Sàn Vicuta có phải là sàn tiền ảo Việt Nam đáng tin cậy?

Với thị trường tiền điện tử đầy biến động hiện nay, lựa chọn nhà môi giới cho các giao dịch Crypto chính là ưu tiên hàng đầu. Và một trong các tiêu chí để trader lựa chọn đó chính là ngôn ngữ. Với thị trường tiền ảo Việt Nam, sàn giao dịch tiền điện vừa uy tín vừa có hỗ trợ tiếng Việt trên các nền tảng và tài khoản giao dịch thì không nhiều. Nhưng cũng không phải là không có, chúng tôi xin giới thiệu tới trader sàn Vicuta .

Trong suốt chuỗi những sàn tiền ảo chúng tôi đã giới thiệu như sàn Bilaxy, Bithumb hay Binance, sàn Bitcoin Vicuta vẫn được xem là cái tên khá mới mẻ nhưng lại không kém cạnh về độ uy tín. Tuy vậy, trên sàn vẫn tồn tại rất nhiều yếu tố mà buộc lòng trader phải cố gắng học hỏi và nghiên cứu tìm hiểu kĩ càng. Sàn Vicuta là gì và có thật sự là sàn tiền điện tử uy tín với trader Việt hay không?

Khái niệm sàn Vicuta là gì ?

Như tất cả sàn tiền điện tử khác sàn Vicuta là môi trường giao dịch, nhà môi giới cho các bên mua bán hoặc trao đổi các loại tiền ảo. Trong đó thì đồng bitcoin chính là đồng coin chủ đạo của sàn. Vicuta là sàn giao dịch tiền ảo do thị trường Việt Nam đứng đầu và vận hành hoạt động. Sàn bao gồm hơn 300 loại và các giao dịch xung quanh chúng để trader thỏa sức đầu tư. Trong đó sẽ bao gồm các đồng coin phổ biến nhất và uy tín được ngân hàng Việt Nam phê chuẩn. Các trader có thể thỏa sức lựa chọn và đầu tư tiền điện tử trên sàn. Các trader muốn tham gia vào thương lượng đầu tư hay truy cập thị trường trên sàn. Thì đều phải tiến hành đăng kí tài khoản cá nhân trên sàn.

Với việc bàn thân trở nên phổ biến hơn trong thị trường đầu tư và cộng đồng trader. Thì sàn giao dịch Vicuta càng trở nên có tiềm lực phát triển cũng như vị thế mới. Sàn giao dịch này được đặt trụ sở tại TP Hồ Chí Minh, hỗ trợ sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt. Thanh toán trên sàn cũng khá dễ dàng bởi sự hỗ trợ đến từ nhiều ngân hàng lớn trong nước.

Vicuta là sàn giao dịch tiền ảo do thị trường Việt Nam đứng đầu và vận hành hoạt động
Vicuta là sàn giao dịch tiền ảo do thị trường Việt Nam đứng đầu và vận hành hoạt động

Các loại hình hoạt động của sàn Vicuta

 • Sàn chẳng phải là một trang web kết nối trực tiếp người mua và người bán coin. Mà các thương lượng sắm và bán coin là thương lượng với hệ thống (Vicuta).
 • Sàn Vicuta lại là một sàn ko kể phí người mua/ bán trong những giao dịch tậu bán. Các bạn chỉ mất phí từ việc chuyển khoản ngân hàng lúc giao dịch bán; chuyển/ gửi coin trong khoảng ví này sang ví khác; và hoàn tiền/ hoàn coin lúc Vicuta gửi trả lại tiền/ coin cho người chơi.
 • Người chơi trên Vicuta là người chấp nhận giá khi sắm bán coin. Tức là tầm giá ảo trên Vicuta là tầm giá ảo chung trên thị trường toàn cầu. Sắm bán trực Tiếp đến đúng sự biến động giá thế giới, không có sự thoả thuận. Và giao dịch riêng giữa người bán và người dùng coin như 1 số sàn tự thảo luận, trả giá khác.
 • Đây là trang web mà bất kỳ người nào cũng có thể đăng ký mở tài khoản. Để sắm bán tiền điện tử với tầm giá cập nhật theo giá toàn cầu.

Các loại phí trên sàn Vicuta

Sàn giao dịch Vicuta công khai những loại phí mà người dùng và người bán có thể phải chịu trên trang web cách đổi tiền ảo ra tiền thật của họ.

 • Phí chuyển coin: Là giá cả được tính thêm vào giá trị đơn hàng sắm coin lúc chuyển vào ví Bittrex. Nếu như loại coin các bạn đàm phán ko hỗ trợ gửi vào ví Bittrex. Các bạn sẽ bị tính thêm một lần phí nữa để chuyển coin qua ví trung gian.
 • Phí gửi tiền nhà băng: Là chi phí được tính thêm vào thương lượng bán coin. Phí gửi tiền ngân hàng có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà băng mà bạn dùng.
 • Phí hoàn tiền/ hoàn coin: Là chi phí được tính thêm lúc bạn đề nghị hoàn tiền/ hoàn coin đối với đàm phán tìm, và thương lượng bán. Cụ thể, đối với đàm phán mua, phí hoàn tiền/ hoàn coin chính là phí gửi ngân hàng. Còn đối với đàm phán bán, phí hoàn tiền/ hoàn coin chính là phí chuyển coin.

Ưu điểm của sàn Vicuta

Sàn có nhiều ưu điểm trong giao dịch tiền ảo
Sàn có nhiều ưu điểm trong giao dịch tiền ảo
 • Hỗ trợ nhiều đồng Crypto: Danh sách coin sàn có đến 309 đồng Crypto giúp trader mua/bán trực tiếp Crypto với VNĐ mà không cần đồng Crypto trung gian.
 • Sàn giao dịch Việt Nam: Sàn giao dịch Vicuta là sàn Việt Nam. Chính vì vậy sàn có thể hỗ trợ tối đa các thắc mắc mà không bị rào cản ngôn ngữ.
 • Tiết kiệm chi phí: Giao dịch trên sàn Vicuta không tính phí giao dịch ẩn như một số sàn khác. Số tiền hoặc số coin nhận được sau khi mua/bán sẽ giống như số tiền hiển thị trên đơn lệnh đã thông báo. Chi phí giao dịch là chi phí bắt buộc của nền tảng, không phải chi phí giao dịch từ Vicuta.

Nhược điểm của các hoạt động đầu tư trên sàn

 • Phải KYC để giao dịch: Khi anh em tạo tài khoản hoàn tất, trader vẫn chưa thể giao dịch ngay được. Phải thực hiện các bước xác minh để giao dịch mua bán Crypto trên sàn Vicuta.
 • KYC phức tạp: Để thực hiện KYC, trader cần soạn email gửi đến sàn giao dịch. Sau đó sàn sẽ liên hệ trực tiếp với anh em bằng cách gọi video để xác minh danh tính.
 • Hạn mức giao dịch thấp và bị giới hạn: Hạn mức giao dịch tối đa của Vicuta là 300,00,000 VND sau khi đã xác minh xong danh tính. Để giao dịch với số tiền lớn hơn, trader phải liên hệ sàn để được hỗ trợ.
 • Không có nhiều nâng cấp hệ thống: Từ khi thành lập đến hiện tại, sàn Vicuta có rất ít thay đổi về giao diện cũng như tính năng. Bên cạnh đó, mình cũng chưa thấy sàn phát triển app trên hai hệ điều hành Android và iOS.
 • Hỗ trợ ngân hàng còn hạn chế: Sàn Vicuta chỉ cho phép giao dịch mua bán Crypto trên 5 ngân hàng. Gồm: Vietcombank, Á Châu Bank, Techcombank, Vietinbank và BIDV.

Lưu ý quan trọng với trader khi tham gia vào Vicuta

Không giống như đa số sàn  giao dịch khác, sàn Vicuta vẫn chưa ban hành ví điện tử tích hợp. Do đó, khi muốn giao dịch mua bán Crypto bạn cần chuẩn bị cho mình một chiếc ví điện tử. Để thực hiện giao dịch trực tiếp từ ví. Bên cạnh đó, sàn Bitcoin Vicuta cũng không có tính năng Margin Trading. Vì thế nếu bạn là một nhà đầu tư yêu thích tính năng này. Thì bạn có thể tham khảo một số sàn giao dịch khác như Binance, BitMax,…

Trader cần chú ý khi giao dịch trên sàn Vicuta
Trader cần chú ý khi giao dịch trên sàn Vicuta

Đôi khi các sự cố về mã đăng nhập 2FA, hoặc bạn làm mất mã 2FA mà không lưu trữ Secret Key để Backup dữ liệu mà bạn không thể xử lý thì có thể liên hệ bộ phận hỗ trợ. Đối với trường hợp mất mã 2FA, đội ngũ hỗ trợ sẽ tiến hành tắt chức năng Google Authentication. Và giúp bạn cài lại để đăng nhập và bảo mật tài khoản.  Để liên hệ với đội support, bạn có thể chat trực tiếp tại website chính của Bitcoin Vicuta. Hoặc gửi tin nhắn qua fanpage và email. Tất cả các cách liên hệ này bạn có thể xem trực tiếp tại website.

Tổng kết

Trên các kênh thông tin hiện nay, lượng đánh giá về sàn giao dịch Vicuta là không nhiều. Nhưng không vì vậy mà sàn giảm sút đi sự uy tín. Kể từ khi được ra đời và phát triển tới nay, thị trường chưa ghi nhận bất kì tín hiệu lừa đảo nào từ sàn Vicuta. Hoặc để có thể chắc chắn hơn nữa, trader có thể tự mình kiểm tra và xác nhận bằng cách chơi thử trên sàn với chi phí nạp tối thiểu. Bởi như vậy trader mới có thể chắc chắn với những quyết định đầu tư của mình.

Trong một tương lai gần, sàn giao dịch Vicuta sẽ đầu tư phát triển và hoàn thiện những nhược điểm. Sức hấp dẫn của sàn sẽ ngày càng lớn trong thị trường đầu tư. Tới lúc đó, những thông tin về sàn Vicuta là gì và có uy tín không ngày hôm nay hi vọng sẽ giúp bạn giải đáp nhiều hơn nữa.

Tổng hợp: nhamoigioi.net