinh nghiệm của các môi giới chuyên nghiệp về kiến thức đầu tư, các cách xây dựng danh mục đầu tư, các phương pháp đánh giá và phân tích cổ phiếu, cách quản lý cảm xúc,…
 • Tiết kiệm thời gian: Nhà đầu tư cá nhân có thể ủy thác toàn bộ công việc đầu tư thường ngày. Như theo dõi tình hình thị trường, biến động của cổ phiếu,… Cho các môi giới và chỉ cần nhận báo cáo và kiểm tra kết quả. Để tiết kiệm nhiều thời gian.
 • Giảm thiểu rủi ro: Những nhà đầu tư mới rất dễ mắc các lỗi cơ bản khi đầu tự do thiếu kiến thức và kinh nghiệm. Sử dụng dịch vụ môi giới có thể giảm đáng kể các rủi ro này.
 • Tận dụng các dịch vụ khác: Ngoài tư vấn đầu tư, các công ty môi giới chứng khoán còn rất nhiều dịch vụ khác hỗ trợ nhà đầu tư như hỗ trợ giao dịch, hỗ trợ ứng trước tiền bán, hỗ trợ vay hoặc cầm cổ phiếu,…

Mức độ uy tín của VNDirect trading

Mặc dù có tới hơn 16 năm hoạt động và phát triển. Là một trong những broker đầu tiên của thị trường chứng khoán Việt Nam. Nhưng VNDirect cũng không tránh được các tin đồn bị phá sản hay lừa đảo. Năm 2008 thì có tin đồn công ty này tuyên bố phá sản vì lỗ gần 1000 tỷ VNĐ. Năm 2009 thì bị tấn công khiến nhà đầu tư không truy cập được. Có lúc sàn còn bị đồn là hoạt động trái pháp luật do huy động vốn bằng cách hợp tác đầu tư hay gửi tiết kiệm,…

VNDirect đã có 16 năm kinh nghiệm
VNDirect đã có 16 năm kinh nghiệm

Tuy nhiên đây chỉ là tin đồn và đã được VNDirect giải quyết nhanh chóng. Hiện tại thì với quy mô lớn như sàn thì tin đồn VNDirect lừa đảo ít đi. Nhưng nó lại nhận nhiều phàn nàn về vấn đề giao dịch. Vì nền tảng hay bị lỗi không truy cập được hay bảo trì. Thậm chí là một lí do khó tin từ sàn khiến nhà đầu tư không truy cập được. Đó là do quên gia hạn tên miền vào tháng 4/2022. Đây có lẽ là vấn đề lớn nhất làm ảnh hưởng đến niềm tin khách hàng khi chọn VNDirect ở thời điểm này.

Tuy nhiên các vấn đề gặp phải trong quá trình giao dịch đều được nhân viên của VNDirect hỗ trợ rất tốt, phục vụ 24/7. Ngoài ra sàn còn có tổng đài online để hỗ trợ khác hàng giao dịch trực tuyến. Và theo quy định các nhà môi giới chứng khoán tại Việt Nam. Đều được quản lý bởi Sở giao dịch. Nên nhìn chung khi quyết định tham gia trade VNDirect thì bạn có thể yên tâm hoàn toàn.

Phần mềm VNDirect Stock Trading

Nhiều trader mới tham gia thị trường chứng khoán thường không hiểu hết các thuật ngữ về lệnh, giao dịch, thông tin trên sàn, cách đọc biểu đồ. Hoặc các ứng dụng hỗ trợ giao dịch chứng khoán. Bạn có thể tham khảo phần mềm Vndirect Stock Trading của công ty VNDirect sau:

 • Phần mềm Vndirect Stock Trading hiện đang có tại kho ứng dụng Android và IOs. Nhà đầu tư có thể tải và sử dụng bất cứ lúc nào.
 • Ứng dụng cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường chứng khoán theo thời gian thực. Tức là app sẽ cho phép người dùng nắm bắt mọi biến động của thị trường chứng khoán. Dù chỉ là thay đổi nhỏ nhất, trong vòng 24/7.
 • Dễ dàng đặt lệnh mua/bán chứng khoán ngay trên app.
 • Cập nhật đồ thị giá liên tục: Đây có lẽ là tính năng ưu việt nhất mà Vndirect Stock Trading cung cấp cho người dùng. Thông qua đồ thị giá, trader có thể quan sát, dự đoán được xu thế của thị trường. Từ đó, dễ dàng quyết định đầu tư hay rút vốn kịp thời nhằm mang lại lợi nhuận cao nhất.
 • Tham vấn thông tin đầu tư, tin tức chứng khoán một cách nhanh chóng, kịp thời. Danh mục tin tức của app có đầy đủ các thông tin về: thị trường chứng khoán mới nhất; tốc độ khớp lệnh, giá cổ phiếu, nhóm chứng khoán, v.v. Ngoài ra, nếu mơ hồ về thông tin VNDirect là gì?, trader có thể được giải đáp một cách chi tiết. Yại phần thông tin app cũng như danh mục giới thiệu tại website Vndirect.

Xem bảng giá chứng khoán cơ sở

Trader cần đọc hiểu bảng giá chứng khoán cơ sở VNDirect
Trader cần đọc hiểu bảng giá chứng khoán cơ sở VNDirect

Đọc hiểu bảng giá chứng khoán cơ sở VNDirect là kỹ năng cơ bản bắt buộc phải có của bất cứ nhà đầu tư nào. Bảng giá là công cụ thể hiện các thông tin cơ bản của cổ phiếu và tình hình giao dịch trên thị trường để hỗ trợ nhà đầu tư theo dõi và phân tích, ra quyết định.

Thông tin tổng quan

Hiện nay, ở Việt Nam có 2 Sở giao dịch chứng khoán chính thức là (Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và Sở Giao dịch Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh (HOSE). Mỗi sở giao dịch và các công ty môi giới chứng khoán đều có một bảng riêng tuy nhiên các bảng giá này về bản chất đều giống nhau, chỉ khác về giao diện do nguồn dữ liệu đều lấy từ 2 Sở Giao dịch và Trung tâm lưu ký.

Thuật ngữ và chỉ số

 • Mã chứng khoán: Mỗi công ty niêm yết trên sàn đều được Ủy ban Chứng khoán nhà nước cấp cho 1 mã riêng theo tên viết tắt của công ty. Ví dụ: CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) có mã là VNM, Công ty cổ phần VNDirect có mã là VND.
 • Giá tham chiếu (GTC): Là giá đóng cửa tại phiên giao dịch gần nhất. GTC dược lấy làm cơ sở để tính toán Giá trần và Giá sàn. Để phân biệt với các loại giá khác trên bảng giá cơ sở, GTC có màu vàng.
 • Giá trần: Là mức giá cao nhất có thể đặt lệnh mua hoặc bán trong ngày giao dịch. Để phân biệt với các loại giá khác trên bảng giá cơ sở, GTC có màu tím. Tại sàn HoSE có giá trần là mức giá tăng +7% so với Giá tham chiếu. Còn tại sàn HNX thì giá trần là mức giá tăng +10% so với Giá tham chiếu
 • Giá sàn: Là mức giá thấp nhất có thể đặt lệnh mua/bán trong ngày giao dịch. Để phân biệt với các loại giá khác trên bảng giá cơ sở, GTC có màu xanh lam.
 • Giá xanh: Là giá cao hơn giá cổ phiếu nhưng chưa hẳn là giá trần.
 • Giá đỏ: Là giá thấp hơn giá tham chiếu nhưng chưa hẳn là giá sàn.
 • Tổng khối lượng khớp: Là tổng khối lượng cổ phiếu được giao dịch trong một ngày giao dịch. Cột này thể hiện tính thanh khoản của cổ phiếu.

Chỉ số mua bán và khớp lệnh

Quy trình khớp lệnh khá dễ dàng
Quy trình khớp lệnh khá dễ dàng
 • Bên mua: Mỗi bảng giá đều có 3 cột bên mua hiển thị các mức giá và số lượng cổ phiếu mà bên kỳ vọng mong muốn để mua được. Mỗi cột bao gồm giá mua và số lượng được mua sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Hệ thống hiển thị 03 mức giá đặt mua tốt nhất và khối lượng đặt mua tương ứng.
 • Bên bán: Mỗi bảng giá đều có 3 cột bên bán hiển thị các mức giá và số lượng cổ phiếu mà bên bán muốn bán. Mỗi cột bao gồm Giá bán và số lượng được bán sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Hệ thống hiển thị 03 mức giá đặt bán tốt nhất và khối lượng đặt bán tương ứng.
 • Khớp lệnh: Là nhóm cột thể hiện các giá và số lượng cổ phiếu mà 2 bên mua bán đồng ý giao dịch với nhau.
 • Ở cột này gồm 3 yếu tố: Cột “Giá” chính là mức giá mà bên mua và bên bán đồng ý giao dịch trong phiên. Cột “KL” là số lượng cổ phiếu khớp tương ứng với mức giá khớp. Cột “+/“  là tỷ lệ phần trăm thay đổi của giá khớp lệnh với Giá tham chiếu.
 • Nhóm cột Giá bao gồm 3 cột: Giá cao nhất (Cao) là giá khớp cao nhất trong phiên (chưa chắc là giá trần). Giá thấp nhất (Thấp) là giá khớp thấp nhất trong phiên (chưa chắc là giá sàn). Giá trung bình (Trung bình) được tính bằng trung bình cộng của Giá cao nhất và Giá thấp nhất.

Nhóm cột dư mua/dư bán và khối lượng

 • Tại phiên Khớp lệnh liên tục: Dư mua/Dư bán thể hiện khối lượng cổ phiếu đang chờ khớp.
 • Sau khi phiên giao dịch cuối cùng kết thúc: Cột “Dư mua/Dư bán” thể hiện số lượng cổ phiếu không được thực hiện trong ngày giao dịch.
 • Nhóm cột Khối lượng Nhà đầu tư nước ngoài Mua/bán (ĐTNN Mua/bán): Là khối lượng cổ phiếu được giao dịch của Nhà đầu tư nước ngoài trong ngày giao dịch. Cột “Mua” là số lượng cổ phiếu Nhà đầu tư nước ngoài đặt lệnh giao dịch mua. Cột “Bán” là số lượng cổ phiếu Nhà đầu tư nước ngoài đặt lệnh giao dịch bán.

Các đồ thị chỉ số thị trường ở hàng trên cùng:

 • VNIndex: Chỉ số thể hiện xu hướng biến động giá của tất cả các cổ phiếu niêm yết và giao dịch tại Sở GDCK Hồ Chí Minh (HoSE)
 • VN30 Index: Chỉ số giá của 30 công ty niêm yết hàng đầu trên sàn HoSE
 • VNX AllShare: Chỉ số chung thể hiện sự biến động giá của tất cả cổ phiếu đang niêm yết trên sàn HoSE và HNX
 • HNX Index: Chỉ số thể hiện biến động giá cả tất cả các cổ phiếu niêm yết và giao dịch tại Sở GDCK Hà Nội (HNX)
 • HNX30 Index: Chỉ số giá của 30 công ty niêm yết hàng đầu trên sàn HNX
 • UPCOM: Chỉ số thể hiện biến động giá của tất cả cổ phiếu đang niêm yết trên sàn UPCOM.

Mức phí giao dịch

Mức phí giao dịch VNDirect áp dụng theo gói dịch vụ mà bạn đang sử dụng cũng như kênh giao dịch. Cụ thể:

 •  Gói dịch vụ Direct Service (Dịch vụ cơ bản): 0,15%/Giá trị giao dịch.
 •   Gói dịch vụ Portfolio Manager Careby (Dịch vụ Ủy thác Quản lý danh mục): theo giá trị tài sản ròng và thưởng hiệu quả.

Cách mở tài khoản trên sàn VNDirect trading

Để đăng ký tài khoản trên Sàn giao dịch chứng khoán VNDirect , nhà đầu tư cần truy cập vào website chính thức của VNDirect , chọn Đăng Ký và điền thông tin theo các bước.

Đăng ký mở tài khoản VNDirect
Đăng ký mở tài khoản VNDirect

Bước 1: Điền thông tin đăng ký. Nhà đầu tư điền thông tin:

 •  Họ tên, Sđt, Email.
 •  Tên đăng nhập/đăng ký, mật khẩu và xác nhận mật khẩu

Bước 2: Điền thông tin cá nhân. Nhà đầu tư điền thêm các thông tin cá nhân để VNDirect trading tiến hành mở tài khoản bao gồm:

 • Thông tin cơ bản: Thông tin Chứng minh thư hoặc Thẻ Căn Cước. Email, Số điện thoại.
 • Thông tin liên lạc: Nhà đầu tư điền đầy đủ thông tin: Số nhà, Phường/Xã, Quận/Huyện, Tỉnh/Thành Phố.
 • Nhu cầu đầu tư: Nhà đầu tư lựa chọn gói dịch vụ theo nhu cầu đầu tư của mình
 • Thông tin ngân hàng: Nhà đầu tư điền thông tin ngân hàng đang sử dụng để chuyển tiền và nhận tiền từ chứng khoán.
 • Chọn số tài khoản: Nhà đầu tư chọn 6 số cuối của số tài khoản giao dịch.

Sau bước này bạn sẽ nhận được thông báo đã đăng ký tài khoản thành công.

Tài khoản trên sàn giao dịch VNDirect trading

Nhà đầu tư có thể giao dịch và quản lý tài khoản đầu tư của mình trên Bảng giá Lightning với các chức năng sau:

 • Menu tính năng: Nằm ở góc trái trên cùng giao diện màn hình, khi click vào Logo VNDirect trading sẽ hiển thị danh sách các tính năng chính như: Bảng giá, Sổ lệnh, Danh mục, Tài sản, Giao dịch tiền, Giao dịch cổ phiếu, Sao kê trực tuyến, Công cụ phân tích, Hướng dẫn,…
 • Tìm mã nhanh: Nơi giúp nhà đầu tư tìm kiếm nhanh mã theo các gợi ý.
 • Tổ hợp nút chức năng góc phải: Bao gồm các chức năng: chuyển thị trường Cơ sở – Phái sinh, thay đổi ngôn ngữ Việt – Anh, kiểm tra trạng thái đăng nhập OTP, đổi mật khẩu và đăng xuất tại nút thông tin tài khoản.
 • Ô đặt lệnh: Nơi đặt lệnh mua/bán/giao dịch giá và số lượng giao dịch cổ phiếu.
 • Thanh thao tác nhanh: Các nút trên thanh thao tác nhanh giúp nhà đầu tư truy cập các tính năng theo dạng rút gọn hoặc chuyển từ thu gọn sang chi tiết để theo dõi.
 • Bảng giá: Nơi để đọc và theo dõi tình hình giá mua bán giao dịch các cổ phiếu trên thị trường.

Tìm hiểu về trái phiếu VNDirect trading

Trái phiếu của VNDirect trading hiện có 2 dòng sản phẩm chính: D-Bond và V-Bond được thiết kế phù hợp với từng nhu cầu của nhà đầu tư.

D-Bond và V-Bond
Gồm D-Bond và V-Bond
 • D-Bond là sản phẩm bán lẻ trái phiếu doanh nghiệp. D-Bond sở hữu ưu điểm nổi bật là có lãi suất cao đến 10,3% một năm và rủi ro thấp nhờ cam kết mua lại từ VNDirect .
 • V-Bond là loại chứng khoán có tài sản đảm bảo và có giá trị cao hơn giá trị trái phiếu, được phát hành bởi các tổ chức uy tín. Nhà đầu tư được khuyến khích nắm giữ dài hạn hoặc giữ đến ngày đáo hạn để hưởng mức lãi suất hoặc cổ tức VNDirect trading cao vượt trội.

Xem thêm: Chỉ số Dow Jones trong chứng khoán

Hướng dẫn cách mua cổ phiếu VNDirect trading

Sau khi tạo tài khoản VNDirect online, nhà đầu tư đăng nhập vào website của VNDirect trading và click chọn “Giao dịch” hoặc truy cập vào bảng giá. Và đăng nhập vào ô góc phải trên cùng. Nhà đầu tư sẽ thực hiện giao dịch trên giao diện Bảng giá trực tuyến trên website hoặc trên App điện thoại di động theo các bước.

Đặt lệnh mua

Vào tab Bảng giá Lightning sau đó chọn nút ĐẶT LỆNH ở góc trái bên dưới hoặc nhấp đúp vào bước giá trên bảng giá sẽ hiện ra cửa sổ đặt lệnh. Sau khi cửa sổ đặt lệnh hiện ra, bạn chọn mục Tài khoản giao dịch và sau đó chọn loại lệnh muốn giao dịch:

 • Lệnh thường
 • Lệnh 247
 • Lệnh GTD
 • Lệnh điều kiện

Sau đó chọn MUA hoặc BÁN và lựa chọn:

 •   Mã chứng khoán
 •   Khối lượng
 •   Giá đặt mua

Lưu ý số lượng tối đa khớp lệnh cho các lệnh và loại giá là LO, ATO, ATC.

 •  LO (Limit Order) là lệnh mua bán cổ phiếu tại một mức giá xác định hoặc tốt hơn
 •  Lệnh ATO (At The Opening) xác định giá khởi đầu trong phiên mở cửa, bản chất giống lệnh thị trường nhưng chỉ ở phiên mở cửa
 • Lệnh ATC (At The Closing) xác định giá cuối cùng của ngày trong phiên đóng cửa.

Xác nhận lệnh và lưu lệnh giao dịch

Giao dịch chứng khoán trên VNDirect
Giao dịch chứng khoán trên VNDirect

Tại màn hình đặt lệnh sau khi điền đầy đủ thông tin đặt lệnh, ở bên tay phải trong cùng sẽ có 2 ô nhỏ có dấu tick để lựa chọn. Nhà đầu tư có thể bấm LƯU LỆNH ( ĐẶT LỆNH) để lệnh được gửi vào hệ thống xử lý của VNDirect . Lệnh đáp ứng đủ điều kiện đặt lệnh: thời gian, ký quỹ, giá đặt, loại lệnh v.v…. sẽ được gửi thành công vào hệ thống VNDirect trading , màn hình sẽ chuyển sang màn hình thông báo lệnh đặt thành công. Sau khi bấm “Xác nhận lệnh” thì “Sổ lệnh” lại một lần nữa xuất hiện và ghi nhận lịch sử những giao dịch thành công. Bên trên là cách thực hiện “Lưu lệnh” và “Xác nhận lệnh” đối với “Lệnh thường”. Các lệnh khác cũng được thực hiện tương tự.

Tổng kết

Với những thông tin chính xác, cụ thể về tổng quan công ty chứng khoán VNDirect trading. Đã phần nào minh chứng cho sự uy tín và sức mạnh thị trường hàng đầu của công ty này trên kênh đầu tư chứng khoán Việt Nam. Bởi vậy mà không quá khi nói rằng VNDirect trading chính là một trong những công ty môi giới chứng khoán uy tín và thành công hàng đầu tại nước ta. Nổi bật không chỉ uy tín, mà còn là hệ thống sản phẩm cùng nền tảng giao dịch giúp “trade VNDirect ” trở thành chiến lược đầu tư hàng đầu của rất nhiều nhà giao dịch hiện nay.

Chúng tôi hy vọng rằng, với những thông tin tổng quan tới chi tiết về VNDirect là gì cũng như những hướng dẫn cho mọi đối tượng khi muốn trade VNDirect trong bài viết hôm nay, sẽ giúp các nhà đầu tư thêm nhiều kiến thức cơ bản và quan trọng khi muốn trở thành cộng tác thành công của công ty. Chúc các bạn thành công với những chiến lược của mình!

Tổng hợp: nhamoigioi.net