Shitcoin – Coin rác liệu là rác hay là cơ hội lợi nhuận?

Gần đây trend coin “động vật” khiến có lúc hệ thống mạng lưới blockchain đã quá tải và bị tắc nghẽn giao dịch trong một khoảng thời gian dài. Điều này đã dẫn tới tình trạng phí giao dịch tăng vọt trên các nền tảng giao dịch lớn. Ngoài việc coi chúng là các đồng Altcoin thì thị trường còn gọi chúng là các đồng Shitcoincoin rác. Các đồng coin loại này là những đồng tiền ảo mới ra mắt thị trường chưa lâu, hoặc thực tế thì chúng không được ứng dụng vào bất cứ hệ thống thanh toán, nền tảng hệ sinh thái nào cả. Nhưng lại mang tới cho nhà đầu tư những cơ hội lợi nhuận siêu khủng mặc cho sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường này.

Việc sản xuất ra các đồng coin để đầu tư giao dịch vẫn luôn tồn tại những mặt lợi cũng như mặt trái. Các Shitcoin vừa hấp dẫn vừa khiến trader lo lắng về tiềm năng trong tương lai. Và với rất nhiều nhà giao dịch thì thậm chí còn không biết Shitcoin là gì, là những loại coin nào. Điều này khiến nhà đầu tư giao dịch với chúng trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cố gắng mang tới những thông tin cơ bản và quan trọng về các đồng coin rác để trader có thể tìm hiểu được rõ ràng và đầy đủ hơn.

Shitcoin là gì?

Shitcoin là một dạng thuật ngữ dùng để chỉ một loại hình tiền ảo trong thị trường đầu tư. Bao gồm các đồng tiền kỹ thuật số vô giá trị, không có tính ứng dụng vào thực tiễn. Những đồng coin này có tính chất là liên tục giảm giá, mục đích trader mua vào chỉ để kiếm lợi nhuận khi đu đỉnh. Trong nhiều trường hợp thì cũng có thể gọi đồng Shitcoin để chỉ các Altcoin. Ý để chỉ những đồng tiền ảo khác ngoài bitcoin. Bởi trong thị trường tiền ảo hiện nay, các nhà đầu tư thường sẽ dùng đồng coin này để mua đồng altcoin khác. Nên giá bitcoin tăng thì tỉ giá altcoin/bitcoin sẽ càng tụt giảm. Đấy alf lí do mà cái đống coin này đều được gọi là Shitcoin hay coin rác

Shitcoin là những đồng coin rác vô giá trị
Shitcoin là những đồng coin rác vô giá trị

Phân loại các nhóm coin rác

  • Nhóm top 1: Bao gồm các đồng coin lâu đời, tính an toàn cao và luôn duy trì được mức độ ổn định khá tốt. Nhà đầu tư có thể tìm kiếm thêm chúng thông qua việc đào coin. Các loại coin phổ biến tỏng nhóm này có thể kể tới như ETH, LTC, Zec, ETC,…
  • Nhóm cận top: Đây là tập hợp những đồng coin có số vốn hóa xép gần nhất với nhóm top 1 ở trên. Chúng là những đồng tiền ảo cũng khá phổ biến trên cộng đồng đầu tư tiền ảo. Có thể kể tới như là XRP, NEM, LSK, FCT,…
  • Nhóm coin rác: Đây là nhóm coin chính trong bài viết hôm nay. Mức vốn hóa của chúng trên thị trường chưa tới 100 triệu USD. Khối lượng giao dịch thấp và nhiều rủi ro đầu tư.

Shitcoin được tạo ra với mục đích gì?

Có rất nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề này. Rằng khi thị trường đã có một đồng Bitcoin đang chiếm ưu thế hàng đầu trên thị trường. Thì còn phát triển thêm những đồng Shitcoin để làm gì? Mục đích của việc tạo nên đồng Shitcoin là gì? Về mục đích sử dụng, thì coin rác được tạo ra nhằm hoàn thiện bitcoin. Nghĩa là chúng sẽ thực hiện mọt vài khả năng mà đồng bitcoin không thể thực hiện được. Tuy vậy, điều này cũng có nghĩa là các đồng coin này sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với đồng bitcoin. Với mục tiêu là coin rác sẽ là phiên bản hoàn thiện hơn và tốt hơn bitcoin.

Tuy vậy, chúng ta đã thấy được sự thực và kết quả rồi. Là Shitcoin không thể đánh bại được ông lớn bitcoin. Bởi vì các đồng coin này không an toàn như bitcoin và nguồn cung trên thị trường cũng không lớn. Mục đích thực của chúng là thúc đẩy tài chính phi tập trung được tốt hơn mà thôi.

Xem thêm: Bioptions là gì

Tiềm năng của Shitcoin là gì?

Các đồng coin rác có tiềm năng lợi nhuận lớn
Các đồng coin rác có tiềm năng lợi nhuận lớn

Shitcoin hiện đang được rất nhiều nhà đầu tư giao dịch tiền ảo quan tâm tới. Nhất là những nhà đầu tư mới hoặc những trader yêu thích sự khám phá và mạo hiểm trong đầu tư. Nhất là trong thời điểm hiện nay khi mà giá đồng bitcoin đang cực kì biến động và thất thường. Khiến rất nhiều trader lo lắng và hoang mang. Nên Shitcoin trở thành những đối tượng mới và thu hút trong mắt nhà đầu tư. Vậy thì tiềm năng của Shitcoin là gì?

  • Lợi nhuận lớn: Các đồng coin rác vốn không nhiều vốn hóa. Nên việc lợi nhuận thu về từ đầu tư gấp nhiều lần trong khoảng thời gian ngắn. Thì vẫn có thể xảy ra được, vượt vội hơn các coin vốn hóa cao.
  • Rủi ro khá thấp: Nếu đồng coin trader lựa chọn là tiềm năng và đúng thời điểm thùi rủi ro sẽ khá thấp. Ở đây không phải là rủi ro của việc tham gia đầu tư nhưng không đúng xu hướng. Mà là sự thua lỗ trên lợi nhuận có được khi đầu tư.
  • Vốn đầu tư thấp: Khá nhiều coin rác khá nổi tiếng trên thị trường tiền ảo hiện nay. Thường thì mỗi nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra khoảng chưa tới 100 USD để đầu tư. Thì đã có thể đầu tư và kiếm lợi luận lớn. Ngược lại, nếu như cùng số vốn đó, bạn đầu tư vào đồng coin rác thì rất dễ để có lại được $1000 hoặc vài nghìn USD nếu như biết nắm bắt các cơ hội ở loại tiền ảo này.

Rủi ro của Coin rác 

Các đồng coin rác cũng là một lựa chọn đầu tư có rủi ro dù vốn hóa không lớn. Bởi lẽ gần như tất cả các sản phẩm đầu tư đều có rủi ro. Cho nên các nhà đầu tư cần chuẩn bị tâm lý cho bản thân. Rủi ro lướn nhất với trader khi chọn đầu tư Shitcoin là sự giảm giá của coin và tính chất bao mật không đảm bảo nên dễ bị mất tài khoản. Vậy thì trader có thể làm gì để có thể tránh được những rủi ro đó?

  • Cập nhật tin tức thị trường coin rác thường xuyên. Bổ sung thêm các kiến thức, học cách nhạy bén với biến động thị trường tiền điện tử hơn.
  • Cần có sự quan sát, phân tích, nhận định và đánh giá tình hình của coin. Không nên để những tác động khác xui khiến quyết định đầu tư.
  • Tăng cường bảo mật tài khoản của bản thân. Không thực hiện giao dịch ở trong mạng lưới công cộng.
  • Không dồn quá nhiều vốn tiền rảnh rỗi của bản thân để đầu tư.
Các đồng Shitcoin cũng khá nhiều rủi ro
Các đồng Shitcoin cũng khá nhiều rủi ro

Kết luận

Shitcoin là một trong những cái tên không quen thuộc hay phổ biến như bitcoin trên thị trường. Tuy vậy, trong hàng trăm, nghìn coin rác, vẫn sẽ có những đồng coin thực sự tiềm năng. Vì vậy, lựa chọn những đồng coin này để đầu tư giao dịch cũng không phải là lựa chọn tồi cho các nhà đầu tư tiền ảo. Nhưng muốn có đủ bản lĩnh để nắm bắt những cơ hội lợi nhuận này được. Trader cần trang bị cho mình những kiến thức quan trọng về Shitcoin là gì. Tìm hiểu và lựa chọn những đồng coin rác tiềm năng thực sự cho bản thân. Chúc bạn may mắn và thành công!

Xem thêm: Token của dự án AdEX

Tổng kết: nhamoigioi.net