Swing Trading: Chiến lược giao dịch Swing Trading hiệu quả 

Các phương pháp đầu tư giao dịch trên thị trường tài chính hiện nay là khá phong phú. Mỗi phương thức đều mang tới những hiệu quả khác nhau với chiến lược giao dịch của nhà đầu tư. Nhưng mục tiêu chung của tất cả các kiểu giao dịch này đều là làm thế nào để giúp trader đạt được lợi nhuận tối đa nhất, hạn chế mức rủi ro đầu tư nhất cho trader. Hiện tại, phương pháp giao dịch Swing Trading được xem là cách thức giao dịch hàng đầu mà các chuyên gia vẫn khuyến khích trader nên tìm hiểu và sử dụng. Giao dịch Swing Trading chuyên sâu như thế nào, chiến thuật Swing Trading có thể mang lại hiệu quả như thế nào với nhà đầu tư Forex hiện nay?

Tổng quan về Swing Trading

Swing trade là cách giao dịch trung hạn, là sự kết hợp của yếu tố phân tích cơ bản lẫn phân tích kỹ thuật. Mục đích chính là có thể nắm bắt được biến động của thị trường. Nhằm mang tới những tín hiệu giao dịch nên hay không nên cho nhà đầu tư. Việc này sẽ giúp trader có thể đầu tư đúng lúc, tránh được những việc làm mất thời gian mà lại không mang lại hiệu quả nào khi giao dịch. Phương pháp giao dịch Swing Trading giúp nhà giao dịch có nhiều tỷ lệ thành công hơn. Trong một số trường hợp cụ thể, thì còn mang tín hiệu thành công chắc chắn.

Swing trade là phương pháp giao dịch tài chính trung hạn
Swing trading là phương pháp giao dịch tài chính trung hạn

Swing Trading chuyên sâu chỉ phù hợp với những nhà đầu tư mới và có số vốn nhỏ. Bởi nếu vốn đầu tư càng lớn thì biến động thị trường càng lớn khi giao dịch. Việc này khiến trader càng khó nắm bắt được tỷ lệ thành công hơn. Phương pháp này giúp xác định và ước lượng được biên độ và tần suất của chuyển động giá.

Đặc điểm của Swing Trading

 • Tần suất giao dịch của Swing Trading thường xuất hiện không nhiều trên thị trường. Chủ yếu các nhà giao dịch đều lựa chọn để đầu tư trong những khung thời gian dài.
 • Trong đầu tư giao dịch tài chính, trader sẽ thường xuyên lựa chọn các lệnh giao dịch khung trung hạn. Mức thời gian này thường là 1 ngày cho tới 1 tuần. Mỗi tháng, số lượng giao dịch của các nhà đầu tư thường không nhiều. Trader nếu lựa chọn chiến thuật Swing Trading thì cần phải có sự nghiên cứu kỹ càng. Về tỷ lệ % lợi nhuận trong khoảng thời gian ít nhất là 1 năm.
 • Nếu trader lựa chọn Swing Trading thì mức lợi nhuận giao động từ 12%. Tỉ lệ rủi ro lúc này sẽ là dưới 3%. Và là một trong những chiến lược giao dịch có chi phí thấp hơn rất nhiều các chiến thuật ngắn hạn khác.
 • Tỷ lệ quy định về spread và hoa hồng cực kì dễ chịu với các nhà đầu tư. Nhưng sẽ có thêm một loại chi phí hoán đổi. Đây là một con dao 2 lưỡi, có thể tăng lợi nhuận cũng có thể tăng thiệt hại rủi ro.
 • Trader không quá căng thẳng khi sử dụng Swing Trading chuyên sâu. Bởi thời gian sử dụng ngắn và thường không nhiều lần.

Xem thêm: Tổng quan về VnTradingView

Giao dịch Swing Trading hiệu quả

Trader có thể áp dụng nheièu công cụ và chỉ số khi giao dịch trung hạn
Trader có thể áp dụng nheièu công cụ và chỉ số khi giao dịch trung hạn

Thực tế, giao dịch với phương pháp Swing Trading khá phong phú và đa dạng. Trader có thể tùy lựa chọn một cách thức giao dịch phù hợp nhất cho mình. Những cách thức giao dịch dưới đây chính là những phương pháp kết hợp với Swing Trading hiệu quả nhất. Có thể giúp đẩy nhanh tỷ lệ giao dịch cũng như kiếm lợi nhuận thành công lên tới 80%.

 • Kết hợp với Fibonacci Retracement: Fibonacci sẽ giúp nhà giao dịch xác định được các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự của giá thị trường. Khi kết hợp Fibonacci với chiến thuật Swing Trading thì xác định được mọt số liệu khá cụ thể.
 • Hỗ trợ và kháng cự: Nếu xu hướng thị trường đã được xác nhận thì có thể dùng hỗ trợ và kháng cự để tìm điểm vào lệnh phù hợp nhất. Trader nên mua ở vùng gái kháng cự  và nên bán ở vùng gái hỗ trợ.
 • Mô hình giá: Sử dụng các mô hình giá để xác định các tín hiệu, dự đoán xu hướng của thị trường. Bao gồm những mô hình giá tăng, mô hình giá giảm và những mô hình giá đảo chiều. Sử dụng vốn kiến thức và kinh nghiệm về các mô hình giá để tìm điểm vào lệnh tốt nhất.
 • MA10 và MA20: Nếu 2 đường trung bình động này cắt nhau phía trên thì mở vị thế mua. Ngược lại nếu cắt nhau ở phía dưới thì mở vị thế bán.
 • MACD giao nhau: Khi 2 đường này giao nhau thì sẽ cho ra tín hiệu mua vào hoặc bán ra tài sản giao dịch của mình.

Lưu ý để giao dịch theo Swing Trade cho hiệu quả

 • Swing Trading có nhiều hạn chế, trader nên cố gắng theo dõi và tiếp thu các tin tức. Bởi vì tin tức chính là một trong những yếu tố cực kì quan trọng ảnh hưởng tới biến động giá cả. Đặc biệt là các tin tức về chính trị, sự kiện quan trọng, lãi suất, sức mua, sức bán,… Bởi chúng đều dễ dàng tạo ra những biến động của giá tài sản trên thị trường. Khi nắm bắt được thì trader mới có khả năng cấy dựng chiến thuật hợp lý.
Hãy thật bình tĩnh khi giao dịch với những biến động
Hãy thật bình tĩnh khi giao dịch với những biến động
 • Không quá lạm dụng và phụ thuộc vào các công cụ phân tích như chỉ báo, mô hình giá,… Nếu trader sử dụng chúng trong khung thời gian ngắn thì không phải thật sự hiệu quả.
 • Swing Trading chuyên sâu chỉ phù hợp nhất với các trader mới hoặc vốn đầu tư nhỏ.
 • Swing Trading là chiến lược cho những kế hoạch đầu tư dài hạn. Trader cần phải liên tục cập nhật tin tức về kinh tế tài chính vì chúng rất quan trọng.
 • Phong cách này rất phù hợp với những ai yêu thích sự tự do nhé nhưng các nhà đầu tư cũng cần phải lưu ý về số vốn phù hợp nhé.

Tổng kết

Có thể thấy được rằng, Swing Trading là một dạng chiến lược đầu tư cực kì hữu dụng với nhà đầu tư tài chính. Việc sử dụng nó sẽ giúp tỷ lệ thành công và tỷ lệ lợi nhuận cao hơn khi đầu tư. Chiến lược đầu tư này không phải quá phức tạp bởi rất phù hợp với những nhà đầu tư mới. Nhà đầu tư có thể tìm hiểu và tham khảo những thông tin trong bài viết này của chúng tôi để nắm được những đặc điểm quan trọng của Swing Trading, cũng như làm thế nào để giao dịch với phương pháp này một cách hiệu quả nhất. Chúng tôi hi vọng nhà giao dịch sẽ sớm thành công với Swing Trading trong tương lai không xa.

Xem thêm: Tìm hiểu mô hình nến Pin Bar

Cập nhật: nhamoigioi.net