Bitcoin Vault – BTCV có phải là lựa chọn đầu tư an toàn cho trader?

Trong thời gian gần đây, nhất là từ nửa cuối năm 2020 tới nay, một trong những đồng coin đang khuấy đảo thị trường đầu tư tiền điện tử là Bitcoin Vault (BTCV). Những thông tin về đồng coin này chiếm lĩnh trên các kênh tin tức, tài chính, các mạng xã hội. Khiến rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và tìm tới nó để giao dịch đầu tư. Nhất là sau sự kiện BTCV chính thức liѕt ѕàn giao dịch Coineal ᴠới cặp giao dịch BTCV/BTC. Thế nhưng điều này cũng nảy sinh ra các luồng ý kiến trái chiều với sự tăng trưởng siêu mạnh của đồng Bitcoin Vault. Rằng đây là một đồng tiền ảo có lợi nhuận siêu khủng hay là một hình thức khác của đa cấp tiền điện tử?

Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ giúp độc giả hiểu được Bitcoin Vault là gì, và đồng tiền này có thật sự an toàn cho nhà đầu tư, hay còn nhiều rủi ro như một loại sản phẩm đa cấp trá hình. Giá đồng Bitcoin Vault ổn định hay nhiều biến động?

Tìm hiểu Bitcoin Vault là gì?

Bitcoin Vault là một trong những hệ sinh thái lớn trong thị trường tiền điện tử được ra mắt vào năm 2019. Được tập trung triển khai và phát triển trong 11 tháng từ 2019 cho tới 2020. Mục tiêu của dự án hệ sinh thái này là đảm bảo, tăng cường an toàn và bảo mật. Nhằm chống lại các hành vi trộm cắp trong các giao dịch tiền điện tử. Tính năng nổi bật chính là sẽ tự động hủy giao dịch trong 24h nếu giao dịch đó có lỗi. Có nhiều sự nhầm lẫn nhưng Bitcoin Vault là chuỗi khối mới trên nền tảng Bitcoin. Sử dụng thuật toán băm SHA-256 để khai thác các đồng tiền mới.

Tính năng nổi bật của đồng coin này là cho phép việc đảo ngược các giao dịch tiền ảo trên blockchain. Đây cũng là đồng coin đầu tiên từ trước tới nay mà giao dịch đã đăng lên blockchain rồi vẫn còn có thể hủy. Giao thức blockchain tùy chỉnh, giúp xác định được các khoản thanh toán trong khoảng 24 giờ. Chính là mấu chốt của công nghệ mới này, nhờ đó mà trader sẽ tránh được những trường hợp bị mất cắp coin do bị trộm hay do lỗi của chính trader khi giao dịch.

Bitcoin Vault được ra mắt vào năm 2019
Bitcoin Vault được ra mắt vào năm 2019

Đặc điểm nổi bật của Bitcoin Vault là gì?

Là một loại tiền kỹ thuật số phi tập trung, Bitcoin Vault cung cấp một mạng lưới bảo mật tiên tiến. Trong đó một người dùng có thể gửi tiền điện tử cho người khác. Như một phương tiện trao đổi giá trị riêng tư hoàn toàn. Mà không cần một bên trung gian hoặc cơ quan quản lý nào can thiệp vào quá trình này. Không giống như các loại tiền điện tử khác. Bitcoin Vault có một lượng dữ liệu mã hóa giới hạn là 21.000.000 BTCV. Đây là dữ liệu quan trọng cho những người đang khai thác. Và có ý định khai thác loại tiền điện tử này.

Hệ sinh thái của BTCV bao gồm 3 ứng dụng chính là : Gold Wallet, Key Genneration và Electrum Vault. Ba cơ chế chính của BTCV là: Giải pháp dành cho doanh nghiệp; lưu trữ giá trị và bảo vệ tài sản khỏi bị trộm cắp vì có thể hủy giao dịch trong vòng 24h.

Xem thêm: Đồng LUNA Coin

Tính năng của đồng BCTV

Đồng Bitcoin Vault cung cấp nhiều tính năng nổi bật hơn Bitcoin và Bitcoin Cash. Trong đó có tính năng chống “hacker tấn công” tài sản là được đánh giá cao nhất.

  • Lưu trữ siêu an toàn: Kế thừa tính năng lưu trữ an toàn phi tập trung của Bitcoin, BTCV cũng sử dụng để lưu trữ giá trị.
  • Thêm tính năng “Chống trộm”: Các giao dịch sẽ được cảnh báo trên chuỗi cho 144 khối. Và sẽ tiêu hủy trong 24 tiếng với khóa phục hồi nhờ tăng thời gian giao dịch hiệu quả. Tính năng này sẽ được triển khai vào một ngày sau đó. Điều này giải quyết được nhược điểm rất lớn của Bitcoin. Là khi một giao dịch đã diễn ra thì không thể được khôi phục. Điều này đã khiến nhà đầu tư mất hơn 5 triệu BTC khi bị hacker tấn công.
  • Phần thưởng cao hơn cho các thợ đào: Trong giai đoạn đầu khai thác nhanh, phần thưởng khối cho các thợ đào khá cao. Để tương thích với nguồn cung lưu hành là 21.000.000 BTCV trong thời gian ngắn.
  • Tối ưu hóa chi phí khai thác cho thợ đào: Đối với Bitcoin Vault, các thợ đào dùng ASIC tương tự để khai thác Bitcoin. ASIC tốt hơn CPU, GPU và GPU vì được thiết kế cho một tác vụ cụ thể. ASIC cho phép các thợ mỏ sử dụng phần cứng SHA-256. Nghĩa là thợ đào có thể tận dụng máy đào Bitcoin để đào BTCV.
  • Thanh khoản cao tại các sàn giao dịch từ ngày 21 tháng 12 năm 2019.

Các loại ví điện tử được cung cấp

Đồng coin này cung cấp 3 loại ví cho người dùng
Đồng coin này cung cấp 3 loại ví cho người dùng

Bitcoin vault cung cấp tất cả 3 loại ví. Đó là ví tiêu chuẩn, ví hai khóa và ví 3 khóa

  • Ví tiêu chuẩn: đây là loại ví cơ bản nhất được BTCV cung cấp. Ví này được sử dụng 1 khóa duy nhất. Và cho phép người dùng thực hiện các giao dịch tiêu chuẩn.
  • Ví sử dụng 2 khóa: được bảo đảm về cả khóa giao dịch tiêu chuẩn. Và giao dịch hủy giúp người dùng giao dịch an toàn. Họ cũng có thể chọn hủy giao dịch khi cần thiết.
  • Ví sử dụng 3 khóa: đây là loại cao cấp và an toàn nhất được sử dụng. Và có 3 khóa bao gồm khóa giao dịch tiêu chuẩn, hủy và nhanh. Giúp người dùng thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng.

Bên cạnh những loại ví trên thì đồng coin này. Còn có một loại ví vàng dành riêng cho thiết bị di động và Electrum Vault.

Khai thác như thế nào cho hiệu quả?

Điều quyết định tới thành hay bại trong quá trình đầu tư tiền điện tử chính là việc khai thác. Đồng Bitcoin Vault cung cấp thông tin cho người dùng về những khuyến mãi và ấn phẩm của mình. Chính vì vậy, có thể nói rằng đồng coin này sẽ được người dùng khai thác, dù là công cụ khai thác thô sơ. Nhưng cho tới thời điểm hiện tại thì việc này vẫn còn là trên lí thuyết chứ chưa thực sự trở thành hiện thực. Và dĩ nhiên vẫn chưa biết thời điểm cụ thể hay bao lâu nữa thì mới được thực hiện.

BTCV lại không mấy được lòng các trader tiền ảo có kinh nghiệm. Bởi đồng Bitcoin Vault chịu ảnh hưởng lớn từ sự đào tạo của Mining City – Mạng đầu tư có mô hình đa cấp. Tại thị trường Việt Nam, độ phổ biến của mô hình này đang ngày một rộng lớn hơn. Khiến số lượng đồng coin này được đào ra cũng rất lớn. Do vậy nên cần phải có một sự thanh khoản cao mới có thể giữ được giá Bitcoin Vault. Ngoài ra, đồng coin này cũng được dùng nhiều để chi chả hoa hồng cho các tầng người giới thiệu. Điều này khiến giá Bitcoin Vault tuột dốc do số lượng quá nhiều. Những đây cũng không phải là kết cục xấu của 1 đồng coin khi mà tương lai còn rất rộng lớn.

Khai thác như thế nào cho hiệu quả?
Khai thác như thế nào cho hiệu quả?

Kết

Có thể thấy rằng, Bitcoin Vault chính là một trong những đồng coin đang có tiềm năng phát triển và mang lại nhiều cơ hội lợi nhuận cho nhà giao dịch. Với một số tính năng mới mẻ và vượt trội, đồng coin này xứng đáng trở thành sản phẩm đầu tư tiềm năng cho các nhà giao dịch mới của thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên chừng đó vẫn chưa đủ để cơn sốt này có thể duy trì mãi được tính hấp dẫn của mình so với hàng trăm, ngàn đồng tiền ảo khác. Nhưng trong tương lai, nếu có thể cải thiện hơn thì đồng Bitcoin Vault sẽ là một đồng coin đáng để đầu tư và thử sức.

Xem thêm: EOS Coin

Tổng hợp: nhamoigioi.net