GGtrade: Trader nên tham gia hay không?

Với sự phát triển chóng mặt về công ty niêm yết và trader tham gia đầu tư, thì thị trường chứng khoán có tầm ảnh hưởng rất lớn đến tài chính thế giới. Mặc dù nhiều năm phát triển đã giúp người tham gia cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn môi trường giao dịch uy tín và hiệu quả, nhưng đâu đó vẫn còn tồn tại rất nhiều người chơi tin nhầm vào sàn chứng khoán lừa đảo hoặc nhiều rủi ro. Đây chính là lí do nhiều broker lừa đảo vẫn còn hoạt động “sôi nổi” trên trường chứng khoán. Như tại thị trường chứng khoán Việt Nam, sàn GGtrade hay sàn GGtrade.vn chính là một trong những broker hoạt động nổi bật nhất.

Khác với những nghi vấn về pháp lí của các sàn Bo như Olymp Trader mà chúng tôi đã giới thiệu, thì broker này lại mang nhiều nghi kị hơn và gánh nhiều tin đồn thất bại hơn. Vậy sàn GGtrade.vn và sự thật về hoạt động của sàn này ra sao, GGtrade lừa đảo hay uy tín? Hãy cùng chúng tối tìm hiểu!

Tổng quan về sàn GGtrade

Sàn giao dịch GGtrade được thành lập từ 1980, là một trong những sàn chứng khoán lâu đời và có độ phủ sóng khá rộng. Cũng như các sàn đầu tư khác, nhà môi giới chứng khoán này là một nền tảng giao dịch trực tuyến thông qua nhiều công cụ tài chính khác nhau. Trước khi là một sàn chứng khoán được nhiều người biết đến, thì Golden Grand là nơi bán trang sức đắt giá và xa xỉ. Hiện nay, sàn hoạt động rộng khắp trên nhiều nơi trên thế giới trong đó có cả Việt Nam. Lượng người tham gia vào sàn là rất lớn, 2 triệu giao dịch 1 ngày với hơn 30 triệu người tham gia.

Sàn GGtrade tại Việt Nam cho phép người tham gia đăng kí tài khoản thông qua 2 trang web là ggtrade.vn và iggtrade.com. Một số thông tin chi tiết của sàn giao dịch GGtrade như sau:

 • Năm thành lập: 2003
 • Ngôn ngữ sử dụng khi giao dịch: Anh, Việt, Thái
 • Phương thức nạp/rút tiền: chưa được công khai.
 • Tiền nạp tối thiểu vào tài khoản: 100 USD.
 • Không có tài khoản dùng thử.
 • Sản phẩm giao dịch trên sàn: CFD, dầu chỉ số, cổ phiếu, tiền điện tử, forex, Bo.
 • Nền tảng giao dịch của sàn là nền tảng website độc quyền.
Sàn giao dịch GGtrade là một trong những sàn chứng khoán lâu đời và có độ phủ sóng khá rộng.
Sàn giao dịch GGtrade là một trong những sàn chứng khoán lâu đời và có độ phủ sóng khá rộng

Nền tảng giao dịch của GGtrade

Sàn có nền tảng giao dịch trên web riêng biệt. Giao diện của nền tảng này khá đơn giản dễ dùng và dễ hiểu với người dùng. Điểm đặc điểm, nền tảng tích hợp cả ngôn ngữ tiếng Việt bên cạnh tiếng Anh và tiếng Thái. Có vẻ sàn đã nhận thấy tiềm năng lớn tại thị trường đang phát triển ở chứng khoán Việt Nam. Nên cố gắng tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho trader Việt có thể đăng kí tham gia vào sàn. Cũng như phù hợp cới thị trường lớn ở các nước Âu, Mỹ. Sàn sẽ cung cấp ứng dụng riêng cho thiết bị điện tử tích hợp hệ điều hành Android. Tài khoản demo của sàn chỉ được dùng với mục đích xác nhận trước giao dịch. Chứ không cung cấp các chức năng trải nghiệm thử trên sàn cho khách hàng.

Các loại tài khoản cho khách hàng trên sàn GGtrade

Sàn GGtrade mang tới cho người dùng các loại tài khoản sau:

 • Tài khoản cơ bản: Mức nạp tối thiểu để mở tài khoản là 500 USD. Người dùng tài khoản này sẽ nhận tỷ suất chi là thêm 1% với các giao dịch có lời.
 • Tài khoản Silver: Mức nạp tối thiểu để mở tài khoản là 1000 USD. Người dùng tài khoản này sẽ nhận tỷ suất chi là thêm 2% với các giao dịch có lời.
 • Tài khoản Platium:
 • Mức nạp tối thiểu để mở tài khoản là 5000 USD. Người dùng tài khoản này sẽ nhận tỷ suất chi là thêm 3% với các giao dịch có lời.

Nạp rút tiền tại sàn như thế nào?

GGtrade hỗ trợ các thao tác nạp và rút tiền khá đơn giản và nhanh chóng. Điều này khiến ngừi dùng thêm những đánh giá tốt hơn khi tham gia vào sàn. Bởi nó sẽ tạo nhiều điều kiện thuận lợi hơn cho giao dịch của người dùng.

Sàn GGtrade hỗ trợ các thao tác nạp và rút tiền khá đơn giản và nhanh chóng
Sàn GGtrade hỗ trợ các thao tác nạp và rút tiền khá đơn giản và nhanh chóng

Cách thức nạp tiền

Khoản tiền tối thiểu người tham gia phải nạp mỗi lần là 200 USD. Mọi hoạt động nạp tiền vào tài khoản đều không tốn phí. Người chơi có thể sử dụng nhiều kênh nạp tiền khác nhau để nạp tiền. Như là sử dụng internet banking bởi khá nhiều ngân hàng lớn trong nước đều hỗ trợ nhà môi giới này. Bên cạnh đó, người tham gia có thể nạp tiền vào tài khoản bằng cổng ngân lượng. Nghe thì có vẻ khá xa lạ với nhiều người nhưng thực tế lại rất đơn giản. Nếu còn gặp khó khăn thì có thể trực tiếp liên hệ bên chăm sóc khách hàng của sàn.

Cách thức rút tiền

Số tiền tối thiểu bạn cần có trong ví khi rút ra là 20 USD. Người chơi cần có tài khoản ngân hàng và lựa chọn phương thức rút tiền rõ ràng thì mới có thể yêu cầu rút tiền được. Với lần đầu rút tiền, người dùng cần phải xác nhận thông tin thông qua số điện thoaij hoặc email. Thời gian của quá trình xác minh cũng khá lâu là từ 1 tới 2 ngày. Ngay sau khi thông tin được hệ thống xác nhận, thì sẽ xử lí yêu cầu rút tiền. Lệnh rút sẽ được tiến hành hoàn tất trong vòng 24 giờ. Người tham gia nên lực chọn thời điểm rút tiền là trước 12 giờ hàng ngày từ thứ 2 tới trưa thứ 6.

Xem thêm: Đánh giá sàn CafeF

Lưu ý những hạn chế này khi tham gia GGtrade

 • Không hỗ trợ nền tảng MT4: Theo như thông tin được công bố thì nền tảng giao dịch của sàn là độc quyền. Nhưng thực tế thì sàn khá khác với những nền tảng giao dịch khác. Không những thế còn thiếu nhiều tính năng cơ bản và cần thiết cho người dùng.
 • Nạp rút tiền trên sàn không rõ ràng: Sàn không cung cấp tới người dùng các thông tin quan trọng và cơ bản về nạp rút tiền. Hình thức rút nạp trên đó lại khá giống với các sàn lừa đảo hiện nay. Gây nhiều hoang mang cho người dùng.
 • Điều kiện giao dịch không cụ thể: Các mức phí cơ bản như hoa hồng, spread, … sàn đều không thông báo cho trader. Nhà môi giới này luôn không công khai thông tin về mình nên lại càng thiếu minh bạch.

Sàn GGtrade lừa đảo không?

Với những đặc điểm như trên, thì rất nhiều trader tỏ ra nghi ngờ là sàn GGtrade lừa đảo hay không. Sàn do công ty Gtrade International Ltd đăng kí hoạt động tại New Zealand và trực tiếp điều hành. Sàn cũng thông báo rằng bản thân được nhà cung cấp dịch vụ tài chính FSP của New Zealand quản lý cấp phép. Nhưng theo nguồn tin cậy thì sàn cũng công ty quản lý không được cơ quan đó điều hành, quản lý hay cấp phép.

Sàn GGtrade lừa đảo không?
Sàn GGtrade lừa đảo không?

Điều đáng lưu tâm ở đây nữa đó chính là FMA ở New Zealand đã cho sàn giao dịch GGtrade vào danh sách đen. FMA cảnh báo rằng GGtrade chưa được đăng ký là FSP tại quốc gia này. Vậy cho nên, chưa thể xác định chính xác được rằng sàn GGtrade lừa đảo hay không.

Kết

Với những thông tin trong bài viết xoay quanh những nội dung như sàn GGtrade là gì và mức độ uy tín hay sàn GGtrade lừa đảo không. Thì chắc chắn trader sẽ có nhiều suy nghĩ về các quyết định về việc lựa chọn giao dịch chứng khoán trên nền tảng của nhà môi giới này. Với việc có quá nhiều bất cập về vấn đề quản lý hay tín nhiệm trên thế giới. GGtrade quả thật còn nhiều rủi ro đối với các trader không chỉ ở thị trường Việt Nam. Trader cần hết sức cẩn thận và tỉnh táo khi bước vào sàn giao dịch GGtrade. Tốt hơn hết, nên tìm hiểu thêm nhiều sàn giao dịch khác trên chuyên mục của chúng tôi để có thể lựa chọn đúng nhà môi giới chứng khoán phù hợp và an toàn!

Cập nhật: nhamoigioi.net